Lông mày mới phun có sửa được không? Sửa cách nào?

Lông mày mới phun có sửa được không? Sửa cách nào?

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Phun thêu lông mày là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Phương pháp này được cho là an toàn khi ít gây xâm lấn hay có lỉ lệ để lại di chứng thấp. tuy nhiên, cũng có những trường hợp lông mày xăm bị hỏng.

Những ai gặp phải vấn đề này đều sẽ băn khoăn về việc: “Lông mày mới phun có sửa được không?” Nếu bạn cũng quan tâm thì câu trả lời được chia sẻ thông qua bài viết này.

Lông mày mới phun có sửa được không

Phun xăm và điêu khắc lông mày là hình thức làm đẹp ngày càng được ưa chuộng. Về bản chất, kỹ thuật phun xăm lông mày cũng tương tự như những cách phun xăm truyền thống.

Có nghĩa là khi xăm, phun, thêu hoặc điêu khắc chân mày, người kỹ thuật viên sử dụng công cụ có đầu kim siêu nhỏ để đưa mực xăm vào lớp biểu bì của da. Xăm chân mày là phương pháp làm đẹp có xâm lấn và mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu thực hiện phun mày tại những cơ sở kém uy tín, bạn có thể sẽ gặp những trường hợp chẳng hạn như màu chân mày hay kiểu dáng chân mày không được đẹp. Lúc này, có thể bạn đang muốn sửa lại nhưng lại băn khoăn về việc: “Lông mày mới phun có sửa được không?”

Nhiều bạn quan tâm vấn đề lông mày mới phun có sửa được không
Nhiều bạn quan tâm vấn đề lông mày mới phun có sửa được không

Theo các chuyên gia làm đẹp, mới phun lông mày thì bạn KHÔNG NÊN và KHÔNG THỂ SỬA. Bởi vì, sau khi kim đưa mực xăm vào da thì vùng da này sẽ trở nên dễ bị tổn thương và vô cùng nhạy cảm. Nếu tiếp tục chịu tác động của những phương pháp tẩy hình xăm thì da sẽ có nguy cơ bị mưng mủ khiến tổn thương khó lành hay thm65 chí là để lại sẹo kém thẩm mỹ.

Khi nào thì sửa lông mày được

Nếu gặp phải trường hợp lông mày phun xăm hỏng thì bạn không cần phải sửa vội.

 • Thứ nhất. việc sửa lông mày hỏng có thể khiến da tổn thương.
 • Thứ hai, chân mày trong giai đoạn này có màu sắc chưa thật sự ổn định.

Theo chuyên gia, bạn nên chờ một khoảng thời gian trung bình là từ 1 tháng trở lên thì mới nên nghĩ đến việc sửa chân mày hỏng. Lý do là vì lúc này da đã hồi phục tương đối sau những tổn thương gây nên bởi phương pháp phun xăm.

Thời gian hồi phục này dài hay ngắn còn phụ thuộc vào mỗi người. Da được xem là hồi phục hoàn toàn khi đã lên da non và màu da vùng chân mày tương đồng với vùng da xung quanh.

Sau khi những tổn thương hồi phục thì mới nên sửa lông mày
Sau khi những tổn thương hồi phục thì mới nên sửa lông mày

Sau khi các tổn thương đã tương đối hồi phục, bạn có thể nghĩ đến việc thăm khám tại một trung tâm thẩm mỹ khác uy tín hơn để tìm ra phương pháp để khắc phục. Điều quan trọng là chọn đúng nơi để đặt niềm tin cũng như là quan tâm đến việc chăm sóc để chân màu lên màu đẹp như mong muốn.

Cần làm gì trước khi sửa lông mày

Như đã nói, mới phun xong thì dù chân mày có hỏng thì bạn cũng không thể sửa ngay được. Thay vào đó, bạn cần phải chăm sóc sức khỏe để đợi đến lúc bình phục thì mới có thể chỉnh lại chân mày hỏng.

Để những tổn thương chân mày mau lành, hãy thực hiện những điều sau:

 • Sử dụng loại thuốc uống và thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Tránh để vùng da chân mày tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian 1 – 2 ngày đầu.
 • Không tác động lực như chà xát hay dùng tay để bó vảy khiến vùng da chân mày bị sưng viêm khó lành.
 • Không ăn những loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, hải sản,… vì chúng khiến những tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Áp dụng các biện pháp bảo vệ chẳng hạn như hạn chế ra ngoài hoặc che chắn cẩn thận để tránh chân mày bị tổn thương nghiêm trọng.
Hãy thoa thuốc khu vực lông mày theo chỉ định của bác sĩ
Hãy thoa thuốc khu vực lông mày theo chỉ định của bác sĩ

Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến chuyên gia để biết cách chăm sóc lông mày sao cho hợp lý. Sau khi hồi phục hoàn toàn, bạn có thể nghĩ đến việc sửa lông mày hỏng.

Phương pháp nào được sử dụng để sửa lông mày

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà các chuyên gia da liễu có thể đề xuất một loạt phương pháp khắc phục vấn đề liên quan đến lông mày. Đối với tình trạng lông mày bị đậm màu do việc phun màu sắc sâu vào lớp da, một lựa chọn phù hợp có thể là quá trình bóc tách sắc tố để giảm độ đậm của màu sắc. Sau khoảng 2-3 lần điều trị bóc tách, việc xóa xăm hoặc thực hiện phun thêu để điều chỉnh lại hình dáng của lông mày có thể được xem xét.

Sau giai đoạn này, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của lông mày, bác sĩ có thể đưa ra các lựa chọn khác nhau. Dưới đây là một vài cách khắc phục cụ thể:

Sử dụng kem xóa xăm

Hiện nay, nhiều loại sản phẩm kem bôi ngoài da có công dụng xóa xăm chân mày đang được quảng cáo rộng rãi. Bản chất các loại kem này là có chứa thành phần TCA có khả năng phân hủy phân tử màu mực giúp lông mày phun xăm biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên, vấn đề là những sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường thường chứa những thành phần khác gây lột da khiến da bị tổn thương nghiêm trọng. Không những thế, những sản phẩm này còn không được kiểm soát chặt chẽ nên có thể chứa những thành phần gây dị ứng. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của chính mình thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào.

Dermabrasion

Đây là cách tẩy màu lông mày xăm truyền thống. Những dụng cụ như giấy cát được sử dụng để chà xát lên vùng da cần tẩy xăm để mài mòn khiến màu mực bị nhạt đi.Phương pháp này từng được sử dụng phổ biến để tẩy xăm, nhưng đã bị chứng minh là kém hiệu quả và gây ra những tổn thương nghiêm trọng trên da. Những tình trạng như da chảy máu, nhiễm trùng, bị sẹo,… là điều không thể tránh khỏi.

Xóa xăm bằng laser

Dùng thiết bị hiện đại sử dụng laser để xóa xăm chân mày được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt là những spa lớn có đầu tư máy móc hiện đại thì hoàn toàn có thể đảm bảo việc xóa mờ chân mày phun xăm nhanh chóng mà không gây tổn hại cho vùng da xung quanh. Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng sẽ thực hiện việc gây tê để tránh gây đau đớn cho khách hàng.

Sử dụng laser để xóa xăm lông mày
Sử dụng laser để xóa xăm lông mày

Những công nghệ xóa xăm mới nhất có khả năng loại bỏ chân mày phun xăm hỏng một cách triệt để mà không gây sẹo. sau khi xóa xăm thành công, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc phun xăm một bộ chân mày mới.

Phun xăm sửa lại chân mày hỏng

Sau khi tiến hành loại bỏ xăm, những khuyết điểm ban đầu của lông mày như tình trạng lông mày thưa, mỏng và không đều màu sẽ rõ ràng hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xem xét việc thực hiện lại quá trình phun xăm hoặc điêu khắc lông mày. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu sự chú ý đến việc chọn một nơi phun xăm thẩm mỹ đáng tin cậy.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu một nơi phun xăm uy tín. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nơi thực hiện sửa phun xăm lông mày sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hãy tham khảo ý kiến tư vấn với các chuyên gia hoặc những người đã có kinh nghiệm. Chỉ khi đã thực hiện những bước này, bạn mới có thể tìm được bộ chân mày mới theo mong muốn của mình.

Có thể tiếp tục phun xăm để sửa lại chân mày hỏng
Có thể tiếp tục phun xăm để sửa lại chân mày hỏng

Sửa lông mày phun xăm hỏng ở đâu

Nếu bạn muốn sửa chân mày phun xăm hỏng mà không biết trung tâm thẩm mỹ nào uy tín thì Thế Giới Làm Đẹp chính là lựa chọn dành cho bạn. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Thế Giới Làm Đẹp được khách hàng biết đến với chất lượng dịch vụ và chế độ chăm sóc khách hàng. Những ưu điểm nổi bật cần phải nói đến đó là:

 • Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn thiện nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn cao giúp khách hàng đạt được kết quả làm đẹp như mong muốn.
 • Sản phẩm sử dụng để phun xăm cho khách hàng được nhập khẩu chính hãng nước ngoài nên đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng đã biết được rằng: “Lông mày mới phun có sửa được không?” Nếu có nhu cầu phun xăm chân mày mới, hãy liên hệ Thế Giới Làm Đẹp qua hotline: 1800 2024 để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Xem thêm bài viết liên quan:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết