Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt nào nam giới đẹp nhất


Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt nào là thắc mắc của hầu hết các đấng mày râu khi tìm hiểu và muốn có một mái tóc phù hợp “chuẩn soái ca” nhất. Kiểu tóc này mang lại vẻ nam tính, trẻ trung, gọn gàng và vô cùng thu hút cho phái mạnh thêm tự tin mỗi ngày. Cùng Thế Giới Làm Đẹp tìm hiểu kiểu tóc này cũng như lời giải đáp ở nội dung bên dưới bạn nhé. 

Kiểu tóc Mohican là gì?

Trước khi chúng ta đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “kiểu tóc mohican hợp với khuôn mặt nào”, cùng tìm hiểu thông tin về kiểu tóc Mohican này bạn nhé. Đây là kiểu tóc có nguồn gốc xuất phát từ những nước ở phương Tây, sau đó, được lan rộng sang những nước khác nhờ được nhiều người yêu thích. 

Kiểu tóc Mohican này được cắt ngắn sát da đầu ở 2 bên, chỉ để tóc ở trên đỉnh đầu từ trước đến sau gáy. Có một số thông tin cho rằng, kiểu tóc này có mặt từ những năm 392 – 201 TCN. Sau đó, đến cuối năm 2016 – 2018 bắt đầu đến Việt Nam. Nhờ sự gọn gàng, nam tính, thời thượng mà kiểu tóc này dần được nhiều phái mạnh yêu thích và trở nên vô cùng phổ biến cho đến ngày nay. 

Kiểu tóc Mohican được du nhập vào Việt Nam từ cuối năm 2016 đến nay
Kiểu tóc Mohican được du nhập vào Việt Nam từ cuối năm 2016 đến nay

Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc Mohican nam tính phù hợp với những gương mặt hơi bầu bĩnh và có khuynh hướng là khuôn mặt tròn sẽ giúp cho người đàn ông trở nên cuốn hút và trông có vẻ cao hơn. Sau đây là một khuôn mặt thích hợp:

Kiểu tóc Mohican hợp với mặt trái tim 

Khuôn mặt trái tim là hình dáng mặt với phần cằm khá thon dài cùng vầng trán rộng. Do đó, kiểu tóc Mohican sẽ giúp che đi vầng trán và làm cho khuôn mặt của bạn thêm hài hòa, thu hút, nam tính. Với khuôn mặt này, bạn nên dùng kiểu tóc Mohican mái dài hoặc mái xoăn sẽ đẹp nhất.

Kiểu tóc Mohican hợp với mặt kim cương 

Nếu bạn có khuôn mặt với cằm nhọn, gò má cao, đặc biệt là tổng thể khuôn mặt khá sắc nhọn, thì đây chính là khuôn mặt kim cương. Do đó, bạn có thể để kiểu tóc Mohican với mái dài hoặc uốn xoăn nhẹ sẽ vô cùng thích hợp.

Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt kim cương
Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt kim cương

Kiểu tóc Mohican hợp với mặt trái xoan 

Mặt trái xoan là hình dáng khuôn mặt có tỷ lệ khá hoàn hảo, thanh thoát, do đó, có thể cắt mọi kiểu tóc, đặc biệt là kiểu tóc Mohican. Do đó đừng ngần ngại cắt ngay nếu bạn có khuôn mặt trái xoan nhé. Đặc biệt, bạn có thể thoải mái để nhiều kiểu khác nhau như mái ngắn, mái xoăn, mái dài,….

Có thể để kiểu tóc Mohican mái ngắn, mái xoăn,… cho khuôn mặt trái xoan
Có thể để kiểu tóc Mohican mái ngắn, mái xoăn,… cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt nào không nên để kiểu Mohican

Có thể nói, dù cho kiểu tóc Mohican có đẹp và nam tính đến đâu, thì bạn cũng cần lưu ý nếu không phù hợp với khuôn mặt của mình thì sẽ khiến cho diện mạo của bạn kém phần thu hút. 

Với kiểu tóc Mohican, hầu hết khuôn mặt của phái mạnh đều có thể thực hiện, tuy nhiên, nếu bạn có một trong số những khuôn mặt sau thì nên hạn chế: khuôn mặt vuông, mặt có vầng trán quá cao, gương mặt dài và gầy. Bởi kiểu tóc này sẽ làm lộ xương quai hàm, xương gò má và tóc cần có độ phồng ở bên trên đỉnh đầu.

Ngoài ra, bạn cần nên cân nhắc nếu có chất tóc mỏng cũng không nên cắt Mohican vì rất khó tạo kiểu và cũng không giữ được tạo hình của tóc lâu.

Cách xác định kiểu dáng khuôn mặt 

Để biết được liệu bản thân có hợp với kiểu tóc mohican hay không thì trước tiên, bạn phải xác định đúng hình dạng của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xác định, hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây nhé.

Cách đo: 

 • Chiều ngang phẩn trán: đo khoảng cách giữa thái dương phải và thái dương trái, lưu ý đặt thước sát mép chân tóc.
 • Chiều ngang gò má: đo khoảng cách giữa hai điểm cao nhất của gò má.
 • Chiều dài đường quai hàm/số đo hàm dưới: đo từ cằm đến dái tai, sau đó nhân đôi để được số đo phần hàm dưới.
 • Chiều dài gương mặt: đo từ giữa đường ngôi tóc kéo thẳng xuống cằm.
Kiểu gương mặt
Đặc điểm, tỉ lệ các phần Góc hàm
Mặt trái xoan – Chiều dài mặt lớn hơn chiều ngang giữa hai xương gò má.
– Số đo trán lớn hơn số đo đường quai hàm.
Tròn
Mặt trái tim – Số đo trán lớn hơn chiều ngang gò má.
– Đường quai hàm dài.
Nhọn
Mặt vuông – Số đo các phần tương tự nhau.
– Những người mặt vuông thường có trán hình chữ nhật và cằm chẻ.
Vuông/tròn
Cao
Mặt kim cương – Chiều dài gương mặt lớn.
– Số đo phần giữa mặt, tức là chiều ngang giữa hai gò má lớn hơn vùng trán và hàm dưới.
Nhọn
Mặt chữ nhật – Chiều dài gương mặt lớn.
– Các vùng còn lại có số đo tương tự nhau. Gần giống mặt vuông nhưng có chiều dài mặt dài hơn.
Vuông/tròn
Mặt tam giác – Phần nửa dưới to hơn nửa trên.
– Số đo xương hàm lớn nhất, giảm dần về trán.
Nhọn/tròn
Mặt tròn – Chiều ngang gò má và chiều dài mặt có số đo tương tự nhau.
– Cả hai số đo nêu trên đều lớn hơn vùng hàm dưới và trán.
Tròn
Các hình dạng khuôn mặt phổ biến
Các hình dạng khuôn mặt phổ biến

Top kiểu tóc Mohican đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay 

Kiểu tóc Mohican quân đội dựng đứng

Đây chính là một trong các kiểu tóc Mohican được phái mạnh yêu thích nhất. Bởi kiểu tóc này mang lại vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, phong trần, nam tính và hiện đại. Bởi kiểu tóc này được cắt phần tóc 2 bên mai cạo sát và tóc ở đỉnh đầu có độ dài vừa phải được dựng đứng lên, giúp cho bạn nam có được vẻ ngoài gọn gàng, hiện đại và mạnh mẽ. 

Kiểu tóc Mohican quân đội dựng đứng
Kiểu tóc Mohican quân đội dựng đứng đẹp
Tóc Mohican quân đội
Tóc Mohican quân đội
Kiểu tóc quân đội Mohican
Kiểu tóc quân đội Mohican

Kiểu tóc Mohican hai mái 

Đây là kiểu tóc với phần mái chẻ được rẽ ngôi 6 – 4 hay 7 – 3, hoặc tùy vào sở thích của mỗi người. Kiểu tóc này giúp cho bạn nam có được khuôn mặt trông cân đối hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn nam có mái tóc bồng bềnh, thì đây là kiểu tóc giúp tôn lên vẻ đẹp của mái tóc dày này của bạn.

Kiểu tóc Mohican hai mái giúp khuôn mặt phái mạnh cân đối hơn
Kiểu tóc Mohican hai mái giúp khuôn mặt phái mạnh cân đối hơn
Tóc Mohican hợp với gương mặt nào
Tóc mohican 2 mái nam tính

Kiểu tóc Mohican undercut 

Là phái mạnh thì không thể không biết đến kiểu tóc undercut phải không bạn nhỉ? Và đặc biệt, kiểu tóc Mohican Undercut sẽ giúp phái mạnh có được vẻ ngoài cá tính và thu hút hơn bất kỳ kiểu tóc nào khác. Nếu để ý, bạn sẽ thấy “ma lực” mạnh mẽ của kiểu tóc này sẽ thu hút mọi ánh nhìn đổ dồn về phía bạn. Do đó, nếu yêu thích kiểu tóc Mohican, đừng quên cắt ngay Mohican undercut bạn nhé.

Kiểu tóc Mohican undercut 
Kiểu tóc Mohican undercut đẹp
Mohican undercut sành điệu
Mohican undercut sành điệu
Tóc Mohican nhuộm chuẩn soái ca
Tóc Mohican nhuộm chuẩn soái ca

Tóc mohican ngắn mạnh mẽ

Tóc mohican ngắn thường mang lại một vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính và táo bạo. Kiểu tóc này thường được nhìn thấy trong các bộ phim, video âm nhạc và trong cộng đồng punk rock hoặc hip-hop. Đối với những người muốn thể hiện phong cách riêng nhưng chưa biết kiểu tóc mohican hợp với khuôn mặt nào, hãy thử và trải nghiệm kiểu tóc mày, đây là một lựa chọn phù hợp và đầy thú vị.

Kiểu tóc mohican ngắn tạo vẻ ngoài mạnh mẽ
Kiểu tóc mohican ngắn tạo vẻ ngoài mạnh mẽ
Kiểu tóc cho mọi chàng trai thích sự trẻ trung
Kiểu tóc cho mọi chàng trai thích sự trẻ trung

Kiểu tóc mohican mái dài tạo sự nổi bật

Tóc mohican mái dài là một biến thể của kiểu tóc mohican truyền thống, tạo nên sự nổi bật cho phái nam. Khác với kiểu tóc mohican ngắn, tóc mohican mái dài có phần mái được để dài hơn, tạo ra một lớp tóc che phủ phía trước đỉnh đầu. Phần tóc mái có thể được cắt ngang ở một độ dài nhất định hoặc được tự nhiên và buông tự do.

Tóc mohican mái dài nam tính
Tóc mohican mái dài nam tính
Tóc mohican mái dài phong cách
Tóc mohican mái dài phong cách

Tự tin hơn với kiểu tóc mohican không vuốt

Với tóc mohican không vuốt được để tự nhiên, ở phần trên đỉnh đầu được cắt ngắn và tạo thành dải tóc đặc trưng của kiểu dáng mohican, nhưng không có sự vuốt hoặc tạo kiểu quá nhiều. Phần bên và sau đầu cũng có thể để ngắn hoặc tạo kiểu theo sở thích riêng của mỗi người.

Tự tin hơn với kiểu tóc mohican không vuốt điển trai
Tự tin hơn với kiểu tóc mohican không vuốt điển trai

Tóc mohican uốn sáng tạo

Kiểu tóc mohican sáng tạo mang đến sự kết hợp giữa đường cắt táo bạo và sự quyến rũ của tóc uốn. Với tóc mohican uốn, đường cắt chính vẫn nằm dọc theo đỉnh đầu từ trán đến phần sau đầu, tạo thành dải tóc đặc trưng. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở phần uốn tóc. Thay vì để tóc thẳng, tóc mohican uốn được tạo thành những lọn tóc uốn cong thu hút ánh nhìn.

Tóc mohican uốn sáng tạo phong cách
Tóc mohican uốn sáng tạo phong cách

Tóc mohican cho chàng mặt tròn

Tóc mohican có thể được tạo thành một kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn, giúp tạo điểm nhấn và làm dài gương mặt. Khi thiết kế tóc mohican cho mặt tròn, cần đảm bảo rằng kiểu tóc phù hợp với đặc điểm riêng của khuôn mặt bạn để làm nổi bật nét đẹp và tạo sự cân đối cho khuôn mặt tròn của bạn.

Tóc mohican cho chàng mặt tròn cân đối
Tóc mohican cho chàng mặt tròn cân đối

Tóc mohican cho mặt dài

Tóc mohican cũng có thể là một lựa chọn thú vị cho mặt dài, giúp tạo điểm nhấn và cân đối tổng thể khuôn mặt. Khi tạo tóc mohican cho mặt dài, cần cân nhắc việc tạo độ cao và độ phồng phần trên tóc để tạo sự cân đối và tạo điểm nhấn cho kiểu tóc này. Kiểu tóc mohican hợp với khuôn mặt nào cũng đều có những ưu điểm, và mặt dài cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tóc mohican cho mặt dài thon gọn
Tóc mohican cho mặt dài thon gọn

Tóc mohican cho mặt vuông

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, bạn có thể cân nhắc với kiểu tóc mohican. Kiểu tóc này giúp làm mềm góc cạnh của khuôn mặt, giúp mặt thanh thoát nhẹ nhàng hơn. Hãy tham khảo ý kiến của thợ tóc chuyên nghiệp để tạo kiểu tóc mohican phù hợp với mặt vuông của bạn.

Tóc mohican cho mặt vuông nam tính
Tóc mohican cho mặt vuông nam tính

Hướng dẫn tạo kiểu, chăm sóc tóc Mohican tại nhà

Ta đã cùng tìm hiểu qua kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt nào cùng một số kiểu Mohican đang hot nhất hiện nay. Vậy thì tiếp theo sẽ là cách tạo kiểu và hướng dẫn chăm sóc hàng ngày sao cho mái tóc của bạn luôn vào dáng chuẩn nhất.

Các bước tạo kiểu hàng ngày

Mohican không phải là một mẫu tóc dễ tạo kiểu, tuy nhiên nếu bạn làm đúng kỹ thuật thì việc này sẽ không còn là vấn đề. Không phải “tóc nào cũng chỉ đẹp khi còn ở salon”, chỉ là do chúng ta chưa biết cách chải, sấy, vuốt,… như ngoài tiệm thôi. Chính vì vậy, sau đây sẽ là quy trình bí mật mà các anh thợ không muốn bạn biết.

Bước 1: Gội đầu, làm sạch tóc

Việc này sẽ giúp bạn tạo kiểu dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế việc sáp bị bết dính trong quá trình vuốt tóc. Nếu không có đủ thời gian để gội đầu, bạn có thể sử dụng phấn rôm hoặc một ít dầu gội khô để hút bớt dầu trên da đầu.

Bước 2: Sấy tóc

Sấy tóc là một bước vô cùng quan trọng, tác động đến 70% sự thành bại của kiểu tóc. Bạn không nên sấy loạn, đưa tay vào tóc và vò lung tung cho đến khi tóc khô. Thay vào đó, hãy làm theo quy trình sau đây.

 • Từ phía trước, bắt đầu sấy từ hai xoáy tóc. Sấy với mức gió nhẹ, gần sát chân tóc vì đây là vùng tóc dễ bị cong ngược ra ngoài, nên kết hợp thêm với lược để tóc dễ vào form hơn.
 • Tiếp theo, sấy nhẹ nhàng vào hai bên side tóc.
 • Kết thúc với công đoạn sấy đỉnh tóc. Các bạn nên sấy ngược hướng tóc trước để tạo độ phồng , sau đó mới sấy xuôi theo chiều tóc mọc khoảng 1 – 2 phút để đầy tóc vào nếp.

Bước 3: Vuốt keo và xịt giữ nếp

 • Lấy một ít sáp vuốt vào lòng bàn tay và đánh nhẹ nhàng sao cho sáp phủ đều giữa các ngón tay. Lưu ý bạn chỉ nên lấy một lượng sáp vừa đủ, khoảng ½ đến một ngón tay cái là vừa, để tránh tóc bị bết sáp.
 • Xoa lòng bàn tay vào tóc trước để phần sáp có thể dàn đều trên bề mặt tóc. Sau đó mới len từng ngón tay vào, bóp phồng nhẹ nhàng và tạo các lớp tóc layer đan xen nhau.
 • Xịt gôm nhẹ nhàng để giữ nếp. Tuy nhiên, nếu bạn phải đội mũ bảo hiểm thì không nên xịt gôm cố định. Gôm có thể khiến tóc trông như gãy ngang và rất khó để chỉnh lại bằng sáp sau đó.
Tóc Mohican cần được sấy và tạo kiểu đúng cách để vào dáng chuẩn nhất
Tóc Mohican cần được sấy và tạo kiểu đúng cách để vào dáng chuẩn nhất

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc Mohican

 • Nếu bạn sấy đúng cách, bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm sáp để định hình hay tạo độ phồng cho tóc Mohican. Vậy nên, khi cắt tóc xong ở tiệm, hãy hỏi thăm thợ tóc thật kỹ về cách sấy nhé.
 • Nếu tóc bạn có nhuộm, không nên gội đầu với tần suất cao, tối đa bạn chỉ nên gội 2 lần trong một tuần. Chính vì vậy, hãy học cách tạo kiểu với máy sấy ngay bây giờ thôi. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng dầu gội tím để khử vàng.
 • Thường xuyên tỉa tóc ở hai bên mai vì phần này tóc mọc rất nhanh. 
 • Lựa chọn loại sáp hoặc gel vuốt phù hợp với chất tóc để tránh phần tóc bị cứng form trông không được tự nhiên.

Bạn quan tâm không biết nên thực hiện kiểu tóc Mohican nam tính, trẻ trung và thời thượng này ở đâu chuyên nghiệp, thợ cắt tóc tay nghề cao? Hãy đến với Thế Giới Làm Đẹp để được tư vấn và thực hiện ngay bạn nhé. 

Nhờ đội ngũ thợ cắt tóc dày dặn kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất khang trang, tư vấn tận tình sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kiểu tóc Mohican mà mình yêu thích. Liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và đặt lịch sớm nhất qua hotline 1800 2024. 

Vậy là đã có lời giải đáp cho thắc mắc “Kiểu tóc Mohican hợp với khuôn mặt nào”, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng ra quyết định chọn kiểu tóc phù hợp nhất với mình. Đừng quên theo dõi Thế Giới Làm Đẹp để đón chờ những thông tin bổ ích ở những bài viết khác bạn nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 vote)