Những người có khuôn mặt không nên để tóc mái sẽ đẹp hơn


Tóc mái luôn là một sự lựa chọn an toàn được nhiều cô nàng lựa chọn để trở nên tự tin, cuốn hút hơn. Một kiểu tóc mái phù hợp có thể giúp bạn che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt, nhờ đó tổng thể sẽ trở nên hài hòa, thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với tóc mái. Cũng có những người không nên để tóc mái thì khuôn mặt sẽ đẹp và cuốn hút hơn. 

Tại sao tóc mái luôn là sự lựa chọn của các cô gái?

Nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi, cập nhật các xu hướng thời trang thì chắc chắn không còn xa lạ với mốt để tóc mái hiện nay. Tóc mái được xem như là một loại “phụ kiện” hữu ích giúp tổng thể khuôn mặt của các chị em trở nên hài hòa, cân đối và thu hút hơn. Tìm kiếm một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả nhất, nhờ đó nhan sắc cũng trở nên thăng hạng đến không ngờ. 

Tóc mái là lựa chọn hoàn hảo để các nàng che khuyết điểm trên gương mặt
Tóc mái là lựa chọn hoàn hảo để các nàng che khuyết điểm trên gương mặt

Bên cạnh đó, khi một cô gái lựa chọn được kiểu tóc mái phù hợp sẽ càng tôn lên nét nữ tính, mềm mại và dễ thương của mình trên khuôn mặt. Từ đó, chị em sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp xã hội. 

Ngoài ra, tóc mái còn là giải pháp giúp chị em hack tuổi cực kỳ đỉnh. Thật không khó để bạn nhận ra điều này bởi đa số các sao nữ Hàn Quốc hay Việt Nam đều lựa chọn cho mình một kiểu mái phù hợp để “ăn gian” tuổi hiệu quả. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đặc điểm của khuôn mặt mà sẽ có những kiểu tóc mái phù hợp riêng. Ví dụ như những cô nàng có mặt tròn hay mặt vuông sẽ thích hợp với kiểu tóc mái xéo. Trong khi đó, những cô gái có mặt dài thì tóc mái thưa sẽ phù hợp và đẹp hơn. 

Điều đặc biệt là không phải ai cũng phù hợp để tóc mái. Ngoài những khuôn mặt nên để tóc mái thì cũng có những khuôn mặt không nên để tóc mái. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc các khuôn mặt không thích hợp để tóc mái chưa?

Tổng hợp những khuôn mặt không nên để tóc mái

Có thể thấy tóc mái luôn là một giải pháp hữu hiệu cho các nàng trở nên nữ tính, mềm mại hơn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn cắt tóc mái, bạn hãy tham khảo những người sở hữu gương mặt gì không nên để tóc mái mà bài viết gợi ý dưới đây. 

Những người có khuôn mặt trái xoan không nên để mái

Từ xưa đến nay, trong thẩm mỹ và làm đẹp, khuôn mặt trái xoan luôn được đánh giá là khuôn mặt có tổng thể ngũ quan hài hòa, cân đối. Dường như khuôn mặt này đã sở hữu tất cả các đường nét hoàn hảo mà không cần phải thay đổi điều gì hết cũng đã đẹp tự nhiên. 

Khuôn mặt trái xoan là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái
Khuôn mặt trái xoan không nên để tóc có mái

Đối với những người đã sở hữu khuôn mặt hoàn hảo như mặt trái xoan thì chắc chắn không nên để tóc mái. Như chúng ta đã biết, tóc mái là phương pháp nhằm che đi các khuyết điểm, giúp hack tuổi cho chị em. Trong khi đó, khuôn mặt trái xoan không hề có khuyết điểm, nên bạn không cần để tóc mái. Ngược lại, đối với những khuôn mặt này khi bạn để tóc mái có thể làm che đi các đường nét nổi bật trên khuôn mặt, làm bạn trở nên kém sắc hơn.

Do đó, nếu đang sở hữu khuôn mặt trái xoan với ngũ quan cân đối, hài hòa, bạn đừng để tóc mái nhé! Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những kiểu tóc không cần để mái như: Tóc bob, tóc uốn xoăn hoặc để tóc thẳng dài tự nhiên cũng vô cùng phù hợp. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn phô ra được tất cả các ưu điểm trên khuôn mặt đẹp của mình.

Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái

Đây cũng là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái. Thường người có vầng trán thấp, tròn để thêm tóc mái sẽ càng khiến cho khuôn mặt càng ngắn lại. Từ đó khiến tổng thể khuôn mặt kém cân đối, hài hòa hơn và kém sắc hơn. 

Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái
Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái

Những người có vầng trán thấp thì tốt nhất không nên để tóc mái. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những kiểu tóc không mái phù hợp để tổng thể khuôn mặt cân đối, giúp các đường nét trên khuôn mặt sẽ hài hòa, rõ nét hơn. 

Người có khuôn mặt nhỏ không để tóc mái

Mặc dù tóc mái có thể điều chỉnh theo khuôn mặt để tạo nên sự hài hòa, cân đối. Tuy nhiên, đối với những cô gái có khuôn mặt tròn nhỏ thì không nên để tóc mái, đặc biệt là kiểu tóc mái ngố. 

Người có khuôn mặt tròn nhỏ không nên để tóc mái
Người có khuôn mặt tròn nhỏ không nên để tóc mái

Đối với khuôn mặt tròn nhỏ mà cắt mái sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nhỏ hơn, thiếu cân đối. Không những điều này không giúp bạn cho đi các khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn mà còn khiến cho khuôn mặt càng tròn hơn, nhan sắc dễ bị chìm nghỉm. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn các kiểu tóc thẳng mượt không mái hoặc các kiểu búi tóc đuôi ngựa để trở nên năng động, tự tin và cuốn hút hơn.

Không để tóc mái đối với gương mặt nhiều mụn

Khuôn mặt có nhiều mụn ở trán cững nên xem xét trước khi quết định cắt tóc mái. Bởi khi để tóc mái sẽ tạo điều kiện môi trường ẩm ướt, nhiều mồ hôi để vi khuẩn bám vào gây tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. 

Do đó, đối với những người có khuôn mặt nhiều mụn thì bạn không nên để tóc mái. Thay vào đó, hãy lựa chọn các kiểu tóc buộc gọn lại để làn da được thông thoáng, hạn chế mụn lây lan và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Một số khuôn mặt rất thích hợp để tóc mái

Trên đây là những khuôn mặt không nên để tóc mái sẽ đẹp và cuốn hút hơn. Vậy những ai nên để tóc mái và kiểu tóc mái nào là phù hợp nhất?

Khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim là có phần trán rộng, các đường viền xuống cằm sẽ dần thon gọn lại và có xu hướng nhọn ở phần hàm dưới. Đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình trái tim nên để tóc mái để làm nổi bật đôi mắt và lộ ra nét quyến rũ ở phần xương gò má. 

Người có khuôn mặt hình trái tim rất thích hợp để tóc mái
Người có khuôn mặt hình trái tim rất thích hợp để tóc mái

Khuôn mặt hình trái tim phù hợp với hầu hết các kiểu tóc mái. Một số kiểu tóc mái bạn nên thử cho khuôn mặt hình trái tim đó là: Tóc mái xéo, tóc mái Pixie, tóc mái layer, tóc mái bằng, tóc mái dài, tóc mái xoăn…  

Khuôn mặt vuông, góc cạnh

Đặc điểm của khuôn mặt vuông góc cạnh là có tỉ lệ khuôn mặt từ trán đến cằm gần như bằng nhau cả về chiều rộng và chiều dài. Những cô nàng này thường có phần cằm vuông vắn xương hàm có xu hướng bạnh ra hai bên, trán rộng.

Đối với quan niệm thời xưa thì đây là những khuôn mặt góc cạnh kém mềm mại và nữ tính. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi bạn có thể sử dụng các kiểu tóc mái phù hợp để che bớt các khuyết điểm, cho tổng thể khuôn mặt hài hòa, quyến rũ hơn.

Để tóc mái cho khuôn mặt vuông nhằm che đi các khuyết điểm
Để tóc mái cho khuôn mặt vuông nhằm che đi các khuyết điểm

Người có khuôn mặt vuông vắn có thể tham khảo các kiểu tóc mái như: Tóc mái rèm, kiểu tóc mái Shag, kiểu tóc mái xéo dài, kiểu tóc mái layer… Những kiểu tóc mái này sẽ giúp bạn chi phủ các khuyết điểm như cằm vuông, trán rộng… giúp tổng thể khuôn mặt cân đối và thu hút hơn.

Người có khuôn mặt dài

Những người có khuôn mặt dài cũng là khuôn mặt phù hợp để tóc mái. Đặc trưng của khuôn mặt dài là có phần trán cao và rộng, phần xương hàm có xu hướng hơi hẹp lại. Nhìn chung, người có gương mặt này tổng thể chiều rộng ngắn và chiều dài thì dài hơn so với các gương mặt thông thường chúng ta thường gặp.

Có nhiều kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài
Có nhiều kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài

Đối với những người sở hữu khuôn mặt dài, bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc mái như: Tóc mái thưa Hàn Quốc, Tóc mái ngố trên chân mày, tóc mái uốn xoăn, tóc mái dài, tóc mái layer, tóc mái xéo… Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn che bớt đi những khuyết điểm trên gương mặt, nhờ đó khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, cân đối và hài hòa hơn.

Khuôn mặt tròn to

Mặc dù khuôn mặt tròn nhỏ là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái. Tuy nhiên, đối với khuôn mặt tròn to thì bạn lại nên để tóc mái. Đặc trưng của khuôn mặt tròn to là có phần trán to, rộng, hai má bẫu bĩnh, hàm tròn trịa và không hề có góc cạnh. 

Người có khuôn mặt tròn to nên để tóc mái
Người có khuôn mặt tròn to nên để tóc mái

Đối với những cô nàng sở hữu mặt tròn lớn thì nên để các kiểu tóc mái như: tóc mái thưa, tóc mái xéo ngắn, kiểu tóc mái bay, tóc mái side-swept… Những kiểu tóc mái này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm phần hai má mũm mĩm, phần trán to, rộng… Nhờ đó, khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa, cân đối và thu hút hơn.

Mặt tròn nên để mái gì

Khuôn mặt to tròn, mũm mĩm làm bạn lo lắng không biết chọn kiểu tóc mái nào phù hợp với mình. Vậy khuôn mặt tròn hợp với kiểu tóc mái nào? Xem ngay top 10 kiểu hot nhất hiện nay bạn nhé. 

Tóc pixie cắt mái hiện đại cho nàng mặt tròn

Nói đến tóc pixie, ai cũng nghĩ đến ngay những cô nàng có tính cánh mạnh mẽ, cá tính và không kém phần thu hút. Kiểu tóc pixie này được cắt ngắn ở 2 bên đầu và sau gáy.

Đây là kiểu tóc vô cùng nổi tiếng, gắn liền với hình ảnh của nữ diễn viên Audrey Hepburn trong tạo hình nhân vật của bộ phim Roman Holiday từ năm 1950. Kiểu tóc pixie mái bằng hợp với hầu hết các khuôn mặt khác nhau, đặc biệt là những nàng có khuôn mặt tròn.

Tóc pixie cắt mái vô cùng hiện đại và cá tính
Tóc pixie cắt mái vô cùng hiện đại và cá tính

Tóc mái bằng cắt layer cho nàng mặt tròn

Khuôn mặt tròn hợp với kiểu tóc mái nào mà không phải cắt tóc quá ngắn hay để tóc quá dài? Câu trả lời chính là để tóc mái bằng và cắt kiểu layer. Vẻ ngoài của bạn sẽ được tăng thêm vài điểm với lựa chọn này. Đặc biệt, đây là kiểu tóc giúp “hô biến” khuôn mặt to tròn trở nên thon gọn.

Tóc bob gợn sóng và cắt mái thưa hiện đại cho nàng mặt tròn 

Nếu bạn thích kiểu tóc bob nhưng cũng thích sự mới mẻ, phá cách và năng động thì đừng bỏ qua tóc bob ngắn gợn sóng được cắt mái thưa. Đây được xem là kiểu tóc “chân ái” của các nàng có khuôn mặt to tròn.

Chỉ cần biến tấu với tóc được uốn thành những lọn to, sẽ mang lại vẻ ngoài vừa hiện đại, vừa cá tính và không kém phần duyên dáng cho những cô nàng mặt tròn. 

Tóc bob uốn chữ C với mái thưa cho nàng mặt tròn 

Nói đến tóc ngắn phù hợp với nàng mặt tròn, thì thật thiếu sót nếu bỏ qua kiểu tóc uốn chữ C với mái thưa. Với kiểu tóc bob mái bằng được uốn chữ C, bạn sẽ sở hữu vẻ ngoài vừa hiện đại, phong cách lại vô cùng thu hút mà khó có kiểu tóc nào có được. 

Tóc uốn chữ C và cắt mái thưa phù hợp với nàng mặt tròn
Tóc uốn chữ C và cắt mái thưa phù hợp với nàng mặt tròn

Tóc mái dài “chanh sả” cho nàng mặt tròn 

Tóc mái ngắn đã quá đỗi quen thuộc với những nàng có khuôn mặt tròn, vậy thì đừng bỏ qua kiểu tóc mái dài “chanh sả” để vẻ ngoài của mình nổi bật bạn nhé. Với kiểu tóc này, bạn có thể cắt phần mái của mình hơn dài và rẽ ngôi giữa, chỉ cần dùng tay hất tóc về phía sau, phần mái dài buông lơi sẽ giúp bạn vô cùng thu hút trước bất kỳ ai.

Tóc dài xoăn gợn sóng nữ tính cho nàng mặt tròn

Bạn đang tìm kiếm kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn to của mình, nhưng không thích những kiểu tóc ngắn? Thì đừng quên thử ngay kiểu tóc dài xoăn gợn sóng nhé.

Đây là kiểu tóc không chỉ giúp vẻ ngoài của bạn được “thăng hạng” mà còn giúp khuôn mặt của bạn vô cùng thon gọn. Với những lọn tóc được uốn gợn sóng tự nhiên, chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng với lựa chọn này. 

Tóc dài xoăn gợn sóng nữ tính giúp “thăng hạng” nhan sắc
Tóc dài xoăn gợn sóng nữ tính giúp “thăng hạng” nhan sắc

Tóc kiểu mái lệch cho nàng mặt tròn 

Nếu bạn đang phân vân không biết khuôn mặt tròn hợp với kiểu tóc mái nào, thì đừng quên thử ngay tóc kiểu mái lệch nhé. Với mái tóc này, trông bạn vừa thanh thoát, vừa dịu dàng lại giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, xinh xắn. Đây là kiểu tóc được phái đẹp Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng. 

Tóc ngang vai mái thưa trẻ trung cho nàng mặt tròn 

Có thể nói, không chỉ phù hợp với hầu hết các khuôn mặt khác nhau, tóc ngang vai mái thưa còn đặc biệt phù hợp với nàng mặt tròn. Hiện nay, kiểu tóc này được hội chị em phụ nữ vô cùng yêu thích, bởi nó giúp cho khuôn mặt của bạn vừa thon gọn, vừa trẻ trung và thêm phần xinh đẹp. 

Tóc ngang vai mái thưa trẻ trung giúp nàng mặt tròn thêm thu hút
Tóc ngang vai mái thưa trẻ trung giúp nàng mặt tròn thêm thu hút

Tóc uốn tự nhiên và mái lưa thưa cho nữ mặt tròn 

Nếu bạn không biết chọn cắt kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt to tròn của mình, vừa nữ tính lại vừa hiện đại. Vậy thì bạn hãy tham khảo kiểu tóc uốn tự nhiên và mái lưa thưa thử nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với diện mạo mới này của mình. 

Tóc uốn tự nhiên và mái ngang được chị em phụ nữ vô cùng yêu thích
Tóc uốn tự nhiên và mái ngang được chị em phụ nữ vô cùng yêu thích

Tóc thẳng tự nhiên với mái ngang cho nàng mặt tròn 

Bạn đang nghĩ tóc dài thẳng tự nhiên thì trông quê mùa, không đẹp? Vậy thì có thể bạn chưa thử với mái tóc của mình. Bởi hiện nay, mái tóc dài đen, thẳng tự nhiên sẽ giúp nâng tầm vẻ ngoài của bạn. Không chỉ giúp khuôn mặt tròn của bạn được che bớt mà còn làm cho bất kỳ ai cũng phải “rung rinh” vì sự nữ tính, thanh thoát từ “mái tóc nàng thơ” của bạn đó. Đặc biệt, nhờ phần mái được cắt ngang sẽ giúp bạn trẻ hơn vài tuổi và khuôn mặt của mình trông thon gọn hơn. 

Trên đây là “tất tần tật” thông tin về những kiểu khuôn mặt không nên để mái; những khuôn mặt nên để mái và những kiểu mái phù hợp. Chúc các bạn sớm sở hữu kiểu tóc ưng ý!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

4/5 - (3 votes)