Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

Th 3 12/12/2023 17 phút đọc
Nội dung bài viết

Lông mọc không kiểm soát không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, nhiều bạn tìm đến các phương pháp triệt lông vĩnh viễn để cải thiện vẻ bề ngoài. Mặt khác, cũng có những bạn băn khoăn không biết triệt lông vĩnh viễn được bao lâu. Nếu đây cũng là điều khiến bạn lo lắng thì hãy tham khảo những thông tin sau. Chắc rằng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Việc triệt lông có lẽ đã trở nên quen thuộc với nhiều người mà đặc biệt là các bạn nữ. Những phương pháp triệt lông có thể kể đến là cạo lông, nhổ lông, wax lông,… đa phần là những cách tẩy lông tạm thời. Sau khoảng 1 – 2 tuần là lông sẽ bắt đầu mọc lại.

Nếu muốn kéo dài tác động tẩy lông thì bạn có thể tìm đến những phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Khác với những cách làm truyền thống, cách triệt lông này không chỉ loại bỏ lông trên phần ngọn mà còn tác động sâu bên dưới. Cụ thể là sử dụng bước sóng ánh sóng, tần số vô tuyến, hóa chất,… để làm nang lông yếu đi đến mức không thể tái tạo được sợi lông mới. Qua đó, tác dụng tẩy lông được duy trì trong thời gian rất dài.

Thực hiện triệt lông vĩnh viễn được bao lâu làm lại
Thực hiện triệt lông vĩnh viễn được bao lâu làm lại

Việc có nên triệt lông vĩnh viễn hay không thì bạn cần dựa trên nhu cầu của bản thân. Nếu việc triệt lông có thể cải thiện chất lượng cuộc sống (giảm cảm giác khó chịu, cải thiện ngoại hình, tăng thiện cảm,…) thì bạn nên cân nhắc thực hiện tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín. Có như vậy, bạn mới nhận được kết quả mà mình mong muốn.

Triệt lông vĩnh viễn có tác dụng được bao lâu

Thông thường, những phương pháp triệt lông truyền thống chỉ duy trì được kết quả trong thời gian rất ngắn. Chẳng hạn như sau khi cạo lông khoảng một tuần là bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy do sợi lông nhú ra khỏi da. Bên cạnh đó, những phương pháp được đánh giá hiệu quả hơn như waxing hay se chỉ có thể kéo dài kết quả trong khoảng 2 – 3 tuần.

Đa phần những phương pháp tẩy lông có thể thực hiện tại nhà không thể duy trì hiệu quả triệt lông quá 1 tháng. Mặt khác, những công nghệ triệt lông hiện đại có thể giúp làn da sáng mịn trong nửa năm hay thậm chí là 2 – 3 năm sau khi kết thúc liệu trình.

Công nghệ hiện đại có thể kéo dài kết quả triệt lông ít nhất nửa năm
Công nghệ hiện đại có thể kéo dài kết quả triệt lông ít nhất nửa năm

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu còn tuỳ vào nhiều yếu tố chẳng hạn như công nghệ được sử dụng, cách chăm sóc, loại da,… hay thậm chí là do cơ địa của từng người. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về mức độ hiệu quả. Bởi vì, đa phần những công nghệ hiện nay đều được công nhận bởi các tổ chức uy tín.

Mỗi buổi triệt lông cách nhau bao lâu

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về chu kỳ mọc lông. Theo các chuyên gia, chu kỳ mọc lông ở người trưởng thành được chia làm ba giai đoạn đó là:

  • Anagen: Giai đoạn nang lông bắt đầu quá trình phân chia và hình thành chân lông.
  • Catagen: Giai đoạn sợi lông được nuôi dưỡng đủ khoẻ để mọc ra khỏi da.
  • Telogen: Giai đoạn sợi lông không nhận chất dinh dưỡng nữa nên dễ dàng bị suy yếu và tách ra khỏi vách lông.

Sau khi sợi lông rụng, chu kỳ mọc lông lại tiếp diễn và kéo dài trong khoảng 24 – 40 ngày. Thời điểm thích hợp để tẩy lông và triệt lông là trong khoảng thời gian này. Do đó, thông thường thì mỗi buổi trị liệu triệt lông sẽ cách nhau khoảng 3 – 4 tuần.

Mỗi buổi triệt lông cách nhau khoảng 3 - 4 tuần
Mỗi buổi triệt lông cách nhau khoảng 3 – 4 tuần

Tuy nhiên, thời gian tái khám cụ thể như thế nào còn tuỳ theo chu kỳ mọc lông của từng người. Bên cạnh đó, lượng lông ở khu vực cần triệt cũng là yếu tố cần được cân nhắc. Do đó, bác sĩ cần thăm khám tình trạng da và lông thì mới có thể xác định liệu trình bao gồm bao nhiêu buổi cũng như là khoảng cách mỗi buổi là bao lâu.

Xem thêm: Có nên triệt lông nách hay không? Giải đáp từ chuyên gia

Triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu lần thì hết

Hiện nay, ba công nghệ triệt lông vĩnh viễn được sử dụng phổ biến nhất cần kể đến là: triệt lông hóa chất, triệt lông điện phân và triệt lông ánh sáng. Mỗi công nghệ đều có ưu nhược điểm cũng như thời gian hiệu quả nhất định.

Sau đây là hai công nghệ được sử dụng phổ biến nhất tại các trung tâm làm đẹp

Triệt lông điện phân

Đây là phương pháp sử dụng kết hợp tác động vật lý và năng lượng của sóng vô tuyến tần số ngắn để loại bỏ nang lông. Từng đợt sóng sẽ tác động chính xác lên từng nang lông khiến chúng yếu đi. Sau đó, kỹ thuật viên sử dụng nhíp chuyên dụng để nhổ tận gốc. Kỹ thuật này có độ linh hoạt rất cao khi có thể áp dụng đối với lông tại mọi vị trí trên cơ thể, phù hợp với mọi loại da và màu lông khác nhau.

Triệt lông điện phân có thể áp dụng trên nhiều vị trí da
Triệt lông điện phân có thể áp dụng trên nhiều vị trí da

Tuy là một trong những phương pháp triệt lông vĩnh viễn nhưng triệt lông điện phân không đảm bảo việc lông không mọc lại. Bên cạnh đó, triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu lần thì hết còn tùy thuộc nhiều yếu tố chẳng hạn như khu vực triệt lông, số lượng lông và mức độ nhạy cảm của da.

Thường thì bạn sẽ được bác sĩ hẹn thực hiện nhiều lần điện phân thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Liệu trình sẽ kéo dài cho đến khi kỹ thuật viên đã loại bỏ toàn bộ số lông trên bề mặt vùng cần triệt. Lúc này, kết quả sẽ được xem là triệt lông vĩnh viễn.

Triệt lông ánh sáng

Một phương pháp khác cũng dựa trên quá trình phá huỷ nang lông để triệt lông đó là triệt lông ánh sáng. Đây là công nghệ dựa trên nguyên lý hấp thụ năng lượng có chọn lọc. Những sợi lông sẫm màu hấp thụ năng lượng từ tia sáng sẽ truyền đến nang lông khiến nang lông hoạt động yếu đi. Qua đó, lông sẽ tự động rơi ra sau một số buổi trị liệu nhất định.

Thường thì chỉ cần một buổi điều trị đầu tiên thì bạn có thể nhận thấy là số lượng lông đã giảm đa khoảng 10 – 25%.  Sau đó, bạn có thể sẽ trải qua một vài liệu trình nữa để có thể tẩy toàn bộ lông khu vực đó. Mỗi liệu trình sẽ cách nhau khoảng 4 – 6 tuần.

Triệt lông ánh sáng mang lại hiệu quả cao
Triệt lông ánh sáng mang lại hiệu quả cao

Mức độ giãn cách của các buổi trị liệu đầu tiên có thể khá sát nhau. Thời gian này sẽ tăng dần ở các buổi điều trị tiếp theo. Trung bình các buổi điều trị cuối cùng cách nhau khoảng 8 – 12 tuần tùy khu vực triệt lông.

Nếu bạn không nắm được vấn đề như triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu lần thì hết thì cũng không sao cả. Bởi vì, bác sĩ có chuyên môn tại trung tâm sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Nên lựa chọn công nghệ triệt lông nào

Trên đây là hai công nghệ triệt lông vĩnh viễn được sử dụng phổ biến nhất. Hai công nghệ này cũng đã được kiểm chứng về mức độ hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Vấn đề là nên chọn phương pháp nào phù hợp với bản thân? Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần phải hiểu rõ những ưu và nhược điểm của cả hai công nghệ này.

Lựa chọn công nghệ triệt lông nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Lựa chọn công nghệ triệt lông nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

So với triệt lông ánh sáng, triệt lông điện phân có mức độ linh hoạt cao hơn rất nhiều. Dù là màu da tối thì vẫn có thể sử dụng phương pháp này để loại bỏ lông trên khu vực mong muốn. Tuy nhiên, thao tác triệt lông của phương pháp này tập trung chi tiết nên thời gian mỗi buổi điều trị có thể kéo dài khá lâu. Bên cạnh đó, nếu xử lý lông trên những khu vực rộng thì phương pháp này khó có thể xử lý trong thời gian ngăn. Do đó, triệt lông điện phân phù hợp với những khu vực nhỏ chẳng hạn như lông nách hay lông mày.

Mặt khác, do dựa trên sự hấp thụ năng lượng có chọn lọc của nang lông sẫm màu nên triệt lông ánh sáng (hoặc triệt lông laser) có khả năng xử lý lông trên một khu vực da rất lớn. Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với những người có da tối màu hoặc có lông màu sáng, màu xám hay màu đỏ. bên cạnh đó. việc xử lý lông bằng ánh sáng ở những khu vực như chân mày còn tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương mắt.

Để biết chính xác nên chọn phương pháp nào thì cách đơn giản nhất chính là hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu tại trung tâm. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về phương pháp, liệu trình, cách chăm sóc da,… và nhiều thứ khác.

Triệt lông vĩnh viễn thì lông có mọc lại không

Hiện nay, không có một phương pháp nào có thể hoàn toàn loại bỏ và ngăn lông không mọc lại. Bởi vì, các công nghệ hiện đại nhất chỉ có thể khiến nang lông đang hoạt động bị bất hoạt. Mặt khác, những nang lông trong trạng thái nghỉ thì không bị ảnh hưởng và hoàn toàn có thể tạo ra những sợi lông mới.

Không thể đảm bảo việc triệt lông vĩnh viễn có tác dụng trong bao lâu
Không thể đảm bảo việc triệt lông vĩnh viễn có tác dụng trong bao lâu

Việc lông sau khi triệt mọc lại nhanh hay chậm, nhiều hay ít còn tùy thuộc nhiều yếu tố. trong đó, hai yếu tố nổi bật nhất cần kể đến đó là di truyền và chế độ ăn uống. Thông thường, sau khi trải qua liệu trình triệt lông thì lông sẽ không mọc lại trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, nếu lông có “tái sinh” thì sợi lông cũng mảnh và nhạt màu hơn so với ban đầu.

Những yếu tố tác động đến tốc độ mọc lại của lông

Theo chuyên gia, một chu kỳ phát triển của lông kéo dài trong khoảng một tháng. Tốc độ lông mọc lại sau khi triệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ tuổi, giới tính, di truyền, thuốc và chế độ dinh dưỡng. Cụ thể là lông trên cơ thể nam giới thường mọc lại nhanh hơn lông trên cơ thể nữ giới. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng của lông còn chậm đi theo độ tuổi.

Bên cạnh đó, như đã nói thì phương pháp loại bỏ lông cũng ảnh hưởng đến tốc độ mọc lại của chúng. Các phương pháp được sử dụng để “tẩy lông” tại nhà hầu như không thể mang lại kết quả lâu dài. Chẳng hạn như cạo lông chỉ giúp làm sạch lông trên bề mặt nên lông sẽ mọc lại rất nhanh. Bên cạnh đó, nhổ lông là phương pháp có thể loại bỏ lông tận gốc nhưng nang lông vẫn được cung cấp chất dinh dưỡng nên sợi lông cũng mọc lại nhanh chóng sau chỉ vài tuần.

Phương pháp tẩy lông tại nhà không thể mang lại hiệu quả lâu dài
Phương pháp tẩy lông tại nhà không thể mang lại hiệu quả lâu dài

Chính vì thế, nếu muốn có kết quả triệt lông về lâu dài thì bạn nên lựa chọn các phương pháp triệt lông công nghệ. Những phương pháp như triệt lông điện phân và triệt lông ánh sáng có khả năng loại bỏ lông trong thời gian dài. Thậm chí là những phương pháp này còn có thể áp dụng cho những vùng lông khó xử lý chẳng hạn như vùng bikini.

Đề xuất đọc: Việc triệt lông có trị được viêm lỗ chân lông không?

Cách để duy trình hiệu quả triệt lông lâu dài

Như vậy, để duy trì kết quả trong thời gian dài thì bạn nên lựa chọn những phương pháp triệt lông tiên tiến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sau buổi triệt lông. bởi vì, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến tốc độ lông mọc trở lại. Ngoài ra, chăm sóc da cũng là vấn đề cần chú ý để vùng da được triệt không gặp những vấn đề như sạm màu hay viêm nhiễm.

Nếu bạn thực hiện triệt lông lần đầu thì bác sĩ thường dặn dò những điều sau:

  • Tránh để da vùng triệt lông tiếp xúc trực tiếp với nước trong vòng 2 giờ sau khi kết thúc buổi triệt lông.
  • Uống và bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn chặn tình trạng viêm da.
  • Hạn chế việc vận động mạnh trong vòng hai tuần nếu triệt lông nách hay lông vùng bikini.
  • Che chắn da và bôi kem chống nắng để giúp da không bị thâm sạm sau khi triệt lông.
Nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da sau khi triệt lông
Nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da sau khi triệt lông

Bên cạnh việc chăm sóc da, bạn cũng đừng quên việc tái khám theo liệu trình được chỉ định. Quả thực công nghệ hiện đại đã mang đến hiệu quả triệt lông cao hơn so với cách làm truyền thống, nhưng không phải vì thế mà lông không tiếp tục mọc lại sau chỉ một hay hai liệu trình. Tùy theo từng trường hợp mà liệu trình có thể bao gồm 5 – 8 buổi triệt lông. việc cần làm đó là thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ tư vấn cho bạn.

Địa điểm triệt lông vĩnh viễn uy tín

Tóm lại, dù lựa chọn phương pháp triệt lông nào thì tốt nhất là bạn nên chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín. Nếu chưa tìm thấy điểm đến, Thế Giới làm Đẹp chính là lựa chọn chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Phương pháp triệt lông được ứng dụng tại Thế Giới Làm Đẹp dựa trên công nghệ Elight (hay còn được gọi là “Triệt lông bằng ánh sáng sinh học”). Theo đó, thiết bị được kỹ thuật viên sử dụng là loại có thể kết hợp hai bước sóng ánh sáng là IPL và RF để gia tăng mức độ chính xác khi triệt lông. Công nghệ này cho phép loại bỏ lông sáng màu trên nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể.

Cùng với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tại Thế Giới Làm Đẹp còn có chuyên môn cao. Bằng cách điều chỉnh bước sóng và cường độ ánh sáng, kỹ thuật viên có thể nhanh chóng loại bỏ lông tại khu vực nhất định mà không làm tổn thương da hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng đã hiểu hơn về vấn đề triệt lông vĩnh viễn được bao lâu. Nếu cần tìm hiểu về dịch vụ triệt lông hoặc đặt lịch, hãy liên hệ Thế Giới Làm Đẹp qua hotline: 1800 2024 để được tư vấn chi tiết.

Triệt lông tay có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

12/12/2023 10 phút đọc

Triệt lông nói chung và triệt lông tay nói riêng đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, khi thực... Đọc tiếp

Triệt lông body vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 15 phút đọc

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để cải thiện ngoại hình. Đặc biệt, những dịch vụ triệt lông vùng... Đọc tiếp

Triệt lông tay vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 11 phút đọc

Triệt lông tay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Thế Giới làm Đẹp. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì có lẽ... Đọc tiếp

Triệt lông vĩnh viễn có hại gì không? có lợi ích gì?

11/12/2023 12 phút đọc

Triệt lông vĩnh viễn đã và đang là phương pháp được nhiều người chọn giúp ngoại hình của bản thân trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên,... Đọc tiếp

Nội dung bài viết