Phun mí bao lâu thì dặm lại? Cách khắc phục mí bị nhòe

Phun mí bao lâu thì dặm lại? Cách khắc phục mí bị nhòe

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Phun mí bao lâu thì dặm lại là điều mà nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia làm đẹp, tuổi thọ mí mắt phun xăm của mỗi người sẽ không giống nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Phun mí trở thành một trong những dịch vụ làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Tuy được xem là kỹ thuật làm đẹp bán vĩnh viễn, mí xăm sẽ bị mờ dần theo thời gian. Lúc này, bạn cần thực hiện phun dặm lại để duy trì mí mắt sắc nét và đều màu. Vậy phun mí bao lâu thì dặm lại? Điều bạn băn khoăn sẽ được chuyên gia của Kiến Thức Phun Xăm giải đáp qua những chia sẻ sau.

Độ bền của mí phun xăm

Phun mí là một ứng dụng của phun xăm thẩm mỹ vào làm đẹp. khi thực hiện cho khách hàng, kỹ thuật viên sẽ dùng dụng cụ được tích hợp đầu kim siêu nhỏ để đưa mực xăm vào lớp da xung quanh mí mắt. Bởi vì vùng da này khá mỏng và nhạy cảm, kim xăm sẽ được điều chỉnh ở độ sâu vừa phải để tránh gây tổn thương da.

Thông thường, mực xăm sẽ được tiêm vào lớp thượng bì khi phun mí. Chính vì vậy, tuổi thọ của mí mắt phun xăm ngắn hơn so với những hình thức phun xăm khác. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mí phun xăm. Trong đó, những yếu tố quan trọng nhất cần kể đến là:

  • Loại mực xăm được sử dụng
  • Công nghệ phun xăm mí
  • Cơ địa mỗi người
  • Môi trường sống
  • Cách chăm sóc
Phun mí bao lâu thì dặm lại tùy thuộc nhiều yếu tố
Phun mí bao lâu thì dặm lại tùy thuộc nhiều yếu tố

Nhìn chung, nếu thực hiện tại địa chỉ uy tín và chăm sóc đúng cách thì mí mắt phun xăm sẽ có tuổi thọ kéo dài đến 4 – 5 năm. Tuy nhiên, nếu không may thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ kém uy tín sử dụng loại mực xăm kém chất lượng thì mí mắt xăm có thể chỉ duy trì màu sắc trong chỉ 6 tháng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của các spa có cung cấp dịch vụ phun xăm mí mắt để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Phun mí bao lâu thì dặm lại

Như đã chia sẻ, vấn đề phun mí bao lâu thì dặm lại không có câu trả lời cụ thể. Nếu nhận thấy đường nét mí không thay đổi thì bạn cũng không cần phải dặm lại. Mặt khác, nếu quan sát thấy mí bị mờ dần hay không đều màu thì đây chính là lúc nên liên hệ với spa uy tín để được dặm lại mí.

Trung bình, nếu biết cách giữ màu thì sau khoảng 4 – 5 năm thì bạn mới cần phải dặm lại mí mắt phun xăm. Lúc nào cần phun dặm lại là tùy theo cảm nhận về tính thẩm mỹ của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên phun mí ở thời điểm quá sát nhau để tránh gây tổn thương da khó lành. Theo chuyên gia, bạn cần phải chờ khoảng 1 tháng sau khi xăm để da vùng mí mắt hồi phục hoàn toàn thì mới nên nghĩ đến việc sửa mí hoặc phun dặm lại.

Tuổi thọ mí phun có thể lên đến 4 - 5 năm tùy theo cách chăm sóc
Tuổi thọ mí phun có thể lên đến 4 – 5 năm tùy theo cách chăm sóc

Các yếu tố tố ảnh hưởng đến tuổi thọ mí xăm

Phun mí bao lâu thì dặm lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố nổi bật nhất cần kể đến là:

Loại mực xăm được sử dụng

Sử dụng loại mực nào để phun ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mí. Nếu sử dụng sản phẩm có chất lượng đảm bảo thì mí mắt phun sẽ có thể duy trì màu sắc và hình dáng trong nhiều năm mà không cần xăm dặm lại.

Tuy nhiên, nếu được phun xăm bằng loại mực kém chất lượng thì không chỉ độ bền mí không được đảm bảo, mà còn dẫn đến nhiều vấn đề khác chẳng hạn như mí mắt xăm bị nhòe, thay đổi màu sắc hay thậm chí là mất màu.

Loại mực xăm sử dụng ảnh hưởng đến tuổi thọ mí phun
Loại mực xăm sử dụng ảnh hưởng đến tuổi thọ mí phun

Công nghệ phun xăm mí

Để đảm bảo tuổi thọ mí phun xăm và an toàn cho vùng da nhạy cảm, kỹ thuật viên cần phải đi kim với độ sâu vừa đủ. Điều này chỉ có thể thực hiện khi sử dụng công cụ hiện đại với khả năng điều chỉnh lực kim dựa theo tình trạng da của khách hàng.

Cần đi kim ở độ sâu vừa phải để đảm bảo tuổi thọ mí phun xăm
Cần đi kim ở độ sâu vừa phải để đảm bảo tuổi thọ mí phun xăm

Cơ địa mỗi người

Cùng thực hiện tại một spa, nhưng độ bền màu mí mắt phun không giống nhau chủ yếu là do sự khác biệt trong cơ địa của mỗi người. Có những người sở hữu da ăn mực xăm nên màu mực được giữ lại trong thời gian khá dài. Mặt khác, có những người da kị mực sẽ nhanh chóng đào thải phân tử mực ra ngoài làm giảm tuổi thọ mí mắt phun xăm.

Môi trường sống

Đây là một yếu tố khác cần được kể đến. Những ai sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm quanh năm thì da sẽ thường xuyên tiết mồ hôi khiến mực xăm mí bị “rửa trôi” nhanh chóng.

Mặt khác, mí mắt của những người sống tại vùng khí hậu lạnh thường bền màu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tiếp xúc với tia UV trong ánh sáng mặt trời cũng khiến cho phân tử mực bị phân hủy góp phần làm giảm tuổi thọ mí mắt phun xăm.

Cách chăm sóc

Mí mắt phun xăm có bền hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc. Nếu phun mí mắt thì bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt.

Bỏi vì, sau mỗi lần trang điểm thì bạn cần phải sử dụng sản phẩm tẩy trang dành cho mắt. Chính những thành phần trong sản phẩm tẩy trang là nguyên nhân khiến mí mắt phun xăm xuống màu nhanh chóng.

Nên hạn chế trang điểm và tẩy trang sau khi phun mí
Nên hạn chế trang điểm và tẩy trang sau khi phun mí

Cách khắc phục mí bị nhòe hiệu quả

Sau một thời gian, mí mắt bị mờ cần dặm lại là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng đường viền mí mắt bị nhòe thì đây chính là dấu hiệu của phun xăm lỗi. Lúc này, bạn nên liên hệ với spa hoặc thẩm mỹ viện uy tín để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thông thường, để sửa lại mí mắt bị nhòe thì cần phải thực hiện hai bước sau:

Xóa mí xăm cũ

Đây là bước đầu tiên để có thể khôi phục lại mí mắt nguyên bản. Có nhiều phương pháp đang được áp dụng tại spa để xóa mí mắt phun xăm chẳng hạn như xóa xăm bằng hóa chất, xóa xăm laser, hút mực mí mắt,… Trong đó, xóa xăm laser là phương pháp luôn được đánh giá cao về mức độ hiệu quả và an toàn với sức khỏe.

Điều cần lưu ý đó là thời điểm xóa xăm không nên quá sát với lần phun mí mắt gần nhất. Bởi vì, mí mắt sau khi phun xăm cần có thời gian để chăm sóc cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Trung bình, khoảng thời gian này sẽ kéo dài khoảng 1 tháng (tương đương với một chu kỳ tái tạo da).

Xăm mí mới

Sau khi xóa xăm, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn việc tiếp tục phun mí mắt mới. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến chuyên gia về thời điểm thực hiện xăm mí. Lý do cho việc này đó là da cần thời gian để nghỉ ngơi sau khi thực hiện xóa xăm.

Điều quan trọng nhất cần được đảm bảo khi phun xăm mí mắt đó là cần lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín. Dù bạn chưa từng xăm mí lần nào hay muốn phun dặm lại mí thì cũng nên dành thời gian để tham khảo dịch vụ của các spa. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được cơ sở làm đẹp ưng ý nơi sẽ giúp cho nét đẹp của bạn được tỏa sáng.

Lựa chọn nơi phun mí uy tín để nét đẹp của bạn được tỏa sáng
Lựa chọn nơi phun mí uy tín để nét đẹp của bạn được tỏa sáng

Nếu chưa tìm được nơi để phun xăm mí mắt thì Thế Giới Làm Đẹp chính là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ được tiếp cận công nghệ phun mí hiện đại hàng đầu, cũng như được hỗ trợ bởi những kỹ thuật viên lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, loại mực xăm được sử dụng là sản phẩm chính hãng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng và mức độ an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả làm đẹp mình sẽ nhận được.

Nếu không biết phun mí bao lâu thì dặm lại, hãy liên hệ Thế Giới Làm Đẹp. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn của bạn chính xác và chi tiết nhất. Đồng thời, gợi ý phương pháp khắc phục phun xăm lỗi hiệu quả và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1800 2024 để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết