[Khám phá sự thật] Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Có thể nói, dù là lông ở vùng nào trên cơ thể của phái đẹp đều khiến chị em mất tự tin. Do đó, triệt lông vĩnh viễn luôn được phái đẹp chọn lựa giúp làm đẹp cho mình và thêm tự tin mỗi ngày. Nhưng cũng chính vì vậy, mà nhiều chị em thường thắc mắc “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không”, Thế Giới Làm Đẹp sẽ giải đáp ngay ở dưới đây. 

Thế nào là triệt lông vĩnh viễn?

Triệt lông vĩnh viễn được xem là phương pháp dùng công nghệ cao để tác động vào nang lông, làm cho nang lông ức chế sự sinh trưởng, phát triển. Điều này làm cho lông bị rụng tận gốc, đặc biệt, lông không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng để nuôi nang lông, khiến chúng không mọc lại. 

Do đó, người ta cũng thường hiểu rằng, triệt lông vĩnh viễn là cách thức cơ thể “tạm ngắt” chất dinh dưỡng để nuôi lông trưởng thành, do đó, lông sẽ ngừng mọc trong một khoảng thời gian. 

Với những phương pháp triệt lông vĩnh viễn phổ biến hiện nay như Laser, Elight, IPL, thì kết quả sẽ tùy thuộc vào cơ địa, vùng da cần triệt lông, kỹ thuật thực hiện,…

Triệt lông vĩnh viễn giúp cơ thể “tạm ngắt” chất dinh dưỡng để nuôi lông phát triển
Triệt lông vĩnh viễn giúp cơ thể “tạm ngắt” chất dinh dưỡng để nuôi lông phát triển

Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Có thể nói, lông của con người đều có chung cấu tạo và có 3 giai đoạn phát triển của sợi lông như sau:

 • Giai đoạn mầm nhú: Anagen
 • Giai đoạn trưởng thành và thoái hoá: Catagen
 • Giai đoạn lặp lại: Telogen

Theo đó, ở 2 giai đoạn Anagen, Telogen chiếm đến từ 85% đến 90% sự phát triển lông ở cơ thể người. Do đó, triệt lông hoàn hảo nhất chính là triệt ở giai đoạn này. Nhưng cơ thể của chúng ta sẽ lại đến chu kỳ lông mọc lại. 

Và đáp án cho thắc mắc “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không” là CÓ bạn nhé. Tuy nhiên, triệt lông vĩnh viễn sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của lông trong thời gian khá dài. Đặc biệt, lông có mọc lại nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nồng độ hormone, công nghệ triệt lông, gen di truyền,…

Hiện nay, không có công nghệ nào giúp cho bạn triệt lông vĩnh viễn. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn giúp nang lông bị suy yếu, thưa, mỏng dần sau mỗi lần triệt. Do đó, bạn có thể triệt lại để lông mọc càng ngày càng ít hơn. 

Có 3 giai đoạn phát triển của sợi lông: Anagen, Catagen và Telogen
Có 3 giai đoạn phát triển của sợi lông: Anagen, Catagen và Telogen

Sau bao lâu thì nên triệt lông lại?

Dù bạn triệt lông với công nghệ hiện đại và tân tiến thế nào, thì bạn cũng cần triệt lông lại sẽ giúp lông được triệt một cách tối ưu, tình trạng lông sẽ mọc ngày càng thưa thớt hơn. Bên cạnh đó, số lần triệt lông của mỗi người đều khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng lông như độ cứng, giai đoạn phát triển của lông, độ sậm màu, thể trạng của cơ thể,…

Theo đó, thông thường bạn nên triệt lông lại sau 4 – 6 tuần trong từ 3 – 4 lần triệt lông đầu tiên, áp dụng cho vùng lông ở cổ, nách, mặt. Với những vùng lông còn lại, bạn có thể triệt lông lại từ 6 – 8 tuần trong 3 – 4 lần triệt lông đầu tiên. Ở những lần triệt lông tiếp theo, bạn có thể tăng khoảng cách triệt lông từ 6 – 12 tuần. 

Sau ít nhất 4 - 6 tuần kể từ khi triệt lông vĩnh viễn, bạn nên triệt lông lại
Sau ít nhất 4 – 6 tuần kể từ khi triệt lông vĩnh viễn, bạn nên triệt lông lại

Những điều cần phải lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn 

Sau khi triệt lông vĩnh viễn, bạn cần lưu ý một số điều sau để lông mọc chậm hơn, thưa hơn và sợi lông mềm hơn:

 • Sử dụng kem thoa hồi phục, tái tạo cho da theo hướng dẫn và chỉ định của chuyên viên, kỹ thuật viên ở nơi bạn thực hiện triệt lông 
 • Không tự nhổ lông, cạo lông, waxing sau khi triệt lông, bởi điều này sẽ làm cho lông bị mất gốc, gây tổn thương và khó triệt lông cho những lần triệt sau này hơn 
 • Hạn chế tối đa sử dụng trực tiếp các sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy rửa lên vùng lông trong khoảng 48 tiếng kể từ khi triệt lông vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp cho vùng da chỗ triệt lông được bảo vệ tối ưu nhất. 
 • Hạn chế tối đa tắm nước quá nóng hoặc phun nước trực tiếp vào vùng da mới vừa triệt lông 
 • Trong vòng 48 tiếng sau khi triệt lông, bạn nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng
 • Trong vòng 1 tuần đầu tiên kể từ khi triệt lông, bạn cần hạn chế ăn uống những thực phẩm có thành phần dễ gây tình trạng lông mọc nhanh hơn 
 • Chú ý thời gian triệt lông cho lần kế tiếp để lông được triệt tối ưu và giúp bạn có được kết quả tốt nhất 
Sau khi triệt lông vĩnh viễn, bạn nên chú ý thời gian triệt lông cho lần kế tiếp
Sau khi triệt lông vĩnh viễn, bạn nên chú ý thời gian triệt lông cho lần kế tiếp

Trên thị trường có nhiều nơi thực hiện triệt lông vĩnh viễn cho phái đẹp, với chất lượng, cơ sở vật chất, mức giá thành, dịch vụ chăm sóc khách hàng,… khác nhau. Do đó, kết quả khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn cũng không như nhau giữa các đơn vị. 

Để đảm bảo hiệu quả, khi có nhu cầu thực hiện triệt lông vĩnh viễn, bạn cần tìm hiểu kỹ rồi chọn đơn vị mà mình tin tưởng nhất. Thế Giới Làm Đẹp là một trong những nơi có dịch vụ triệt lông vĩnh viễn đã được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và hài lòng. Với dịch vụ chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề kinh nghiệm lâu năm, sẽ giúp bạn có được trải nghiệm triệt lông an toàn, hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2024 bạn nhé.

Triệt lông vĩnh viễn được xem là điều cần thiết với hầu hết chị em phụ nữ. Hy vọng những thông tin được Thế Giới Làm Đẹp chia sẻ ở bên trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được lời giải đáp cho thắc mắc của mình về “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không”. 

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  button button