Tóc mái bị xoăn thì phải làm sao? Cách xử lý hiệu quả nhất

Ai cũng mong muốn sở hữu tóc mái thẳng mượt, bồng bềnh. Nhưng nếu tóc mái bị xoăn thì phải làm sao? Bạn đừng quá lo lắng, hãy theo dõi toàn bộ bài viết bên dưới của Thế Giới Làm Đẹp để biết cách xử lý hiệu quả nhất nhé.

Những bí quyết chăm sóc tóc mái của bạn không bị xoăn

Nên tỉa tóc mái thường xuyên để tóc không bị xoăn

Thông thường thì tóc mái khi để quá dài sẽ dẫn đến tình trạng bết tóc, không bồng bệnh và nếp tóc dễ bị xoăn. Chính vì vậy, để đảm bảo tóc mái của bạn được bóng mượt và bồng bềnh tự nhiên thì bạn nên thường xuyên tỉa tóc mái mỗi khi nhận thấy nó dài ra.

Bạn có thể tự tỉa tóc mái ngay tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng. Nhưng nếu muốn đảm bảo cho tóc mái của mình được tỉa lại đẹp hơn và vào nếp hiệu quả, thì bạn nên tìm đến những salon làm tóc uy tín và có các thợ làm tóc lành nghề, chuyên nghiệp.

Bạn nên tỉa tóc mái thường xuyên để tóc không bị xoăn
Bạn nên tỉa tóc mái thường xuyên để tóc không bị xoăn

Sử dụng tinh chất (serum) dưỡng tóc

Tóc mái bị xoăn thì phải làm sao đây? Nếu như phần tóc mái của bạn hơi xoăn, serum chính là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. 

Bên cạnh công dụng dưỡng tóc bóng, mềm mượt, serum còn giúp cho tóc mái của bạn được vào nếp hiệu quả. Không dừng lại ở đó, serum dưỡng tóc còn giúp cho tóc của bạn ít bị xơ rối và luôn bóng mượt, bồng bềnh tự nhiên.

Không chỉ có tác dụng dưỡng bóng, serum còn giữ nếp và chống rối tóc, giúp cho tóc mái luôn bóng khỏe, vào nếp tự nhiên. Nếu bạn có một phần tóc mái hơi xoăn thì đây là một cách làm tóc mái thẳng mượt mà hữu hiệu không thể bỏ qua.

Sấy tóc

Nếu bạn băn khoăn tóc mái bị xoăn thì phải làm sao thì sấy tóc là một trong những cách giúp bạn có thể giữ được nếp cho tóc mái của mình. Sau khi bạn đã chải thẳng tóc mái, hãy dùng máy sấy ở nhiệt độ cao vừa phải để tạo nếp tóc mới giúp sợi tóc duỗi thẳng ra. 

Tuy nhiên, chỉ nên sấy tóc má trong thời gian vừa đủ. Nếu như tóc mái bị sấy quá lâu sẽ bị mất đi đổ ẩm vốn có dẫn đến tình trạng khô xơ hay chẻ ngọn.

Sấy tóc là một trong những cách giúp giữ nếp tóc mái được thẳng hơn
Sấy tóc là một trong những cách giúp giữ nếp tóc mái được thẳng hơn

Gội phần tóc mái

Nếu như tóc mái của bạn thường bị bết và khó vào nếp thì bạn có thể áp dụng cách này. Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ dầu gội đầu và gội phần tóc mái của mình, sau đó xả lại bằng nước sạch. Bởi vì khi tóc mái đã sạch và không bị bết thì sẽ hạn chế được tình trạng xoăn tóc.

Dùng lược để chải tóc mái

Bạn cũng có thể làm phẳng phần tóc mái đang bị vểnh ra ngoài bằng cách dùng lược ép sát vào phần tóc khi chải. Hành động này sẽ giúp cho tóc mái của bạn được vào nếp và thẳng mượt hơn.

Dùng lược chải ép sát tóc mái để tóc được vào nếp
Dùng lược chải ép sát tóc mái để tóc được vào nếp

Sử dụng dầu gội đầu khô

Nếu áp dụng những cách trên mà phần tóc mái của bạn vẫn thường bị bết và xoăn lại, thì cách giải quyết hiệu quả chính là sử dụng dầu gội đầu khô. Bạn có thể dùng 1 tay cố định phần tóc mái, 1 tay còn lại thì xịt dầu gội khô lên, sau đó bạn có thể dùng lược chải hoặc thoa đều dầu gội trên tóc bằng các đầu ngón tay.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng dầu gội khô đó là bạn không nên dùng lược chải tóc quá nhiều. Hành động chải tóc sẽ khiến cho tóc mái tiết nhiều dầu và dễ bị mất nếp tóc.

Sử dụng phụ kiện để cố định nếp tóc luôn thẳng mượt

Việc sử dụng các phụ kiện cố định nếp tóc có thể giúp cho phần tóc mái của bạn không bị xoăn. Các món phụ kiện ở đây có thể là băng đô, khăn buộc tóc, những chiếc lược cài,… Đồng thời, mỗi khi đội mũ bảo hiểm để chạy xe bên ngoài, bạn cũng có thể tận dụng phần vành nón giúp giữ chặt tóc mái để tóc vào nếp hiệu quả đấy nhé.

Làm phồng chân tóc

Tóc mái dài quá nhanh dẫn đến tóc dễ bị xẹp và mất nếp. Vậy khi đó, nó sẽ khiến cho phần tóc mái bị xoăn thì phải làm sao? Một lựa chọn hữu hiệu đó chính là làm phồng chân tóc bằng cách sấy phồng. 

Nếu như bạn muốn đạt hiệu quả nhanh chóng hơn thì có thể kết hợp việc sấy phồng chân tóc cùng với lược tròn. Sức nóng của máy sấy sẽ giúp cho chân tóc của bạn được làm phồng nhanh hơn.

Hiện tại, Thế Giới Làm Đẹp đang có các dịch vụ chăm sóc và phục hồi tóc với chất lượng và giá gói hợp lý. Nếu như bạn đang gặp vấn đề với phần tóc mái bị cong của mình, hãy ghé ngay đến Thế Giới Làm Đẹp đẻ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn tốt nhất cho bạn nhé.

Thế Giới Làm Đẹp hiện đang có các dịch vụ chăm sóc và phục hồi tóc
Thế Giới Làm Đẹp hiện đang có các dịch vụ chăm sóc và phục hồi tóc

Trên đây là toàn bộ từ A – Z những cách giúp tóc mái của bạn trở nên thẳng mượt, bồng bềnh. Mong rằng sau những giải đáp về vấn đề “tóc mái bị xoăn thì phải làm sao?” mà Thế Giới Làm Đẹp đã chia sẻ trong bài sẽ mang lại giá trị tham khảo tốt nhất dành cho bạn.

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    button button