Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản lên màu chuẩn đẹp

Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản lên màu chuẩn đẹp

Th 2 11/12/2023 15 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách nhuộm tóc tại nhà bài bản và chuyên nghiệp trong bài viết sau sẽ giúp cho các chị em không có đủ thời gian cũng như chi phí để ra salon tẩy và nhuộm tóc có được một mái tóc lên màu chuẩn đẹp như ngoài salon.

Kinh nghiệm nhuộm tóc tại nhà bạn cần biết

Chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm tự nhuộm tóc bạn cần biết trước khi ta tìm hiểu cách nhuộm tóc tại nhà nhé.

 • Chọn thương hiệu thuốc nhuộm uy tín, tham khảo L’oreal, Hello Bubble, 3CE,…
 • Chọn màu nhuộm phù hợp với nền tóc.
 • Chuẩn bị dụng cụ nhuộm, trong hộp thuốc nhuộm có sẵn dụng cụ nhưng để việc nhuộm tóc dễ dàng hơn, bạn nên mua thêm lược 2 đầu nhé.
 • Có thể sử dụng thêm thuốc trợ nhuộm.
Hãy chuẩn bị thêm một vài dụng cụ hỗ trợ để việc tự nhuộm tại nhà thuận tiện
Hãy chuẩn bị thêm một vài dụng cụ hỗ trợ để việc tự nhuộm tại nhà thuận tiện

Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản, dễ làm

Các bước nhuộm tóc tại nhà như sau:

Bước 1: Chia tóc

Bạn cần dùng lược để chia tóc thành từng phần nhỏ và cố định lại bằng kẹp chuyên dụng hoặc kẹp càng cua. Ngoài ra bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc áo choàng để tránh dây thuốc nhuộm vào quần áo khi nhuộm tóc tại nhà nhé.

Chia tóc thành từng lọn nhỏ giúp việc tự nhuộm tóc ở nhà dễ dàng hơn
Chia tóc thành từng lọn nhỏ giúp việc tự nhuộm tóc ở nhà dễ dàng hơn

Bước 2: Tẩy và nhuộm tóc

Nếu màu tóc bạn nhuộm thuộc tông sáng thì trong hộp thuốc nhuộm sẽ đi kèm một hộp thuốc tẩy. Bắt đầu nhuộm tóc tại nhà bạn sẽ bôi thuốc tẩy trước, sau đó xả sạch rồi tiếp tục nhuộm hoặc nhuộm vào hôm sau để tóc được nghỉ ngơi. Thao tác của cả hai quy trình đều như nhau nên bài viết sẽ chỉ hướng dẫn cách nhuộm, còn tẩy tóc bạn làm tương tự.

Đối với mỗi lọn tóc nhỏ đã chia ban đầu, bạn bắt đầu quét từ chân tóc đến ngọn tóc. Nếu chưa quen thao tác, bạn có thể nhờ người nhà giúp ở những đoạn khó quét. Quét càng sát chân tóc thì màu lên càng đều. Tuy nhiên nếu bạn sợ thuốc nhuộm làm tổn thương da đầu khi tự nhuộm tóc tại nhà thì hãy quét cách da đầu khoảng 5mm. Ngoài ra, hãy nhuộm luôn lông mày trong trường hợp màu nhuộm quá sáng so với màu lông mày ban đầu nhé.

Bạn nên sử dụng găng tay khi nhuộm khi nhuộm nhé. Những thành phần trong thuốc nhuộm vẫn đủ an toàn cho sức khỏe của bạn. Nhưng chúng sẽ nhuộm đôi tay của bạn luôn ấy. Chắc chắn bạn không muốn ra ngoài với một đôi tay màu đen, màu nâu hay tệ hơn là những tông màu sáng như cam, đỏ, hồng,…

Bạn có thể nhờ người hỗ trợ để quét thuốc lên những vùng không thuận tay.
Bạn có thể nhờ người hỗ trợ để quét thuốc lên những vùng không thuận tay.

Bước 3: Ủ tóc

Mũ ủ cũng sẽ được kèm theo trong gói thuốc nhuộm khi bạn mua sản phẩm để tự nhuộm tóc tại nhà. Bạn hãy cẩn thận bọc chúng lên toàn bộ tóc rồi sau đó lau đi lớp thuốc nhuộm còn thừa. Trên bao bì của loại thuốc nhuộm bạn sử dụng sẽ có thông tin về việc bạn nên ủ thuốc trong bao lâu. Thời gian này là khác nhau giữa các loại thuốc nên ta không thể quy về tiêu chuẩn chung là 30 hay 60 phút được. 

Các bạn tóc yếu và mỏng có thể gội trước thời gian quy định từ 5 – 7 phút. Nhưng chiều ngược lại thì không đúng nhé bạn ơi. Bạn không thể ủ tóc lâu hơn thời gian chuẩn 5 – 7 phút vì chúng sẽ tác động tiêu cực lên tóc của bạn. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng gội đầu ngay khi đồng hồ đếm ngược quay về đến số 0.

Ủ tóc là một trong những bước quan trọng nhất trong cách nhuộm tóc tại nhà
Ủ tóc là một trong những bước quan trọng nhất trong cách nhuộm tóc tại nhà

Bước 4: Xả tóc

Xả tóc với nước và không sử dụng dầu gội để tránh làm ảnh hưởng đến màu nhuộm. Thay vào đó, hãy sử dụng dầu xả vì chúng cũng có thể làm sạch tóc đồng thời giúp tóc mềm mượt hơn. Ngoài ra, ở bước này bạn vẫn cần đeo găng tay nhằm để tránh dây thuốc nhuộm vào móng tay nhé.

Bạn chỉ nên xả tóc bằng dầu xả để tránh ảnh hưởng đến màu nhuộm nhé
Bạn chỉ nên xả tóc bằng dầu xả để tránh ảnh hưởng đến màu nhuộm nhé

Bước 5: Sấy tóc

Bạn nên sấy tóc với nhiệt độ thấp để tránh làm tóc bị hư tổn. Trước khi sấy, hãy dùng khăn bông bóp nhẹ toàn bộ tóc để nước thấm bớt vào khăn thì quá trình sấy sẽ nhanh hơn. Và đây cũng là bước cuối cùng của quy trình tự nhuộm tóc tại nhà rồi.

Sấy tóc với nhiệt độ thấp để hạn chế tóc hư tổn
Sấy tóc với nhiệt độ thấp để hạn chế tóc hư tổn

Cách làm tăng màu tóc nhuộm

Khi tự nhuộm tóc ở nhà, các bạn thường gặp trường hợp màu lên chưa đủ. Tức là màu nhuộm bị tối hơn so với màu tóc của mẫu dù đã tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà. Đặc biệt là với những bạn nền tóc tối nhưng lại chọn các màu nhuộm sáng.

Sau đây là một số cách làm tăng màu nhuộm mà bạn có thể thử. Tuy nhiên hãy thử sau khi nhuộm 3 ngày nhé.

 • Dầu dừa: Bạn thoa dầu dừa lên tóc và massage khoảng 10 phút trước khi gội đầu. Lưu ý là không nên để dầu dừa dính vào da đầu nhé.
 • Dầu oliu: Bạn cũng thực hiện tương tự như dầu dừa nhé. Ngoài ra, bạn có thể xay nát dâu tây rồi trộn với dầu oliu để làm thành mặt nạ giúp tóc sáng màu hơn.
 • Chanh và mật ong: Trộn đều hai nguyên liệu thành hỗn hợp, có thể cho thêm nước ấm để điều chỉnh độ sệt. Sau đó massage lên tóc khoảng 15 rồi gội đầu như bình thường.
Có thể thử cách làm tăng màu tóc nhuộm với chanh và mật ong
Có thể thử cách làm tăng màu tóc nhuộm với chanh và mật ong

Cách nhuộm tóc tại nhà đều màu

Sau khi hiểu rõ các bước nhuộm tóc tại nhà thì ta sẽ điều chỉnh lại thao tác của từng bước để có được cách nhuộm tóc đều màu nhé.

 • Bước 1: Bạn chia tóc thành từng phần càng nhỏ thì màu lên càng đều.
 • Bước 2: Pha thuốc nhuộm đúng như hướng dẫn, quét càng đều tay màu sẽ lên càng đẹp. Nên nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè.
 • Bước 3: Ủ đủ và đúng thời gian, trừ những trường hợp bất đắc dĩ thì không nên xả tóc sớm hơn quy định.
 • Bước 4: Hãy thử xả tóc bằng nước lạnh và quan sát kết quả nhé.
 • Bước 5: Chỉ sấy đến khi tóc khô khoảng 80% và để phần còn lại khô tự nhiên.
Chỉ cần điều chỉnh một chút trong các bước nhuộm tóc là đã có thể giúp màu lên đều hơn
Chỉ cần điều chỉnh một chút trong các bước nhuộm tóc là đã có thể giúp màu lên đều hơn

Chăm sóc tóc trước và sau nhuộm như thế nào

Một trong những yếu tố cũng quan trọng không kém cách tự nhuộm tóc ở nhà chính là cách chăm sóc tóc trước và sau khi nhuộm tóc tại nhà. Nhuộm tóc quan trọng nhưng quá trình chuẩn bị và chăm sóc cũng đóng góp một phần không nhỏ đúng không?

Trước khi nhuộm tóc tại nhà

 • Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc là điều nhiều bạn băn khoăn. Theo chuyên gia thì không gội đầu, vì lớp dầu tự nhiên sẽ bảo vệ da đầu khỏi thuốc nhuộm.
 • Một tuần trước khi nhuộm, hãy ủ tóc thường xuyên.
 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng có những thực phẩm tốt cho tóc.
 • Không chọn những màu tẩy nếu như nhuộm lần đầu.

Sau khi nhuộm

 • Không gội đầu trong 3 ngày đầu tiên.
 • Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp
 • Trong 1 tuần chỉ gội đầu nhiều nhất là 2 lần, bạn có thể dùng dầu gội khô để thay thế.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nắng hoặc nước clo (có trong hồ bơi).
 • Cẩn thận với nhiệt độ nước và nhiệt độ máy sấy.

Làm gì khi tự nhuộm tại nhà nhưng màu lên không ưng ý

Các lỗi thường gặp khi tự nhuộm tóc ở nhà

Khi tự nhuộm ở nhà, vì kỹ thuật chưa cao như những thợ tóc đã được qua đào tạo, bạn sẽ dễ mắc phải các lỗi sau đây. Thậm chí ngay cả những người thợ lành nghề cũng có khi vẫn còn vướng phải.

 • Nhẹ nhất là tóc lên không đều màu, bị loang lổ, quá tối hoặc quá sáng. Nguyên nhân có thể là do cách nhuộm tóc tại nhà của bạn chưa đúng. Hoặc bạn đã vô tình làm sai bước nào trong hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà.
 • Thứ hai, màu tóc phai nhanh, khi nhuộm lại không lên màu.
 • Thứ ba, tóc khô, rối, chân tóc một màu, thân tóc một màu. Có thể là do bạn đã tẩy hoặc nhuộm quá thời gian, sử dụng thuốc nhuộm đểu.
 • Thứ tư, tóc hư tổn hoàn toàn, mủn và mềm nhũn như bún. Tóc tự gãy ngang, mỗi lần chạm vào là rụng ngay lập tức.
Nhuộm tóc không đúng cách có thể khiến tóc bị hư tổn nặng
Nhuộm tóc không đúng cách có thể khiến tóc bị hư tổn nặng

Hướng dẫn cách khắc phục

Nếu rơi vào trường hợp tóc lên màu chưa đủ sáng, bạn có thể áp dụng những cách làm tăng màu tóc nhuộm được nêu ở trên. Còn khi tóc chưa đều màu, không lên và bị loang lổ thì bạn có thể tự nhuộm lại thêm lần nữa. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên ra tiệm hoặc salon để kỹ thuật viên giúp bạn sửa màu tóc hiệu quả.

Nhuộm hai lần liên tục trong một thời gian ngắn không phải là việc dễ dàng kể cả với người có tay nghề. Để tránh việc tự làm hỏng lần thứ hai khi tự nhuộm tóc tại nhà thì bạn nên để người có chuyên môn thực hiện. Đôi khi chỉ vì tiết kiệm một chút chi phí mà cuối cùng ta lại phải chi nhiều hơn.

Đối với trường hợp thứ ba và bốn, chỉ có thợ tóc mới có thể giúp bạn. Trường hợp khả quan nhất là họ có thể giúp bạn sửa lại bằng một số liệu trình và thuốc phục hồi. Còn trường hợp tệ nhất là bạn phải cắt toàn bộ phần hư và nuôi tóc lại từ đầu. Nếu không may gặp phải tình trạng này, thợ tóc sẽ biết phần nào giữ lại được, phần nào không giữ lại được và tư vấn cho bạn cách chăm sóc tốt nhất.

Tóm lại, ngay khi phát hiện việc tự nhuộm tóc ở nhà có vấn đề, bạn hãy đến các salon uy tín ngay lập tức. Việc này vừa tốt cho tóc của bạn vừa giúp giảm thiểu các thiệt hại không mong muốn. Việc cố gắng tự “chữa cháy” đôi khi chỉ khiến mọi việc tiến triển theo xu hướng xấu hơn.

Khi nhận thấy tóc có dấu hiệu không tốt thì hãy mau chóng đến salon để khắc phục nhé
Khi nhận thấy tóc có dấu hiệu không tốt thì hãy mau chóng đến salon để khắc phục nhé

Thế Giới Làm Đẹp – dịch vụ nhuộm và sửa chữa màu tóc

Việc lựa chọn nơi uy tín giúp sửa chữa màu nhuộm cũng là một vấn đề rất quan trọng. Vì nếu lựa chọn sai thì thà rằng mình tự làm tại nhà đôi khi còn tốt hơn, đã vậy còn tiết kiệm được kha khá tiền phục hồi tóc.

Thế Giới Làm Đẹp là địa chỉ phục hồi và sửa chữa màu tóc uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Khi bạn đến đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hiện tại của tóc và đề ra phác đồ điều trị phù hợp. Có thể bạn chỉ cần phục hồi 1 lần hoặc nhiều hơn nếu tình trạng hư tổn quá nặng. Quy trình phục hồi tóc cơ bản gồm những bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch da đầu.
 • Bước 2: Chuẩn bị thuốc phục hồi. Thuốc sẽ được pha theo tỉ lệ khác nhau theo đúng trình trạng của bạn (keratin, collagen, thuốc olaplex,…)
 • Bước 3: Hấp tóc.
 • Bước 4: Xả lại tóc, sấy khô và dưỡng tinh dầu.
 • Bước 5: Dặn dò khách cách tự chăm sóc tại nhà và hẹn lịch cho lần sau nếu cần.
Quy trình phục hồi ở Thế Giới Làm Đẹp sẽ giúp bạn lấy lại được mái tóc suôn mượt như ban đầu
Quy trình phục hồi ở Thế Giới Làm Đẹp sẽ giúp bạn lấy lại được mái tóc suôn mượt như ban đầu

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách nhuộm tóc tại nhà cũng như các bước xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ với Thế Giới Làm Đẹp để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhé.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết