Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai – Ưu & nhược điểm

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai – Ưu & nhược điểm

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai là một hình thức xăm mới bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây. Kỹ thuật này cho phép bạn có thể thay đổi hình xăm nhiều lần trong thời gian ngắn mà không cần thực hiện các phương pháp xóa xăm. Chính vì vậy, những bạn trẻ thích đa dạng phong cách đã bắt đầu lựa chọn phương pháp này thay vì hình thức xăm vĩnh viễn.

Trào lưu đình đám giới trẻ: Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai được hiểu như là trào lưu phun xăm nghệ thuật có tính chất tạm thời, cụ thể là hình xăm có tuổi thọ chỉ kéo dài trong vòng một năm, đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ. Hình xăm vĩnh viễn có khả năng tồn tại gần như mãi mãi, chỉ có thể loại bỏ bằng cách sử dụng laser hoặc một số phương pháp đặc biệt khác, Ngoài ra, chi phí cho quá trình loại bỏ thường cao hơn nhiều lần so với việc xăm ban đầu. Chính vì vậy, hình thức xăm tạm thời, có tuổi thọ một năm, ngày càng được ưa chuộng trong cộng đồng yêu “thú” vẽ trên da.

 

Trào lưu xăm tạm thời được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa
Trào lưu xăm tạm thời được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa

Khác với kỹ thuật xăm vĩnh viễn, phương pháp xăm tạm thời hoạt động bằng việc áp dụng mực lên bề mặt da bằng một loại máy phun áp lực cao, mà không cần sử dụng kim để đâm thủng da và đưa mực vào lớp biểu bì. Do đó, độ bền của hình xăm tạm thời phụ thuộc vào chất lượng của mực và cũng có thể phai mờ sau một khoảng thời gian, thường là 3, 6 hoặc 12 tháng, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Kỹ thuật phun xăm tạm thời không chỉ áp dụng cho hình xăm mà còn được sử dụng trong các dịch vụ khác như phun môi, phun mí mắt, hay phun mày. Với sự đơn giản của kỹ thuật này, hầu hết các spa và cơ sở làm đẹp đều đã tích hợp nó vào một trong những dịch vụ của họ, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi họ tìm kiếm dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai – Ưu và nhược điểm

Bạn nên nghiên cứu ưu và nhược điểm của hình thức phun xăm tạm thời trước khi đưa ra lựa chọn. Không giống như nhiều người nghĩ, kỹ thuật này cũng tồn tại nhiều bất cập.

Ưu điểm:

 • Không sưng, không đau: Vì không sử dụng kim nên không gây ra vết thương hở ở lớp biểu bì. Nếu bạn có hội chứng sợ kim hoặc sợ đau, hãy cân nhắc hình thức này. 
 • Quá trình sửa chữa và thay đổi đơn giản: Dễ dàng xăm đè hoặc đổi sang hình xăm mới sau khi mực phai mà không cần dùng đến các phương pháp xóa xăm đắt đỏ. 
 • An toàn, ít rủi ro: Đặc biệt với các mẹ bầu hoặc đang trong giai đoạn cho con bú. Về cơ bản, toàn bộ quá trình phun xăm tạm thời có bản chất giống hệt như khi bạn dùng cọ vẽ màu lên da. Vậy nên chúng sẽ không gây hại đến sức khoẻ của thai nhi, với điều kiện bạn lựa chọn đúng cơ sở uy tín.
 • Chi phí rẻ, không mất nhiều thời gian để phục hồi: Bạn không cần phải kiêng ăn, uống kháng sinh hay bôi thuốc như khi xăm vĩnh viễn. Đa số các spa chỉ yêu cầu tránh để nước chạm vào hình xăm trong 24 giờ đầu. 
An toàn, dễ thay đổi, dễ chỉnh sửa… là những ưu điểm của kỹ thuật phun xăm nghệ thuật 1 năm phai
An toàn, dễ thay đổi, dễ chỉnh sửa… là những ưu điểm của kỹ thuật phun xăm nghệ thuật 1 năm phai

Nhược điểm:

 • Hình nhòe, không sắc nét: Đầu phun không mảnh như kim xăm nên khi đi chi tiết sẽ chuẩn xác và bị loang mực.
 • Nhanh phai màu: Đặc biệt là với những người có làn da dầu, hình xăm có thể sẽ biến mất trước thời hạn một năm. Ngoài ra, khí hậu nóng ẩm của Việt Nam cũng tác động ít nhiều đến thời gian lưu màu của hình xăm.
 • Không hiệu quả về mặt kinh tế: Giá xăm tạm thời thường sẽ bằng 60 – 70% giá xăm vĩnh viễn. Nhưng một bên chỉ có thời hạn 1 năm, một bên lại là vĩnh viễn.
 • Nguy cơ gặp phải cơ sở không uy tín: Việc nhiều spa nhận làm dịch vụ này vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm. Ưu điểm là có nhiều lựa chọn và khuyết điểm lại là dễ lựa chọn sai. Bạn nên đọc review hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm để có thể chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng.
Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là hình hình xăm thường bị nhòe và không được sắc nét
Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là hình hình xăm thường bị nhòe và không được sắc nét

Phun xăm nghệ thuật tạm thời giá bao nhiêu – Cập nhập mới nhất

Ngoài chất lượng, ưu và nhược điểm, vấn đề phun xăm nghệ thuật tạm thời giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, mức giá trung bình trên thị trường dao động trong khoảng từ 400.000 – 1.200.000 VNĐ cho hình xăm nhỏ và từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ cho hình xăm lớn.

Tuy nhiên, khoảng giá này có thể chênh lệch ít nhiều tùy theo các yếu tố sau đây.

 • Tay nghề của kỹ thuật viên: Dịch vụ do những người có trên 5 năm kinh nghiệm thực hiện sẽ có mức giá cao hơn các “lính mới” từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ. Đổi lại, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng của hình xăm.
 • Chất lượng mực phun: Các loại mực phun nhập khẩu hoặc hàng trong nước loại 1 thường sẽ có mức giá cao hơn từ 1.5 – 2 lần so với mực thông thường. Bạn nên cân nhắc đến nhu cầu và khả năng chi trả của mình để chọn loại mực phù hợp.
 • Độ khó của hình xăm: Bên cạnh kích thước thì độ chi tiết hay độ khó của hình xăm cũng tác động rất lớn đến mức giá của nó. Một hình xăm nhỏ nhưng yêu cầu nhiều nét, nhiều màu sẽ có giá tương tự như một hình xăm lớn.
 • Cơ địa da: Da dầu nhờn hay khó ăn mực sẽ cần được phun đi phun lại nhiều lần để đảm bảo hình xăm lên rõ nét. Vốn dĩ khi phun mực, hình đã không thể sắc nét như xăm kim nên nếu muốn có một hình xăm đẹp, bạn sẽ cần chi thêm chút đỉnh.
 • Thời điểm thực hiện phun xăm: Bạn nên canh các đợt sale lớn để thực hiện phun xăm. Thông thường khi vào các dịp lễ Tết hoặc sinh nhật, một số spa có thể khuyến mãi lên đến 50%.
Bảng giá của phương pháp phun xăm tạm thời thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
Bảng giá của phương pháp phun xăm tạm thời thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Địa chỉ phun xăm nghệ thuật tạm thời uy tín, giá tốt

Thế Giới Làm Đẹp là một địa chỉ uy tín cho dịch vụ phun xăm nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, hơn 90% khách hàng lựa chọn quay lại với spa sau khi trải nghiệm các dịch vụ tại đây.

Trong việc cung cấp dịch vụ phun xăm tạm thời, Thế Giới Làm Đẹp tuân thủ nguyên tắc 5M, một phương pháp kiểm soát chất lượng nổi tiếng trên toàn thế giới:

Spa hoạt động theo 5M - một phương pháp quản lý chất lượng hàng đầu trên thế giới
Spa hoạt động theo 5M – một phương pháp quản lý chất lượng hàng đầu trên thế giới
 • Man (Con người): Spa luôn đặt con người lên hàng đầu vì họ chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc đảm bảo chất lượng. Điều này thể hiện qua việc đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân viên, đảm bảo rằng mỗi kỹ thuật viên đều qua quá trình đào tạo và được xét duyệt một cách kỹ lưỡng.
 • Material (Nguyên liệu): Spa tuân thủ nguyên tắc không sử dụng nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng của nguồn cung cấp nguyên liệu.
 • Machine (Máy móc): Spa sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, được bảo trì và nâng cấp định kỳ để đảm bảo sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Quá trình vệ sinh và thay mới bộ phận tiếp xúc trực tiếp như thấu kính máy và kim xăm sau mỗi lần sử dụng đảm bảo tính vệ sinh và an toàn.
 • Method (Phương pháp): Áp dụng quy trình chuyên nghiệp, hiện đại theo công nghệ châu Âu, đã qua kiểm định và được công nhận đạt chuẩn của Bộ Y tế và FDA.
 • Money (Chi phí): Thế Giới Làm Đẹp cam kết cung cấp các tùy chọn chi phí phù hợp với mọi đối tượng và phân khúc khách hàng. Spa thường có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để đáp ứng nhu cầu và tri ân khách hàng.
Thế Giới Làm Đẹp được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ
Thế Giới Làm Đẹp được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ

Phun xăm nghệ thuật 1 năm phai là một hình thức mới được ra đời nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các khách hàng. Hình xăm sẽ theo bạn cả đời, đặc biệt ở một đất nước vẫn còn nhiều định kiến về việc xăm hình như Việt Nam, chúng có thể sẽ cản trở và gây khó khăn cho bạn trong công việc cũng như sinh hoạt. 

Chính vì vậy, nếu chưa thật sự chắc chắn với quyết định của mình, Thế Giới Làm Đẹp tin rằng đây là phương pháp phù hợp để bạn làm một phép thử trước khi sử dụng kỹ thuật xăm vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết