Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không? Bạn nên biết

Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không? Bạn nên biết

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp làm đẹp được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, quá trình triệt lông đã trở nân an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn băn khoăn không biết triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không. Nếu đây cũng là điều bạn quan tâm thì chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết qua bài viết này.

Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không?

Về vấn đề triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là “”. Tuy nhiên, nếu tuân thủ những nguyên tắc thì bạn hoàn toàn có thể giảm nhẹ nguy cơ khi thực hiện triệt lông.

Triệt lông vĩnh viễn là gì? Những nguy cơ cần lường trước

Triệt lông vĩnh viễn là việc sử dụng những phương pháp làm ức chế quá trình phát triển của nang lông và làm loại bỏ lông hoàn toàn. Bên cạnh đó, khiến cho những nang lông không còn hấp thụ dinh dưỡng và làm cho chúng không mọc lại. 

Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp ức chế nang lông để ngăn lông mọc lại
Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp ức chế nang lông để ngăn lông mọc lại

Thông thường, ở những đơn vị chuyên triệt lông vĩnh viễn, thẩm mỹ viện, người ta thường dùng tia laser với công suất khoảng 600w và bước sóng từ 810nw. Bởi với công suất và bước sóng này có thể xuyên thấu đến các mầm lông nhú giúp đốt cháy nang lông hiệu quả. Điều này làm cho nang lông bị ức chế sự phát triển hoặc làm chậm sự phát triển của chúng về lâu dài.

Những nguy cơ cần lường trước khi triệt lông vĩnh viễn

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn phát triển giúp quá trình này diễn ra an toàn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại những cơ sở không uy tín thì người triệt lông có thể chịu một số tác động đến sức khỏe. Những nguy cơ bạn cần lường trước bao gồm:

Gây kích ứng da

Đây là triệu chứng thường xuất hiện sau khi triệt lông. Nguyên nhân là do da bị tổn thương do quá trình phá hủy nang lông. Lúc này, da bị sưng viêm và ngứa rất. Thông thường, triệu chứng này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn trong vòng 4 – 5 giờ sau khi triệt lông. Nếu chăm sóc sức khỏe đúng cách thì triệu chứng này sẽ biến mất nhanh chóng.

Triệt lông có thể dẫn đến kích ứng da
Triệt lông có thể dẫn đến kích ứng da

Khiến da bỏng rát

Da bị bỏng là một trong những nguy cơ có thể xuất hiện trong quá trình triệt lông. Nguyên nhân là vì da hấp thụ năng lượng từ tia sáng cường độ cao khi triệt lông không đúng kỹ thuật. Nguy cơ bỏng sẽ tăng khi thực hiện triệt lông trên những vùng da sáng màu nhạy cảm với ánh sáng.

Làm da kết vảy

Bên cạnh việc gây bỏng, tác động từ nhiệt độ khi triệt lông còn khiến da khô và dễ dàng mất nước. Kết quả là da kết vảy gây khó chịu, cũng như là làm tăng nguy cơ để lại sẹo. Triệu chứng này có thể khắc phục bằng dưỡng ẩm và vệ sinh da đúng cách.

Tăng nguy cơ để lại sẹo

Sau khi triệt lông, da đã chịu một số tổn thương nhất định. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà những tổn thương da này có thể làm tăng nguy cơ để lại sẹo ở khu vực được triệt lông. Do đó, nếu muốn thực hiện phương pháp làm đẹp này thì bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín nơi có những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Điều này là để tránh phát sinh những lỗi làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau khi triệt lông.

Nguy cơ sẹo xuất hiện cũng tăng khi chăm sóc da không đúng cách. Việc không vệ sinh vùng triệt lông có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, không kiêng cữ sau khi triệt lông cũng khiến vết thương khó lành.

Dẫn đến thay đổi sắc tố da

Tác động của các ánh sáng có thể khiến da sinh ra nhiều hoặc ít melanin hơn ở vùng triệt lông. Kết quả là vùng da sáng màu trở nên tối hơn, hoặc vùng da sậm màu sẽ trở nên sáng hơn. Sự thay đổi sắc tố da này thường là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn.

Da có thể bị thay đổi sắc tố sau khi triệt lông
Da có thể bị thay đổi sắc tố sau khi triệt lông

Gây tổn thương mắt

Các chuyên gia làm đẹp thường không khuyến khích việc áp dụng triệt lông laser cho vùng lông mày. Dù có thực hiện những biện pháp kỹ thuật chẳng hạn như đeo kính bảo hộ nhưng vẫn còn đó rủi ro phát sinh do những sai sót của kỹ thuật viên. Tùy theo nhiều yếu tố mà những tổn thương này có những mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng biết được triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không. Những tác động thường gặp đó là gây tổn thương da hoặc những bộ phận cơ thể có mức độ nhạy cảm cao.

Tuy vậy, cũng có nhiều người băn khoăn không biết triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng đến thai nhi không. Theo chuyên gia, nhận định này là vô căn cứ. Lý do là vì dù dùng tia laser hay ánh sáng sinh học để triệt lông thì những yếu tố này chỉ tác động trên bề mặt da. Ánh sáng không thể thâm nhập vào trong gây ảnh hưởng đến cơ quan bên trong cơ thể.

Triệt lông vĩnh viễn không gây hại cho thai nhi
Triệt lông vĩnh viễn không gây hại cho thai nhi

Mặt khác, sự phát triển của công nghệ triệt lông còn cho phép quá trình này diễn ra an toàn hơn rất nhiều. Ngay cả những vùng da nhạy cảm như vùng kín cũng có thể triệt lông mà không gây bất cứ vấn đề nào cho sức khỏe.

Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư không?

Tương tự như trên, nhận định triệt lông vĩnh viễn có thể gây ung thư là chưa chính xác. Quả thực là những tia sáng bước sóng ngắn như tia UV, tia X hay tia Gamma có thể phá hủy cấu trúc gen làm tăng nguy cơ ung thư. Thế nhưng loại ánh sáng được sử dụng để triệt lông là loại có bước sóng dài như các tia hồng ngoại và các loại tia sáng có thể nhìn thấy được.

Khi sử dụng để triệt lông, ánh sáng được hấp thụ bởi những sợi lông tối màu. Năng lượng của tia sáng được chuyển hóa thành nhiệt lượng để phá hủy cấu trúc nang lông. Tác động nhiệt chỉ có thể gây bỏng da chứ không thể gây nên những bệnh lý di truyền như ung thư.

Triệt lông vĩnh viễn không gây ung thư da
Triệt lông vĩnh viễn không gây ung thư da

Những lưu ý để triệt lông an toàn hơn

Để sử dụng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn an toàn bạn nên cần lưu ý sau đây để đảm bảo để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chọn lựa nơi triệt lông uy tín

Chất lượng triệt lông phụ thuộc rất lớn vào spa mà bạn lựa chọn. Nếu thực hiện tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín nơi đầu tư công nghệ làm đẹp hiện đại và có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về những biến chứng kể trên.

Chính vì thế, những bạn có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn nên dành thời gian để tìm được một spa làm đẹp đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu thông tin qua mạng Internet, tham khảo ý kiến của người từng sử dụng dịch vụ và trao đổi cùng chuyên viên tại nơi muốn thực hiện. Sau đó, bạn sẽ biết được rằng nơi đó có đáp ứng được yêu cầu của mình không.

Hãy dành thời gian để tìm kiếm và chọn lựa nơi triệt lông uy tín
Hãy dành thời gian để tìm kiếm và chọn lựa nơi triệt lông uy tín

Chú trọng vấn đề chăm sóc sau triệt lông

Như đã phân tích, quá trình chăm sóc có ảnh hưởng lớn đến kết quả triệt lông. Nếu chăm sóc đúng cách thì da sẽ phục hồi tổn thương nhanh chóng. Ngược lại, vùng da triệt lông sẽ chịu những tổn thương mới khiến cho quá trình lành da bị kéo dài cũng như làm tăng nguy cơ gây sẹo.

Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi chăm sóc da sau triệt lông:

  • Thường xuyên vệ sinh vùng da triệt lông bằng nước muối sinh lý.
  • Tránh để da khu vực triệt lông tiếp xúc với các sản phẩm làm đẹp trong vòng hai ngày đầu.
  • Không tắm nước nóng trong vòng 2 – 3 ngày đề để tránh làm khô da.
  • Không gãi da hay bôi thuốc kể cả khi vùng triệt lông bị ngứa.
  • Có biện pháp bảo vệ da để tránh việc da bị tổn thương trở nên đen sạm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Da vẫn có thể nhú lông sau lần triệt lông đầu tiên nhưng bạn không nên tự tẩy lông tại nhà.
  • Nên sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần dịu nhẹ hoặc thành phần có nguồn gốc thiên nhiên.
  • Lựa chọn trang phục phù hợp nhằm đảm bảo độ thông thoáng cũng như tránh tác động lên vùng da được triệt lông.
Không tắm nước nóng trong vòng hai ngày sau khi triệt lông
Không tắm nước nóng trong vòng hai ngày sau khi triệt lông

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Trên hết, bạn cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ nếu muốn có được kết quả triệt lông mong muốn. Hãy sử dụng thuốc và chăm sóc da theo những gì được căn dặn. Ngoài ra, bạn cũng nên đến tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ.

Tùy theo tình trạng lông nhiều hay ít, bạn sẽ cần nhiều liệu trình để có thể lấy đi toàn bộ lông tại một khu vực da nào đó. Việc tái khám là để kiểm tra lại tình trạng da cũng như là tiếp tục thực hiện triệt lông để đảm bảo kết quả như mong đợi.

Như vậy, qua những gì được chia sẻ thì bạn cũng biết được việc triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi triệt lông uy tín thì Thế Giới Làm Đẹp chính là lựa chọn hoàn hảo. Liên hệ ngay qua số điện thoại: 1800 2024 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

12/12/2023 17 phút đọc

Lông mọc không kiểm soát không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, nhiều bạn tìm đến các phương pháp... Đọc tiếp

Triệt lông tay có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

12/12/2023 10 phút đọc

Triệt lông nói chung và triệt lông tay nói riêng đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, khi thực... Đọc tiếp

Triệt lông body vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 15 phút đọc

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để cải thiện ngoại hình. Đặc biệt, những dịch vụ triệt lông vùng... Đọc tiếp

Triệt lông tay vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 11 phút đọc

Triệt lông tay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Thế Giới làm Đẹp. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì có lẽ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết