Những người có khuôn mặt không nên để tóc mái sẽ đẹp hơn

Tóc mái luôn là một sự lựa chọn an toàn được nhiều cô nàng lựa chọn để trở nên tự tin, cuốn hút hơn. Một kiểu tóc mái phù hợp có thể giúp bạn che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt, nhờ đó tổng thể sẽ trở nên hài hòa, thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với tóc mái. Cũng có những người không nên để tóc mái thì khuôn mặt sẽ đẹp và cuốn hút hơn. 

Tại sao tóc mái luôn là sự lựa chọn của các cô gái?

Nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi, cập nhật các xu hướng thời trang thì chắc chắn không còn xa lạ với mốt để tóc mái hiện nay. Tóc mái được xem như là một loại “phụ kiện” hữu ích giúp tổng thể khuôn mặt của các chị em trở nên hài hòa, cân đối và thu hút hơn. Tìm kiếm một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả nhất, nhờ đó nhan sắc cũng trở nên thăng hạng đến không ngờ. 

Tóc mái là lựa chọn hoàn hảo để các nàng che khuyết điểm trên gương mặt
Tóc mái là lựa chọn hoàn hảo để các nàng che khuyết điểm trên gương mặt

Bên cạnh đó, khi một cô gái lựa chọn được kiểu tóc mái phù hợp sẽ càng tôn lên nét nữ tính, mềm mại và dễ thương của mình trên khuôn mặt. Từ đó, chị em sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp xã hội. 

Ngoài ra, tóc mái còn là giải pháp giúp chị em hack tuổi cực kỳ đỉnh. Thật không khó để bạn nhận ra điều này bởi đa số các sao nữ Hàn Quốc hay Việt Nam đều lựa chọn cho mình một kiểu mái phù hợp để “ăn gian” tuổi hiệu quả. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đặc điểm của khuôn mặt mà sẽ có những kiểu tóc mái phù hợp riêng. Ví dụ như những cô nàng có mặt tròn hay mặt vuông sẽ thích hợp với kiểu tóc mái xéo. Trong khi đó, những cô gái có mặt dài thì tóc mái thưa sẽ phù hợp và đẹp hơn. 

Điều đặc biệt là không phải ai cũng phù hợp để tóc mái. Ngoài những khuôn mặt nên để tóc mái thì cũng có những khuôn mặt không nên để tóc mái. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc các khuôn mặt không thích hợp để tóc mái chưa?

Tổng hợp những khuôn mặt không nên để tóc mái

Có thể thấy tóc mái luôn là một giải pháp hữu hiệu cho các nàng trở nên nữ tính, mềm mại hơn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn cắt tóc mái, bạn hãy tham khảo những người sở hữu gương mặt gì không nên để tóc mái mà bài viết gợi ý dưới đây. 

Những người có khuôn mặt trái xoan không nên để mái

Từ xưa đến nay, trong thẩm mỹ và làm đẹp, khuôn mặt trái xoan luôn được đánh giá là khuôn mặt có tổng thể ngũ quan hài hòa, cân đối. Dường như khuôn mặt này đã sở hữu tất cả các đường nét hoàn hảo mà không cần phải thay đổi điều gì hết cũng đã đẹp tự nhiên. 

Khuôn mặt trái xoan là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái
Khuôn mặt trái xoan không nên để tóc có mái

Đối với những người đã sở hữu khuôn mặt hoàn hảo như mặt trái xoan thì chắc chắn không nên để tóc mái. Như chúng ta đã biết, tóc mái là phương pháp nhằm che đi các khuyết điểm, giúp hack tuổi cho chị em. Trong khi đó, khuôn mặt trái xoan không hề có khuyết điểm, nên bạn không cần để tóc mái. Ngược lại, đối với những khuôn mặt này khi bạn để tóc mái có thể làm che đi các đường nét nổi bật trên khuôn mặt, làm bạn trở nên kém sắc hơn.

Do đó, nếu đang sở hữu khuôn mặt trái xoan với ngũ quan cân đối, hài hòa, bạn đừng để tóc mái nhé! Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những kiểu tóc không cần để mái như: Tóc bob, tóc uốn xoăn hoặc để tóc thẳng dài tự nhiên cũng vô cùng phù hợp. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn phô ra được tất cả các ưu điểm trên khuôn mặt đẹp của mình.

Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái

Đây cũng là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái. Thường người có vầng trán thấp, tròn để thêm tóc mái sẽ càng khiến cho khuôn mặt càng ngắn lại. Từ đó khiến tổng thể khuôn mặt kém cân đối, hài hòa hơn và kém sắc hơn. 

Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái
Người có vầng trán thấp, tròn không nên để tóc mái

Những người có vầng trán thấp thì tốt nhất không nên để tóc mái. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những kiểu tóc không mái phù hợp để tổng thể khuôn mặt cân đối, giúp các đường nét trên khuôn mặt sẽ hài hòa, rõ nét hơn. 

Người có khuôn mặt tròn nhỏ không để tóc mái

Mặc dù tóc mái có thể điều chỉnh theo khuôn mặt để tạo nên sự hài hòa, cân đối. Tuy nhiên, đối với những cô gái có khuôn mặt tròn nhỏ thì không nên để tóc mái, đặc biệt là kiểu tóc mái ngố. 

Người có khuôn mặt tròn nhỏ không nên để tóc mái
Người có khuôn mặt tròn nhỏ không nên để tóc mái

Đối với khuôn mặt tròn nhỏ mà cắt mái sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nhỏ hơn, thiếu cân đối. Không những điều này không giúp bạn cho đi các khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn mà còn khiến cho khuôn mặt càng tròn hơn, nhan sắc dễ bị chìm nghỉm. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn các kiểu tóc thẳng mượt không mái hoặc các kiểu búi tóc đuôi ngựa để trở nên năng động, tự tin và cuốn hút hơn.

Không để tóc mái đối với gương mặt nhiều mụn

Khuôn mặt có nhiều mụn ở trán cững nên xem xét trước khi quết định cắt tóc mái. Bởi khi để tóc mái sẽ tạo điều kiện môi trường ẩm ướt, nhiều mồ hôi để vi khuẩn bám vào gây tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. 

Do đó, đối với những người có khuôn mặt nhiều mụn thì bạn không nên để tóc mái. Thay vào đó, hãy lựa chọn các kiểu tóc buộc gọn lại để làn da được thông thoáng, hạn chế mụn lây lan và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Một số khuôn mặt rất thích hợp để tóc mái

Trên đây là những khuôn mặt không nên để tóc mái sẽ đẹp và cuốn hút hơn. Vậy những ai nên để tóc mái và kiểu tóc mái nào là phù hợp nhất?

Khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim là có phần trán rộng, các đường viền xuống cằm sẽ dần thon gọn lại và có xu hướng nhọn ở phần hàm dưới. Đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình trái tim nên để tóc mái để làm nổi bật đôi mắt và lộ ra nét quyến rũ ở phần xương gò má. 

Người có khuôn mặt hình trái tim rất thích hợp để tóc mái
Người có khuôn mặt hình trái tim rất thích hợp để tóc mái

Khuôn mặt hình trái tim phù hợp với hầu hết các kiểu tóc mái. Một số kiểu tóc mái bạn nên thử cho khuôn mặt hình trái tim đó là: Tóc mái xéo, tóc mái Pixie, tóc mái layer, tóc mái bằng, tóc mái dài, tóc mái xoăn…  

Khuôn mặt vuông, góc cạnh

Đặc điểm của khuôn mặt vuông góc cạnh là có tỉ lệ khuôn mặt từ trán đến cằm gần như bằng nhau cả về chiều rộng và chiều dài. Những cô nàng này thường có phần cằm vuông vắn xương hàm có xu hướng bạnh ra hai bên, trán rộng.

Đối với quan niệm thời xưa thì đây là những khuôn mặt góc cạnh kém mềm mại và nữ tính. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi bạn có thể sử dụng các kiểu tóc mái phù hợp để che bớt các khuyết điểm, cho tổng thể khuôn mặt hài hòa, quyến rũ hơn.

Để tóc mái cho khuôn mặt vuông nhằm che đi các khuyết điểm
Để tóc mái cho khuôn mặt vuông nhằm che đi các khuyết điểm

Người có khuôn mặt vuông vắn có thể tham khảo các kiểu tóc mái như: Tóc mái rèm, kiểu tóc mái Shag, kiểu tóc mái xéo dài, kiểu tóc mái layer… Những kiểu tóc mái này sẽ giúp bạn chi phủ các khuyết điểm như cằm vuông, trán rộng… giúp tổng thể khuôn mặt cân đối và thu hút hơn.

Người có khuôn mặt dài

Những người có khuôn mặt dài cũng là khuôn mặt phù hợp để tóc mái. Đặc trưng của khuôn mặt dài là có phần trán cao và rộng, phần xương hàm có xu hướng hơi hẹp lại. Nhìn chung, người có gương mặt này tổng thể chiều rộng ngắn và chiều dài thì dài hơn so với các gương mặt thông thường chúng ta thường gặp.

Có nhiều kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài
Có nhiều kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài

Đối với những người sở hữu khuôn mặt dài, bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc mái như: Tóc mái thưa Hàn Quốc, Tóc mái ngố trên chân mày, tóc mái uốn xoăn, tóc mái dài, tóc mái layer, tóc mái xéo… Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn che bớt đi những khuyết điểm trên gương mặt, nhờ đó khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, cân đối và hài hòa hơn.

Khuôn mặt tròn to

Mặc dù khuôn mặt tròn nhỏ là một trong những khuôn mặt không nên để tóc mái. Tuy nhiên, đối với khuôn mặt tròn to thì bạn lại nên để tóc mái. Đặc trưng của khuôn mặt tròn to là có phần trán to, rộng, hai má bẫu bĩnh, hàm tròn trịa và không hề có góc cạnh. 

Người có khuôn mặt tròn to nên để tóc mái
Người có khuôn mặt tròn to nên để tóc mái

Đối với những cô nàng sở hữu mặt tròn lớn thì nên để các kiểu tóc mái như: tóc mái thưa, tóc mái xéo ngắn, kiểu tóc mái bay, tóc mái side-swept… Những kiểu tóc mái này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm phần hai má mũm mĩm, phần trán to, rộng… Nhờ đó, khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa, cân đối và thu hút hơn.

Nên tạo kiểu tóc mái ở đâu uy tín, thời thượng? 

Ngoài băn khoăn những người không nên để tóc mái hay những khuôn mặt nên để tóc mái thì lựa chọn địa chỉ tạo kiểu tóc cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tạo kiểu ở địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có được kiểu tóc thời thượng, trẻ trung và hạn chế tối đa tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng do sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc kém chất lượng. 

Thế Giới Làm Đẹp là địa chỉ chăm sóc, tạo kiểu tóc uy tín, chất lượng. Lựa chọn làm đẹp cho mái tóc tại đây, bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia tóc chuyên nghiệp, gu thẩm mỹ tốt, nhạy bén với các xu hướng làm đẹp. Các công đoạn tạo kiểu tóc đều được thai tác tỉ mỉ, chính xác đảm bảo chuẩn chính, mang đến cho khách hàng mái tóc đẹp như mong đợi.

Bên cạnh đó, Thế Giới Làm Đẹp còn sở hữu hệ thống trang thiết bị chăm sóc tóc hiện đại. Hỗ trợ cho quá trình làm đẹp, tạo kiểu và chăm sóc tóc nhanh chóng, phục hồi nhanh tóc hư tổn. Đồng thời, còn hạn chế tối đa các tổn thương đến cấu trúc tóc. 

Ngoài ra, Thế Giới Làm Đẹp còn sở hữu không gian làm đẹp đẳng cấp, sang trọng. Lựa chọn làm đẹp tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với không gian sang trọng, hiện đại, tiện nghi hàng đầu nhưng vẫn giữ sự thoải mái, gần gũi nhất.

Trên đây là chia sẻ giải đáp băn khoăn những khuôn mặt không nên để tóc mái và các khuôn mặt nên để mái. Hy vọng với thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ tìm kiểu được kiểu tóc mái phù hợp với mình. Hãy đặt lịch hẹn tư vấn và làm đẹp với Thế Giới Làm Đẹp qua tổng đài 1800 2024 để trở nên tươi trẻ, rạng ngời mỗi ngày!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 

3.5/5 - (2 votes)
Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận