Chân mày nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Chân mày nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Mỗi hình thức làm đẹp sẽ gồm các đặc điểm khác nhau có thể phù hợp với người này nhưng không hợp với số còn lại. Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em khi muốn tân trang lại nhan sắc.

Do đó, bài viết này Kiến Thức Phun Xăm sẽ tiến hành so sánh giữa hai phương pháp này để chị em có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn.

Thuật ngữ phun tán bột chân mày là gì?

Phương pháp phun tán bột là hình thức làm đẹp bằng đầu kim siêu nhỏ để tạo dáng lông mày. Sau khi đã có dáng lông mày đúng như theo yêu cầu của khách thì các kỹ thuật viên sẽ tiến thành phun mực vào lớp tế bào hạ bì của chân mày.  Di chuyển đều tay để mực xăm lan ra đều màu tránh bị ứ đọng, vón cục tại một vị trí.

Kỹ thuật phun tán bột đậm đen làm nên nét thu hút của chân mày
Kỹ thuật phun tán bột đậm đen làm nên nét thu hút của chân mày

Với kỹ thuật này lông mày trở nên thanh thoát và mịn màng hơn. Hơn hết phun tán bột chân mày là phương pháp làm đẹp hiện đại, tiên tiến cho hiệu quả cao, sắc nét. Mặt khác, thời gian sử dụng lâu dài nên được nhiều chị em ưu tiên nghiên cứu tìm hiểu.

Thuật ngữ chuyên ngành điêu khắc lông mày là gì?

Phương pháp điêu khắc lông mày chính là kỹ thuật dùng đầu kim siêu nhỏ khắc từng sợi lông mày sao cho chân thật và tự nhiên nhất. Kỹ thuật làm đẹp chân mày này dùng kim có mực xăm tác động trực tiếp lên phần chân mày thành các đường mỏng có thứ tự.

Đôi chân mày được điêu khắc trông siêu chân thật và tự nhiên
Đôi chân mày được điêu khắc trông siêu chân thật và tự nhiên

Thêm đó, điêu khắc chân mày tuy chỉ là “vẽ” nhưng khi hòa vào lông mày thật lại tạo hiệu ứng có chiều sâu, trông đôi lông mày vô cùng tự nhiên. Hiện nay làm đẹp với điêu khắc chân mày khá nổi tiếng và được nhiều thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ vì nó khá đơn giản lại đẹp.

Thực hiện phép so sánh giữa phun tán bột và điêu khắc lông mày

Giữa hình thức phun tán bột và điêu khắc lông mày có nhiều điểm chung đồng thời cũng có nhiều điểm khác biệt. Dưới đây chính là bảng so sánh các tiêu chí khác nhau của hai hình thức này để chị em có thêm thông tin để tham khảo.

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa phun mày tán bột và điêu khắc lông mày chính là đều dùng đầu kim có đường kính siêu li ti có chứa mực xăm tác động trực tiếp vào lớp tế bào sâu nhất của lông mày.

Cả hai hình thức phun tán bột và điêu khắc chân mày đều không để lại sẹo, không gây đau đớn
Cả hai hình thức phun tán bột và điêu khắc chân mày đều không để lại sẹo, không gây đau đớn

Ngoài ra cả hai hình thức này đều dành cho người có khiếm khuyết về lông mày và muốn có một đôi lông mày đẹp về hình dáng và màu sắc. Cả hai phương pháp này đều không gây đau đớn trong cả quá trình tiến hành vì được ủ thuốc tê. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì vết phun xăm chỉ sưng nhẹ và có thể tự điều trị tại nhà.

Điểm khác nhau

Để biết bản thân phù hợp với hình thức nào thì chị em cần tìm hiểu sự khác nhau giữa hai hình thức thông qua các yếu tố: Đối tượng, mục đích, độ bền màu, giá dịch vụ, độ an toàn đối với sức khỏe…

Các yếu tố Phun mày tán bột Điêu khắc chân mày
Đối tượng khách hàng ●      Khách hàng có chân mày thưa.

●       Gốc chân mày mọc lộn xộn.

●      Lông mày bị thưa

●      Khách hàng chưa từng phun xăm

●      Khách hàng không có chân mày

●      Chân mày thưa và nhạt màu

●      Không điêu khắc cho người da dầu

 

Mục đích ●      Lông mày đậm nét ●      Lông mày tự nhiên, thanh thoát
Mức độ bền màu ●       Dài: Từ 3-5 năm ●      Ngắn: Từ 2-3 năm
Giá dịch vụ ●      Rẻ: 2.500.000 – 3.000.000 VND ●      Đắt: 2.000.000 – 7.000.000 VND
Hiệu quả mang lại ●      Màu mực đậm hơn điêu khắc

●      Dùng để che khuyết điểm chân mày

●      Chuẩn dáng chuẩn form

●      Các sợi điêu khắc trông tự nhiên như thật

●      Màu nhạt hơn so với phun mày

●      Cặp chân mày tự nhiên và thanh thoát

Quy trình chăm sóc sau hậu làm đẹp

Chân mày sau khi đi làm đẹp về không tự nhiên mà đẹp mà cần có sự chăm sóc kỳ công và kỹ lưỡng của chị em. Trong quá trình chăm sóc nếu cảm thấy khó hiểu hoặc thắc mắc giai đoạn nào cần phải trao đổi trực tiếp với chuyên gia để được giải đáp thắc mắc. Dưới đây là quy trình chăm sóc chân mày sau hậu làm đẹp chị em cần phải lưu ý.

Những ngày đầu nên hạn chế để vết thương chạm nước
Những ngày đầu nên hạn chế để vết thương chạm nước
  • Bước 1: Hạn chế để vết phun xăm tiếp xúc với nước lạnh. Nếu muốn vệ sinh vết thương thì sử dụng nước muối sinh lý (NaCl 9%) để sát khuẩn và làm sạch bề ngoài vết thương
  • Bước 2: Đợi nước muối sát khuẩn khô.
  • Bước 3: Bôi thuốc theo chỉ dẫn trong toa thuốc của bác sĩ. Lưu ý nên bôi theo thứ tự để thuốc phát huy tác dụng và lông mày phun xăm cũng nhanh lành hơn. Tuyệt đối không sử dụng thêm bất kỳ một loại thuốc bôi ngoài da hoặc loại thuốc uống khác ngoài toa thuốc của bác sĩ.
  • Bước 4: Để vết thương sau khi bôi thuốc tự do, không cần phải bao bọc quá kín.

Nên phun tán bột hay điêu khắc chân mày sẽ tốt hơn?

Vấn đề nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày khiến nhiều chị em đau đầu vì không có căn cứ nào để xác định bản thân phù hợp với hình thức nào.

Đối với câu hỏi này thì đáp án không thể nghiêng về một phía vì nhiều chị em chưa chắc đã phù hợp với phun xăm hoặc điêu khắc. Do vậy, nếu muốn biết bản thân thực sự phù hợp với phương thức nào thì cần quan tâm đến 3 vấn đề chính: Đặc điểm lông mày, tay nghề làm đẹp, công nghệ tiên tiến.

Đặc điểm lông mày

Tình trạng lông mày hiện tại của chị em là yếu tố có tỉ lệ phần trăm lớn nhất quyết định chị em nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày. Dựa vào những đặc điểm đó chị em cần cân nhắc suy nghĩ để lựa chọn phương thức làm đẹp mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem đặc điểm sau đó quyết định có nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày
Xem đặc điểm sau đó quyết định có nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày

Nếu như trước đó lông mày đã qua phun xăm làm đẹp nhưng thời điểm hiện tại vẫn chưa ưng ý thì trong trường hợp này chỉ có thể chọn hình thức phun mày tán bột để làm mịn hàng lông mày. Phương pháp điêu khắc chân mày chỉ dành cho ai chưa từng làm qua bất kỳ hình thức thẩm mỹ nào.

Với trường hợp khách hàng đã có sẵn dáng lông mày nhưng bị thưa, nhạt màu hoặc có nhiều khuyết điểm thì nên chọn hình thức điêu khắc để tạo nét tự nhiên và chân thân cho lông mày. Mặt khác, đối với một số khách hàng có lông mày bị lệch, bị ngắn, mất đuôi… thì hình thức phun mày tán bột chính là phương pháp tối ưu nhất.

Sở thích làm đẹp

Sở thích làm đẹp cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày. Bởi thực tế, mỗi kỹ thuật thẩm mỹ sẽ tạo hình nên mẫu chân mày có đường nét khác nhau. Nếu nàng yêu thích cặp chân mày gẩy sợi, gần với nét đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn kỹ thuật thẩm mỹ điêu khắc. Còn nếu nàng chìm đắm trong những nét mực phun mềm mại thì đừng ngần ngại lựa chọn kỹ thuật phun tán bột lông mày.

Sở thích làm đẹp là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn hình thức làm đẹp lông mày
Sở thích làm đẹp là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn hình thức làm đẹp lông mày

Công nghệ tiên tiến

Dù cho chị em có hợp với hình thức làm đẹp nào nhưng khi tiến hành thực hiện thì công nghệ làm đẹp phải có chất lượng tuyệt đối. Phun xăm và điêu khắc đều được thực hiện bởi máy móc hiện đại kết hợp với tác nghề lâu năm của bác sĩ.

Địa chỉ phun xăm, điêu khắc chân mày uy tín – an toàn – chất lượng

Sau khi đã được giải đáp thắc mắc nên phun tán bột hay điêu khắc chân mày thì chắc chắn chị em sẽ cần một địa chỉ làm đẹp chân mày có chất lượng, an toàn và uy tín. SeoulSpa.Vn với hơn 10 năm thành lập và phát triển hiện nay đã sở hữu chuỗi hệ thống 50 chi nhánh trải dài khắp toàn quốc.

Cùng chiêm ngưỡng cơ sở vật chất hiện đại của thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Cùng chiêm ngưỡng cơ sở vật chất hiện đại của thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Đối với các dịch vụ làm đẹp chân mày như: Phun mày tán bột, điêu khắc… đều được trực tiếp các bác sĩ tại SeoulSpa.Vn thực hiện nên đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. Họ đều là những chuyên gia đầu ngành, tốt nghiệp trường đại học và các khóa học liên quan đến lĩnh vực sắc đẹp và sức khỏe.

Hình ảnh khách hàng phun mày tán bột tại SeoulSpa.Vn
Hình ảnh khách hàng phun mày tán bột tại SeoulSpa.Vn
Đôi chân mày siêu nét, siêu chân thật của khách hàng khi lựa chọn hình thức điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn
Đôi chân mày siêu nét, siêu chân thật của khách hàng khi lựa chọn hình thức điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài làm cho chất lượng dịch vụ tại SeoulSpa.Vn dẫn đầu xu thế thẩm mỹ thị trường. Sau hậu làm đẹp, chị em sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt vô cùng nhiệt tình của các nhân viên tại thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tại số 120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM.
  • Số điện thoại: 1800 3333
  • Website: https://seoulspa.vn/

Bài viết trên Thế Giới Làm Đẹp đã đề cập đến toàn bộ các yếu tố để giúp chị em đưa ra quyết định nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày. Trước khi tiến hành làm đẹp vùng chân mày, chị em nên tham khảo các thông tin đồng thời liên hệ với bác sĩ để có được quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết