TOP 25 kiểu tóc uốn đuôi hiện đại cực xinh năm 2024

TOP 25 kiểu tóc uốn đuôi hiện đại cực xinh năm 2024

Th 2 11/12/2023 17 phút đọc
Nội dung bài viết

Tóc kiểu uốn đuôi hiện đang là một trong những xu hướng tóc được chị em vô cùng quan tâm. Những lọn tóc đẹp mắt giúp diện mạo thêm phần nữ tính và cực kỳ quyến rũ. Nếu nàng đang muốn tìm một kiểu tóc uốn đuôi phù hợp với bản thân, đừng bỏ qua Top 10 tạo kiểu được các tín đồ yêu tóc săn đón nhất dưới đây nhé!

Kiểu uốn nhẹ

Tóc kiểu uốn đuôi nhẹ từ lâu đã là kiểu tóc rất được các cô nàng yêu chuộng. Tuy nhiên, đây là tạo kiểu chưa bao giờ hết hot với tạo hình tóc u��n cơ bản vô cùng nữ tính, phù hợp với mọi gương mặt cũng như độ dài của tóc.  Những lọn tóc uốn nhẹ nhàng không quá xoăn giúp nàng sở hữu vẻ đẹp trẻ trung và thuần khiết.

Tóc kiểu uốn đuôi nhẹ từ lâu đã là kiểu tóc rất được các cô nàng yêu chuộng
Tóc kiểu uốn đuôi nhẹ từ lâu đã là kiểu tóc rất được các cô nàng yêu chuộng

Với kiểu uốn đuôi, nàng có thể tạo nét phá cách hơn bằng việc thử rẽ những ngôi tóc khác nhau sao cho chân tóc có độ phồng và để lộ được góc mặt đẹp nhất.

Tóc uốn đuôi ngắn

Đây là tạo kiểu uốn đuôi cho tóc có độ dài tới ngang cần cổ. Với những lọn tóc ngắn uốn đuôi nhẹ nhàng, tạo kiểu này sẽ mang lại cho bạn nét đẹp trẻ trung pha lẫn một chút tinh nghịch. Kiểu tóc khi kết hợp với một chiếc mái bằng sẽ giúp vẻ ngoài của bạn gấp đôi sự dễ thương và năng động.

Tóc uốn xoăn đuôi ngắn kết hợp với một chiếc mái bằng vô cùng trẻ trung
Tóc uốn xoăn đuôi ngắn kết hợp với một chiếc mái bằng vô cùng trẻ trung

Ngoài ra, tóc uốn đuôi rất hợp đi cùng với những màu nhuộm tôn da như màu nâu cafe, nâu chocolate, nâu ánh đồng… Bạn cần chú ý khi gội và sấy tóc nhằm giữ cho nếp uốn ở đuôi tóc luôn vào nếp đẹp mắt.

Uốn tóc đuôi dài

Với những cô nàng có mái tóc dài thướt tha và muốn tạo một kiểu tóc phù hợp nhằm tôn lên phần đuôi tóc, kiểu tóc uốn đuôi dài sẽ vô cùng phù hợp cho nàng thay đổi diện mạo. Phần tóc uốn xoăn khoảng từ 2 – 3 vòng sẽ mang lại kết cấu  đẹp mắt vô cùng thu hút.

Mái tóc uốn xoăn đuôi dài cực kỳ nổi bật
Mái tóc uốn xoăn đuôi dài cực kỳ nổi bật

Để giúp cho mái tóc uốn xoăn đuôi dài thêm nổi bật, nàng có thể lựa chọn kết hợp với một màu nhuộm sáng cho phần đuôi tóc. Một số tone màu nổi bật nàng có thể áp dụng bao gồm màu xanh rêu, xanh nước biển, nâu sáng, xám…

Tóc uốn đuôi ngang lưng

Đây là tạo kiểu uốn đuôi cho mái tóc có độ dài vừa phải tới ngang lưng. Để tóc sau khi uốn có độ dài chuẩn chỉnh nhất, bạn cần tỉa tóc dài hơn chiều dài ngang lưng từ 5 – 10 cm. Sau khi uốn, chiều dài tóc sẽ thu ngắn lại vừa chạm tới lưng như bạn mong muốn.

Tóc uốn đuôi nhẹ ngang lưng cực kỳ quyến rũ
Tóc uốn đuôi nhẹ ngang lưng cực kỳ quyến rũ

Để mái tóc thêm phá cách, nàng hãy kết hợp với một màu nhuộm hợp tính cách của mình. Nàng có thể nhuộm ombre cá tính hoặc highlight cho mái tóc nổi bật và hút mắt nhất. Ngoài ra, hãy kết hợp với những outfit nhẹ nhàng nhằm tôn lên mái tóc xinh đẹp.

Kiểu uốn gợn sóng

Với những cô nàng yêu thích mái tóc có kết cấu gọn nhẹ bồng bềnh, hãy thử ngay kiểu tóc uốn đuôi gợn sóng. Đây là tạo kiểu cho lọn tóc có độ xoăn nhẹ từ giữa tới đuôi tóc, tạo nên một diện mạo vô cùng hút mắt với vẻ đẹp dịu dàng. Đồng thời, kiểu tóc này có thể khắc phục nhược điểm của nhiều dáng mặt một cách hữu hiệu.

Kiểu uốn đuôi gợn sóng mang tới vẻ dịu dàng, đằm thắm
Kiểu uốn đuôi gợn sóng mang tới vẻ dịu dàng, đằm thắm

Kiểu tóc rất phù hợp với những nàng có tính cách nhẹ nhàng và hòa đồng. Đồng thời, nếu nàng đang ấp ủ chụp những bộ ảnh với concept chụp mộng mơ hay những dịp như sinh nhật, kỷ yếu… đây chắc chắn sẽ là kiểu tóc không thể bỏ qua. Để thêm phần nhẹ nhàng, nàng có thể lựa chọn một màu nhuộm sáng để tôn da và mang tới hiệu ứng đẹp mắt hơn.

Tóc uốn xoăn sóng

Tóc uốn đuôi xoăn sóng là một kiểu uốn từng lọn xoăn hơn so với kiểu gợn sóng. Vẫn là mái tóc dài tới ngang lưng, thợ làm tóc sẽ tạo nhiều lọn xoăn sóng bồng bềnh, giúp mái tóc có thêm kết cấu như sóng nước vô cùng đẹp mắt. Nàng hãy chú ý sử dụng máy sấy đúng cách cho lọn tóc giữ được nếp trong thời gian dài.

Tóc uốn xoăn sóng với kết cấu như sóng nước vô cùng đẹp mắt
Tóc uốn xoăn sóng với kết cấu như sóng nước vô cùng đẹp mắt

Để mái tóc thêm phần quyến rũ, dừng ngần ngại thử sức với những gam màu nhuộm từ tối tới sáng như nâu trầm, nâu ánh vàng, nâu đỏ, xám khói, xanh dương… Những gam màu đẹp mắt sẽ giúp nâng tầm mái tóc và mang tới nét cá tính vô cùng hiện đại.

Uốn đuôi lọn to

Tóc uốn đuôi lọn to mang tới phần đuôi tóc vô cùng bồng bềnh với các lớp tóc xoăn đan cài đẹp mắt. Kiểu tóc này phù hợp cho những cô nàng có mái tóc dày và dài, giúp những lọn tóc vào nếp chuẩn đẹp hơn cùng hiệu ứng mềm mượt.

Tóc xoăn đuôi lọn to mang tới phần đuôi tóc vô cùng bồng bềnh
Tóc xoăn đuôi lọn to mang tới phần đuôi tóc vô cùng bồng bềnh

Để mái tóc luôn giữ nếp xoăn đẹp, nàng nên sử dụng lô cuốn thường xuyên và dưỡng ẩm cho tóc không bị chẻ ngọn. Ngoài ra, phong cách trang điểm và thời trang thanh lịch, nhẹ nhàng sẽ giúp tôn lên mái tóc bồng bềnh cực chanh sả.

Đuôi uốn xoăn chữ C

Đây là kiểu tóc với phần đuôi được uốn hình chữ C mang tới kết cấu bồng bềnh đẹp mắt. Phần đuôi chữ C mềm mại chồng lên những lớp tóc cao thấy khác nhau giúp cho gương mặt nàng thêm mềm mại và nữ tính.

Tóc uốn đuôi xoăn chữ C vô cùng nhẹ nhàng và nữ tính
Tóc uốn đuôi xoăn chữ C vô cùng nhẹ nhàng và nữ tính

Để tạo kiểu chữ C thêm nổi bật, nàng có thể kết hợp với mái bằng nữ tính và trẻ trung. Các gam màu nhuộm như xám, nâu sữa, vàng… cũng vô cùng phù hợp giúp mái tóc được nổi bật hơn.

Kiểu tóc uốn đuôi cột

Nếu nàng cảm thấy những kiểu tóc buông thả đã quá nhàm chán, đừng ngại làm mới mình với kiểu tóc xoăn đuôi cột. Vẫn là kiểu uốn đuôi thông thường, Nàng hãy dùng chun và cột nhẹ mái tóc sau đầu. Kiểu tóc cột đuôi này sẽ mang tới dáng vẻ năng động và hoạt bát hơn trông thấy.

Kiểu tóc cột đuôi mang tới dáng vẻ năng động và hoạt bát
Kiểu tóc cột đuôi mang tới dáng vẻ năng động và hoạt bát

Ngoài ra, nàng cũng có thể thử kiểu tóc cột nửa, với việc chỉ cột phần tóc hai bên tai ra sau gáy. Nàng cũng có thể sử dụng các loại nơ, chun và kẹp tóc khác nhau nhằm giúp cho mái tóc thêm phá cách và tươi mới.

Tóc uốn đuôi mái thưa

Kiểu uốn đuôi với mái thưa mang tới một diện mạo cực trẻ trung và thanh thuần. Bạn hãy cắt mái bằng với một lượng tóc vừa đủ để tạo mái thưa m��ng. Tóc mái thưa cũng sẽ giúp cho vầng trán sân bay bớt lộ và giúp gương mặt trở nên thon gọn hài hòa.

Kiểu tóc uốn đuôi với mái thưa mang tới một diện mạo cực trẻ trung
Kiểu tóc uốn đuôi với mái thưa mang tới một diện mạo cực trẻ trung

Ngoài ra, nàng có thể nhuộm các màu tóc sáng hơn một vài tone nhằm tôn da cũng như mang lại sức sống mới cho mái tóc. Những kiểu trang điểm nhấn vào bầu mắt và má cũng là những tips giúp bạn thêm trẻ trung với mái tóc này. Đồng thời, đừng quên sử dụng lô cuốn cho mái thưa có kết cấu phồng đẹp mắt hơn.

Kiểu uốn đuôi highlight

Nếu bạn đang mong muốn có một mái tóc phá cách và cá tính, đừng bỏ qua kiểu uốn đuôi highlight cực kỳ đẹp mắt. Thay vì uốn đuôi với màu tóc tự nhiên, bạn có thể kết hợp với các màu sắc tươi sáng như xanh dương, nâu sáng, tím… Màu highlight đan cài giúp mái tóc thêm nổi bật và thu hút hơn.

Kiểu uốn đuôi highlight phá cách và cá tính
Kiểu uốn đuôi highlight phá cách và cá tính

Uốn đuôi ombre

Kiểu uốn đuôi ombre phù hợp với nhiều độ dài tóc khác nhau. Màu ombre giúp cho phần đuôi tóc uốn thêm nổi bật và cực kỳ phá cách. Nếu bạn không muốn nhuộm các tone màu tươi sáng, bạn vẫn có thể phá cách với tone màu an toàn như nâu sữa, nâu sáng, nâu chocolate…

Kiểu uốn đuôi ombre phù hợp với nhiều độ dài tóc khác nhau
Kiểu uốn đuôi ombre phù hợp với nhiều độ dài tóc khác nhau

Tóc uốn đuôi layer

Uốn đuôi layer là một trong những tạo kiểu rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Các lớp tóc được cắt tỉa xếp chồng lên nhau cùng lớp tóc uốn giúp kết cấu tóc thêm bồng bềnh.  Ngoài ra, kiểu layer đuôi uốn cũng sẽ thêm nổi bật nếu nàng kết hợp với các kiểu rẽ ngôi hoặc mái bay phù hợp với gương mặt.

Uốn đuôi layer là một trong những tạo kiểu rất được ưa chuộng
Uốn đuôi layer là một trong những tạo kiểu rất được ưa chuộng

Kiểu uốn đuôi mái dài

Nếu bạn muốn tìm một kiểu tóc khắc phục được gương mặt có nhiều khuy��t điểm, hãy thử ngay kiểu tóc uốn đuôi mái dài. Kiểu mái dài giúp cho gương mặt được thu gọn và mang tới sự sang chảnh. Bạn có thể cột phần tóc phía sau để thay đổi phong cách thường xuyên.

Bấm phồng uốn đuôi

Kiểu bấm phồng uốn đuôi là một trong số những tạo kiểu vô cùng phá cách. Với những lọn tóc uốn phồng, bạn hãy sử dụng máy bấm tóc và tạo kiểu tại vị trí tùy thích.  Bấm phồng giúp mái tóc có thêm kết cấu đẹp mắt và chân tóc không bị xẹp.

Bấm phồng uốn đuôi là tạo kiểu vô cùng phá cách
Bấm phồng uốn đuôi là tạo kiểu vô cùng phá cách

Tóc không mái uốn đuôi

Nếu bạn may mắn sở hữu gương mặt cân đối, kiểu uốn đuôi không mái là kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn. Không cần những chiếc mái cầu kỳ, bạn chỉ cần rẽ ngôi phù hợp với dáng mặt là đã có thể mang tới diện mạo thu hút.

Kiểu uốn đuôi không mái là kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn
Kiểu uốn đuôi không mái là kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn

Kiểu uốn đuôi mì

Kiểu tóc uốn đuôi mì sẽ phù hợp cho những cô nàng có tính cách nhí nhảnh và yêu đời. Những sợi tóc xoăn mì mang tới kết cấu tóc vô cùng bồng bềnh và thu hút. Bạn có thể nhuộm các tone màu tây như vàng, ánh kim, nâu sáng nhằm giúp cho mái tóc xoăn mì thêm cuốn hút hơn.

Kiểu uốn đuôi mì vô cùng dễ thương
Kiểu uốn đuôi mì vô cùng dễ thương

Tóc rẽ ngôi uốn đuôi

Để gương mặt thêm thu hút, bạn cần phải tìm được cách rẽ ngôi phù hợp với gương mặt. Với kiểu tóc uốn đuôi, bạn có thể rẽ ngôi nhiều kiểu khác nhau như rẽ ngôi giữa, ngôi ¾, ngôi 3/7…

Bạn có thể rẽ tóc các ngôi khác nhau cho kiểu uốn đuôi
Bạn có thể rẽ tóc các ngôi khác nhau cho kiểu uốn đuôi

Kiểu uốn ngang vai

Uốn đuôi ngang vai mang tới vẻ thanh thuần vô cùng thu hút. Độ dài vừa phải giúp bạn khoe được trọn vẹn các lọn tóc bồng bềnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nhiều màu nhuộm đẹp mắt nhằm mang tới diện mạo thu hút hơn.

Uốn đuôi ngang vai mang tới vẻ thanh thuần
Uốn đuôi ngang vai mang tới vẻ thanh thuần

Uốn đuôi mái bay

Kiểu mái bay uốn đuôi giúp cho gương mặt của nàng thêm cân đối nhờ chiếc mái che khuyết điểm. Nàng có thể sấy hoặc uốn lô giúp cho chiếc mái thêm phồng và tơi hơn. Để diện mạo thêm nổi bật hãy kết hợp thêm các outfit nhẹ nhàng cùng những phong cách makeup ngọt ngào.

Kiểu mái bay uốn đuôi giúp cho gương mặt của nàng thêm cân đối
Kiểu mái bay uốn đuôi giúp cho gương mặt của nàng thêm cân đối

Uốn đuôi mặt tròn

Những cô gái mặt tròn thường hợp những kiểu uốn đuôi có độ dài ngang cằm. Phần đuôi được uốn xoăn sẽ giúp tôn lên gương mặt đáng yêu. Tuy nhiên, để khuôn mặt không quá bầu bĩnh,  nàng nên kết hợp với mái bằng hoặc mái thưa để tổng thể thêm cân đối.

Mặt tròn những kiểu uốn đuôi có độ dài ngang cằm
Mặt tròn những kiểu uốn đuôi có độ dài ngang cằm

Tóc uốn đuôi mặt dài

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài có thể thức sức với kiểu tóc uốn đuôi rẽ ngôi  hoặc để mái dài nhằm giúp cho gương mặt không bị thu nhỏ lại. Đồng thời, bạn có thể dùng các tone màu nhuộm sáng mang tới hiệu ứng gương mặt tròn trịa hơn.

Kiểu uốn đuôi rẽ ngôi hợp với mặt dài
Kiểu uốn đuôi rẽ ngôi hợp với mặt dài

Uốn đuôi mặt vuông

Kiểu uốn đuôi mặt vuông thường sẽ tập trung vào kết cấu bồng bềnh phần đuôi. Tuy nhiên, bạn sẽ không nên để mái bằng bởi sẽ khiến gương mặt càng trở nên vuông vức hơn. Thay vào đó, bạn hãy thử tóc mái dài, hoặc rẽ ngôi để mái tóc trở nên hài hòa với khuôn mặt.

Kiểu uốn đuôi mặt vuông tập trung vào phần ngọn tóc bồng bềnh
Kiểu uốn đuôi mặt vuông tập trung vào phần ngọn tóc bồng bềnh

Kiểu uốn tầng

Kiểu tóc uốn đuôi xếp tầng mang lại một kết cấu tóc cực kỳ đẹp mắt. Những lọn tóc được tỉa theo từng lớp có độ dài khác nhau khi được uốn thành kiểu chữ C sẽ mang lại những tầng tóc bồng bềnh. Để phá cách hơn , nàng có thể nhuộm đuôi tóc bằng những gam màu sáng sẽ cực kỳ nổi bật.

Kiểu uốn tầng có kết cấu đẹp mắt
Kiểu uốn tầng có kết cấu đẹp mắt

Tóc uốn đuôi cụp

Nếu nàng không thích tóc quá xoăn, kiểu uốn đuôi cụp là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Với những lọn tóc uốn cụp vừa đủ, gương mặt sẽ trở nên thanh thoát và vô cùng mềm mại. Tuy nhiên, nàng cần chú ý khi sấy gội để phần ngọn không khi duỗi khiến kết cấu tóc cụp bị ảnh hưởng.

Tóc uốn đuôi cụp giúp gương mặt thêm thanh thoát
Tóc uốn đuôi cụp giúp gương mặt thêm thanh thoát

Vậy là nàng vừa tìm hiểu những kiểu tóc uốn đuôi thời thượng được chị em vô cùng yêu chuộng rồi đó!. Hy vọng với những gợi ý trên dây, nàng có thể lựa chọn được cho mình một kiểu uốn đuôi phù hợp nhất cho bản thân.

Thế Giới Làm Đẹp chúc nàng thành công với một mái tóc uốn thật thu hút và đẹp mắt!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết