Hướng dẫn cách duỗi tóc thẳng tại nhà đơn giản chi tiết

Hướng dẫn cách duỗi tóc thẳng tại nhà đơn giản chi tiết

Th 2 11/12/2023 16 phút đọc
Nội dung bài viết

Sở hữu một mái tóc suôn mượt là mơ ước của biết bao cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tóc thẳng mượt và chắc khỏe tự nhiên. Nếu bạn có tóc xoăn bẩm sinh hoặc bị rối trong quá trình chăm sóc thì cũng không sao cả. Bởi vì, bạn hoàn toàn có thể tự duỗi tóc ngay tại nhà nếu có đủ dụng cụ và sản phẩm duỗi cần thiết. Tham khảo ngay cách duỗi tóc tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết cách duỗi tóc tại nhà

Về cơ bản, duỗi tóc chính là quá trình sử dụng nhiệt độ kết hợp với thuốc duỗi tóc chuyên dụng để làm cho sợi tóc trở nên thẳng mượt như ý. Nếu muốn tự duỗi tóc tại nhà, bạn cần thực hiện các bước sau:

Lựa chọn sản phẩm

Nếu có dự định mua thuốc duỗi tóc, bạn cần tìm hiểu trước thông tin về các sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường. Những thông tin quan trọng cần biết bao gồm: Thành phần, giá thành và cách sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm được đánh giá cao. Trong đó, những loại thuốc duỗi tóc được sử dụng phổ biến tại các salon uy tín bao gồm:

 • Utena Proqualite: Sản phẩm thuốc duỗi tóc Nhật có thiết kế nhỏ gọn và chứa các thành phần an toàn với tóc. Trong mỗi bộ sản phẩm bao gồm một hai gói thuốc, một gói dưỡng và một số dụng cụ cần thiết.
 • Kella Super Strong: Sản phẩm thuốc duỗi tóc có giá thành tốt và đặc biệt hiệu quả khi sử dụng để duỗi tóc tại nhà. Đặc biệt, bạn có thể dùng Kella Super Strong để duỗi tóc mà không cần phải đầu tư máy hấp nhiệt chuyên dụng như ở salon tóc.
 • Wella Professionals: Sản phẩm duỗi tóc tại nhà được bổ sung thêm các chất dưỡng ẩm để hạn chế việc gây hư tổn cho tóc. Đặc biệt, bạn không cần sử dụng máy hấp tóc chuyên nghiệp khi muốn dùng Wella để duỗi tóc tại nhà.
Utena Proqualite là sản phẩm thuốc duỗi tóc hàng đầu Nhật Bản
Utena Proqualite là sản phẩm thuốc duỗi tóc hàng đầu Nhật Bản

Sau khi tìm mua được sản phẩm phù hợp, bạn cần phải pha thuốc duỗi tóc sao cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Cần đảm bảo rằng mỗi thành phần đều vừa đủ để mang đến hiệu quả như mong muốn mà không khiến tóc bị hỏng.

Chuẩn bị dụng cụ

Bên cạnh thuốc duỗi tóc, bạn còn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết bao gồm:

 • Găng tay bảo hộ
 • Lược răng cưa
 • Khăn ủ tóc
 • Máy sấy tóc
 • Kẹp duỗi tóc
 • Khay đựng thuốc
Kẹp duỗi tóc là dụng cụ không thể thiếu
Kẹp duỗi tóc là dụng cụ không thể thiếu

Thực hiện cách duỗi tóc thẳng tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện duỗi tóc. Hãy áp dụng cách duỗi tóc thẳng tại nhà chuẩn salon sau:

Bước 1: Làm sạch tóc

Đầu tiên chính là bước gội đầu và xả sạch tóc. Theo chuyên gia làm tóc, bạn nên gội đầu bằng nước lạnh để không khiến tóc bị khô dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Sau đó, hãy dùng khăn khô để thấm nước còn sót lại trên tóc trước khi đi qua bước tiếp theo.

Gội đầu và xả tóc là bước đầu tiên cần thực hiện
Gội đầu và xả tóc là bước đầu tiên cần thực hiện

Bước 2: Sấy và chải tóc

Sau khi gội đầu, hãy dùng máy sấy để làm khô tóc. Chú ý rằng nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhất định cũng như là giữ máy sấy cách tóc khoảng 15 – 20 cm để tránh việc tóc bị hư tổn quá mức. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý rằng cần làm cho tóc khô hoàn toàn để tránh việc tóc bị cong trở lại trong quá trình duỗi.

Cần sấy khô tóc để đảm bảo hiệu quả khi duỗi tóc
Cần sấy khô tóc để đảm bảo hiệu quả khi duỗi tóc

Khi tóc đã khô, bước tiếp theo đó là chải đầu để tóc vào nếp, hãy dùng lược có răng thưa chải để không làm rối tóc. Lần lượt tách từng lọn tóc ra để chải dọc theo sợi tóc từ phần gốc cho đến phần ngọn. Trong quá trình chải, nếu gặp phải sợi tóc rối thì hãy từ từ tháo ra. Tiếp tục lặp lại cho đến khi tóc tách nhau hoàn toàn.

Dùng lược thưa chải đầu để tách rời lọn tóc
Dùng lược thưa chải đầu để tách rời lọn tóc

Bước 3: Bôi thuốc duỗi tóc

Trước khi bôi thuốc duỗi tóc, bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Đeo găng tay và choàng khăn quanh vai để thuốc duỗi không bị dính vào da hay quần áo.
 • Sau khi chuẩn bị thuốc duỗi thì hãy pha theo tỉ lệ chuẩn thành hỗn hợp chứa trong khay chuyên dụng.
 • Bôi sản phẩm dưỡng lên những vùng da dễ bị dính thuốc duỗi như tai, cổ, vai, hàm,… để tránh thành phần trong thuốc gây hại cho da.
Nên đeo găng tay bảo vệ trước khi thực hiện duỗi tóc
Nên đeo găng tay bảo vệ trước khi thực hiện duỗi tóc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể bắt đầu bôi thuốc duỗi lên tóc. Cần chú ý rằng nên nên để da đầu tiếp xúc trực tiếp với thuốc duỗi tóc mà hãy bôi cách chân tóc tối thiểu 1 – 1,5 cm. Sau đó, để ủ trong khoảng 20 – 30 phút để thuốc ngấm vào sợi tóc.

Thực hiện bôi thuốc duỗi tóc và để ủ trong thời gian nhất định
Thực hiện bôi thuốc duỗi tóc và để ủ trong thời gian nhất định

Bước 4: Xả sạch tóc

Khi kết thúc thời gian ủ tóc, hãy gội đầu một lần nữa để xả sạch toàn bộ số thuốc đã bôi. Loại dầu gội sử dụng nên là loại chứa thành phần dịu nh�� để tránh gây tổn thương tóc. Ngoài ra, nên sử dụng thêm dầu xả để giữ tóc luôn suôn mượt.

Xả tóc sau khi ủ bằng thuốc duỗi tóc
Xả tóc sau khi ủ bằng thuốc duỗi tóc

Bước 5: Dùng kẹp duỗi tóc

Bước tiếp theo đó là dùng kẹp duỗi tóc chuyên dụng để làm thẳng tóc. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tình trạng tóc để không gây cháy hay gãy rụng tóc. Bắt đầu kẹp từ phần tóc cách chân tóc khoảng 5 cm rồi từ từ kéo đến hết ngọn tóc. Lần lượt thực hiện cho từng lọn tóc để có kết quả duỗi tóc như mong muốn.

Cần chú ý việc điều chỉnh nhiệt độ khi dùng kẹp duỗi tóc
Cần chú ý việc điều chỉnh nhiệt độ khi dùng kẹp duỗi tóc

Bước 6: Dưỡng tóc

Sau khi thực hiện duỗi tóc, bạn nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng để tránh việc tóc hư tổn do mất ẩm. Bên cạnh đó, nên kết hợp với việc bảo vệ tóc bằng cách đội mũ môi khi ra ngoài để hạn chế ảnh hưởng của khói bụi, vi khuẩn và tia UV.

Nên dưỡng thường xuyên sau khi duỗi tóc
Nên dưỡng thường xuyên sau khi duỗi tóc

Xem thêm: Cách nhuộm tóc tại nhà lên màu chuẩn

Tỷ lệ pha thuốc chuẩn để đạt hiệu quả

Thông thường, bạn không nên sử dụng thuốc duỗi tóc nguyên chất trên tóc. Bởi vì, thuốc duỗi nồng độ cao sẽ khiến cấu trúc tóc bị hư tổn khó phục hồi, Do đó, nên pha loãng thuốc theo tỷ lệ sao cho vừa đủ để phát huy hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tóc.

Cần điều chỉnh tỷ lệ pha thuốc duỗi sao cho phù hợp tình trạng tóc
Cần điều chỉnh tỷ lệ pha thuốc duỗi sao cho phù hợp tình trạng tóc

Không chỉ tỷ lệ pha thuốc, ngay cả thời gian bôi cũng ảnh hưởng đến kết quả. Cần phải giữ cho thuốc lưu trên tóc trong thời gian tương đối để thuốc có thể thấu giúp tóc mềm và thẳng hơn.

Theo chuyên gia, bạn nên pha thuốc theo công thức:

 • Thuốc duỗi + 40% dung dịch giữ ẩm + 8 giọt tinh dầu

Tùy theo tình trạng tóc thời điểm hiện tại mà tỷ lệ này có sự thay đổi. Ngoài ra, nếu kỹ tính thì những đoạn khác nhau trên cùng một lọn tóc cũng nên được bôi hỗn hợp thuốc duỗi được pha theo tỷ lệ khác nhau.

Cách duỗi tóc tại nhà không cần thuốc

Nếu sợ việc sử dụng thuốc duỗi làm hỏng tóc thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu thiên nhiên để thay thế. Tham khảo ngay những cách duỗi tóc tại nhà không cần thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Duỗi tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong làm đẹp. Đặc biệt là dầu dừa nóng cũng có thể được dùng để làm thẳng tóc. Khả năng dưỡng ẩm của dầu dừa sẽ giúp cho mái tóc không bị hư tổn khi thực hiện duỗi tóc bằng nguyên liệu này.

Có thể dùng dầu dừa duỗi tóc mà không sợ hư tổn
Có thể dùng dầu dừa duỗi tóc mà không sợ hư tổn

Để ủ tóc bằng dầu dừa, bạn cần chuẩn bị khoảng 20ml dầu dừa. Sau đó, thực hiện việc đun nóng dầu dừa bôi lên tóc và quấn khăn để ủ trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, gội sạch và tiếp tục ủ dầu dừa nguội trong khoảng 5 phút. Cuối cùng là xả sạch tóc và để khô tự nhiên.

Xem thêm: Cách gội đầu bằng dầu dừa giúp tóng bóng mượt, chắc khỏe

Duỗi tóc bằng mật ong

Bên cạnh dầu dừa, mật ong cũng là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để dưỡng ẩm tóc. Bạn có thể kết hợp mật ong với sữa tươi không đường để tăng cường khả năng dưỡng giúp tóc trở nên thẳng mượt hơn.

Mật ong có khả năng cung cấp độ ẩm cho mái tóc
Mật ong có khả năng cung cấp độ ẩm cho mái tóc

Đầu tiên, hãy pha khoảng hai muỗng cà phê mật ong vào 200 ml sữa tươi. Lấy hổn hợp này bôi lên tóc để ủ trong khoảng 20 – 30 phút. Cuối cùng, xả sạch tóc với dầu gội có thành phần dịu nhẹ. Thường xuyên thực hiện cách “duỗi tóc” này để có được một mái tóc suôn mượt tự nhiên.

Duỗi tóc bằng dầu olive

Tương tự dầu dừa, dầu olive cũng có thể sử dụng để duỗi tóc. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy làm theo những bước sau:

 • Đun sôi dầu olive đến một nhiệt độ vừa đủ.
 • Lấy một ít dầu olive nóng để bôi lên tóc rồi để ủ trong 30 phút.
 • Cuối cùng là xả sạch đầu và gội đầu với dầu gội chuyên dụng.
Có thể dùng dầu olive để duỗi tóc
Có thể dùng dầu olive để duỗi tóc

Duỗi tóc bằng hỗn hợp trứng gà và bột gạo

Trứng và bột gạo khi kết hợp với nhau sẽ mang đến công dụng dưỡng thẳng tóc hiệu quả bất ngờ. Cả hai nguyên liệu thiên nhiên này đều được đánh giá là lành tính khi không gây dị ứng hay khiến tóc hư tổn.

Trứng gà có thể kết hợp bột gạo để tạo thành mặt nạ duỗi tóc
Trứng gà có thể kết hợp bột gạo để tạo thành mặt nạ duỗi tóc

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

 • 01 quả trứng gà
 • 02 muỗng bột gạo
 • 20ml sữa tươi

Đầu tiên, hãy tách trứng lấy lòng đỏ và cho vào cùng bột gạo và sữa tươi. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp để bôi lên tóc. Sau khi để ủ trong 30 – 40 phút, hãy gội đầu với dầu gội chuyên dụng.

Xem thêm: 10 cách ủ tóc bằng trứng gà hiệu quả

Duỗi tóc bằng chanh và nước cốt dừa

Chanh và nước cốt dừa đều mang lại hiệu quả dưỡng tóc. Hai nguyên liệu này cung cấp độ ẩm giúp tóc luôn chắc khỏe và suôn mượt. Bên cạnh đó, chanh còn có khả năng kháng khuẩn làm tăng cường hiệu quả dưỡng tóc.

Có thể kết hợp nước cốt dừa với chanh để duỗi tóc
Có thể kết hợp nước cốt dừa với chanh để duỗi tóc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nước cốt dừa. Sau đó, vắt một ít nước chanh vào để tạo hỗn hợp có dạng sền sệt, Hãy lưu trữ hỗn hợp này trong ngăn mát trong vòng 10 giờ. Khi đã sẵn sàng, hãy bôi hỗn hợp dưỡng lên tóc và để ủ trong 30 – 45 phút. sau cùng là gội đầu và xả sạch với nước.

Những lưu ý khi duỗi tóc tại nhà

Nếu thực hiện duỗi tóc tại nhà, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện duỗi tóc theo quy trình chuẩn để tránh việc tóc bị xơ rối, gãy rụng.
 • Buông tóc tự nhiên chứ không nên buộc lên trong vòng một ngày sau khi duỗi tóc.
 • Thường xuyên dưỡng tóc sau khi duỗi để giữ tóc luôn suôn mượt, chắc khỏe và bền màu.
 • Hạn chế việc đội mũ trong vòng 1 – 2 ngày sau khi duỗi để tránh làm gãy tóc.
 • Không tiếp tục duỗi, uốn hoặc nhuộm trong vòng ba tháng tiếp theo để không gây tổn thương tóc nghiêm trọng.
 • Không gội đầu quá thường xuyên trong vòng một tuần để không ảnh hưởng đến tóc duỗi.
Nên thả buông tóc tự nhiên trong một ngày sau khi duỗi
Nên thả buông tóc tự nhiên trong một ngày sau khi duỗi

Gợi ý địa chỉ duỗi tóc uy tín

Trên đây là hướng dẫn cách duỗi tóc tại nhà từ chuyên gia tại salon chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp được chia sẻ để lấy lại nếp tóc suôn mượt. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và tránh làm hư tóc thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ duỗi tóc tại salon.

Hãy đến với Thế Giới Làm Đẹp để trải nghiệm dịch vụ Duỗi tóc đa dạng. Những dịch vụ nổi bật nhất cần kể đến là:

 • Duỗi tóc thẳng
 • Duỗi cúp
 • Duỗi phồng
 • Duỗi tóc layer
 • Duỗi mái ngố

Những dịch vụ này được thực hiện bởi những thợ làm tóc có nhiều năm kinh nghiệm với nghề. Sản phẩm sử dụng để duỗi cũng được nhập từ những hãng lớn uy tín hàng đầu. do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả mà mình sẽ nhận được.

Có thể bạn quan tâm: Duỗi tóc bao nhiêu tiền

Dịch vụ làm tóc được thực hiện bởi những người thợ tay nghề cao
Dịch vụ làm tóc được thực hiện bởi những người thợ tay nghề cao

Trên đây là cách duỗi tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Hãy thử áp dụng để có một mái tóc thẳng suôn mượt tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu muốn duỗi tóc tại Thế Giới Làm Đẹp thì hãy gọi đến: 1800 2024. Bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết