Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu? Khử thâm được không?

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu? Khử thâm được không?

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Có hai loại mực phun thường được dùng trong phun xăm thẩm mỹ là mực hữu cơ (hay còn gọi là mực organic) và loại mực vô cơ. Hiện nay mực hữu cơ được ưa chuộng hơn hẳn. Vậy phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu? Có khử thâm được không? Cùng Kiến Thức Phun Xăm tìm hiểu về loại mực phun này nhé.

Mực vô cơ và hữu cơ là gì? Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?

Chúng ta thường nghe nói về mực vô cơ và hữu cơ, cũng như mức độ lên màu giữa hai loại mực này. Thế nhưng liệu bạn đã biết hết về hai loại mực phun xăm này chưa?

Phân biệt hai loại mực phun hữu cơ và vô cơ

Đầu tiên là về loại mực vô cơ, cũng như tên gọi, mực vô cơ có thành phần gốc kim loại. Loại này chủ yếu được tạo thành bởi nhiều chất hóa học, trong thành phần còn có hàm lượng chì cao và oxit sắt để giữ màu được lâu bền. Nghe có vẻ không tốt nhưng thực tế loại mực này vẫn được ứng dụng tại một số cơ sở phun xăm. Một phần đến từ chi phí cho mực vô cơ tương đối thấp hơn với mực hữu cơ.

Đối với mực hữu cơ, thành phần chính chủ yếu bao gồm các loại thảo mộc tự nhiên để tạo ra màu. Trong mực hữu cơ không chứa nhiều chì hay oxit sắt. Ưu điểm của dòng mực này là tự nhiên, không gây hại cho cơ thể dễ bị kích ứng.

Mực vô cơ và hữu cơ khác nhau về thành phần cấu tạo
Mực vô cơ và hữu cơ khác nhau về thành phần cấu tạo

Thời gian lên màu sau khi phun môi mực hữu cơ

Vậy chính xác phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu đẹp nếu như mực vô cơ có khả năng mang lại hiệu quả tức thì? Thời gian tiêu chuẩn cho một ca phun môi lên màu như sau.

Đầu tiên trong vòng 5 -7 ngày sẽ là thời gian bong lớp vảy trắng của môi. Trong lúc này màu môi có thể sẫm hơn bình thường nhưng đó là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Sau khi bong một thời gian khoảng 10 ngày môi sẽ dần lên tone màu. Tuy nhiên thời gian hợp lý nhất để đánh giá màu môi có chuẩn ý hay chưa là sau 30 ngày, tức khoảng 1 tháng kể từ ngày phun môi.

Hành trình môi bong và lên màu cần sự kiên nhẫn
Hành trình môi bong và lên màu cần sự kiên nhẫn

Do đó, nếu tuân theo quy trình tiêu chuẩn này, phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu sẽ nằm trong tầm khoảng 1 tháng sau khi phun môi. Bởi thành phần và đặc tính của mực hữu cơ, bạn không thể yêu cầu môi lên màu nhanh chóng được.

Ngược lại, đối với mực vô cơ có thể thời gian sẽ được rút ngắn nhanh chóng hơn. Sau khi môi bong môi có thể đã được bám màu tốt và nổi bật ngay tức khắc. Bạn không phải chờ khoảng 1 tháng để môi từ từ nâng lên tone mình mong muốn. Mặt khác, khi lên tone mực hữu cơ sẽ có phần không nổi bật bằng mực vô cơ. 

Có phải mực vô cơ lên màu bền đẹp hơn?

Cũng vì thành phần của loại mực vô cơ bao gồm chì và oxit sắt tương đối cao nên được đánh giá là bám màu tốt và nhanh bật tone hơn. Sau khi phun môi bằng mực vô cơ bạn không mất quá nhiều thời gian để chờ môi lên màu đúng tone sau bong.

Hiệu quả của loại mực vô cơ thể hiện tức thì, vì thế được nhiều người chọn khi họ muốn kết quả nhanh chóng. Sau khi phun môi nhanh chóng lên được màu môi mong muốn. Vì hàm chứa lượng các chất hóa học cao nên về lâu dài những thành phần vô cơ có khả năng thay đổi sắc tố trên môi.

Hiệu quả của mực vô cơ thể hiện tức thì nên được nhiều người chọn
Hiệu quả của mực vô cơ thể hiện tức thì nên được nhiều người chọn

Dễ nhận biết nhất chính là ở một số cơ địa của người nhạy cảm, môi sẽ dễ bị thâm xỉn về sau khi dùng loại mực này. Hiệu quả thẩm mỹ tức thời của mực vô cơ thể hiện ở những giai đoạn đầu. Càng về lâu dài sẽ gây thâm môi, các sắc tố trên môi bị mất đi màu tươi tắn nguyên thủy. Do đó sau khoảng thời gian 1-2 năm phải tiến hành khử thâm mới phun tiếp màu môi mới được.

Những điều cần biết về phun môi bằng mực hữu cơ

Khi quyết định lựa chọn phun môi bằng mực hữu cơ, bạn đừng lo lắng về mức độ hiệu quả. Thực tế phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu không quan trọng bởi môi chỉ không lên màu khi bị tác động bởi một số yếu tố nhất định. Sau đây là những gì bạn nên nắm rõ trước khi thực hiện để có một ca phun môi thành công.

Mực hữu cơ không lên màu kém nếu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhất định
Mực hữu cơ không lên màu kém nếu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhất định

Những yếu tố ảnh hưởng việc lên màu sau phun môi

Trên thực tế, không phải chọn loại mực vô cơ hay hữu cơ mới lên màu kém. Mà việc lên màu kém hoặc không đúng ý phần lớn là vì:

  • Chọn phải địa điểm phun xăm không chất lượng. Một nơi không uy tín có thể thực hiện bởi thợ phun xăm có tay nghề kém, trang thiết bị không đủ tiêu chuẩn hoặc mực phun xăm kém chất lượng. Những yếu tố trên không chỉ làm môi bạn không lên màu như ý mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe. Nặng nhất là các bệnh truyền nhiễm có thể bị lây qua dụng cụ hoặc cơ thể kích ứng với thành phần mực xăm.
  • Một phần ảnh hưởng quá trình môi không lên màu đúng bởi cách chăm sóc của bạn. Sau khi phun môi bạn sẽ luôn được hướng dẫn chăm sóc. Tuy nhiên không phải lúc nào toàn bộ yếu tố nên tránh cũng được đưa ra. Có thể bạn đã ăn uống không đúng cách hoặc tác động của môi trường lên môi trong quá trình bong.
  • Ngoài ra cơ địa là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu. Có thể cơ thể bạn có những dị ứng đối với một số thành phần mực phun. Vì thế khi đưa mực vào môi thì cơ thể sẽ có những phản ứng để đào thải.

Khi nào nên dặm lại để màu môi chuẩn hơn?

Bởi có khả năng sau khi phun môi màu lên sẽ không hoàn toàn nổi bật như ý muốn của bạn. Lúc này việc đi dặm lại sẽ giúp môi bạn bật lên được tone màu chính xác hơn.

Sau khi môi đã phục hồi được 1-2 tháng, bạn có thể tiến hành dặm lại lần một để màu môi lên tone. Tiếp theo 1-2 tháng nữa nếu bạn muốn môi mình nổi bật hơn nữa sẽ tiến hành dặm lại lần hai. Thế Giới Làm Đẹp khuyên rằng bạn chỉ nên thực hiện dặm môi tối đa 3 lần là đã lên được tone môi chuẩn xác.

Môi thâm có phun mực hữu cơ được không?

Nếu rơi vào trường hợp môi bị thâm xỉn và bạn muốn thực hiện phun môi. Khi đó bạn nên chọn loại mực hữu cơ để tránh gây ảnh hưởng các sắc tố môi sau này. Thế nhưng với nền môi thâm cùng khả năng lên màu nổi bật có phần khiêm tốn hơn với mực vô cơ. Vậy phun môi mực hữu bao lâu lên màu đối với môi thâm?

Môi thâm muốn phun mực hữu cơ có hiệu quả không?
Môi thâm muốn phun mực hữu cơ có hiệu quả không?

Ngoài công dụng là màu phun, mực hữu cơ còn được sử dụng cho các liệu trình khử thâm môi. Nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian nên cần sự kiên nhẫn. Đầu tiên, các chuyên viên sẽ tiến hành pha mực hữu cơ bằng các màu như cam hồng, hồng baby để đưa môi thâm về nền môi cũ.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bạn cần thực hiện liệu trình này khoảng 2-3 lần. Thời gian khử thâm mỗi lần là 1-2 tháng để môi hồi phục. Sau khi môi đã hoàn toàn quay về nền cũ bạn mới có thể tiến hành phun môi màu mới.

Lúc này khi phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu tùy thuộc vào tình trạng môi của bạn lúc đó. Nhưng một điều chắc chắn môi sau khử thâm chắc chắn sẽ lên màu thành công so với việc không qua bước xử lý thâm này.

Mong muốn sở hữu một đôi môi đẹp, lên màu chuẩn và bền lâu thì bạn nên cân nhắc yếu tố lựa chọn dịch vụ uy tín nhiều hơn. Việc sử dụng loại mực vô cơ hay hữu cơ để lên màu sớm hay chậm chưa phải yếu tố nên đặt hàng đầu. Quan trọng nhất chính là phương pháp và chất lượng mực phun phải an toàn với bạn.

Chỉ cần lựa chọn địa chỉ uy tín, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp an toàn
Chỉ cần lựa chọn địa chỉ uy tín, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp an toàn

Do vậy Thế Giới Làm Đẹp là một nơi tập hợp đội ngũ chuyên viên phun xăm có kinh nghiệm lâu năm. Đi đôi theo đó là từng trang thiết bị và sản phẩm mực phun luôn được lựa chọn cẩn thận để mang lại nét đẹp an toàn nhất với khách hàng. Chúng tôi sử dụng mực phun chất lượng kèm kỹ thuật cải tiến giúp đôi môi của bạn lên màu chuẩn ý nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nhìn chung phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu sẽ tùy thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc và tay nghề của chuyên viên phun xăm. Những nhận định như mực hữu cơ lên màu kém hơn không hợp lý. Bên cạnh đó, Thế Giới Làm Đẹp tin rằng việc sử dụng mực hữu cơ cho quá trình phun môi sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những người có cơ địa nhạy cảm. 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết