Làm sao để tóc mái nhanh dài hơn sau khi cắt?

Phần tóc mái thường xuyên thay đổi kiểu là nguyên nhân khiến cho tình trạng cắt hỏng, gãy rụng hoặc hư tổn xảy ra. Vì vậy mà không ít chị em phải khổ sở với phần tóc mái hỏng trong một thời gian dài trước khi mọc lại về độ dài chuẩn. Làm sao để tóc mái nhanh dài nếu có lỡ cắt hỏng? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Kích thích làm dài tóc mái liệu có hiệu quả?

Có không ít chị em thắc mắc về việc làm sao để tóc mái nhanh dài, hay liệu có thể kích thích tóc mọc dài ra nhanh hơn ở phần mái hay không? Thực tế thì những biện pháp chăm sóc mái tóc đều sẽ có tác dụng trên tất cả những phần tóc khác nhau mà không phân biệt rõ ràng.

Làm sao để tóc mái nhanh dài sau khi vừa mới cắt?
Làm sao để tóc mái nhanh dài sau khi vừa mới cắt?

Vì thế mà độ dài của tóc mái gần như sẽ mọc ra đều với các phần tóc còn lại của bạn, kể cả khi phần tóc mái có được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn thì điều này cũng không thay đổi đáng kể so với phần tóc còn lại trong quá trình mọc dài. 

Tuy nhiên mấu chốt cho việc giúp tóc mái dài ra nhanh chóng chính là cách mà bạn áp dụng. Phục hồi, bảo vệ và ngăn ngừa hư tổn là những điều mà bạn phải chú tâm và thực hiện nếu muốn giúp phần tóc mái nhanh dài. Vậy cụ thể làm sao để tóc mái nhanh dài, hay có những cách nào mang đến hiệu quả nhanh nhất nếu có lỡ cắt hỏng trước đó?  

Một số cách kích thích làm tóc mái nhanh dài

Làm sao để tóc mái nhanh dài nếu có lỡ cắt ngắn hoặc tóc mái bị ảnh hưởng bởi việc tạo kiểu hỏng? Bạn có thể tham khảo cụ thể những gợi ý dưới đây của chúng tôi để kích thích vùng tóc mái mọc dài nhanh hơn, cụ thể là: 

Nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh hơn

Nếu như bạn không biết làm sao để tóc mái nhanh dài, thì điều đầu tiên cần ghi nhớ là phải nuôi dưỡng cho tóc khỏe mạnh. Đây là điều kiện tiên quyết giúp cho tóc có độ dài nhanh và hiệu quả, không chỉ riêng vùng tóc mái mà những vùng tóc khác cũng có thể dài ra nhanh chóng nếu được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. 

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho quá trình mọc tóc

Bạn nên tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể , bởi đây cũng là một cách hiệu quả để kích thích tóc nhanh dài hơn so với tự nhiên. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin B, Vitamin E sẽ có tác dụng kích thích tóc nhanh dài hơn hẳn. 

Bổ sung dinh dưỡng bảo các loại thực phẩm cần thiết cho mái tóc
Bổ sung dinh dưỡng bảo các loại thực phẩm cần thiết cho mái tóc

Với phương pháp bổ sung dưỡng chất thì tốc độ mọc dài của tóc sẽ được đẩy mạnh, cũng như giúp mái tóc trở nên bóng mượt khỏe mạnh hơn rất nhiều. Bạn có thể tự tin cắt tỉa tạo kiểu đa dạng tại vùng tóc mái mà không cần phải lo lắng làm sao để tóc nhanh dài nếu có lỡ cắt hỏng thêm vài lần nữa. 

Dùng một số loại nguyên liệu tự nhiên tốt cho tóc

Có một số phương pháp dân gian với cách thức chủ đạo là dùng nguyên liệu tự nhiên, để kích thích mọc dài cho mái tóc và hạn chế hư hỏng gãy rụng tóc. Nếu phải liệt kê ra thì tiêu biểu là hành tây, tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, dầu thực vật cung cấp độ ẩm cho tóc và kháng khuẩn tốt. 

Ngoài ra thì tinh chất lúa mạch có trong bia tươi, hoặc mật ong cũng sẽ là một nguồn nguyên liệu hữu hiệu để phụ trợ làm dài tóc nhanh hơn nếu bạn có điều kiện sử dụng hàng ngày. 

Chăm sóc tóc đúng cách hàng ngày

Làm sao để tóc mái nhanh dài, chắc chắn là sau khi đã bổ sung dưỡng chất thì phải đảm bảo chăm sóc tóc đúng cách, giúp tóc khỏe mạnh và giữ cho tốc độ mọc dài của tóc được kiểm soát trong trạng thái tốt nhất. Để làm được như thế thì chắc chắn bạn sẽ phải: 

Cắt bỏ ngay lập tức nếu thấy tóc có dấu hiệu chẻ ngọn

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng cách làm tóc mái nhanh dài hữu hiệu nhất lại chính là cắt tóc thường xuyên hơn. Cụ thể là tại những vị trí tóc mọc nhanh thì ngọn tóc thường sẽ yếu hơn, dễ xuất hiện tình trạng khô xơ hoặc tóc chẻ ngọn hơn thông thường. 

Cắt bỏ ngay những phần tóc bị chẻ ngọn
Cắt bỏ ngay những phần tóc bị chẻ ngọn

Vì thế để đảm bảo tóc mái mọc dài nhanh nhưng không bị khô xơ chẻ ngọn thì hãy mạnh dạn cắt bỏ đi trước khi hư tổn làm hỏng cả sợi tóc của bạn. 

Sử dụng dầu xả và các loại tinh chất dưỡng tốt cho tóc

Sử dụng dầu xả là cách hữu hiệu để cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc, ngoài ra thì các loại tinh chất dưỡng tóc cũng đóng vai trò quan trọng để dưỡng ẩm và kháng khuẩn ngăn ngừa gãy rụng. Một mái tóc được cung cấp độ ẩm cần thiết sẽ chắc chắn đảm bảo tốc độ mọc dài nhanh hơn thông thường. 

Vì vậy bạn nên tập trung cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc bằng các sản phẩm như dầu xả, tinh chất dưỡng tóc collagen, mặt nạ ủ tóc thường xuyên nếu có điều kiện.

Hạn chế hư tổn để tránh gãy rụng

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tóc mái nhanh dài, thì câu trả lời tiếp theo là hạn chế tối đa hư tổn có thể xảy ra trên phần tóc mái. Nên nhớ rằng tóc mái là phần có thể phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường bên ngoài, nên hư tổn có thể xảy ra sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mọc của phần tóc này.

Không chải tóc khi tóc còn đang ướt, xơ rối hoặc gãy rụng nhiều

Bạn nên hạn chế tối đa việc chải khi tóc vẫn còn đang trong tình trạng ướt, bị xơ rối hoặc gãy rụng liên tục. Điều này có thể ảnh hưởng và làm phần tóc mái bị gãy rụng, dẫn tới những bước chăm sóc thực hiện trước đó trở nên vô nghĩa.

Hạn chế chải tóc khi đang xơ rối hoặc khô tóc
Hạn chế chải tóc khi đang xơ rối hoặc khô tóc

Hãy chắc chắn rằng bạn trời tóc vào thời điểm phù hợp, mà cụ thể là vào buổi sáng khi vừa thức dây. Đây là thời điểm phù hợp để kích thích gốc nang tóc và da đầu, giúp lưu thông khí huyết tốt và đẩy mạnh tốc độ mọc của vùng tóc này. 

Tránh sử dụng máy sấy tóc quá lâu hoặc sấy trực tiếp vùng tóc mái

Sử dụng máy sấy tóc có thể khiến cho vùng tóc mái mỏng manh bị khô giòn, dẫn tới giảm lượng keratin, hư hỏng collagen trong sợi tóc và trực tiếp làm ảnh hưởng tốc độ mọc tóc. 

Hạn chế sử dụng máy sấy để tránh hư hỏng tóc
Hạn chế sử dụng máy sấy để tránh hư hỏng tóc

Thay vào đó bạn nên để vùng tóc mái được khô tự nhiên hoặc chỉ Dùng khăn lau nhẹ nhàng để loại bỏ tình trạng ướt trên vùng tóc này. Mặc dù chỉ là một phương pháp tương đối đơn giản nhưng đây lại là câu trả lời cho vấn đề làm sao để tóc mái nhanh dài và bạn vẫn đang khổ sở tìm kiếm. 

Lựa chọn liệu pháp phục hồi tóc công nghệ cao sẽ giúp làm tóc mái nhanh dài 

Nhìn chung thì những biện pháp chăm sóc tóc ngay tại nhà đều có thể mang đến hiệu quả tích cực, giúp cho phần tóc mái mọc nhanh hơn và khỏe đẹp, ít gãy rụng. Nhưng cũng tùy vào tình trạng tóc mà tốc độ mọc có thể diễn ra nhanh hay chậm. 

Thay vì băn khoăn lo lắng làm sao để tóc mái nhanh dài, thì lựa chọn chăm sóc tóc bằng công nghệ cao sẽ là lời giải mà bạn đang tìm kiếm. Phần lớn các công nghệ chăm sóc tóc, dịch vụ tóc hiện nay tại spa hay salon tóc như ủ tóc bằng mặt nạ Collagen, bổ sung keratin hay thải độc da đầu đều sẽ giúp cải thiện sức khỏe mái tóc, kích thích tất cả các phần tóc mọc dài nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công sức chăm sóc. 

Hi vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ không còn gặp phải khó khăn trong vấn đề làm sao để tóc mái nhanh dài. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với tình trạng tóc, điều kiện và sở thích để cải tạo phần tóc mái đúng như mong muốn. Chúc bạn thành công! 

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan

  Chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình
  Địa chỉ spa triệt lông vĩnh viễn uy tín TPHCM năm 2021

  Triệt lông vĩnh viễn được đánh giá là giải pháp hiệu quả để loại bỏ những vùng lông gây mất thẩm mỹ trên cơ thể. Tuy nhiên trong thời điểm dịch vụ triệt lông mở ra quá nhiều, thì việc lựa chọn một địa chỉ spa triệt lông vĩnh viễn uy tín TPHCM không hề...

  Tóc layer sẽ ôm trọn lấy gương mặt tạo vẻ thanh thoát cho khuôn mặt
  Những kiểu tóc ngang lưng tỉa layer đẹp cho bạn

  Các kiểu cắt tóc layer đang thịnh hành vào những năm gần đây vì sự trẻ trung mà mái tóc mang lại cho người sở hữu. Trong đó, kiểu tóc ngang lưng tỉa layer là được ưa chuộng hơn cả bởi đây là kiểu tóc có thể biến hóa thành nhiều phong cách khác nhau....

  Khách hàng được tư vấn và lựa chọn màu sắc nhuộm phù hợp với bản thân
  Dịch vụ nhuộm tóc giá bao nhiêu thì hợp lý?

  Nếu đã quá nhàm chán với mái tóc đen tự nhiên thì việc nhuộm màu sẽ là lựa chọn hợp lý để thay đổi phong cách bản thân. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra sẽ là nhuộm tóc giá bao nhiêu thì hợp lý? Thế giới làm đẹp sẽ mang đến cho bạn câu trả...

  Dịch vụ làm tóc xoăn gợn sóng tại Thế giới làm đẹp
  Dịch vụ làm tóc xoăn sóng hết bao nhiêu tiền tại Thế Giới Làm Đẹp?

  Phần lớn phụ nữ ngày nay yêu thích việc làm đẹp cho mái tóc của mình bằng những dịch vụ phổ biến như nhuộm, duỗi và đặc biệt là uốn xoăn tóc. Đặc biệt là kiểu tóc uốn xoăn sóng vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Tuy nhiên Câu hỏi đặt ra chính là...

  Thư giãn và giải tỏa căng thẳng với dịch vụ gội đầu massage
  Dịch vụ gội đầu massage thư giãn tại Thế Giới Làm Đẹp

  Cuộc sống hiện đại luôn gắn liền với chồng chất áp lực công việc và mệt mỏi. Tại sao không dừng lại một chút, tự thưởng cho bản thân với những phút giây cùng dịch vụ gội đầu massage thư giãn tại Thế Giới Làm Đẹp. Chỉ với vài tiếng trải nghiệm, ngoài hiệu quả...

  Dịch vụ làm duỗi tóc cúp phồng tại Thế Giới Làm Đẹp
  Dịch vụ duỗi tóc cúp phồng giá bao nhiêu?

  Dịch vụ duỗi tóc cúp phồng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Thế giới làm đẹp. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng không khỏi lo ngại liệu dịch vụ này có hiệu quả, phù hợp với bản thân hay không, và đặc...

  button button