Giải đáp thắc mắc: Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc ra đời mang lại hiệu quả làm đẹp và dưỡng tóc vượt trội. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất bạn cần tuân thủ một vài quy tắc quan trọng. Một trong số đó là trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Cùng tìm lời giải ngay nhé!

Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không?

Trước khi duỗi tóc có nên gội đầu

Hiện nay, duỗi tóc đã trở thành phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng và thực hiện. Ưu điểm của duỗi tóc chính là giúp mái tóc thẳng, mượt mà và đen óng ả hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết quả cũng như mong muốn. Một trong những lý do khiến sau kết quả sau khi duỗi tóc không được như ý là do bạn không tuân thủ theo một số quy tắc quan trọng.

Duỗi tóc là phương pháp làm đẹp phổ biến giúp tóc thẳng mượt và óng ả hơn
Duỗi tóc là phương pháp làm đẹp phổ biến giúp tóc thẳng mượt và óng ả hơn

Vậy trước khi đi duỗi tóc có cần gội đầu không? Theo nhiều chuyên gia trước khi duỗi tóc bạn nên để tóc khô. Vì khi duỗi ngoài salon sẽ dùng thuốc duỗi tóc chuyên dụng, thành phần trong thuốc có thể vô tình tác dụng với hóa chất trong dầu gội nếu bạn không xả sạch. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thuốc.

Hơn nữa, mái tóc khô sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào tóc dễ dàng không. Nên bạn không cần gội sạch trước khi duỗi tóc. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn bị bẩn như: dùng mousse, gel, sáp vuốt, bã nhờn… thì bạn nên làm sạch tóc bằng một loại dầu gội nhẹ nhàng từ thiên nhiên. Một lưu ý là bạn không nên massage nhiều khiến tóc mất đi lớp bảo vệ. Sau đó, các bạn chỉ cần sấy khô hoàn toàn rồi đến salon để duỗi tóc.

Trước khi duỗi tóc không nên gội đầu
Trước khi duỗi tóc không nên gội đầu

Trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu

Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không, đặc biệt là trước khi  nhuộm tóc là một trong những thắc mắc của nhiều tín đồ làm đẹp. Nhuộm tóc là phương pháp làm đẹp được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích vì vừa có thể thay đổi phong cách, lại giúp bạn thể hiện cá tính của mình thông qua màu nhuộm.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi nhuộm lại không như ý vì màu lên không chuẩn. Nguyên nhân rất có thể là nhiều bạn đã không tuân thủ những lưu ý quan trọng. Vậy trước khi nhuộm tóc có cần gội đầu không? Câu trả lời là không bạn nhé.

Theo lý giải từ chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới James Corbett: “Dầu tự nhiên trên tóc cũng giống như một hàng rào đệm giúp ngăn ngừa kích ứng da hiệu quả”. Một mái tóc “bẩn” chính là điều kiện lý tưởng để nhuộm tóc, không những giúp màu sắc phân bố đều hơn mà còn giúp bạn đỡ đau rát da đầu hơn.

Vì nhiều màu tóc cần quá trình tẩy hay nâng tone từ màu sắc cũ nên sẽ dùng sản phẩm chuyên dụng. Tuy rằng, ngày nay các sản phẩm tẩy đã được cải tiến nhưng vẫn phần nào gây đau rát cho vùng da mỏng như da đầu. Vì vậy, một lớp bã nhờn, bụi bẩn… sẽ là “hàng rào” ngăn cản hóa chất tác động đến da đầu.

Nhuộm tóc thường kết hợp tẩy tóc nên lớp dầu trên da sẽ hạn chế tình trạng nóng rát và ửng đỏ
Nhuộm tóc thường kết hợp tẩy tóc nên lớp dầu trên da sẽ hạn chế tình trạng nóng rát và ửng đỏ

Trước khi uốn tóc có nên gội đầu không?

Bên cạnh những phương pháp làm đẹp cho tóc như duỗi, nhuộm… thì uốn tóc cũng là phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng. Giúp bạn trông trẻ trung và cá tính hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa giải đáp được thắc mắc trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời cho điều này là như thế nào.

Theo kinh nghiệm từ nhiều nhà tạo mẫu tóc thì bạn không nên gội đầu trước 1 – 2 ngày khi uốn tóc. Vì một mái tóc “quá sạch” sẽ khiến việc uốn tóc khó hơn. Tuy nhiên, nếu như tóc bạn quá bẩn vì: dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn, sản phẩm làm cứng tóc chuyên dụng… thì có thể cần nhắc làm sạch tóc bằng phương pháp gội đầu.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không nên dùng dầu xả sau khi gội hay dùng dầu gội có chất xả vì khi uốn tóc sẽ khó vào nếp hơn. Một trong những kinh nghiệm quan trọng để kết quả uốn tóc tốt hơn là bạn hãy để tóc có lớp dầu tự nhiên bằng cách không gội đầu khoảng 1 – 2 ngày.

Gội đầu trước khi uốn tóc sẽ khiến tóc khó vào nếp
Gội đầu trước khi uốn tóc sẽ khiến tóc khó vào nếp

Trước khi hấp dầu có nên gội đầu không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chị em. Vì hấp dầu là phương pháp chăm sóc tóc được nhiều chị em tin chọn, giúp mái tóc mượt mà và óng ả hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn phân vân trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời là không bạn nhé!

Hấp dầu là phương pháp chăm sóc tóc dùng nhiệt để đưa các chất dưỡng tóc và phục hồi tóc vào nang tóc. Từ đó, giúp các sợi tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Quá trình này cần dùng nhiệt nên có thể gây ra cảm giác nóng trong suốt thời gian thực hiện. Chính vì vậy, một lớp dầu tự nhiên trên tóc sẽ giúp hạn chế được tình trạng này hiệu quả.

Bạn không nên gội đầu trước khi hấp dầu, những dưỡng chất trong sản phẩm chuyên dụng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tóc hơn nếu tóc ở trạng thái tự nhiên (không bị tác động bởi sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội). Ngoài ra, các bạn cũng không nên gội đầu sau khi hấp dầu nhé. vì dưỡng chất cần thời gian để thẩm thấu và phục hồi những hư tổn bên trong tóc.

Trước khi hấp dầu các bạn nên để tóc ở trạng thái tự nhiên
Trước khi hấp dầu các bạn nên để tóc ở trạng thái tự nhiên

Trước khi hồi phục tóc có nên gội đầu?

Tóc là bộ phận quyết định lớn đến “nhan sắc” của nhiều chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một mái tóc đẹp như mong muốn. Vì hiện nay, không những yếu tố từ môi trường như: ánh nắng, khói bụi… mà ngay cả stress cũng khiến cơ tóc xơ rối và gãy rụng. Vì vậy, phương pháp phục hồi tóc được nhiều chị em tin chọn. 

Vậy trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời là không bạn nhé! Vì trong quá trình phục hồi tóc cần trải qua nhiều bước để dưỡng chất thẩm thấu vào các nang tóc. Nhiều thành phần trong sản phẩm dầu gội thường sẽ bám trên tóc rất lâu và vô tình phản ứng với các thành phần dưỡng trong sản phẩm phục hồi tóc khiến chúng mất tác dụng phục hồi tóc. 

Hơn nữa, các dòng dầu gội hiện nay thường chứa silicon để tạo hiệu ứng bóng và óng mượt tóc. Thành phần này thường gây bí tắc các nang tóc khiến thành phần dưỡng khó thẩm thấu vào chân tóc. Bên cạnh đó ,phục hồi tóc thường sẽ kèm theo bước làm sạch tóc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Dưỡng chất trong sản phẩm phục hồi sẽ thẩm thấu tốt hơn khi tóc ở trạng thái tự nhiên
Dưỡng chất trong sản phẩm phục hồi sẽ thẩm thấu tốt hơn khi tóc ở trạng thái tự nhiên

Những lưu ý quan trọng trước khi đi làm tóc

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời của thắc mắc trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời chung là không nên gội đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố giúp đạt được kết quả làm tóc tốt nhất. Bên cạnh đó các bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Nên tham khảo và chọn thật kỹ phương pháp làm đẹp hợp lý cho tóc.
  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia tạo mẫu về tình trạng tóc có phù hợp với phương pháp sắp thực hiện hay không.
  • Nên chọn salon tóc chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không mong muốn.
  • Tuân thủ những căn dặn của chuyên gia tạo mẫu sau khi thực hiện các phương pháp làm đẹp tóc.
Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam
Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam

Như vậy, qua bài viết này thì bạn cũng biết được trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không. Bên cạnh đó, một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hiểu được điều này Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tóc chuẩn 5 sao. Nhanh tay liên hệ đến Hotline 1800 2024 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và xếp lịch ngay nhé!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận