Hướng dẫn cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn và chuẩn nhất từ A – Z

Chắc hẳn bạn cũng không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ “tẩy tóc”, một cách giúp loại bỏ lớp melanin đặc trưng trong mái tóc châu Á. Để từ đó có thể giúp các màu nhuộm sáng lên màu dễ và đẹp hơn. Hiện nay, với sự trợ giúp của các thương hiệu làm đẹp, bạn đã có thể tự tẩy tóc ở nhà với những sản phẩm bán sẵn trên các kệ hàng của siêu thị. Nhưng bạn đã biết cách tẩy tóc tại nhà sao cho đúng chưa? Hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

Các cấp độ tẩy tóc

Trước khi tẩy tóc tại nhà, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về nền tóc hay còn được là các cấp độ tẩy tóc. Có tổng cộng 10 cấp độ được trình bày như bảng. Để màu nhuộm lên tốt nhất, nền tóc của bạn nên ở từ level 6 trở lên. Đối với các màu pastel hay bạch kim, có thể bạn sẽ phải đẩy tóc lên level 10 để có được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, sau một lần tẩy, tóc bạn sẽ có thể tăng từ 6 – 8 level tùy vào từng loại thuốc khác nhau. Điều đó có nghĩa là nếu muốn từ level 1 lên thẳng level 10, bạn sẽ phải trải qua ít nhất là 2 lần tẩy liên tục.

Level Tên Đặc điểm Base Màu lên được
1 Darkest Black Màu tóc tự nhiên của người châu Á, đen thuần 100%, không pha nâu Đỏ
– Khó lên màu, kể cả khi ra nắng vẫn khó thấy ánh màu.
– Đối với những nền tóc level 4 và 5 có thể lên với những màu nhuộm trầm và tối.
– Đối với level 5, nếu tóc bạn mỏng và cơ cơ địa dễ ăn thuốc, sẽ có thể nhuộm những màu cực đậm như tím hoặc đỏ. Nhưng 80% là màu sẽ không thể lên đẹp như các level cao hơn.
2 Black Đen sẫm, cũng là một trong những màu nguyên bản của người châu Á Đỏ
3 Brown Black Tóc nâu sậm, màu tóc tự nhiên của người châu Á Đỏ
4 Darkest Brown Nền nâu thường, tóc tự nhiên Đỏ
5 Dark Brown Màu tóc đã từng qua hóa chất như duỗi, nhuộm,… Đối với một số người có thể là màu tự nhiên Đỏ
6 Medium Brown Nền nâu chocolate Đỏ – Bắt đầu từ level này, bạn đã có thể nhuộm những tông màu đậm và ấm như tím, hồng đậm, đỏ, cam,…
– Màu sẽ đẹp hơn khi ra nắng.
7 Light Brown Nền nâu sáng, ngả về vàng Vàng – Tương tự như level 6.
– Ngoài ra bạn có thể chọn các màu xanh dương đậm (phai ra xanh lá).
8 Dark Blonde Tóc đã tẩy từ 1 – 2 lần Vàng – Có thể nhuộm bất kỳ màu gì bạn thich1, trừ màu pastel hoặc trắng, bạch kim
– Vì có thể còn sót base vàng nên bạn hãy sử dụng dầu gội tím hoặc nhuộm chính màu tím để khử vàng.
– Nhuộm các màu xanh dương có thể thành xanh lá nếu khử chưa hết vàng.
9 Medium Blonde Tóc đã tẩy từ 1 – 2 lần, ngả về tông blonde sáng, có thể vẫn sót một chút vàng. Vàng – Đã có thể lên các màu pastel nhưng vẫn chưa lên tốt với các tông màu lạnh. Để khắc phục, có thể thêm hồng hoặc tím vào thuốc nhuộm.
10 Lightest Blonde/
Platinum
Tông màu sáng nhất, phải trải qua từ 2 – 3 lần tẩy hoặc nhiều hơn với những bạn có nền tóc quá đen Vàng – Có thể nhuộm bất kỳ màu gì, kể cả những màu khó như bạch kim hay xanh dương pastel.
– Độ lên màu chuẩn xấp xỉ 95%.
Bạn cần hiểu rõ về các cấp độ tẩy tóc trước khi tự tẩy tóc ở nhà
Bạn cần hiểu rõ về các cấp độ tẩy tóc trước khi tự tẩy tóc ở nhà

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi tự tẩy tóc tại nhà

Mở đầu cho hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà là bộ dụng cụ bạn cần chuẩn bị để quá trình tự tẩy tóc được suôn sẻ. Về cơ bản, bạn cần phải xác định rõ là tẩy tóc có hại cho tóc. Tất cả những gì ta có thể làm là áp dụng cách tự tẩy tóc tại nhà đúng và chuẩn để hạn chế ảnh hưởng đến tóc nhiều nhất có thể. Đặc biệt là với những bạn đang có ý định tẩy từ tóc đen thì cần phải lưu ý nhiều hơn.

Về các dụng cụ tẩy tóc, bạn sẽ cần những thứ sau đây:

 1. Khẩu trang
 2. Găng tay
 3. Áo choàng
 4. Kẹp chia tóc.
 5. Chén pha
 6. Lược nhuộm (thường sẽ có sẵn trong bộ dụng cụ): nếu không có và bạn phải tự chuẩn bị, hãy sử dụng đồ nhựa, không được sử dụng đồ kim loại hoặc thủy tinh.
 7. Thuốc tẩy, thường sẽ có một gói bột tẩy và Developer: chọn các loại thuốc có Developer 10 VOL, 20 VOL hoặc 30 VOL, tuyệt đối không được chọn loại 40 VOL nếu tự tẩy tóc ở nhà. Bạn chỉ cần sơ sẩy một chút là loại 40 VOL sẽ tiễn mái tóc của lên đường ngay. Chính vì vậy, nếu bạn muốn nhuộm các màu sáng, thuốc 30 VOL là lựa chọn an toàn nhất.
Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ
Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Hướng dẫn kỹ thuật và cách tẩy tóc tại nhà

Tiếp theo là cách tẩy tóc tại nhà, hay còn được gọi là cách tẩy tóc đen tại nhà hay cách tẩy tóc nâu tại nhà theo các từ khóa trên google. Dù bạn có đang ở nền tóc nào thì cũng chỉ có một quy trình tẩy tóc cố định. Tùy theo nền tóc mong muốn mà bạn sẽ thay đổi số lần tẩy và loại thuốc tẩy khác nhau.

Bước 1: Pha thuốc tẩy

Trộn bột tẩy và developer theo tỉ lệ 1:2 hoặc theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp. Bạn nên đeo khẩu trang và găng tay ngay từ bước này để tránh hít phải bột vì chúng có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp. Khuấy đều hỗn hợp để tránh bị vón cục và để hỗn hợp nghỉ từ 1 – 2 phút trước khi sử dụng.

Xin lưu ý với bạn một lần nữa, không nên sử dụng bất kỳ loại chén bát nào ngoại trừ chén nhựa. Bạn đừng bí quá rồi vớ đại chén  ăn cơm nhé, hãy chủ động chuẩn bị trước khi áp dụng cách tự tẩy tóc tại nhà.

Bạn pha bột tẩy và developer theo tỉ lệ 1:2
Bạn pha bột tẩy và developer theo tỉ lệ 1:2

Bước 2: Chia tóc

Bạn nên chia tóc thành từng lọn nhỏ và cố định lại bằng kẹp thì sẽ dễ nhuộm hơn. Ngoài ra, để giảm cảm giác bỏng rát, bạn có thể ngừng gội đầu từ 2 đến 3 ngày trước khi tự tẩy tóc. Phần tóc trước khi tẩy cũng cần được giữ khô ráo, không bết mồ hôi để tránh ảnh hưởng đến công dụng của thuốc.

Chia tóc sẽ giúp bạn dễ bôi thuốc lên tóc hơn
Chia tóc sẽ giúp bạn dễ bôi thuốc lên tóc hơn

Bước 3: Bôi thuốc tẩy

Đây là bước quan trọng nhất nên bạn hãy chú ý đọc kỹ nhé. Có 2 nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi tẩy tóc. Đầu tiên là từ sau ra trước, tức là bạn sẽ quét thuốc vào phần gáy trước, sau đó mới đi ngược lên đến đỉnh đầu.

Nguyên tắc thứ 2 là thân trước gốc sau. Tức là bạn sẽ quét thuốc vào thân tóc trước, sau đó chờ từ 10 – 15 phút mới quét tiếp vào phần gốc tóc. Vì gốc tóc sát da đầu, có nhiệt độ cao hơn nên màu tóc cũng sẽ lên nhanh hơn. Việc cố ý canh lệch thời gian này sẽ giúp cho nền tóc lên đều màu hơn.

Hãy nhờ kỹ nguyên tắc của bước này “từ sau ra trước” và “thân trước gốc sau”
Hãy nhờ kỹ nguyên tắc của bước này “từ sau ra trước” và “thân trước gốc sau”

Bước 4: Chờ đợi

Trong các set thuốc dùng cho tự tẩy tóc ở nhà đều có đi kèm với một chiếc mũ nhựa. Bạn hãy trùm mũ lên và chờ khoảng 30 – 40 phút nhé. Mũ sẽ giúp tăng nhiệt, nhờ vậy mà tóc cũng sẽ lên level nhanh hơn.

Không để thuốc tẩy quá 45 phút trên tóc
Không để thuốc tẩy quá 45 phút trên tóc

Bước 5: Xả sạch phần thuốc tẩy

Bạn xả sạch phần thuốc tẩy và sử dụng dầu gội tím để khử vàng. Cách bôi tương tự như khi bạn bôi thuốc tây, cũng đi từ gáy lên và bôi sản phẩm vào thân và ngọn tóc trước gốc tóc. Ngoài dầu gội tím, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số loại toner khử vàng chuyên dụng như Wella T14 hay 050.

Bạn nên sử dụng dầu gội tím hoặc toner ở bước này để khử vàng
Bạn nên sử dụng dầu gội tím hoặc toner ở bước này để khử vàng

Bước 6: Sử dụng dưỡng hoặc tiếp tục nhuộm tóc

Bạn tiếp tục với bước nhuộm tóc sau khi nền tóc đã lên đúng level bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể dừng lại tại đây và chuyển sang bước dưỡng nếu đã vừa ý với màu tóc tẩy hoặc muốn cho tóc nghỉ ngơi vài ngày trước khi đập màu nhuộm vào. Vậy thì chỉ cần ủ tóc dầu dừa hoặc một số loại mặt nạ tóc dành riêng cho tóc tẩy là bạn đã xong quy trình tẩy tóc rồi.

Bước dưỡng tóc vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi bạn áp dụng cách tẩy tóc đen tại nhà
Bước dưỡng tóc vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi bạn áp dụng cách tẩy tóc đen tại nhà

Những lưu ý cần nhớ khi áp dụng cách tẩy tóc đen tại nhà

Khi bạn áp dụng cách tẩy tóc tại nhà, đặc biệt là cách tẩy tóc đen tại nhà, hãy nhớ những lưu ý sau:

 • Bạn đang tẩy tóc, không phải gội đầu: Đừng massage cho tóc, đây không phải lúc để vò hay massage. Tất cả những gì bạn cần làm là bôi thuốc thật nhẹ nhàng lên tóc, từng lọn một và để phần tóc được nghỉ ngơi sau khi bôi.
 • Kiểm tra tóc thường xuyên: Đừng mải lướt facebook mà bỏ qua lời kêu cứu của tóc nhé. Hãy kiểm tra tóc thường xuyên trong quá trình bôi thuốc cũng như ủ tóc. Để xem tóc có bị gãy, bị mủn hay mềm nhũn ra không. Nếu có hãy xả tóc ngay lập tức và đến salon để thợ chuyên nghiệp giúp bạn xử lý vấn đề.
 • Không ủ tóc quá 45 phút: Ủ tóc lâu không giúp tóc bạn lên màu đẹp hơn. Ngược lại, nó có thể phá hỏng toàn bộ cấu trúc protein và khiến bạn phải tạm biệt mái tóc của mình trong vòng vài tháng.
 • Tóc nào phù hợp để tự tẩy tóc ở nhà: Thứ nhất là tóc khỏe, ít hoặc chưa từng qua hóa chất. Thứ hai là tóc ngắn và có độ dày vừa phải. Thứ ba là tóc của người đủ dạn tay và đủ kiến thức để có thể tự tẩy ở nhà.
Khi tẩy tóc tại nhà, bạn không nên massage tóc và phải kiểm tra tình trạng tóc thường xuyên
Khi tẩy tóc tại nhà, bạn không nên massage tóc và phải kiểm tra tình trạng tóc thường xuyên

Dịch vụ tẩy và nhuộm tóc tại Thế Giới Làm Đẹp

Thay vì phải mất công chuẩn bị dụng cụ và học cách tự tẩy tóc tại nhà, bạn có thể đến ngay Thế Giới Làm Đẹp để được hỗ trợ và thực hiện tẩy tóc nhanh chóng an toàn nhé. Đặc biệt là khi bạn thuộc vào một trong những nhóm sau đây:

 • Tóc quá yếu, quá tối màu, quá dài và quá dày: Chỉ cần có một trong 4 từ quá, Thế Giới Làm Đẹp sẽ là nơi an toàn hơn để giúp bạn có một mái tóc thật xinh xắn.
 • Tóc xoăn: Dù là xoăn tự nhiên hay đã trải qua uốn xoăn nhân tạo, bạn cũng nên đến các salon tóc. Đội ngũ kỹ thuật viên của Thế Giới Làm Đẹp đã được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để có thể xử lý tốt và giúp các mái tóc xoăn lên màu đẹp nhất.
 • Tóc đã tẩy nhưng nhuộm đen trở lại: Nếu là người thường xuyên nhuộm tóc, chắc hẳn bạn cũng biết điều tối kị nhất khi tẩy tóc là không được nhuộm đen. Vì trong trường hợp lại muốn đổi sang tóc màu, quá trình bóc đen sẽ cực kỳ phức tạp và không thể tự bóc đen tại nhà.

Khi đến với Thế Giới Làm Đẹp, sẽ có đầy đủ dụng cụ, thuốc cũng như kỹ thuật viên lành nghề để giúp bạn thực hiện quy trình tẩy tóc. Tất cả những gì bạn cần làm là tận hưởng và ra về với một mái tóc thật xinh đẹp và quyến rũ.

Nếu bạn có mái tóc xoăn, quá dày hoặc quá dài, bạn cần đến salon tóc để được hỗ trợ tẩy tóc an toàn
Nếu bạn có mái tóc xoăn, quá dày hoặc quá dài, bạn cần đến salon tóc để được hỗ trợ tẩy tóc an toàn

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết nếu muốn áp dụng cách tẩy tóc tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể hơi run tay vào những lần đầu, nhưng một khi đã quen rồi thì chúng sẽ dễ dàng như khi bạn chải hay gội đầu thôi. Nếu bạn chưa tẩy bao giờ hoặc tâm lý không vững vàng, hãy đến các salon làm tóc để được giúp đỡ nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 vote)

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận