Lông tài là gì? Ý nghĩa các vị trí mọc lông tài mang lại phú quý


Lông tài xuất hiện thường cho thấy phần nào tính cách và vận mệnh trong tương lai của một người. Loại lông đặc biệt này có thể mọc trên mặt và một số vị trí khác trên cơ thể. Tuỳ theo vị trí, màu sắc và hình dạng của sợi lông mà có thể lý giải, đoán trước được tương lai của người sở hữu. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn về các vị trí mọc lông tài mang lại may mắ, tài vận tốt.

Lông tài là gì?

Lông tài là một sợi lông đơn lẻ mọc tách biệt với vùng da xung quanh, chỉ xuất hiện một cách tình cờ với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. sợi lông có thể có màu trắng, nâu hoặc đen. Hình dáng lông có thể là sợi lông thẳng, xoắn hoặc gấp khúc.

Lông tài có thể mọc ở bất cứ nơi đâu trên cơ thể ở bất kỳ thời điểm nào trong đời. Sợi lông có thể xuất hiện trên mặt, trên tay, trong mũi, gần cằm, trên nốt ruồi,… trong thời gian ngắn rồi sẽ rụng đi. Loại lông này báo hiệu cho vận khí đang đi lên, nên bạn hãy chú ý đến những cơ hội xung quanh để nhanh tay nắm bắt.

Lông tài có thể mọc trên nốt ruồi
Lông tài có thể mọc trên nốt ruồi

Có nên nhổ lông tài hay không?

Nếu bỗng nhiên nhận thấy có một sợi lông có hình dáng đặc biệt mọc tại vị trí nào đó trên cơ thể thì bạn không nên vội nhổ bỏ. Bởi vì, rất có thể đó chính là “lông tài” báo hiệu cho vận mệnh của bạn. Tùy theo màu sắc của sợi lông, bạn sẽ có cách xử lý khác nhau:

Lông tài màu đen

Người có lông tài màu đen thường là người mạnh mẽ, kiên cường, quyết đoán. Sợi lông này xuất hiện thành 1 chùm 3 chiếc là biểu thị cho sự thịnh vượng. Do đó, nếu thấy ba sợi lông đen mọc một chỗ thì bạn không nên nhổ vì sẽ làm hao tài, tổn phúc (đặc biệt là lông mọc trên nốt ruồi).

Lông tài màu trắng

Người có lông tài màu trắng thường là người thông minh, có khả năng phán đoán tốt và sở hữu tư duy logic.  Nếu lông tài màu trắng mọc trên mặt, đặc biệt là ở vùng trán, người đó có thể là người có quyền lực, uy tín và thành công trong công việc. Nếu lông tài màu trắng mọc ở tai, người đó có thể có tai âm nhạc, thích nghệ thuật và có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng.

Lông tài màu nâu

Lông tài màu nâu thường biểu hiện cho sự bình an, hòa thuận và may mắn của người có lông tài. Người có lông tài màu nâu thường có cuộc sống ổn định, hạnh phúc và ít gặp khó khăn. Nếu lông tài màu nâu mọc trên mặt, đặc biệt là ở vùng má, người đó có thể là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng và được nhiều người yêu quý. Nếu lông tài màu nâu mọc ở tai, người đó có thể có tai cảm giác, biết quan tâm và chia sẻ với người khác.

Dù là kiểu lông tài nào, nếu sợi lông không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn không cần phải nhổ bỏ. Bởi vì, chỉ sau thời gian ngắn, sợi lông này sẽ tự rụng đi.

Nhổ lông tài sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Các chuyên gia về nhân tướng học có những nhận định về việc nhổ lông tài sẽ mang lại những điều không may mắn, ảnh hưởng đến vận may sẽ xuất hiện trong tương lai loại lông tài lộc đặc biệt này báo hiệu. Một số tường hợp, người nhổ, cắt bỏ lông tài thường gặp các vấn đề về sức khoẻ. Song về khoa học thì vẫn chưa có nghiên cứu chính xác về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Ý nghĩa và các vị trí quý tướng khi mọc lông tài

Lông nói chung và lông tài nói riêng mang đến những thông điệp liên quan đến tướng mệnh con người. Đặc biệt là lông tài khi mọc ở những vị trí khác nhau thì sẽ mang đến những thông điệp không giống nhau.

Mọc trong mũi

Mũi chính là vị trí thường xuyên mọc lông tài màu trắng. Sợi lông này thường dài và yếu hơn rất nhiều so với những sợi lông xung quanh. Có rất nhiều quan điểm xoay quanh lông phú quý mọc trong mũi. Nhưng nhìn chung thì đa phần đều cho rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy vận may đang mỉm cười với bạn.

Lông tài màu trắng mọc trong mũi là một dấu hiệu tốt
Lông màu trắng mọc trong mũi là một dấu hiệu tốt

Theo quan điểm của tướng số, lông trắng mọc ra từ mũi có ý nghĩa là:

  • Doanh nhân sẽ gặp cơ hội trong làm ăn và kinh doanh.
  • Người làm công ăn lương sẽ được đề bạt thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Mặt khác, xét về khía cạnh khoa học, lông mũi màu trắng xuất hiện là do sự thiếu hụt sắc tố melanin. Những sợi lông này thường được cung cấp ít dưỡng chất hơn nên sáng màu, mỏng manh và dễ rụng hơn.

Lông tài Mọc ở tai

Lông tài mọc ở tai là dấu hiệu của sự trường thọ. Những người có đặc điểm này thường sống lâu và sung túc hơn những người khác. Họ có sự ổn định về sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi về hưu, họ cũng sẽ có được một cuộc sống vui vẻ sum vầy cùng con cháu. Khi nói có sợi lông mọc ở tai là “lộc trời ban” thì cũng không sai.

Lông tài mọc từ tai là dấu hiệu cho sự trường thọ
Lông mọc từ tai là dấu hiệu cho sự trường thọ

Mọc ở lông mày

Nếu sợi lông có màu đen thì nó được cho là mang đến tài lộc, hạnh phúc và cuộc sống trường thọ cho chủ nhân. Loại lông tài này không nên nhổ bỏ. Mặt khác, sợi lông màu trắng mọc dài bất thường ở chân mày lại cho thấy vận hạn trong thời gian sắp tới.

Lông tài đen ở chân mày thể hiện cho tài lọc
Sợi lông dài đen ở chân mày thể hiện cho tài lọc

Mọc trên má

Đặc điểm này cho thấy một con người có chính kiến và ý chí vươn lên. Họ luôn mềm mỏng trong các mối quan hệ nên công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, đặc điểm này cũng phần nào thể hiện cho một người có sức khỏe tốt ít khi gặp ốm đau hay bệnh tật.

Lông tài mọc trên má cho thấy một người có chính kiến
Lông  mọc trên má cho thấy một người có chính kiến

Theo quan điểm nhân tướng học, lông tài mọc trên má là một dấu hiệu cực kỳ tốt. Bạn sẽ được quý nhân hỗ trợ trong thời gian sắp tới. Dù có khó khăn đến đâu, họ sẽ giúp bạn vượt qua để đạt được thành công.

Mọc sau gáy

Lông tài mọc sau gáy là dấu hiệu cho thấy những điều tốt lành sắp đến trong thời gian tới. Cụ thể là bạn sẽ được người khác hỗ trợ về mặt tài chính. Nhờ đó, dù là công việc hay cuộc sống thì mọi thứ cũng đều thuận lợi.

Lông tài mọc sau gáy là báo hiệu cho sự thuận lợi về tài chính
Lông mọc sau gáy là báo hiệu cho sự thuận lợi về tài chính

Mọc ở cằm

Đó có thể là một sợi râu trắng hoặc một chùm râu đen mọc sát nhau. Dù ở hình thức nào, lông tài mọc ở cằm cũng cho thấy những điều tốt lành đang chờ đón bạn.

Lông này mọc dưới cằm là biểu hiện của một con người thông minh, nhanh nhạy và linh hoạt trong xử lý vấn đề. Đây là một lợi thế rất lớn trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Có thể nói, cằm mọc lông tài là dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ có thể nắm bắt được vận may để giúp gia đình trở nên sung túc, ấm no hơn.

Lông tài mọc ở cằm là một dấu hiệu tốt
Lông tài mọc ở cằm là một dấu hiệu tốt

Mọc ở cổ

Cổ là bộ phận kết nối đầu não và cơ thể, nên có thể xem là “thiên trụ”. Lông tài mọc trên cổ là một dấu hiệu rất tốt cho thấy bạn sẽ nhận được phúc khí trong tương lai. Đặc biệt là nam giới mà có lông tài mọc trên cổ thì chứng tỏ người này là một “trụ cột gia đình” vững chắc. Trong thời gian tới, cơ hội trong công việc và kinh doanh sẽ đến rất gần.

Lông tài mọc trên cổ thể hiện phúc khí
Lông mọc trên cổ thể hiện phúc khí

Lông tài mọc trên nốt ruồi

Lông phú quý mọc trên nốt ruồi, đặc biệt là mọc thành chùm ba sợi lông, là một dấu hiệu rất tốt. Hình ảnh này không khác gì cây cối sinh trưởng trên mảnh đất màu mỡ, cho thấy là tài lộc và vận may sẽ phát triển rực rỡ trong tương lai.

Theo quan điểm của nhân tướng học, người có lông tài mọc ở nốt ruồi thường sở hữu trí tuệ hơn người. Họ sở hữu tầm nhìn xa và rộng hơn so với những người khác. Nếu người này là lãnh đạo, thì chắc chắn sẽ đưa tổ chức đi lên. Còn nếu là nhân viên thì sẽ là nhân viên xuất sắc.

Lông tài mọc trên nốt ruồi cho thấy trí tuệ của chủ nhân
Lông tài mọc trên nốt ruồi cho thấy trí tuệ của chủ nhân

Mọc ở bụng

Người có lông rốn ở mức độ vừa phải luôn được đánh giá cao. Nhiều ý kiến cho rằng những người này có bản tính phúc hậu nên luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Kết quả là họ gặp nhiều thuận lợi trong các mối quan hệ xã hội và cuộc sống gia đình.

Đặc biệt, những ai bụng xuất hiện lông tài thì có thể tin tưởng rằng điềm lành sắp đến với mình. Đặc biệt, đàn ông mọc ở rốn là một dấu hiệu cực kỳ tốt. Lông tài xuất hiện vị trí này cho thấy:

  • Người đó sẽ có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh tránh xa được những đau ốm và bệnh tật.
  • Người đó cũng sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm nếu thể hiện được sự chân thành với đối phương.
  • Những may mắn và thành công đang chờ người đó trong tương lai. Dù có gặp nhiều trắc trở, người có lông tài ở rốn vẫn sẽ có thể vượt qua để đặt được thứ mà mình mong muốn.
Lông tài mọc trên bụng là một dấu hiệu tốt
Lông tài mọc trên bụng là một dấu hiệu tốt

Mọc ở tay

Lông tài mọc ở cánh tay hoặc bắp tay là một dấu hiệu của tài năng lãnh đạo. Đặc điểm này cho thấy một người sẽ có thể bộc lộ khả năng ra quyết định và xử lý vấn để một cách nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, vị trí mọc lông này còn phần nào thể hiện uy tín cá nhân của một người. Nếu là lãnh đạo thì chắc chắn đây là một người “nói được, làm được”. Còn nếu là cấp bậc nhân viên thì sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ cấp trên và đồng nghiệp.

Lông tài mọc trên tay cho thấy tài lãnh đạo của một người
Lông tài mọc trên tay cho thấy tài lãnh đạo của một người

Mu bàn tay mọc lông tài cũng là một dấu hiệu tốt không kém. Đặc điểm này cho thấy một người có tính quyết đoán và luôn theo đuổi một mục tiêu rõ ràng. Do đó, thành công là điều đang chờ đợi trong tương lai.

Mọc trên ngón chân

Ngón chân mọc lông tài được xem là tướng phú quý. Nếu bạn có đặc điểm này thì xin chúc mừng vì vận khí sẽ đi lên và bạn sẽ được quý nhân hỗ trợ trong tương lai. Bạn làm gì cũng sẽ thuận lợi, dù là trong công việc hay trong chuyện tình cảm.

Ngón chân mọc lông được xem là tướng phú quý
Ngón chân mọc lông được xem là tướng phú quý

Bên cạnh đó, ngón chân mọc lông tài cũng phần nào thể hiện tính cách con người. Đó là một người có lý tưởng và luôn theo đuổi một mục tiêu rõ ràng. Họ luôn chủ động lập kế hoạch từng bước chi tiết để đạt được điều mà mình mong muốn. Sự thành công mà họ nhận được trong tương lai là hoàn toàn xứng đáng.

Quả thực lông tài mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt. Thế Giới Làm Đẹp hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn hiểu thêm về kiểu lông này. Từ đó, bạn nắm bắt được tài vận và những cơ hội trong thời gian sắp tới.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

4.5/5 - (12 votes)