Gò má cao nên để tóc gì để tôn vinh lên vẻ đẹp khuôn mặt

Nhiều chị em có gò má cao sẽ cảm thấy tự ti khi không chọn được cho mình một kiểu tóc phù hợp. Tuy nhiên, gò má cao sẽ trở thành một điểm cộng vô cùng lớn cho khuôn mặt của bạn, nếu bạn chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với chiếc gò má cao này. Vậy gò má cao nên để tóc gì, bài viết sau sẽ là chìa khóa giúp bạn mở “hòm kho báu” này nhé.

Thế nào được gọi là khuôn mặt có gò má cao?

Gò má là phần xương cứng và cho thấy sự nổi cao hơn so với các vùng khác trên khuôn mặt của chúng ta. Đây là vùng tiếp giáp với mắt, chỉ cần chạm tay chúng ta sẽ cảm nhận được ngay phần gò má này.

Để đo xem gò má của bạn có đang ở vị trí cao hay không. Trước hết hãy vẽ một đường cắt ngang ngay đầu mũi và một đường song song với đường trên tại trung điểm của mũi, khi đang không nói và không cười. Xác định điểm nhô gò má, nếu nằm trên đường trung điểm mũi thì gò má bạn đang ở vị trí cao.

Gò má cao sẽ làm cho khuôn mặt trông mặn mà và già dặn hơn
Gò má cao sẽ làm cho khuôn mặt trông mặn mà và già dặn hơn

Gò má cao được đánh giá sẽ làm cho gương mặt trông mặn mà và già dặn trước tuổi. Ngoài ra, nét này còn khiến cho gương mặt trông dữ nên gây mất thiện cảm cho người đối diện. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em tự hỏi rằng gò má cao nên để tóc gì để có thể vừa tôn vinh nét đẹp của khuôn mặt vừa che đi khuyết điểm của gò má cao.

Kiểu tóc tôn vinh nét đẹp và che đi khuyết điểm gò má cao

Có rất nhiều kiểu tóc giúp chúng ta thể hiện phong cách của bản thân, từ dịu dàng đến cá tính nổi loạn. Tuy nhiên, khi sở hữu chiếc gò má cao, để che đi khuyết điểm này, bạn cần phải kén chọn đi một tí. Vậy gò má cao nên để tóc gì là đẹp nhất, câu trả lời chính là các kiểu tóc sau đây.

Bạn nghĩ sao về một mái tóc ngắn uốn cụp

Một gợi ý khá thú vị dành cho những ai đang sở hữu khuôn mặt với gò má cao chính là một mái tóc ngắn uốn cụp. Đây là một kiểu tóc đang được rất nhiều chị em yêu chuộng hiện nay, không chỉ giúp tôn vinh nên nét đẹp của khuôn mặt, nó còn giúp bạn trông trẻ trung và năng động hơn.

Và nó lại đặc biệt phù hợp với các bạn có gò má cao. Bởi lẽ, chính kiểu tóc ngắn uốn cụp này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông mềm mại, bật lên các đường nét, góc cạnh trở nên tự nhiên hơn hẳn. Bên cạnh đó, chiếc gò má cao lúc này trở thành một nét duyên dáng và căn xứng với cả khuôn mặt. Chính vì thế, trông bạn sẽ càng nữ tính và xinh đẹp hơn nhờ vào mái tóc ngắn uốn cụp này.

Mái tóc ngắn uốn cụp là gợi ý lý tưởng cho gò má cao
Mái tóc ngắn uốn cụp là gợi ý lý tưởng cho gò má cao

Gò má cao nhất định phải thử qua kiểu tóc dài ép thẳng

Thật tuyệt vời nếu gò má cao lại sở hữu một kiểu tóc dài ép thẳng này, trông bạn sẽ vô cùng quyền lực và quý khoái đấy nhé. Bạn hãy tưởng tượng ra cảnh phần tóc được buông lơi 2 bên, sẽ là một công cụ tuyệt vời che đi khuyết điểm từ chiếc gò má cao, vì thế đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu còn đang tự hỏi rằng gò má cao nên để tóc gì.

Nếu bạn yêu thích phong cách thành đạt, quyến rũ thì đây sẽ là một kiểu tóc sinh ra để dành cho bạn đấy nhé. Không chỉ giúp che chiếc gò má cao, nó còn giúp bạn tôn vinh lên các nét đẹp còn lại trên khuôn mặt, đặc biệt là mũi và mắt. Ngoài ra, kiểu tóc dài ép thẳng còn đặc biệt phù hợp với những ai có khuôn mặt vuông, tròn, không góc cạnh, kiểu tóc này sẽ giúp bạn dẹp đi hết các khuyết điểm trên.

Gò má cao nhất định phải thử qua kiểu tóc dài ép thẳng
Gò má cao nhất định phải thử qua kiểu tóc dài ép thẳng

Tóc duỗi ngang vai là sự lựa chọn tuyệt vời cho gò má cao

Nếu đang thắc mắc gò má cao nên để tóc gì, thì kiểu tóc duỗi ngang vai chính là một câu trả lời hoàn mỹ nhất. Tóc duỗi ngang vai không chỉ là xu hướng từ những năm trước, mà nó vẫn còn kéo dài cho đến hiện tại. Bởi lẽ, kiểu tóc này giúp bạn tôn vinh lên các đường nét trên khuôn mặt. Đặc biệt, nó giúp cho những ai muốn trẻ trung sẽ ra được phong cách trẻ trung, muốn quyến rũ sẽ ra được phong cách quyến rũ.

Và tất nhiên một công dụng mà kiểu tóc duỗi ngang vai mang lại chính là giúp bạn làm giảm đi độ cao của gò má, đồng thời giúp người khác nhìn vào sẽ cảm nhận được độ cần xứng của từng bộ phận trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn giúp bạn che đi phần xương hàm hai bên, giúp gương mặt trông thon gọn hơn nhiều. Đây được xem là kiểu tóc vô cùng đơn giản, lại hết sức năng động mà cô gái nào cũng nên thử qua một lần trong đời, cho dù có phải gò má cao hay không.

Tóc duỗi ngang vai là sự lựa chọn tuyệt vời cho gò má cao
Tóc duỗi ngang vai là sự lựa chọn tuyệt vời cho gò má cao

Bạn thấy đấy, dù có sở hữu chiếc gò má cao hay không, thì mỗi gương mặt đều có những nét đặc biệt riêng và phù hợp với mỗi kiểu tóc khác nhau. Và những nét riêng này sẽ lại càng được bật sáng lên khi sở hữu các kiểu tóc được gợi ý trong bài viết này.

Chắc hẳn Thegioilamdep.Vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi gò má cao nên để tóc gì rồi phải không nào. Thay vì tự ti vì chiếc gò má cao của mình, bạn hãy chọn ngay cho mình một kiểu tóc thật xinh xắn, phù hợp và chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin nhất. Bởi lẽ, chúng ta sẽ xinh đẹp nhất khi chúng ta cảm thấy tự tin nhất bạn nhé.

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    button button