10+ kiểu tóc mái xéo đẹp xu hướng không bao giờ “lỗi mốt”

Tóc mái xéo đã xuất hiện từ khá lâu nhưng chưa bao giờ hết “hot”. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt khác nhau giúp chủ nhân trở nên thu hút hơn. Bên cạnh đó, kiểu mái này còn có thể được kết hợp với các kiểu tóc khác nhau để thể hiện phong cách cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm các kiểu tóc mái xéo đẹp thì hãy tham khảo những gợi ý sau.

Các kiểu tóc mái xéo đẹp

Mái xéo có thể cắt thành nhiều kiểu khác nhau. Cùng với đó, bạn có thể kết hợp kiểu mái này với những kiểu xử lý tóc chẳng hạn như uốn xoăn, cắt ngắn, uốn cụp,… để tạo nên kiểu tóc độc đáo hài hòa với gương mặt.

Tóc mái xéo xoăn sóng

Ưu điểm của mái xéo đó là ít kén gương mặt. Chẳng hạn như những bạn có trán quá cao hay gương mặt dài đều có thể để tóc mái xéo để che đi những khuyết điểm này. Đó chính là lý do vì sao mà các kiểu tóc mái xéo đẹp không bao giờ “lỗi mốt”. Đặc biệt là kiểu tóc mái xéo xoăn sóng là một lựa chọn “thời thượng” dành cho những cô nàng cá tính muốn trở nên nổi bật hơn trong đám đông.

Tóc ngang vai cắt mái xéo xoăn sóng giúp nàng trở nên nổi bật hơn
Tóc ngang vai cắt mái xéo xoăn sóng giúp nàng trở nên nổi bật hơn

Kiểu tóc này phù hợp với những bạn có chiều dài tóc ngang vai. Mái tóc ngắn uốn xoăn sóng nhẹ phủ ra hai bên được cắt mái xéo sẽ giúp che đi khuyết điểm của gương mặt dài. Ngoài ra, kiểu tóc này cũng rất phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn.

Tóc bob mái xéo

Nếu không ngại để tóc ngắn một chút thì sao không thay đổi ngoại hình bản thân bằng cách cắt tóc bob? Đây là kiểu tóc giúp nhấn mạnh cá tính mạnh mẽ của các nàng, giúp gương mặt trở nên “sáng’ và thu hút hơn.

Kiểu tóc bob mái xéo nhấn mạnh đến nét mạnh mẽ của các nàng
Kiểu tóc bob mái xéo nhấn mạnh đến nét mạnh mẽ của các nàng

Đặc biệt, tóc bob rất hợp với kiểu cắt mái xéo. Kiểu tóc này ôm gọn lấy khuôn mặt và che đi những khuyết điểm vốn có. Đó chính là lý do vì sao tóc bob mái xéo là kiểu tóc thịnh hành trong suốt thời gian dài.

Tóc mái xéo cúp phồng

Đây là một trong các kiểu tóc mái xéo đẹp thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Kiểu tóc này phù hợp với gương mặt vuông và mặt kim cương với khả năng che đi khuyết điểm hoàn hảo. Cùng với đó, đuôi tóc còn được xử lý ôm nhẹ vào khuôn mặt mang đến sự hài hòa tinh tế.

Tóc mái xéo uốn cúp có khả năng che đi khuyết điểm khuôn mặt
Tóc mái xéo uốn cúp có khả năng che đi khuyết điểm khuôn mặt

Nhược điểm của kiểu tóc này đó là chủ nhân phải mất không ít thường gian để giữ nếp tóc. Tuy nhiên, nhìn chung thì tóc mái xéo cúp phồng luôn là kiểu tóc đẹp mà bất cứ ai đam mê tóc mái xéo đều không nên bỏ qua.

Tóc dài mái xéo

Kiểu tóc này là một trong các kiểu tóc mái xéo đẹp “an toàn” nhất. Đây là kiểu tóc tuy không quá nổi bật, nhưng cũng đủ để tạo ấn tượng trước người đối diện. Kiểu tóc này phù hợp với học sinh, sinh viên và những bạn làm công việc văn phòng. Đặc biệt, nếu nội quy công ty quy định khắt khe về vấn đề đầu tóc thì kiểu tóc dài mái xéo luôn là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tóc dài mái xéo là một lựa chọn “an toàn”
Tóc dài mái xéo là một lựa chọn “an toàn”

Bên cạnh việc giữ nguyên màu đen nguyên bản của tóc, bạn cũng có thể nhuộm mái tóc dài mái xéo của mình. Ngoài ra, cũng có thể uốn nhẹ nhàng để tạo độ bồng bềnh nhằm khắc phục hiệu quả tình trạng tóc mỏng ít.

Tóc mái xéo ngang

Như đã nói, bản thân mái xéo cũng có nhiều biến thể. Chỉ cần thay đổi độ dốc và chiều dài mái, bạn sẽ có kiểu mái mới giúp gương mặt thu hút hơn. Đặc biệt, kiểu tóc mái xéo ngang đang là “xu hướng” được giới làm đẹp cập nhật trong thời gian gần đây. Kiểu tóc này xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc và đã trở thành một “hiện tượng” trong giới trẻ.

Kiểu tóc mái xéo ngang đang được sao Hàn quảng bá mạnh mẽ
Kiểu tóc mái xéo ngang đang được sao Hàn quảng bá mạnh mẽ

Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này đó là tóc mái được cắt lệnh về một bên với phần mái tạo thành hình cong ngược. Cùng với đó, mái được cắt tỉ khéo léo để che đi một (hoặc toàn bộ) phần chân mày ở một bên. Đây là kiểu tóc phù hợp để che đi một phần khuyết điểm của khuôn mặt như chân mày mỏng hay vầng trán cao.

Tóc mái xéo uốn phồng

Đây là một biến thể của kiểu tóc mái xéo ngang. Bằng cách uốn phồng, bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng tóc mỏng. Tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ nên uốn phồng nhẹ để không khiến phần mái quá dày khiến gương mặt trở nên nặng nề.

Uốn phồng giúp tóc mái trông dày dặn hơn
Uốn phồng giúp tóc mái trông dày dặn hơn

Tóc tỉa layer mái xéo

Kết hợp mái xéo với tóc tỉa layer là một ý tưởng tuyệt vời. Kiểu tóc này mang lại cho gương mặt một diện mạo trẻ trung và tự nhiên hơn rất nhiều. Tóc cắt layer giúp chủ nhân trở nên thu hút hơn. Với kiểu tóc này, bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Tóc mái xéo tỉa layer mang đến cho nàng diện mạo tự nhiên
Tóc mái xéo tỉa layer mang đến cho nàng diện mạo tự nhiên

Tóc mái xéo dài

Cắt tóc mái dài đã trở thành một “xu hướng” trong thời gian gần đây. Tóc mái xéo dài là lựa chọn hoàn hoàn hảo dành cho những bạn muốn để tóc mái xéo nhưng vẫn muốn khoe vầng trán đẹp của mình. với mái có độ dốc lớn che một phần khuôn mặt, những đường nét tinh tế ẩn hiện sau mái tóc sẽ càng khiến nàng thêm phần quyến rũ.

Tóc mái xéo dài giúp nàng trông quyến rũ hơn nhiều
Tóc mái xéo dài giúp nàng trông quyến rũ hơn nhiều

Kiểu tóc này được đặc trưng bởi phần mái được cắt lệch thả qua một bên. Phần tóc mái được tỉa mỏng kéo dài từ trán qua phần chân mày cho đến gò má. Đây là kiểu tóc nhấn mạnh nét tự nhiên và nữ tính của các nàng.

Cách cắt tóc mái xéo ngay tại nhà

Trên đây là những kiểu tóc mái xéo đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn cũng đã nôn nóng muốn thử nghiệm kiểu tóc mái này ngay. Nếu bạn khéo tay thì hoàn toàn có thể thử những cách cắt tóc mái xéo đơn giản sau ngay tại nhà.

Mái xéo cơ bản

Để cắt tóc mái xéo, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau:

 • Lược chải đầu chuyên dụng
 • Kéo cắt tóc
 • Kéo tỉa tóc

Đầu tiên, bạn cần xác định được rằng mình muốn mái xéo về bên trái hay bên phải. Khi đã xác được được hướng tóc mái, bạn bắt đầu bằng cách chia lọn tóc và dùng lược chải về một bên. Đặt lược ngược về phía trên để nâng phần tóc mái và tỉa mỏng nó. Sau đó, dùng tay kẹp tóc rồi cắt đi phần tóc đưa ra.

Tiếp tục lặp lại những thao tác trên với tất cả những phần tóc còn lại. Cuối cùng là vén tóc mà và kiểm tra xem nó có độ dốc và chiều dày như mong muốn không. Nếu mái không đều thì bạn cần tỉa tót lại. Nếu mái quá dày thì bạn nên tỉa mỏng nó không gây cảm giác nặng nề.

Tỉa mái sao cho phù hợp với gương mặt
Tỉa mái sao cho phù hợp với gương mặt

Mái xéo dài

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc dài mượt thì kiểu tóc mái xéo này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn một ngoại hình nữ tính, tự tin và hiện đại. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn cần chuẩn bị:

 • Dây buộc tóc
 • Lược chải tóc
 • Kéo cắt tóc
 • Kéo tỉa tóc
 • Máy uốn tóc

Tương tự như cách cắt tóc mái xéo cơ bản, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định chiều nghiêng của mái. sau đó, hãy chải đầu và chia tóc thành hai phần, rồi gom toàn bộ tóc ra sau để buộc gọn gàng lại. Việc này là để quá trình cắt mái thuận tiện hơn.

Tiếp đến là dùng tay để kẹp phần mái và cố định lại. Sau đó, dùng kéo cắt dứt khoát theo chiều xiên của mái. Tiếp đến là dùng kéo để tỉa lại phần đuôi tóc. Cuối cùng là dùng máy uốn tóc để làm cong phần đuôi hoàn thiện tóc mái.

dùng máy uốn tóc để uốn một phần tóc mái dài
dùng máy uốn tóc để uốn một phần tóc mái dài

Mái xéo bằng

Như đã nói, mái xéo bằng có đặc điểm là che đi phần lớn khuyết điểm của trán. Do đó, kiểu tóc này phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài với khả năng giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Để cắt tóc mái xéo bằng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Lược chải tóc
 • Kéo cắt tóc
 • Dây buộc tóc

Bước đầu tiên chính là xác định góc nghiêng của phần tóc mái. Sau đó, phân tóc thành hai phần trước sau rồi buộc phần sau lại bằng dây buộc tóc. Sau đó, dùng ngón tay kẹp mái lại để cố định. Đồng thời, đưa nghiêng kéo hướng xuống để cắt tóc theo chiều xiên đã định sẵn. Sau đó, chải tóc về một bên để xem tóc mái có hình dạng mà mình mong muốn hay không.

Nếu thấy tóc mái chưa đều thì bạn có thể cắt thêm để điều chỉnh. tuy nhiên, nên hạn chế việc cắt quá nhiều tóc mái khiến phần mái quá ngắn khiến gương mặt thiếu tự nhiên. Khi gặp phải tình trạng này, bạn không thể khắc phục mà chỉ có thể chờ tóc mái dài ra.

Với các kiểu tóc mái đẹp được chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng tìm ra được kiểu phù hợp với bản thân. Nếu cần được tư vấn lựa chọn và thực hiện kiểu tóc đẹp, hãy liên hệ Thế Giới Làm Đẹp ngay. Chuyên gia sẽ kiểm tra tình trạng tóc và đưa ra gợi ý giúp bạn trở nên xinh đẹp và thu hút hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận