Sau khi nặn mụn không nên ăn gì để da sáng, mịn màng?

Là phái đẹp, ai cũng mong muốn có làn da căng mịn, tươi trẻ và không có mụn. Nhưng đôi khi những nốt mụn “đáng ghét” kéo đến khiến bạn phải nặn mụn. Và sau khi nặn mụn không nên ăn gì là điều mà ai ai cũng quan tâm. Vậy có những món ăn nào bạn nên hạn chế không ăn để làn da được tái tạo, tránh thâm sẹo? Xem những thông tin được Thế Giới Làm Đẹp chia sẻ ở bên dưới.

Có nên nặn lấy nhân mụn hay không? 

Nặn mụn hay còn được xem là cách lấy nhân mụn ra khỏi các nốt mụn, điều này giúp cho mụn nhanh lành và được điều trị một cách hiệu quả nhất. Nặn mụn thường được thực hiện bằng cách lấy dụng cụ Y tế chuyên dụng và áp dụng quy trình nặn mụn để lấy nhân mụn.

Nặn mụn đúng cách giúp se khít lỗ chân lông và loại bỏ nhân mụn hiệu quả
Nặn mụn đúng cách giúp se khít lỗ chân lông và loại bỏ nhân mụn hiệu quả

Việc lấy nhân mụn hay còn gọi là nặn mụn sẽ giúp loại bỏ dầu thừa, cặn bã và hỗ trợ trị mụn dứt điểm, se khít lỗ chân lông, làm cho da hấp thụ các dưỡng chất từ kem dưỡng da tốt hơn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm lấy nhân mụn tại nhà, bạn cần đến các đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn, bác sĩ da liễu để nặn mụn an toàn, hiệu quả nhé!

Sau khi nặn mụn không nên ăn gì? 

Rau muống 

Rau muống là thực phẩm đầu tiên nằm trong danh sách “sau khi nặn mụn không nên ăn gì”. Rau muống chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy vậy, với vết thương hở thì bạn nên hạn chế tối đa không nên ăn.

Bởi trong rau muống có chứa chất gây tăng sinh tế bào trên da, làm cho da sau khi nặn mụn dễ xuất hiện sẹo lồi. Chính vì vậy, tuyệt đối không nên ăn rau muống sau khi nặn mụn. 

Không nên ăn rau muống sau khi nặn mụn giúp tránh xuất hiện sẹo lồi
Không nên ăn rau muống sau khi nặn mụn giúp tránh xuất hiện sẹo lồi

Đồ nếp, thịt bò, thịt gà

Bên cạnh rau muống, thì đáp án tiếp theo cho câu hỏi “sau khi nặn mụn không nên ăn gì” chính là đồ nếp, thịt bò, thịt gà. Bởi chúng sẽ làm cho mụn bị mưng mủ, sưng tấy, làm cho vết thương sau khi nặn mụn lâu lành, dễ tạo nên thâm mụn, sẹo mụn. 

Trứng, hải sản

Trứng và hải sản là nhóm thực phẩm mà bạn cũng nên tránh không nên ăn sau khi nặn mụn, chúng có thể gây nên tình trạng dị ứng, làm cho da bị viêm nhiễm. Điều này sẽ kéo dài thời gian hồi phục của các nốt mụn sau nặn mụn. 

Thịt gà, thịt bò 

Thịt bò có chứa rất nhiều protein khiến cho vết thương hở sau nặn mụn dễ bị thâm sạm, sẹo mụn. Do đó, sau khi nặn mụn, nàng chú ý tránh xa thịt bò để làn da được hồi phục nhanh chóng, hiệu quả nhé. 

Bên cạnh đó, thịt gà thường dễ làm cho da bị ngứa khó chịu, đặc biệt là những làn da nhạy cảm. Đặc biệt là da sau khi nặn mụn mà có tình trạng ngứa ngáy càng khiến vết thương lâu lành, dễ bị viêm nhiễm, sẹo mụn,…

Chính vì vậy, bạn cần hạn chế không ăn thịt gà trong vòng 1 tuần sau nặn mụn để làn da được bảo vệ một cách tối đa nhất. 

Thịt gà, thịt bò là thực phẩm mà bạn không nên ăn sau khi nặn mụn
Thịt gà, thịt bò là thực phẩm mà bạn không nên ăn sau khi nặn mụn

Những thực phẩm bạn nên bổ sung sau khi nặn mụn 

Bên cạnh giải đáp cho thắc mắc “sau khi nặn mụn không nên ăn gì” thì những thực phẩm cần tránh cũng nên được phái đẹp lưu ý để da được nhanh chóng láng mịn. 

Thực phẩm có nhiều vitamin C, E, A, D

Sau khi nặn mụn thì những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, E, A, D vô cùng tốt cho da, bởi chúng giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi thương tổn trên da. 

Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin này như cà rốt, dâu tây, cà chua, chanh, kiwi, khoai tây,… chúng vừa dễ tìm mua vừa dễ chế biến, do đó, bạn nhớ bổ sung sau khi nặn mụn nhé.

Rau có màu xanh đậm 

Bạn có biết, rau có màu xanh đậm luôn luôn tốt cho bất kỳ làn da nào, đặc biệt là làn da sau khi nặn mụn. Những loại rau có màu xanh đậm này như mồng tơi, cần tây, cải thìa,… giúp da khoẻ đẹp, làm chậm quá trình lão hóa da, đặc biệt là rút ngắn tình trạng tổn thương da, giúp da nhanh chóng lành. Do đó, sau khi nặn mụn, bạn nên bổ sung các loại rau có màu xanh đậm.

Các loại rau có màu xanh đậm vô cùng tốt cho da sau khi nặn mụn
Các loại rau có màu xanh đậm vô cùng tốt cho da sau khi nặn mụn

Những loại cá da trơn

Những loại cá có da trơn như cá thu, cá ngừ, cá hồi,… chính là các loại cá vô cùng tốt cho da đang bị mụn hoặc sau khi nặn mụn. Bởi đây là những loại cá có chứa nhiều axit béo omega – 3 giúp giảm những triệu chứng viêm nhiễm trên da sau nặn mụn.

Với các loại cá này, bạn có thể chế biến nhanh chóng và đơn giản với những món ăn như luộc, hấp thay vì chiên hoặc kho để tránh gây nóng làm tình trạng mụn tăng lên.

Trên đây Thế Giới Làm Đẹp đã chia sẻ cho chị em phụ nữ những bí quyết để giữ gìn làn da sau khi nặn mụn. Chỉ cần áp dụng theo những thông tin về “sau khi nặn mụn không nên ăn gì”, bạn sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ. Và đừng quên có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ cùng sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn, giúp da luôn khoẻ mạnh, mịn màng bạn nhé.

5/5 - (1 vote)
Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận