Chân mày rậm có nên phun thêu không? Những điều cần lưu ý

Chân mày rậm có nên phun thêu không? Những điều cần lưu ý

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Chân mày rậm có nên phun thêu không chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người, không chỉ nữ giới mà lẫn nam. Bởi lẽ, mặc dù có cặp lông mày rậm, nhưng đôi lúc chân mày lại cụt đuôi, ngắn, không đều hoặc không chuẩn form.

Thậm chí có thể quá rậm nên khiến của khuôn mặt trở nên thô kệch, không tôn lên được đường nét của gương mặt. Cùng theo dõi những chia sẻ bên dưới của Thế Giới Làm Đẹp về vấn đề này nhé.

Phun thêu xăm thẩm mỹ là gì? Có nên thực hiện không?

Phun thêu và điêu khắc  là kỹ thuật thẩm mỹ chân mày tân tiến và hiện đại nhất ở thời điểm hiện nay. Có thể nói rằng, so với những phương pháp cũ, phun thêu là bước đột phá giúp cải thiện những khuyết điểm của chân mày một cách hoàn hảo mà không trải qua quá trình đau, cũng như chăm sóc cực nhọc sau khi thực hiện việc phun xăm chân mày xong.

Có 2 kỹ thuật phun thêu ở thời điểm hiện tại. Đó chính là phun tán bột chân mày (phun Shading) và phun thêu điêu khắc (điêu khắc từ sợi chân mày trên da). Cả hai phương pháp này đều được đánh giá rất cao về kỹ thuật cũng như giúp hàng mày tôn dáng, chuẩn form hơn, đều màu và làm nổi bật lên vẻ đẹp của gương mặt.

Phun thêu thẩm mỹ là phương pháp khắc phục khuyết điểm của chân mày
Phun thêu thẩm mỹ là phương pháp khắc phục khuyết điểm của chân mày

Góc nhìn tướng số của những người sở hữu chân mày rậm

Sở dĩ nhiều người thắc mắc rằng chân mày rậm có nên phun thêu không là vì theo tướng số thì những người có chân mày rậm thường khá may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với nam giới sở hữu chân mày rậm, là những người ngạo mạn, ngoan cố, bảo thủ và luôn cho mình là đúng.

Bên cạnh đó, đối với nữ giới đây chính là những người có cá tính mạnh mẽ, luôn tự bảo vệ bảo thân mình, độc lập trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì quá lạnh lùng, mạnh mẽ nên nữ có chân mày rậm tạo cảm giác cho gương mặt bị khó gần, khiến người đối diện phải e dè.

Đa phần, những người có lông mày rậm thường có tính cách khá mạnh mẽ, chua ngoa, đanh đá, luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Nhưng thực tế, bản thân họ không hề nham hiểm luôn bộc trực, thẳng thắn trong mọi tình huống. Tuy nhiên, đây chỉ là xét về mặt tướng số, tất cả đều mang tính tham khảo, không nên tin hoàn toàn vào chúng.

Chân mày rậm là người có tướng số khá tốt
Chân mày rậm là người có tướng số khá tốt

Chân mày rậm có nên phun thêu không?

Người sở hữu lông mày rậm thường có dáng mày khá to, cấu tạo sợi lông mày rất dày, đen và mọc “chen chúc” nhau, thậm chí mọc lan xuống tận bầu mắt của bạn.

Đối với nam giới, nếu chân mày rậm giúp mang lại cái nhìn nam tính, mạnh mẽ và tạo góc cạnh trên khuôn mặt. Tuy nhiên, đối với nữ giới, thì cặp chân mày quá rậm rạp này sẽ lại gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu lông mày rậm cũng đẹp, cũng có form chuẩn nhất, chiều ngang và chiều rộng phải hài hòa. Vậy nên, dù bạn có một cặp lông mày đẹp, bạn cũng phải cần trau chuốt, cắt tỉa lại để trông gọn gàng và tôn lên được vẻ đẹp của bạn.

Tóm lại, việc chân mày rậm có nên đi phun thêu không thì tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu chân mày bạn không hoàn hảo và có nhu cầu phun thêu, thì bạn có thể thực hiện phương pháp này để định hình cho lông mày. Ngược lại, nếu không thì bạn cần phải cái tỉa chúng thường xuyên để có dáng mày như ý.

Nên phun thêu chân mày trậm không thì tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người
Nên phun thêu chân mày trậm không thì tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người

Một số trường hợp cần lưu ý khi chân mày rậm có nên phun thêu không?

Chân mày rậm có nên phun thêu không là kỹ thuật mang đến sự cân đối và hài hòa giữa gương mặt và dáng mày của bạn. Khi thực hiện phương pháp này, các chuyên viên sẽ cạo đi những phần thừa – phần không cần thiết. Điều này sẽ giúp chân mày của bạn gọn gàng hơn, định hình được form và chính dáng phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Một vài trường hợp lông mày rậm, bận có thể cân nhắc đến việc phun thêu như:

  • Dáng mày có đầu chân mày quá rậm, đen, nhưng phần đuôi lại khá bị cụt, thưa lông ở giữa. Điều này sẽ khiến chân mày mất đi sự cân đối trên gương mặt và tạo sự thiếu sót khi nhìn tổng quan
  • Lông mày rậm không đều, bị đứt gãy tạo nên nhiều khuyết điểm
  • Lông mày quá rậm qua phần bầu mắt, mọc lung tung, không gọn gàng trên gương mặt. Điều này sẽ tạo cảm giác khó khăn trong việc cắt, tỉa lông mày

Cách chọn dáng và màu sắc phù hợp khi thực hiện phun xăm lông mày

Cần làm gì trước khi phun thêu chân mày?

Chắc hẳn nếu bạn là người đang mong muốn sở hữu dáng lông mày rậm thì cũng hiểu được nỗi “phiền toái” mà chúng mang lại. Ví dụ như việc con gái có lông mày rậm, mọc không ngay hàng, đậm màu, cụt đuôi sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên nam tính, đặc biệt là những cô nàng không để mái che đi.

Vậy trước khi thực hiện phun xăm/ điêu khắc, hãy nhắc các chuyên viên thực hiện tỉa tót bớt lông mày thừa, tạo khung thon gọn hơn để chúng có thể ăn nhập được với phần chỉnh sửa sau khi phun xăm. Sau khi điêu khắc lông mày, bạn cũng nên thường xuyên tỉa bớt đi những phần lông mọc lại (trung bình khoảng 2 tuần/ lần) để chúng có thể mềm mại, tự nhiên hơn trên gương mặt.

Bạn nên tỉa tót thường xuyên để lông mày vào khuôn đẹp hơn
Bạn nên tỉa tót thường xuyên để lông mày vào khuôn đẹp hơn

Lông mày rậm nên phun thêu màu nào hợp nhất?

Hầu hết với những người có lông mày rậm đều có màu sắc đen đậm (ngoại trừ người nước ngoài). Chính vì thế, khi thực hiện điêu khắc tốt nhất bạn hãy lựa chọn tone màu tối như màu nâu đen, màu đen, màu đen xám. Điều này sẽ giúp lông mày thật không bị lệch tone quá nhiều so với lông mày thật.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên tránh những gam màu quá sáng hay quá nổi bật (như màu đỏ nâu, nâu vàng, nâu sáng,..). Bởi chúng sẽ làm lông mày của bạn bị phân cách rõ rệt giữa lông mày tự nhiên và lông mày được phun xăm trên da.

Lông mày rậm nên lựa chọn dáng phun thêu nào?

Trên thực tế, lông mày rậm hay mỏng không ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn dáng lông mày như thế nào. Bởi vì, dáng lông mày sẽ được điều chỉnh dựa theo khuôn mặt của mỗi người và tướng số. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu lông mày rậm – bạn cũng không nên tạo khung quá bé, bởi sau khi chúng mọc lên sẽ trông rất kệch cỡm và lộ liễu.

Nên chọn khuôn mày phù hợp trước khi phun thêu lông mày rậm
Nên chọn khuôn mày phù hợp trước khi phun thêu lông mày rậm

Nên chọn phun tán bột (phun Shading) hay phun thêu điêu khắc cho người sở hữu chân mày rậm?

Đây chính là hai phương pháp hiện đại nhất hiện nay mà hầu hết các chị em luôn lựa chọn trọng công cuộc làm đẹp của mình. Mặc dù tán bột và điêu khắc đều là phương pháp cải thiện những khuyết điểm mà chúng ta gặp phải nhưng về mặt tạo hình thì hai phương pháp này khác nhau hoàn toàn.

Phun tán bột dùng kỹ thuật phủ bột tán lên cả khuôn mày đã được tạo hình từ trước, giúp màu chân mày được trải đều và sắc nét hơn về phần đuôi. Trong khi đó, điêu khắc chân mày là phương pháp khắc từng sợi lông mày để giúp chân mày rậm và đều hơn. Vậy nên, khi lông mày của bạn vốn rậm sẵn nhưng khá thưa thì nên chọn điêu khắc. Còn đối với phần chân mày bị cụt đuôi, thưa ở phần đuôi thì nên chọn phun tán bột.

Hai phương pháp phun thêu chân mày đều khắc phục những khuyết điểm
Hai phương pháp phun thêu chân mày đều khắc phục những khuyết điểm

Bạn đang tìm kiếm cơ sở có công nghệ tiên tiến và phun thêu lông mày đẹp? Thế Giới Làm Đẹp sẽ là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn mong muốn sở hữu một dáng mày đẹp. Còn chần chờ gì mà không đến ngay với Thế Giới Làm Đẹp.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Thế Giới Làm Đẹp về chân mày rậm có nên phun thêu không, bạn đã có thể chắc chắn hơn về nhu cầu làm đẹp của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp dáng lông mày rậm và đẹp, bạn nên cắt tỉa gọn gàng thay vì thực hiện phương pháp phun thêu. Nếu bạn là là nam và có nhu cầu thực hiện việc làm đẹp này thì đừng ngần ngại, hãy thực hiện ngay để cải thiện nhan sắc mình nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Phun mí eyeliner mở rộng tròng mắt tự nhiên

12/12/2023 10 phút đọc

Sở hữu đôi mắt to sâu và đẹp tự nhiên tên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên điều này sẽ... Đọc tiếp

Phun môi xí muội là gì? Bảng màu và giá phun môi xí muội

12/12/2023 7 phút đọc

Kỹ thuật phun môi xí muội được chị em yêu cầu khá nhiều tại các spa phun xăm. Kiểu phun môi này rất trẻ trung, thời... Đọc tiếp

Feedback phun môi sau khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

12/12/2023 10 phút đọc

Trước khi quyết định làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm, hầu hết các chị em đều muốn xem feedback phun môi để lựa chọn... Đọc tiếp

Sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không? Tại sao?

11/12/2023 12 phút đọc

Thịt dê có lẽ là món ăn “hảo hạng” được nhiều người rỉ tai nhau nên dùng để tăng cường sức khỏe, tráng dương, chữa bách... Đọc tiếp

Nội dung bài viết