Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai – Ưu & nhược điểm

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai là một hình thức xăm mới bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây. Kỹ thuật này cho phép bạn có thể thay đổi hình xăm nhiều lần trong thời gian ngắn mà không cần thực hiện các phương pháp xóa xăm. Chính vì vậy, những bạn trẻ thích đa dạng phong cách đã bắt đầu lựa chọn phương pháp này thay vì hình thức xăm vĩnh viễn.

Trào lưu đình đám giới trẻ: Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai

Hình xăm có tính chất vĩnh viễn, chúng hầu như không biến mất trừ khi có tác động của laser hay một số phương pháp xóa xăm đặc thù. Đặc biệt, chi phí xóa xăm thường khá cao, gấp 3 – 4 lần so với giá xăm ban đầu. Chính vì vậy, hình thức xăm tạm thời, xăm 1 năm phai bắt đầu trở nên phổ biến trong cộng đồng xăm nghệ thuật. 

Trào lưu xăm tạm thời được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa
Trào lưu xăm tạm thời được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa

Không giống như kỹ thuật xăm vĩnh viễn, xăm tạm thời chỉ bắn mực lên bề mặt da bằng một loại máy phun áp lực cao. Phương pháp này hoàn toàn không sử dụng kim để xâm lấn và đưa mực vào thượng bì. Vậy nên tùy theo nhu cầu của khách và chất lượng mực, hình sẽ phai sau 3, 6 hoặc 12 tháng. 

Kỹ thuật này không chỉ được ứng dụng với hình xăm mà còn với các dịch vụ khác như xăm môi, xăm mí, xăm mày… Đây không phải là một phương pháp yêu cầu tay nghề cao nên hầu như các spa đều đã thêm kỹ thuật này vào khung dịch vụ của mình. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm một địa chỉ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai – Ưu và nhược điểm

Bạn nên nghiên cứu ưu và nhược điểm của hình thức phun xăm tạm thời trước khi đưa ra lựa chọn. Không giống như nhiều người nghĩ, kỹ thuật này cũng tồn tại nhiều bất cập.

Ưu điểm:

 • Không sưng, không đau: Vì không sử dụng kim nên không gây ra vết thương hở ở lớp biểu bì. Nếu bạn có hội chứng sợ kim hoặc sợ đau, hãy cân nhắc hình thức này. 
 • Quá trình sửa chữa và thay đổi đơn giản: Dễ dàng xăm đè hoặc đổi sang hình xăm mới sau khi mực phai mà không cần dùng đến các phương pháp xóa xăm đắt đỏ. 
 • An toàn, ít rủi ro: Đặc biệt với các mẹ bầu hoặc đang trong giai đoạn cho con bú. Về cơ bản, toàn bộ quá trình phun xăm tạm thời có bản chất giống hệt như khi bạn dùng cọ vẽ màu lên da. Vậy nên chúng sẽ không gây hại đến sức khoẻ của thai nhi, với điều kiện bạn lựa chọn đúng cơ sở uy tín.
 • Chi phí rẻ, không mất nhiều thời gian để phục hồi: Bạn không cần phải kiêng ăn, uống kháng sinh hay bôi thuốc như khi xăm vĩnh viễn. Đa số các spa chỉ yêu cầu tránh để nước chạm vào hình xăm trong 24 giờ đầu. 
An toàn, dễ thay đổi, dễ chỉnh sửa… là những ưu điểm của kỹ thuật phun xăm nghệ thuật 1 năm phai
An toàn, dễ thay đổi, dễ chỉnh sửa… là những ưu điểm của kỹ thuật phun xăm nghệ thuật 1 năm phai

Nhược điểm:

 • Hình nhòe, không sắc nét: Đầu phun không mảnh như kim xăm nên khi đi chi tiết sẽ chuẩn xác và bị loang mực.
 • Nhanh phai màu: Đặc biệt là với những người có làn da dầu, hình xăm có thể sẽ biến mất trước thời hạn một năm. Ngoài ra, khí hậu nóng ẩm của Việt Nam cũng tác động ít nhiều đến thời gian lưu màu của hình xăm.
 • Không hiệu quả về mặt kinh tế: Giá xăm tạm thời thường sẽ bằng 60 – 70% giá xăm vĩnh viễn. Nhưng một bên chỉ có thời hạn 1 năm, một bên lại là vĩnh viễn.
 • Nguy cơ gặp phải cơ sở không uy tín: Việc nhiều spa nhận làm dịch vụ này vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm. Ưu điểm là có nhiều lựa chọn và khuyết điểm lại là dễ lựa chọn sai. Bạn nên đọc review hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm để có thể chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng.
Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là hình hình xăm thường bị nhòe và không được sắc nét
Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là hình hình xăm thường bị nhòe và không được sắc nét

Phun xăm nghệ thuật tạm thời giá bao nhiêu – Cập nhập mới nhất

Ngoài chất lượng, ưu và nhược điểm, vấn đề phun xăm nghệ thuật tạm thời giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, mức giá trung bình trên thị trường dao động trong khoảng từ 400.000 – 1.200.000 VNĐ cho hình xăm nhỏ và từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ cho hình xăm lớn.

Tuy nhiên, khoảng giá này có thể chênh lệch ít nhiều tùy theo các yếu tố sau đây.

 • Tay nghề của kỹ thuật viên: Dịch vụ do những người có trên 5 năm kinh nghiệm thực hiện sẽ có mức giá cao hơn các “lính mới” từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ. Đổi lại, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng của hình xăm.
 • Chất lượng mực phun: Các loại mực phun nhập khẩu hoặc hàng trong nước loại 1 thường sẽ có mức giá cao hơn từ 1.5 – 2 lần so với mực thông thường. Bạn nên cân nhắc đến nhu cầu và khả năng chi trả của mình để chọn loại mực phù hợp.
 • Độ khó của hình xăm: Bên cạnh kích thước thì độ chi tiết hay độ khó của hình xăm cũng tác động rất lớn đến mức giá của nó. Một hình xăm nhỏ nhưng yêu cầu nhiều nét, nhiều màu sẽ có giá tương tự như một hình xăm lớn.
 • Cơ địa da: Da dầu nhờn hay khó ăn mực sẽ cần được phun đi phun lại nhiều lần để đảm bảo hình xăm lên rõ nét. Vốn dĩ khi phun mực, hình đã không thể sắc nét như xăm kim nên nếu muốn có một hình xăm đẹp, bạn sẽ cần chi thêm chút đỉnh.
 • Thời điểm thực hiện phun xăm: Bạn nên canh các đợt sale lớn để thực hiện phun xăm. Thông thường khi vào các dịp lễ Tết hoặc sinh nhật, một số spa có thể khuyến mãi lên đến 50%.
Bảng giá của phương pháp phun xăm tạm thời thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
Bảng giá của phương pháp phun xăm tạm thời thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Địa chỉ phun xăm nghệ thuật tạm thời uy tín, giá tốt

Thế Giới Làm Đẹp là một trong những địa chỉ phun xăm uy tín trên địa bàn TP.HCM. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, hơn 90% khách hàng lựa chọn quay lại với với spa sau khi trải nghiệm các dịch vụ tại đây.

Về dịch vụ phun xăm nghệ thuật tạm thời, để đảm bảo chất lượng cho mỗi khách hàng, Thế Giới Làm Đẹp luôn tuân thủ nguyên tắc 5M – một phương pháp QC (Quality Control) nổi tiếng trên thế giới.

Spa hoạt động theo 5M - một phương pháp quản lý chất lượng hàng đầu trên thế giới
Spa hoạt động theo 5M – một phương pháp quản lý chất lượng hàng đầu trên thế giới
 • M1 – Man: Con người là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng chất lượng. Thế Giới Làm Đẹp luôn chú trọng vào đầu tư con người, chẳng hạn như cho nhân viên tham gia vào các khoá đào tạo hay cử người đi huấn luyện hàng năm. Để có thể ra đứng khách độc lập, mỗi kỹ thuật viên đều phải trải qua quá trình đào tạo và xét duyệt gay gắt.
 • M2 – Material: Nói không với nguyên liệu không nguồn gốc là tôn chỉ hàng đầu tại đây. Khi đến trải nghiệm dịch vụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nguồn nguyên liệu.
 • M3 – Machine: Hệ thống máy móc hiện đại, được bảo trì và nâng cấp thường xuyên để có thể luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Nhằm đảm bảo quy trình vô trùng, bộ phận tiếp xúc trực tiếp như thấu kính máy, kim xăm… sẽ được thay mới sau mỗi lần dùng hoặc vệ sinh kỹ lưỡng bằng các dung dịch chuyên dụng.
 • M4 – Method: Quy trình chuyên nghiệp, tinh gọn theo công nghệ châu Âu. Tất cả đã trải qua kiểm định và được công nhận đạt chuẩn của Bộ y tế cũng như FDA.
 • M5 – Money: Chi phí tốt, phù hợp với mức chi trả của từng đối tượng ở những phân khúc khác nhau. Liên tục có các chương trình khuyến mãi cũng như ưu đãi lớn để đáp ứng nhu cầu và tri ân khách hàng.
Thế Giới Làm Đẹp được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ
Thế Giới Làm Đẹp được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai là một hình thức mới được ra đời nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các khách hàng. Hình xăm sẽ theo bạn cả đời, đặc biệt ở một đất nước vẫn còn nhiều định kiến về việc xăm hình như Việt Nam, chúng có thể sẽ cản trở và gây khó khăn cho bạn trong công việc cũng như sinh hoạt. 

Chính vì vậy, nếu chưa thật sự chắc chắn với quyết định của mình, Thế Giới Làm Đẹp tin rằng đây là phương pháp phù hợp để bạn làm một phép thử trước khi sử dụng kỹ thuật xăm vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 vote)

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận