Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu thì tốt nhất?

Thịt gà được biết đến là một trong những thực phẩm quan trọng cần kiêng khi có các vết thương hở. Vậy phun xăm môi có cần kiêng thịt gà không và cần kiêng trong bao lâu thì tốt nhất? Cùng theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất!

Tại sao sau khi xăm môi cần kiêng thịt gà?

Xăm môi là một kỹ thuật thẩm mỹ cho vùng môi khá quen thuộc. Những kỹ thuật viên phun xăm sẽ sử dụng bút chuyên dụng với các đầu kim siêu nhỏ để khắc màu lên khu vực thượng bì của môi. Nhờ vậy mà màu mực xăm sẽ lưu giữ lâu dài trên môi. Xăm môi là giải pháp lý tưởng nhằm khắc phục tình trạng thâm môi, làn môi nhợt nhạt, thiếu sức sống hoặc môi bị lệch, thiếu cân đối.

Mặc dù phun xăm môi được đánh giá là giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào khác, sau khi thực hiện xong bạn cũng cần tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn trong chăm sóc của chuyên gia thẩm mỹ để đạt được kết quả như mong đợi.

Nên kiêng thịt gà sau khi xăm môi để đảm bảo thẩm mỹ
Nên kiêng thịt gà sau khi xăm môi để đảm bảo thẩm mỹ

Chính vì lý do đó mà sau khi xăm môi, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng là cần hạn chế ăn thịt gà để tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của đôi môi. Cần phải kiêng thịt gà bởi khi ăn thịt gà sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương cho vùng môi mới xăm còn đang nhạy cảm. Kiêng ăn thịt gà trong khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cho màu môi lên chuẩn hơn và hạn chế tối đa các trường hợp môi bị tổn thương, viêm nhiễm.

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu là an toàn nhất?

Sau khi thực hiện phun xăm môi, môi sẽ bắt đầu lên da non và đóng lớp vảy bên ngoài. Lớp vảy bên ngoài này có mục đích bảo vệ môi khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài môi trường và giúp màu môi lên chuẩn đẹp nhất. Đợi đến khi môi ổn định, phụ thuộc vào cơ địa của từng người (khoảng từ 7-15 ngày) lớp vảy trên môi sẽ bong ra từ từ. Trong quá trình đó, bạn cần chăm sóc đúng theo những chỉ dẫn của các chuyên gia cũng như có chế độ ăn uống phù hợp, bao gồm cả việc kiêng thịt gà.

Nên kiêng thịt gà khi môi đã bong hoàn toàn
Nên kiêng thịt gà khi môi đã bong hoàn toàn

Để giải đáp cho băn khoăn xăm môi kiêng thịt gà bao lâu, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên kiêng thịt gà trong khoảng 15 ngày đến 1 tháng để chắc chắn màu môi lên chuẩn đẹp và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Bạn cũng yên tâm rằng chỉ cần kiêng thịt gà trong khoảng thời gian ngắn đó để đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Sau đó bạn có thể ăn uống bình thường trở lại mà không cần kiêng khem thêm bất cứ thứ gì.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống và chăm sóc sau khi xăm môi

Ngoài băn khoăn xăm môi kiêng thịt gà bao lâu, bạn cần phải kiêng khem một số loại thực phẩm và có chế độ chăm sóc môi sau xăm phù hợp nhất dưới đây.

Những loại thực phẩm cần kiêng sau xăm môi

những thực phẩm khác cần kiêng khi xăm môi
những thực phẩm khác cần kiêng khi xăm môi

Chế độ ăn uống hằng ngày rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả xăm môi. Do đó, ngoài việc kiêng thịt gà như bài viết đã giải đáp ở trên. Để có được kết quả xăm môi như mong đợi, bạn nên chú ý kiêng khem một số loại thực phẩm khác như:

Kiêng ăn thịt bò: Thịt bò là loại thực phẩm có thể gây thâm xỉn màu môi sau khi phun xăm, đặc biệt là thâm môi. Do đó, sau khi phun xăm, bạn cũng cần kiêng cả thịt bò.

Trứng gà: Thành phần dưỡng chất có trong trứng có thể khiến cho vùng môi mới thực hiện xăm bị đau nhức, sưng tấy, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của môi sau phun xăm.

Rau muống: Có lẽ bạn cũng thường xuyên nghe thấy rau muống chính là nguyên nhân khiến cho các vết thương hình thành nên sẹo lồi ở những vết thương hở. Mặc dù xăm môi an toàn nhưng vẫn có những vết thương hở do tác động của đầu kim. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn rau muống để tránh hình thành sẹo lồi.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận