Triệt lông nách có hết hôi nách không? Hết thâm không?

Triệt lông nách có hết hôi nách không? Hết thâm không?

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Hôi nách là vấn đề không của riêng ai. Đặc biệt là những người lông nách càng rậm rạp thì tình trạng hôi nách càng nghiêm trọng. Họ cho rằng lông nách nhiều chính là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khó chịu này nên đã tìm hiểu về những phương pháp triệt lông được sử dụng hiện nay. Vậy thực sự thì triệt lông nách có hết hôi nách không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác qua bài viết này.

Triệt lông nách có hết hôi nách không?

Câu trả lời là “” nhưng hiệu quả không cao đối với những người mắc chứng hôi nách nặng. Lý do là vì lông nách không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này mà “thủ phạm” chính là hỗn hợp được tiết ra bởi tuyến mồ hôi.

Triệt lông nách có hết hôi nách không là còn tùy vào tình trạng cụ thể
Triệt lông nách có hết hôi nách không là còn tùy vào tình trạng cụ thể

Tuyến mồ hôi ở nách hoạt động tương đối mạnh. Chất dịch được tuyến này tiết ra là hỗn hợp của chất béo, protein và sắt. Khi nách mọc quá nhiều lông mà không được vệ sinh đúng cách thì chất dịch này sẽ tích tụ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này “ăn” bã nhờn và phân hủy bã nhờn gây nên mùi hôi nách khó chịu.

Lúc này, biện pháp triệt lông nách chỉ giúp nách thông thoáng hơn chứ không thể loại bỏ vi khuẩn là nguyên nhân chính gây hôi nách. Do đó, bên cạnh việc “dọn lông” thì bạn cũng cần thực hiện vệ sinh cơ thể và sử dụng sản phẩm đặc trị hôi nách. Có như vậy, mùi cơ thể mới tiêu giảm.

Triệt lông nách có hết thâm không?

Như vậy, qua thông tin trên thì bạn cũng hiểu được triệt lông nách có hết hôi nách không. Vậy còn tình trạng thâm nách thì sao? Triệt lông nách có hết thâm không?

Câu trả lời cho vấn đề này rõ ràng là “KHÔNG”. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm nách có thể kể đến là kích ứng da, rối loạn tiết tố, tác dụng phụ của thuốc, tẩy tế bào chết sai cách, cạo lông không đúng cách,… và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Lông nách hoàn toàn không thể khiến da vùng nách bị thay đổi màu sắc.

Tùy theo nguyên nhân gây thâm nách là gì mà chúng ta sẽ áp dụng biện pháp khác nhau để khắc phục. Nếu là do việc triệt lông sai cách thì bạn cần phải thay đổi thói quan này. Nếu sau khi sử dụng sản phẩm khử mùi khiến nách bị thâm thì bạn không nên dùng nữa.

Tùy theo nguyên nhân mà áp dụng cách trị thâm nách tương ứng
Tùy theo nguyên nhân mà áp dụng cách trị thâm nách tương ứng

Bên cạnh đó, thay việc tự ý triệt lông nách thì tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chữa thâm nách. Tùy theo tình trạng cụ thể, bạn sẽ được chỉ định sử dụng các loại kem dưỡng da hoặc áp dụng phương pháp điều trị bằng nguyên liệu thiên nhiên.

Những câu hỏi thường gặp triệt lông nách 

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng hiểu được triệt lông nách có hết hôi nách không. Cũng như là biết được triệt lông nách có hết thâm không. Bên cạnh đó, có những vấn đề khác mà nhiều bạn cũng băn khoăn chẳng hạn như:

Triệt lông nách có đau không?

Câu trả lời là còn tùy vào phương pháp mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như bạn sử dụng phương pháp wax lông thì cảm giác đau đớn là không thể tránh khỏi. Lý do là vì nách là nơi có nhiều tuyến mồ hôi và cũng tập trung khá nhiều dây thần kinh cảm giác. Bất cứ phương pháp tác động vật lý hoặc hóa học nào cũng sẽ ít nhiều gây nên những c��m giác khó chịu.

Wax lông nách có thể gây đau đớn
Wax lông nách có thể gây đau đớn

Mặt khác, nếu thực hiện triệt lông công nghệ thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bởi vì, những trung tâm thẩm mỹ lớn ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến khả năng loại bỏ lông nách triệt để mà ít ảnh hưởng đến cấu trúc da. Ngoài ra, để quá trình thực hiện không gây đau đớn thì vùng nách cũng sẽ được ủ tê. Nhờ quá, quá trình triệt lông diễn ra nhẹ nhàng mà không gây đau rát hay châm chích.

Da có bệnh lý thì có nên triệt lông nách không?

Tình trạng hôi nách cũng có thể được xem là một loại bệnh lý. Tuy nhiên, những người bị hôi nách cũng có thể triệt lông như bình thường. Tương tự như vậy, nếu bạn bị thâm nách mà không phải do da bị tổn thương thì vẫn có thể áp dụng những phương pháp triệt lông phổ biến.

Mặt khác, nếu bạn gặp phải những tình trạng như nách nổi hạch hay bị sưng viêm thì không nên triệt lông. Bời vì, mọi phương pháp triệt lông đều ít nhiều tác động đến cấu trúc da. Khi da có sẵn tổn thương thì những phương pháp như nhổ lông hay wax lông sẽ khiến tổn thương này thêm phần nghiêm trọng.

Sau khi triệt lông công nghệ thì có thể nhổ lông hay không?

Thông thường, dù áp dụng triệt lông công nghệ thì bạn cần trải qua vài liệu trình thì mới đặt được hiệu quả cao nhất. Sau buổi trị liệu đầu tiên, số lượng lông nách sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, lông vẫn sẽ mọc lại gây châm chích khó chịu. Không những thế, lông mọc không đều cũng được đánh giá là thiếu thẩm mỹ.

Do đó, nhiều người sau khi triệt lông đều băn khoăn rằng có thể cạo hay wax lông tại nhà không. Theo chuyên gia da liễu thì bạn không nên làm điều này. Lý do là vì da sau khi triệt lông sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm, nên nếu tiếp tục nhổ hay wax lông thì sẽ khiến da vùng nách bị tổn thương nghiêm trọng khó phục hồi.

Sau khi triệt thì không nên nhổ lông nách
Sau khi triệt thì không nên nhổ lông nách

Cần bao lâu để đạt được kết quả triệt lông như mong muốn?

Khi đã đầu tư để triệt lông nách, có lẽ bạn sẽ muốn biết là sau bao lâu thì mình sẽ có da vùng nách trơn mịn như mong đợi. Theo chuyên gia, liệu trình triệt lông nách bao gồm bao nhiêu buổi còn tùy vào số lượng lông và tình trạng da của khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn sẽ cần khoảng 4 – 5 liệu trình để loại bỏ lông nách hoàn toàn. Trong đó, mỗi buổi triệt lông sẽ có khoảng thời gian giãn cách là 3 – 4 tuần.

Kết quả triệt lông duy trì trong bao lâu?

Đây cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm. Trung bình, thời gian duy trì hiệu quả đối với công nghệ triệt lông điện phân là từ 6 tháng đến 1,5 năm. Những công nghệ tiên tiến hơn chẳng hạn triệt lông ánh sáng thì mang lại kết quả triệt lông nách có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Thời gian để lông mọc lại khá lâu. Bên cạnh đó, sợi lông nách mọc lên cũng có thân mảnh và sáng màu hơn so với lúc trước.

Kết quả triệt lông có thể duy trì rất lâu
Kết quả triệt lông có thể duy trì rất lâu

Những điều cần lưu ý khi triệt lông nách

Để quá trình triệt lông mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước khi triệt lông

  • Không thực hiện tẩy lông tại nhà trong vòng một tuần trước buổi triệt lông. Điều này là để tránh việc gây tổn thương cho da.
  • Nếu da bị vết thương hở hay gặp bệnh lý phức tạp thì cần điều trị dứt điểm trước khi triệt lông.
  • Chỉ nên thực hiện triệt lông tại những cơ sở uy tín sử dụng công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại.

Sau khi triệt lông

  • Có những biện pháp cần thiết để bảo vệ vùng da dưới cánh tay sau khi triệt lông.
  • Kiêng nước trong vòng 48 giờ để tránh việc da vùng nách bị nhiễm khuẩn.
  • Khi ra ngoài nên mặc áo dài tay rộng thoáng để tránh gây tổn thương da nách.
  • Tuân thủ chế độ chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, đi đúng và đủ buổi trị liệu để đảm bảo kết quả triệt lông tốt nhất.

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng biết được việc triệt lông nách có hết hôi nách không. Cùng với đó là những chia sẻ từ chuyên gia về những thắc mắc thường gặp nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về dịch vụ triệt lông nách vĩnh viễn, hãy liên hệ Thế Giới Làm Đẹp qua hotline: 1800 2024 để được tư vấn nhanh chóng.

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

12/12/2023 17 phút đọc

Lông mọc không kiểm soát không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, nhiều bạn tìm đến các phương pháp... Đọc tiếp

Triệt lông tay có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

12/12/2023 10 phút đọc

Triệt lông nói chung và triệt lông tay nói riêng đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, khi thực... Đọc tiếp

Triệt lông body vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 15 phút đọc

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để cải thiện ngoại hình. Đặc biệt, những dịch vụ triệt lông vùng... Đọc tiếp

Triệt lông tay vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 11 phút đọc

Triệt lông tay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Thế Giới làm Đẹp. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì có lẽ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết