Công thức nhuộm tóc màu khói đẹp tự nhiên như ở salon

Công thức nhuộm tóc màu khói đẹp tự nhiên như ở salon

Th 2 11/12/2023 12 phút đọc
Nội dung bài viết

Tóc màu khói là một trong những màu nhuộm luôn dẫn đầu xu hướng được giới trẻ vô cùng yêu thích. Điều đặc biệt là với màu tóc khói, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí để tự thực hiện cách nhuộm tóc màu khói tại nhà chuẩn đẹp như ở salon. Dưới đây, Thế Giới Làm Đẹp sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện nhé!

Có thể tự nhuộm tóc màu khói tại nhà không?

Tóc màu khói là một màu tóc chiếm ưu thế vô cùng trong lĩnh vực thời trang và thẩm mỹ tóc trong thời gian gần đây. Đặc điểm của màu khói là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa gam màu khói với các sắc màu nổi bật khác với tỉ lệ hoàn hảo để tạo nên một màu nhuộm cực kỳ thu hút. 

Các gam màu khói phù hợp với những cô nàng trong độ tuổi từ 18 đến 25 có cá tính, nổi loạn. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu khói khác nhau để phù hợp với sở thích của mình. Một số màu khói nổi bật có thể kể đến như màu tím ánh khói, màu xám khói, màu rêu khói… 

Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc màu khói đẹp tự nhiên tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc màu khói đẹp tự nhiên tại nhà

Các cô gái của chúng ta luôn lựa chọn những màu sắc nổi bật, cá tính và thu hút như màu khói để thay đổi phong cách. Tuy nhiên, đa phần ai cũng sẽ lo ngại sẽ phải trải qua bước tẩy tóc. Tuy nhiên, đối với màu khói bạn không cần tẩy tóc mà vẫn có thể sở hữu được mái tóc màu khói đẹp tự nhiên như ở salon nếu bạn áp dụng chuẩn cách nhuộm tóc màu khói

Về công cụ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình có thể dễ dàng tiếp cận với những thiết bị cần thiết được sử dụng trong quá trình nhuộm. Dù có là tự thực hiện tại nhà thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhuộm màu tóc yêu thích của mình.

Công thức nhuộm tóc màu khói chuẩn đẹp như ở salon

Để nhuộm tóc màu khói tại nhà chuẩn đẹp như ở salon, bạn cần chú ý đến cách pha thuốc nhuộm. Công thức pha không quá khó, tuy nhiên, cần thực hiện đúng cách để tránh khiến tóc bị khô xơ, hư tổn. Dưới đây là cách nhuộm tóc màu khói đang thịnh hành nhất.

Lưu ý nâng màu nền tóc trước khi nhuộm

Để nhuộm tóc màu khói, trước tiên bạn cần nâng nền tóc. Tùy thuộc vào màu tóc nền sẵn của bạn mà công thức pha thuốc nâng nền sẽ khác nhau. Nếu tóc bạn có màu nâu trầm vừa phải thì bạn cần dùng màu nhuộm 0.00 trộn cùng bột làm sáng tóc và oxy 6% để tóc lên màu sáng. Trường hợp tóc bạn đang có màu sáng sẵn hoặc tóc màu đen thì bạn trộn màu 0.00 với bột làm nhạt màu tóc và oxy 9%. 

Trước khi nhuộm tóc màu khói cần nâng nền cho tóc
Trước khi nhuộm tóc màu khói cần nâng nền cho tóc

Sau khi đã thực hiện nâng nền tóc thì bạn xả tóc sạch lại với nước và để khô tự nhiên. Sau đó, tùy thuộc vào màu khói bạn lựa chọn sẽ có công thức riêng. Hãy cùng tham khảo cách nhuộm tóc màu khói chi tiết trong nội dung tiếp theo.

Cách nhuộm tóc màu tím khói

Màu tím khói là một trong những sắc màu khói được nhiều người lựa chọn. Gam màu có sự hòa quyện với tỉ lệ hoàn hảo giữa sắc tím cá tính với màu khói hiện đại, trẻ trung. Tổng thể chúng sẽ mang đến cho bạn mái tóc tràn đầy sức hút. 

Cách nhuộm tóc màu khói ánh tím khá đơn giản
Cách nhuộm tóc màu khói ánh tím khá đơn giản

Cách nhuộm tóc màu khói ánh tím như sau:

 • Bước 1: Sau khi nâng nền tóc đạt tới cấp độ 9 hoặc 10, bạn xả sạch tóc và để tóc khô còn chút ẩm.
 • Bước 2: Pha thuốc màu tím khói theo công thức: 8.1 = 60% +6 = 10% kết hợp cùng màu violet = 5% + oxy 3 = 100%. 
 • Bước 3: Thao tác thoa thuốc lên phần chân tóc trước đợi khoảng 20 phút. Sau khi phần chân tóc gần đạt được yêu cầu màu như mong đợi sẽ tiến hành chải thuốc ở phần thân và ngọn tóc. 
 • Bước 4: Chờ đến khi màu tóc đồng nhất hết thì xả lại tóc.

Lưu ý: Cần căn chỉnh tỉ lệ màu tím violet sao cho hợp lý. Không nên lạm dụng vì như vậy sẽ khiến màu tóc sau cùng sẽ bị lệch màu mà không đẹp như mong đợi.

Cách nhuộm tóc màu rêu khói

Tóc màu khói ánh rêu là lựa chọn của rất nhiều cô nàng trẻ trung, cá tính. Sự hòa quyện giữa sắc xanh rêu với ánh khói vừa giúp bạn trẻ trung, tươi mới mà còn giúp bạn nổi bật lên trông thấy. 

Tóc màu rêu khói trẻ trung, tươi mới
Tóc màu rêu khói trẻ trung, tươi mới

Cách nhuộm tóc màu khói ánh rêu chi tiết nhất:

 • Bước 1: Nâng nền tóc theo công thức 60% 10.33 + 25 % Blue + 15 % 0.11 + 100% oxy 9% . Thoa đều chân tóc cách da dầu khoảng 2 – 3cm rồi đợi trong 5 phút rồi thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 2: Pha màu nhuộm theo tỉ lệ công thức như sau: 70% 10.33 + 30% Blue + 15% 0.11 + 115% oxy 12%.
 • Bước 3: Dùng lược chuyên dụng chải đều từ chân đến ngọn tóc rồi đợi trong khoảng 30 – 40 phút đến khi đạt được màu khói ánh rêu như mong đợi thì đi xả nước.

Lưu ý: Công thức trên đây phù hợp cho mái tóc khỏe, ít nhuộm và tạo kiểu. Nếu bạn thường xuyên nhuộm, tẩy và tạo kiểu tóc thì nên hạ thấp % oxy xuống cho phù hợp.

Cách nhuộm tóc màu khói xám

Tóc màu khói xám là sự pha trộn giữa màu xám và màu khói huyền ảo với tỉ lệ phù hợp. Màu tóc này giúp bạn vừa nổi bật, cá tính nhưng cũng không kém phần sang chảnh, quyến rũ. Sắc xám khói không kén màu da nên cực kỳ được nhiều người lựa chọn để kiến tạo phong cách cá nhân của riêng mình.

Tóc màu khói xám cá tính, nổi bật
Tóc màu khói xám cá tính, nổi bật

Cách nhuộm tóc màu khói xám:

 • Bước 1: Đặc trưng của màu khói xám là gần như tóc đã chuyển sang màu trắng xám. Do đó, quá trình nâng nền tóc bạn cần phải nâng nền đạt đến cấp độ 10 là được.
 • Bước 2: Sau khi đã nâng nền tóc, bạn pha công thức theo tỉ lệ chuẩn như sau: 90% 8.1 (màu khói) + 10% 0.11 (Mix khói) + 100% oxy. 
 • Bước 3: Tiến hành thoa từ chân đến ngọn tóc, chờ trong 30 phút cho đến khi màu tóc đồng nhất rồi xả lại với nước.

Lưu ý: Quá trình nâng nền tóc nếu không đạt đến cấp độ 10 thì bạn gạt thuốc và tiến hành nâng nền lần 2 để đảm bảo màu xám khói cuối cùng lên như mong đợi. 

Công thức nhuộm nâu khói

Vì không quá rực rỡ nên tông màu nhuộm nâu khói được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc nâu khói còn mang lại cho chị em vẻ đẹp ngọt ngào, thanh lịch.

Cách nhuộm tóc màu nâu khói:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy pha thuốc theo công thức 71 (màu tự nhiên) + 0.11 + 0.00 + Oxy 9 (70% – 20% – 10% – 100%) để tạo nên màu tóc chuẩn đẹp.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhuộm thuốc lên phần chân tóc cho đến khi lên màu thì tiếp tục nhuộm phần thân tóc.
 • Bước 3: Ủ tóc với thuốc nhuộm trong 45 phút, còn nếu tóc quá yếu thì chỉ nhuộm 25 phút.
 • Bước 4: Sau khi ủ xong tóc, bạn hãy xả tóc với nước ấm rồi gội đầu với dầu gội.

Lưu ý: Vì màu tóc nâu khói phải tẩy 2 lần mới lên màu đúng chuẩn nên những người có mái tóc quá yếu cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Tóc màu nâu khói có thể giúp làn da trắng bật tông
Tóc màu nâu khói có thể giúp làn da trắng bật tông

Công thức nhuộm xám khói

Mái tóc của phái đẹp sẽ trở nên bóng mượt hơn khi lựa chọn kiểu tóc nhuộm xám khói. Đồng thời, kiểu tóc này còn giúp phái đẹp trở nên sang trọng, thanh lịch hơn nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Màu nhuộm xám khói trầm không kén da
Màu nhuộm xám khói trầm không kén da

Cách nhuộm tóc màu xám khói:

 • Bước 1: Trước khi nhuộm màu xám khói (trầm), bạn nên thực hiện tẩy tóc theo công thức 100% bột tẩy xanh + 100% Oxy 12%.
 • Bước 2: Các bạn hãy pha trộn màu nhuộm tóc theo công thức 2.0 (màu tự nhiên) + 8.11 (màu khói) + 0.11 (mix khói) + Oxy 6% (5% – 80% – 15% – 100%).
 • Bước 3: Tiến hành chấm thuốc từ chân tóc rồi bôi xuống thân trong 30 phút.
 • Bước 4: Kiểm tra màu sắc của tóc có đồng đều chưa trước khi xả lại với nước.

Lưu ý: Trong trường hợp tóc không đạt đến level 8 trong lần tẩy tóc đầu tiên thì phải tẩy lần thứ 2.

Những điều cần chú ý khi thực hiện cách nhuộm tóc màu khói tại nhà

Ngoài việc áp dụng đúng cách nhuộm tóc màu khói theo công thức và tỉ lệ chuẩn. Bạn hãy đảm bảo những lưu ý dưới đây để đạt được kết quả nhuộm tóc như mong đợi ngay tại nhà, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc:

 • Nên lựa chọn màu nhuộm phù hợp để vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của làn da, mái tóc mà không gây lộ các khuyết điểm.
 • Nên hiểu tình trạng tóc của mình trước khi lựa chọn nhuộm màu. Nếu tóc quá khô xơ và hư tổn hãy ngừng lại nuôi dưỡng, hấp dầu để tóc khỏe hơn trước khi nhuộm.
 • Chọn các sản phẩm thuốc nhuộm ở địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của da đầu và mái tóc. 
 • Quá trình nhuộm tóc bạn nên sử dụng bao tay nilon và đeo khẩu trang để hạn chế tiếp xúc tối đa hóa chất trong tẩy nhuộm lên da tay.
 • Nên chia nhỏ từng lọn tóc trong khi nhuộm để tóc lên màu chuẩn và đều hơn. Tốt nhất nên sử dụng cọ dẹt chuyên sử dụng để nhuộm tóc. Kết hợp cùng massage nhẹ nhàng để thuốc nhuộm thấm sâu và đều hơn.
 • Sau khi nhuộm tóc cần đảm bảo dưỡng ẩm cho tóc bằng các sản phẩm chuyên dụng để giữ màu tóc bền đẹp và tránh khiến tóc khô xơ, hư tổn. 

Trên đây là những phương pháp và công thức nhuộm tóc màu khói đẹp tự nhiên chuẩn salon. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Thế Giới Làm Đẹp để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm đẹp hữu ích khác nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết