Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và những điều cần chú ý duỗi tóc

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và những điều cần chú ý duỗi tóc

Th 2 11/12/2023 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Một mái tóc khỏe đẹp là ước muốn không chỉ của các cô gái mà còn của cả các chàng trai. Vậy nên chúng ta cần lưu ý chăm sóc tóc đúng cách đặc biệt là khi sử dụng các phương pháp tác động nhiệt và hóa chất. Sau khi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu cũng là một câu hỏi cần lưu tâm đối với các tín đồ làm đẹp.

Duỗi tóc là gì? Phân biệt các loại duỗi

Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đã quá quen thuộc với phương pháp duỗi tạo kiểu tóc. Bằng việc sử dụng nhiệt hay hơi nước, mái tóc sẽ được ép thẳng thành nếp, các sợi tóc cũng được sắp xếp định hình rõ ràng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tóc suôn mượt, bóng mịn trông thấy.

Phương pháp duỗi tóc đặc biệt phù hợp với người có mái tóc dày, sợi tóc không quá nhuyễn. Kỹ thuật này cũng khá phù hợp với các bạn có mái tóc xoăn xù tự nhiên mong muốn thay đổi diện mạo của mình trông gọn gàng, trưởng thành hơn.

Bằng việc sử dụng nhiệt hay hơi nước, mái tóc sẽ được ép thẳng thành nếp, các sợi tóc cũng được sắp xếp định hình rõ ràng.
Bằng việc sử dụng nhiệt hay hơi nước, mái tóc sẽ được ép thẳng thành nếp, các sợi tóc cũng được sắp xếp định hình rõ ràng.

Kỹ thuật duỗi tóc thường được chia ra làm hai loại chính:

  • Duỗi tóc tạm thời: là phương pháp làm thẳng tóc đơn thuần bằng cách sử dụng nhiệt từ các loại máy duỗi, lược điện để làm thẳng tóc tức thời. Hiệu quả duy trì cho phương pháp này từ 1-2 ngày, mái tóc sẽ trở lại bình thường sau khi gội đầu.
  • Duỗi tóc vĩnh viễn: là kỹ thuật là tóc kết hợp nhiệt từ máy và các loại thuốc hóa chất duỗi tóc. Cách làm loại này khá kỳ công, nhiều bước và tốn khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại vô cùng mãn nhãn. Phần tóc duỗi sẽ duy trì rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn cho đến khi phần tóc tự nhiên mới được mọc ra.

Mỗi phương pháp lại có ưu và khuyết điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu riêng của mỗi người. Nếu bạn có chất tóc tơ mềm, muốn thường xuyên thay đổi phong cách thì hãy chọn duỗi tóc tạm thời. Còn nếu bạn là người phải đau đầu vì tóc xoăn xù mỗi buổi sáng thức dậy thì hãy chọn duỗi tóc vĩnh viễn.

Tại sao không được gội ngay sau khi duỗi?

Sau khi sử dụng dịch vụ duỗi tóc tại các salon, khách hàng luôn được nhắc nhở không được gội ngay sau khi duỗi. Nguyên nhân chính là vì gội ngay sau khi duỗi sẽ làm mất tác dụng của duỗi mà bạn đã phải dành cả ngày trời để làm tóc. Các sợi tóc sẽ quay về ngay với bản thể ban đầu. Mọi công sức và tiền bạc của bạn sẽ đổ xuống sông xuống bể.

Gội ngay sau khi duỗi sẽ làm mất tác dụng của duỗi
Gội ngay sau khi duỗi sẽ làm mất tác dụng của duỗi

Ngoài ra, việc gội ngay sau khi duỗi còn làm tóc trở nên hư tổn, xơ rối hơn nữa do phải chịu tác động của hóa chất nhiều lần liên tiếp. Hãy chú ý điểm này để thời gian và tiền bạc bạn bỏ ra không trở nên phí hoài.

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu là tốt nhất?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, 3 ngày là khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để tóc nghỉ ngơi sau khi duỗi. Sau 3 ngày bạn có thể gội lại bằng các sản phẩm chăm sóc tóc dịu nhẹ, không chứa sulfate và paraben. Sau đó, duy trì tần suất 2-3 ngày gội 1 lần để có mái tóc thẳng suôn mượt. Không gội quá thường xuyên gây mất màng bọc tự nhiên bảo vệ tóc và nếp tóc. Nếu tóc quá nhanh bết, bạn có thể sử dụng dầu gội khô để khắc phục tức thì.

3 ngày là khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để tóc nghỉ ngơi sau khi duỗi
3 ngày là khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để tóc nghỉ ngơi sau khi duỗi

Lỡ gội đầu sau khi duỗi tóc thì phải làm sao?

Như đã chia sẻ, gội ngay sau khi duỗi sẽ làm mất tất cả tác dụng của thuốc duỗi và tác dụng của nhiệt duỗi. Chính vì vậy nếu lỡ may bạn gội đầu ngay sau khi mới duỗi xong chưa bao lâu thì đáng tiếc là không có cách nào khắc phục ngoài việc hãy nhanh chóng quay trở lại salon để các kỹ thuật viện duỗi giữ nếp lại cho mái tóc nhé.

Các chú ý khác sau khi duỗi? Cách chăm sóc tóc hiệu quả?

Nếu so với các kiểu tóc tạo kiểu phức tạp khác, tóc duỗi tương đối dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý một vài điều sau đây để có mái tóc suôn đẹp như ý:

  • Không dùng nước quá nóng gội đầu: nước quá nóng không chỉ làm tan lớp thuốc duỗi trên bề mặt tóc mà còn phá hủy lớp dầu tự nhiên, khiến tóc trở nên khô xơ, dễ gãy r��ng hơn.
  • Không cột tóc hoặc sử dụng các loại kẹp trang trí có thể làm gãy nếp tóc duỗi.
  • Hạn chế sử dụng máy sấy tóc nóng: tương tự như nước nóng, nhiệt độ cao từ máy sấy cũng làm hư hại đến tóc.
  • Không nhuộm ngay sau khi duỗi: bạn cần ít nhất 2-3 tuần sau khi duỗi trước khi nhuộm để tóc phục hồi những hư tổn cũng như tránh gây ra những thương tổn mới lên tóc.
  • Sử dụng các loại sản phẩm dành riêng cho tóc uốn duỗi, kết hợp kem ủ, dầu dưỡng tóc để tóc luôn chắc khỏe mềm mại.
Tóc duỗi tương đối khá dễ chăm sóc khi so sánh với các kiểu tóc khác.
Tóc duỗi tương đối khá dễ chăm sóc khi so sánh với các kiểu tóc khác.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn duỗi tóc bao lâu thì gội đầu cũng như gợi ý một số cách chăm sóc tóc hiệu quả. Thế Giới Làm Đẹp hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn cũng như chuẩn bị cho bạn những thông tin cần thiết trước khi duỗi tóc nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết