Giải đáp thắc mắc: Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không?

Giải đáp thắc mắc: Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không?

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc ra đời mang lại hiệu quả làm đẹp và dưỡng tóc vượt trội. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất bạn cần tuân thủ một vài quy tắc quan trọng. Một trong số đó là trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Cùng tìm lời giải ngay nhé!

Trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không?

Khi bạn cân nhắc việc đi làm tóc, có một câu hỏi thường gây khá nhiều thắc mắc: “Trước khi đi làm tóc, có nên gội đầu không?” Điều này thực sự quan trọng, vì quá trình chăm sóc tóc trước khi đến salon có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Dưới đây là một vài trường hợp mà thế giới làm đẹp đã tổng hợp lại.

Trước khi duỗi tóc có nên gội đầu không?

Duỗi tóc là một phương pháp tạo kiểu tóc phổ biến giúp tóc trở nên thẳng và suôn mượt. Các nhà tạo mẫu tóc khuyên rằng bạn không nên gội đầu khi chuẩn bị đi duỗi tóc. Dưới đây là lý do:

  • Tác động của dầu gội và dầu xả: Nếu bạn đã gội đầu bằng dầu gội và dầu xả, các hợp chất của chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình duỗi tóc. Dầu gội và dầu xả thường chứa các chất làm mềm và dưỡng tóc, nhưng chúng có thể làm giảm khả năng của thuốc duỗi tóc.
  • Tác động của nhiệt độ và độ ẩm: Nếu tóc của bạn đã được gội và sấy khô trước khi duỗi, nó có thể hấp thụ nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh. Điều này có thể làm tóc bị trở nên quá mềm, gây khó khăn trong quá trình duỗi.
  • Hiệu quả của thuốc duỗi tóc: Một số thuốc duỗi tóc hoạt động tốt hơn khi được áp dụng trực tiếp lên tóc khô.
Duỗi tóc là phương pháp làm đẹp phổ biến giúp tóc thẳng mượt và óng ả hơn
Duỗi tóc là phương pháp làm đẹp phổ biến giúp tóc thẳng mượt và óng ả hơn

Mặc dù có lý do để không gội đầu trước khi duỗi tóc, tuy nhiên, có một số trường hợp mà việc gội đầu có thể hữu ích. Nếu tóc của bạn bị dơ, có lớp dầu dày hoặc sản phẩm tạo kiểu tóc còn thừa lại, việc gội đầu có thể giúp làm sạch tóc và làm cho quá trình duỗi dễ dàng hơn.

Trước khi duỗi tóc không nên gội đầu
Trước khi duỗi tóc không nên gội đầu

Trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu

Trước khi nhuộm tóc, có nên gội đầu không? Câu trả lời là không, bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc. Nhuộm tóc là một phương pháp làm đẹp được nhiều người yêu thích, vì nó cho phép thay đổi phong cách và thể hiện cá tính thông qua màu nhuộm. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi nhuộm tóc, màu sắc không như mong muốn, và nguyên nhân chính có thể là việc không tuân theo các lưu ý quan trọng.

Theo giải thích của chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới, James Corbett: “Dầu tự nhiên trên tóc giống như một hàng rào bảo vệ da đầu khỏi kích ứng.” Mái tóc “bẩn” là điều kiện lý tưởng để nhuộm tóc, giúp màu sắc phân bố đều hơn và giảm nguy cơ đau rát da đầu.

Vì nhiều màu tóc yêu cầu quá trình tẩy hoặc nâng tone từ màu sắc ban đầu, thường sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Mặc dù các sản phẩm này đã được cải tiến, nhưng vẫn có thể gây đau rát cho vùng da mỏng như da đầu. Vì vậy, một lớp dầu tự nhiên, bụi bẩn, hoặc sản phẩm khác trên tóc sẽ là một “rào cản” ngăn chất hóa chất tác động trực tiếp đến da đầu của bạn.

Nhuộm tóc thường kết hợp tẩy tóc nên lớp dầu trên da sẽ hạn chế tình trạng nóng rát và ửng đỏ
Nhuộm tóc thường kết hợp tẩy tóc nên lớp dầu trên da sẽ hạn chế tình trạng nóng rát và ửng đỏ

Trước khi uốn tóc có nên gội đầu không?

Bên cạnh những phương pháp làm đẹp cho tóc như duỗi, nhuộm… thì uốn tóc cũng là phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng. Giúp bạn trông trẻ trung và cá tính hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa giải đáp được thắc mắc trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời cho điều này là như thế nào.

Theo kinh nghiệm từ nhiều nhà tạo mẫu tóc thì bạn không nên gội đầu trước 1 – 2 ngày khi uốn tóc. Vì một mái tóc “quá sạch” sẽ khiến việc uốn tóc khó hơn. Tuy nhiên, nếu như tóc bạn quá bẩn vì: dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn, sản phẩm làm cứng tóc chuyên dụng… thì có thể cần nhắc làm sạch tóc bằng phương pháp gội đầu.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không nên dùng dầu xả sau khi gội hay dùng dầu gội có chất xả vì khi uốn tóc sẽ khó vào nếp hơn. Một trong những kinh nghiệm quan trọng để kết quả uốn tóc tốt hơn là bạn hãy để tóc có lớp dầu tự nhiên bằng cách không gội đầu khoảng 1 – 2 ngày.

Gội đầu trước khi uốn tóc sẽ khiến tóc khó vào nếp
Gội đầu trước khi uốn tóc sẽ khiến tóc khó vào nếp

Trước khi hấp dầu có nên gội đầu không?

Hấp dầu là một dịch vụ chăm sóc tóc phổ biến mà nhiều phụ nữ ưa chuộng. Để đảm bảo rằng mái tóc luôn mềm mượt, khỏe mạnh, nhiều người lựa chọn hình thức hấp dầu.

Câu hỏi phổ biến mà nhiều người thường đặt ra khi sử dụng dịch vụ này là liệu có nên gội đầu trước khi hấp dầu hay không? Câu trả lời là không nên gội đầu trước khi hấp dầu. Hãy để các dưỡng chất có trong dầu hấp thẩm thấu vào tóc mà không bị tác động bởi các chất có trong dầu gội hoặc dầu xả.

Trước khi hấp dầu các bạn nên để tóc ở trạng thái tự nhiên
Trước khi hấp dầu các bạn nên để tóc ở trạng thái tự nhiên

Trước khi hồi phục tóc có nên gội đầu?

Việc thay đổi kiểu tóc thường đi kèm với sử dụng các sản phẩm hóa học, như thuốc nhuộm hoặc hấp dầu, có thể gây hư tổn mái tóc. Để giúp tóc phục hồi và tái tạo, dịch vụ phục hồi tóc thường được ưa chuộng.

Vậy, liệu bạn nên gội đầu trước khi sử dụng dịch vụ phục hồi tóc? Câu trả lời là không, bạn không nên gội đầu trước khi phục hồi tóc. Gội đầu trước khi đi làm tóc có thể làm cho tóc không hoàn toàn sạch, và các dưỡng chất từ dầu gội đầu hoặc dầu xả có thể vẫn còn bám trên tóc. Điều này có thể gây ngăn cản quá trình thẩm thấu các dưỡng chất từ dịch vụ phục hồi và làm giảm hiệu quả của quá trình này.

Dưỡng chất trong sản phẩm phục hồi sẽ thẩm thấu tốt hơn khi tóc ở trạng thái tự nhiên
Dưỡng chất trong sản phẩm phục hồi sẽ thẩm thấu tốt hơn khi tóc ở trạng thái tự nhiên

Những lưu ý quan trọng trước khi đi làm tóc

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời của thắc mắc trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không? Câu trả lời chung là không nên gội đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố giúp đạt được kết quả làm tóc tốt nhất. Bên cạnh đó các bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Nên tham khảo và chọn thật kỹ phương pháp làm đẹp hợp lý cho tóc.
  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia tạo mẫu về tình trạng tóc có phù hợp với phương pháp sắp thực hiện hay không.
  • Nên chọn salon tóc chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không mong muốn.
  • Tuân thủ những căn dặn của chuyên gia tạo mẫu sau khi thực hiện các phương pháp làm đẹp tóc.
Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam
Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam

Như vậy, qua bài viết này thì bạn cũng biết được trước khi đi làm tóc có nên gội đầu không. Bên cạnh đó, một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hiểu được điều này Thế Giới Làm Đẹp – Khu Phức Hợp Làm Đẹp Đầu Tiên Tại Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tóc chuẩn 5 sao. Nhanh tay liên hệ đến Hotline 1800 2024 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và xếp lịch ngay nhé!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết