Mách bạn 3 cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn hiệu quả #1

Mách bạn 3 cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn hiệu quả #1

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Tình trạng nhuộm tóc sáng màu không lên như mong muốn không phải là hiếm gặp. Trong đó, tóc lên màu tối hơn so với mong đợi có khả năng xảy ra rất cao. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì cũng không cần phải lo lắng. Bởi vì, chỉ cần áp dụng những cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn được chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ có được cho mình một mái tóc nổi bật và hoàn hảo nhất.

Lý do tóc nhuộm màu sáng không lên màu như mong muốn

Trước khi tham khảo những cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao những màu tóc sáng khi nhuộm lên không cho ra màu như mong muốn. Theo chuyên gia làm tóc, tình trạng này xuất hiện chủ yếu là vì những nguyên nhân sau:

Không chú ý màu tóc nhuộm trước đó

Khi nhuộm tóc với những tông màu sáng, thợ làm tóc thường thực hiện tẩy tóc trước khi nhuộm. Bước này là để màu tóc nhạt đi vài tông nhằm tăng hiệu quả của quá trình nhuộm tóc sáng màu. Ngược lại, nếu bỏ qua bước tẩy tóc thì màu nhuộm mới sẽ chồng lên màu cũ khiến mái tóc hoàn thiện có màu sai khác đi.

Không chú ý màu tóc trước đó là lý do khiến kết quả nhuộm tóc sáng màu không như mong đợi
Không chú ý màu tóc trước đó là lý do khiến kết quả nhuộm tóc sáng màu không như mong đợi

Tình trạng này cũng tương tự đối với mái tóc từng nhuộm những màu tối như nâu socola. Nếu không xử lý bằng cách tẩy bớt màu tối đi thì kể cả có dùng màu nhuộm sáng nhất thì cũng không thể “lấn át” đi màu tóc cũ. Kết quả là chúng ta có một mái tóc lên màu tối hơn mong đợi.

Chọn sai tông màu nhuộm tóc

Như đã nói, khó có thể “đè” một màu nhạt lên màu đậm hơn khi nhuộm tóc. Đây chính là lý do những bạn có mái tóc màu nâu đen thì khi nhuộm màu vàng sẽ cho kết quả là tóc không đổi màu so với lúc trước. Để tránh tình trạng này, thợ làm tóc sẽ thực hiện tẩy tóc sao cho màu tóc đạt độ sáng gần bằng với màu muốn nhuộm.

Cần phải chọn đúng màu để tóc nhuộm đạt độ sáng như mong muốn
Cần phải chọn đúng màu để tóc nhuộm đạt độ sáng như mong muốn

Chẳng hạn như bạn đang sở hữu tóc có màu nâu số 4 thì có thể nhuộm bằng màu màu nâu nhạt số 6 mà không cần tẩy tóc. Nếu bạn băn khoăn không biết việc nhuộm tóc sáng màu có hiệu quả hay không thì tốt nhất là tham khảo ý kiến của chuyên gia làm tóc.

Lưu thuốc nhuộm tóc không đủ lâu

Đối với những trường hợp tự nhuộm tóc tại nhà, tóc nhuộm không lên màu hoặc lên màu không tới chủ yếu là do không đảm bảo thời gian lưu thuốc trên tóc. Nếu bạn có ý định tự nhuộm tóc, hãy hết sức chú ý đến vấn đề này.

Cần phải đảm bảo thời gian lưu thuốc trên tóc đủ lâu
Cần phải đảm bảo thời gian lưu thuốc trên tóc đủ lâu

Khi ủ tóc, cứ khoảng 5 – 10 phút thì bạn nên kiểm tra màu tóc một lần. Cần đảm bảo rằng tóc đã lên màu đúng chuẩn trước khi thực hiện những bước nhuộm tóc tiếp theo. Khi tóc đã lên màu thì hãy xả tóc ngay. Bạn không nên lưu thuốc nhuộm trên tóc quá lâu vì như thế sẽ khiến tóc trở nên mỏng yếu.

Do tóc không ăn màu nhuộm

Tình trạng này xảy ra khi tóc thiếu độ xốp hoặc mái tóc quá dày. Khi thiếu độ xốp, thành phần trong thuốc nhuộm khó có thể đi xuyên qua lớp keratin bên ngoài khiến màu nhuộm không được giữ lại trong tóc. Mặt khác, mái tóc quá dày cũng cản trở quá trình hấp thụ màu nhuộm của tóc.

Tóc quá dày cản trở quá trình lên màu khi nhuộm tóc
Tóc quá dày cản trở quá trình lên màu khi nhuộm tóc

Tóc bị hư tổn khó lên màu

Khi bị cháy hoặc bị hư tổn, tóc không thể giữ lại màu nhuộm. Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện các biện pháp cần thiết để phục hồi sợi tóc. Nếu những hư tổn quá lớn thì bạn chỉ có thể chờ tóc mọc đến độ dài nhất định thì mới có thể nhuộm lại.

Mái tóc bị hư tổn khó lên màu như mong muốn
Mái tóc bị hư tổn khó lên màu như mong muốn

Cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn

Sau khi nhuộm, tóc lên màu tối hơn mong đợi là điều không ai muốn. Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì phải làm cách nào để khắc phục? Theo chuyên gia thì bạn có thể làm tăng màu tóc nhuộm bằng những cách sau.

Dùng dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm

Đa phần các nhà tạo kiểu đều khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng hai ngày sau khi nhuộm tóc. Việc này là để tránh tình trạng nước và dầu gội đầu tẩy trôi màu nhuộm trên tóc. Sau đó, bạn có thể gội đầu trở lại bình thường.

Một điều cần lưu ý là khi nhuộm những màu tóc sáng thì không nên gội đầu bằng các loại dầu gội đầu “phổ thông”. Bởi vì, đa phần các sản phẩm thường gặp trên thị trường đều được thêm vào thành phần làm đen tóc khiến tóc nhuộm bị tối đi nhanh chóng.

Thay vào đó, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về tóc để lựa chọn những sản phẩm gội đầu phù hợp với màu tóc của mình. Những sản phẩm gội đầu này thường không chứa các chất tẩy tóc. Không những thế, dầu gội còn được bổ sung các thành thành phần giúp tóc nhuộm trở nên sáng màu hơn. Đây là cách làm tăng màu tóc nhuộm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc nhuộm
Tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc nhuộm

Dùng dầu gội thiên nhiên

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không sử dụng dầu gội chuyên dụng thì cách làm sáng màu tóc nhuộm nào hiệu quả? Theo chuyên gia tạo kiểu thì bạn cần phải giữ tóc không bị phai màu trước khi nhuộm tóc tăng tông.

Khi muốn giữ màu tóc, những loại dầu gội có thành phần tự nhiên là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì, đa phần các sản phẩm gội đầu hiện nay đều có chứa các chất có khả năng tẩy tóc. Cùng với khả năng giữ màu, dầu gội thiên nhiên còn được đánh giá cao bởi vì cung cấp cho tóc những dưỡng chất cần thiết giúp tóc luôn chắc khỏe và bền màu.

Dầu gội thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho tóc nhuộm
Dầu gội thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho tóc nhuộm

Gội đầu bằng nước lạnh

Nước nóng chính là kẻ thù của tóc nhuộm. Trong quá trình gội đầu bằng nước nóng, sợi tóc bị giãn nở sẽ khiến màu nhuộm bên trong bị “thất thoát”.

Không những thế, tiếp xúc với nước nóng thường xuyên còn khiến cấu trúc tóc bị phá hủy dẫn đến những tình trạng như tóc xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng,… khiến việc chăm sóc trở nên khó khăn hơn. Một mái tóc hư tổn sẽ khiến cho việc nhuộm tóc trong lần tiếp theo cho ra kết quả không mong muốn.

Chính vì thế, nếu đã nhuộm tóc thì bạn nên gội đầu bằng nước lạnh. Hành động này không chỉ là để giữ màu cho tóc hay hạn chế việc tóc bị tổn thương, mà còn giúp bạn tránh những nguy cơ khác đối với sức khỏe.

Những ai nhuộm tóc nên gội đầu bằng nước lạnh
Những ai nhuộm tóc nên gội đầu bằng nước lạnh

Lưu ý khi dưỡng tóc để tóc nhuộm lên màu đúng chuẩn

Trên đây là những cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn vô cùng hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp này, bạn cũng cần lưu ý một vài điều để giữ màu tóc trong thời gian dài.

Không sử dụng dầu gội thông dụng

Như đã nói, sau khi nhuộm tóc với tông màu sáng thì tốt nhất là bạn không nên tiếp tục sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu phổ thông. Hãy thay thế bằng những nhãn hiệu cũ bằng các sản phẩm “thân thiện” hơn với tóc của bạn.

Hạn chế sấy tóc

Nhiệt độ cao là “kẻ thù” đối với tóc nhuộm. Do đó, bạn không nên lạm dụng máy sấy để làm khô tóc. Thay vào đó, hãy để tóc khô một cách tự nhiên. Việc này là để tránh nhiệt độ cao khiến tóc xơ rối hay làm màu nhuộm bị oxy hóa.

Hạn chế sấy tóc để tránh làm mất màu tóc nhuộm
Hạn chế sấy tóc để tránh làm mất màu tóc nhuộm

Hạn chế gội đầu quá thường xuyên

Những loại thuốc nhuộm cao cấp thường có thời gian lưu màu rất lâu. Tuy nhiên, việc gội đầu quá nhiều lần mỗi tuần hoàn toàn có thể khiến tóc sáng màu bị giảm tông sau thời gian ngắn. Theo chuyên gia về tóc, tần suất gội đầu hợp lý là 2 – 3 lần/ tuần đối với những bạn có tóc ngang vai. Đối với những bạn cắt các kiểu tóc ngắn thì số lần gội đầu khoảng 3 – 4 lần/ tuần là phù hợp.

Xem thêm bài viết: 1 tuần nên gội đầu mấy lần là hợp lý nhất?

Có biện pháp bảo vệ tóc khỏi ánh nắng

Ánh nắng là một trong những yếu tố khiến tóc nhuộm xuống tông nhanh chóng. Tia UV có trong nắng sẽ tác động lên các phân tử màu bên trong tóc khiến chúng “biến chất” và trở nên tối hơn. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên đội mũ nón đầy đủ khi cần đi ra ngoài lúc trời nắng.

Nên đội mũ để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng
Nên đội mũ để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng

Trên đây là chia sẻ từ chuyên gia về cách làm tóc nhuộm lên màu sáng hơn. Thế Giới Làm Đẹp hy vọng bạn áp dụng thành công và có được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu dặm lại tóc nhuộm thì hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: 1800 2024. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết