Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng mang ý nghĩa gì?

Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng mang ý nghĩa gì?

Th 2 11/12/2023 15 phút đọc
Nội dung bài viết

Chắc hẳn bạn thường xuyên nghe người ta truyền tai nhau câu nói: “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng.”. Vậy còn những người vừa có lông chân, vừa có lông bụng thì sao? Câu nói này hiểu như thế nào cho chính xác? Đàn ông có lông bụng thì có nên triệt để người ta không nghĩ xấu về mình không? Những điều bạn thắc mắc sẽ được giải đáp tường tận trong bài viết này.

Hiểu đúng câu: “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng”

Câu “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” thường được hiểu khác nhau theo quan niệm Á Đông và phương Tây. Chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của câu này dưới góc nhìn của cả hai phương pháp tư duy.

Theo quan niệm Á Đông

Theo quan niệm phương Đông, nhiều người tin rằng từng đặc điểm trên cơ thể có thể ám chỉ điều gì đó về tính cách, sự nghiệp, và tình cảm của một người. Và câu “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” không phải là ngoại lệ.

Tính cách

 • Tính gian xảo: Người sở hữu lông bụng thường được coi là gian xảo, có tính khí thất thường, và thường không đối xử chân thành với người khác. Họ có thể nóng nảy, sống hẹp hòi, và tính toán chi tiết trong các mối quan hệ.
 • Tính lười biếng: Đồng thời, họ thường được cho là lười biếng và hay ỷ lại vào người khác.

Sự nghiệp

 • Thăng tiến: Nhờ tính khôn khéo và xảo quyệt, đàn ông sở hữu lông bụng thường thăng tiến trong sự nghiệp và thể hiện tham vọng.
 • Khả năng xủ lý vấn đề tốt: Tuy nhiên, họ có thể mất đi lòng tin từ đồng nghiệp và mất sự tín nhiệm dần dần. Mặc dù vậy, nhờ sự nhanh trí, họ thường biết cách giải quyết những chướng ngại một cách khéo léo.

Tình cảm

 • Không chung thủy: Được cho là không chung thủy và dễ ngoại tình, người này có thể “có mới nới cũ” khi tìm thấy đối tượng tốt hơn.
 • Nhu cầu tình dục cao: Họ thường có nhu cầu tình dục khá cao và có thể dễ dàng ngoại tình. Do đó, họ thường không được đánh giá cao trong việc chung thủy, một lòng một dạ với vợ hoặc người yêu.
“Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” thực ra là cách hiểu sai
“Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” thực ra là cách hiểu sai

 

Theo quan niệm Phương Tây

Khác với quan niệm phương Đông, người phương Tây thường không sử dụng các đặc điểm cụ thể để đánh giá tính cách của con người. Cụ thể, việc xác định một người là “quân tử” hay “tiểu nhân” dựa trên có hay không lông chân và lông bụng không phải là một yếu tố quan trọng. Người phương Tây thường coi sự xuất hiện hay thiếu sự xuất hiện của lông chân là một đặc điểm di truyền và không liên quan đến phẩm chất cá nhân.

Thậm chí, trong góc độ của giới tính, người đàn ông có lông bụng thường được coi là hấp dẫn tại các nước phương Tây. Họ thường được xem là nam tính và mạnh mẽ hơn do được cho là có mức nội tiết tố nam cao hơn, mặc dù việc này chưa được xác định chính xác. Những người có lông ngực và lông bụng thường được coi là có vẻ đẹp đầy nam tính quyến rũ trong văn hóa phương Tây.

Nam giới có lông bụng được yêu thích tại ph��ơng Tây
Nam giới có lông bụng được yêu thích tại phương Tây

Nam giới có nên triệt lông bụng hay không

Như vậy, qua những chia sẻ trên thì bạn đã hiểu thêm về câu nói: “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng”. Nhận định lông bụng tiểu nhân là không chính xác nhưng thực tế là có tác động mạnh mẽ đến cách nghĩ của những người xung quanh. Rất nhiều bạn vẫn không thích con trai có lông bụng do bị ảnh hưởng bởi câu nói này.

Mặt khác, quan niệm của những người Việt trẻ về lông bụng cũng có phần thông thoáng hơn thế hệ trước rất nhiều. Lý do là vì Việt Nam đã mở cửa hội nhập với thế giới hơn 20 năm. Cùng với đó là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội trong những năm gần đây. Kết quả là giới trẻ đã tiếp nhận tư duy và cách nhìn của các nền văn hóa Phương Tây về cái đẹp hình thể. Có nhiều bạn trẻ không hề ghét lông bụng và lông ngực. Thậm chí còn có những cô gái yêu thích những đặc điểm này.

Vậy nên quyết định có triệt lông bụng hay không phụ thuộc vào sở thích và môi trường sống của một người. Nếu bạn nhận thấy rằng lông bụng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và chuyện tình cảm thì không nhất thiết phải triệt. Ngược lại, nếu cô gái bạn thích không có thiện cảm với lông bụng thì triệt lông sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Có nên triệt lông bụng hay không còn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người
Có nên triệt lông bụng hay không còn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người

Phương pháp tẩy lông bụng tại nhà cho nam

Nếu đã quyết định triệt lông thì hiện nay có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Đa phần những phương pháp này đều khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Cao lông bằng dao cạo

Cạo lông bụng là cách làm đơn giản nhất nên được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, vì lưỡi dao chỉ có thể cắt đứt sợi lông trên bề mặt da nên hiệu quả triệt lông bằng cách này không duy trì lâu.

Sử dụng dao cạo triệt lông là phương pháp đơn giản nhất
Sử dụng dao cạo triệt lông là phương pháp đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh vùng da cần triệt lông. Tiếp đó là thoa lên loại kem làm mềm lông chuyên dụng trước khi thực hiện cạo lông. Cuối cùng là làm sạch da với nước lạnh. với phương pháp này, tần suất hợp lý là áp dụng khoảng 2 lần/ tuần.

Nhổ lông bụng

So với cạo lông, nhổ lông đồi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cho phép lấy đi phần lông nằm dưới da nên mang đến hiệu quả triệt lông trong thời gian lâu hơn.

Sử dụng nhíp nhổ lông mang đến hiệu quả triệt lông kéo dài
Sử dụng nhíp nhổ lông mang đến hiệu quả triệt lông kéo dài

Trước hết, bạn cần vệ sinh da bụng với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở. Sau đó, dùng nhíp để nhổ từng sợi lông theo chiều mọc của nó. Cứ thế tiếp tục cho đến khi dọn sạch lông bụng. Sau cùng là thoa một ít kem dưỡng ẩm hoặc nha đam để làm dịu da.

Wax lông ở bụng

Nếu nhận thấy nhổ lông quá mất thời gian thì bạn có thể thử wax lông. Tương tự như nhổ lông, cách làm này cũng cho phép lấy đi phần lông nằm bên dưới da. Tùy theo khả năng, bạn có thể tự tạo cho mình hỗn hợp wax bằng nguyên liệu thiên nhiên. Hoặc tìm mua những sản phẩm có sẵn trên thị trường để tiết kiệm thời gian.

Waxing là phương pháp triệt lông nhanh chóng
Waxing là phương pháp triệt lông nhanh chóng

Đơn giản chỉ là thoa hỗn hợp wax lên da rồi đắp thêm miếng waxing chuyên dụng lên. chờ khoảng 15 – 20 phút để hỗn hợp khô lại trước khi lột ra theo chiều ngược với hướng mọc của lông. Sau mỗi lần thực hiện, lượng lông bụng sẽ giảm đi khoảng 60%. Thời gian duy trì hiệu quả triệt lông cũng khá lâu nếu áp dụng cách này (khoảng 1 – 2 tuần).

Triệt lông bằng kem đánh răng

Không quá ngạc nhiên khi kem đánh răng có thể sử dụng để hỗ trợ tẩy lông. Sản phẩm vệ sinh răng miệng này có kết cấu hỗn hợp chứa nhi��u hạt tinh thể giúp hỗ trợ tẩy tế bào chết. Bên cạnh đó, các hoạt chất trong kem đánh răng cũng có tính tẩy nhẹ giúp lấy đi sợi lông ra khỏi da mà không gây kích ứng.

Nam giới có thể dùng kem đánh răng để triệt lông bụng
Nam giới có thể dùng kem đánh răng để triệt lông bụng

Bạn hoàn toàn có thể dùng kem đánh răng nguyên chất để tẩy lông. Sau khi vệ sinh da bụng, hãy thoa một lượng kem vừa phải lên vùng bụng nhiều lông. Đồng thời, kết hợp với việc massage thuận theo chiều lông mọc trong 1 phút trước khi để ủ trong khoảng 20 phút. Cuối cùng là rửa nhẹ nhàng vùng bụng để lông tự rụng. Cách này nên áp dụng khoảng 3 lần/ tuần để mang lại kết quả tốt nhất.

Triệt lông bằng mật ong và chanh

Mật ong và chanh là hai nguyên liệu có thể sử dụng để tẩy lông. Những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 100 ml mật ong
 • Một quả chanh
Kết hợp mật ong và chanh mang đến hiệu quả triệt lông
Kết hợp mật ong và chanh mang đến hiệu quả triệt lông

Đầu tiên, hãy vắt chanh vào mật ong rồi đun nóng hỗn hợp này. Đồng thời, kết hợp với động tác khuấy đều tay để tạo nên một hỗn hợp waxing đặc sánh nhưng không vón cục. Bôi hỗn hợp waxing lên da bụng nhiều lông rồi đắp lên miếng wax chuyên dụng. Đợi khoảng 15 – 20 phút hỗn hợp này đông đặc lại thì dùng tay lột miếng wax theo chiều ngược lại với chiều mọc của lông. Cách này chỉ nên thực hiện mỗi tuần một lần để tránh gây tổn thương da.

Triệt lông bằng đậu nành

Không chỉ tốt cho sức khỏe, đậu nành cũng có thể sử dụng để triệt lông. Đậu nành giàu vitamin A và vitamin E mang đến khả năng ức chế mọc lông. Nếu sử dụng đậu nành để triệt lông thì bạn không cần lo lắng vấn đề kích ứng hay đau rát. Lông tự rụng mà không gây tổn thương da.

Dùng đậu nành để triệt lông hiệu quả mà không gây tổn thương da
Dùng đậu nành để triệt lông hiệu quả mà không gây tổn thương da

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 100g đậu nành
 • 100g nghệ tươi

Cho hai nguyên liệu lại với nhau xay nhuyễn rồi cho thêm nước tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Tiếp đến là thoa hỗn hợp này lên da và đắp lên miếng wax chuyên dụng. Đợi khoảng 20 – 30 phút để hỗn hợp tẩy lông khô lại. Sau khi lột lông thì rửa sạch với nước và thoa kem dưỡng ẩm.

Triệt lông bằng dầu dừa

Đây là nguyên liệu có khả năng làm đẹp da và tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa để triệt lông an toàn. Triệt lông bằng dầu dừa là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Dầu dừa có thể được sử dụng để triệt lông bụng
Dầu dừa có thể được sử dụng để triệt lông bụng

Sau khi làm sạch vùng bụng, bạn đun hỗn hợp dầu dừa. Sau đó, lấy dầu dừa ấm thoa lên da vùng cần triệt lông để khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng là rửa sạch da với nước lạnh. Cách này nên thực hiện thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi.

Triệt lông bằng bột nghệ, bột đậu nành và sữa tươi

Bạn có thể “nâng cấp” công thức triệt lông bằng đậu nành bằng cách thêm vào sữa tươi. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 2 muỗng bột đậu nành
 • 2 muỗng bột nghệ
 • 3 muỗng sữa tươi
Kết hợp bột nghệ cùng bột đậu nành và sữa tươi để triệt lông bụng
Kết hợp bột nghệ cùng bột đậu nành và sữa tươi để triệt lông bụng

Đầu tiên, cho tất cả nguyên liệu vào cùng nhau để trộn thành hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên da bụng đã tẩy tế bào chết để nguyên trong 20 phút. Sau khi hỗn hợp khô lại, dùng khăn sạch để miết theo chiều lông mọc. Cuối cùng là rửa sạch da và thoa dưỡng ẩm.

Triệt lông bằng trứng gà và bột nghệ

Bên cạnh mật ong, bột nghệ cũng có thể dùng cùng trứng gà để tạo thành hỗn hợp hỗ trợ triệt lông. Những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 2 muỗng bột nghệ
Dùng lòng đỏ trứng gà và bột nghệ để hỗ trợ triệt lông
Dùng lòng đỏ trứng gà và bột nghệ để hỗ trợ triệt lông

Đầu tiên, hãy cạo sạch lông bụng. Sau đó, trộn hai nguyên liệu lại cùng nhau tạo thành hỗn hợp thoa lên vùng da bụng cần được triệt lông. Đợi khoảng 20 phút để dưỡng chất thẩm thấu trước khi rửa sạch với nước.

Cần lưu ý rằng nên cạo hoặc wax lông trước khi thoa hỗn hợp. Bởi vì, bản thân hỗn hợp bột nghệ và trứng gà không đủ độ bám dính để lấy lông ra khỏi da. Nếu chỉ đơn thuần là thoa lên da thì cách làm này không phát huy được hiệu quả triệt lông.

Triệt lông công nghệ cao tại Spa

Bên cạnh việc tự triệt lông tại nhà, các chàng trai cũng có thể sử dụng dịch vụ Spa để loại bỏ đám lông bụng này. Đừng quá lo lắng bởi vì quan niệm về con trai đi Spa đã thoáng hơn rất nhiều. Đã có nhiều bạn nam trở nên tự tin hơn sau khi triệt lông tại Spa.

Nhiều ưu đãi đặc biệt đến từ chúng tôi

Điều tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ triệt lông đó là hiệu quả sẽ kéo dài rất lâu. Trung bình, khoảng 6 tháng mới cần phải thực hiện triệt lông bụng một lần nữa. Thậm chí, có trường hợp triệt lông kết quả kéo dài đến 3 năm.

Các công nghệ triệt lông hiện đại mang đến hiệu quả kéo dài
Các công nghệ triệt lông hiện đại mang đến hiệu quả kéo dài

Về độ an toàn, những Spa uy tín cũng cam kết với khách hàng triệt lông. Thiết bị sử dụng tại cơ sở lớn đều được nhập chính hãng nước ngoài. Các sản phẩm được dùng để triệt lông cũng được làm từ nguyên liệu thiên nhiên lành tính với da.

Sau khi hiểu rõ thế nào là “quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng”, nếu muốn triệt lông thì Thế Giới Làm Đẹp sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Với công nghệ triệt lông hiện đại bậc nhất, bạn sẽ có được kết quả làm đẹp như mong đợi. Gọi đến số hotline 1800 2024 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

12/12/2023 17 phút đọc

Lông mọc không kiểm soát không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, nhiều bạn tìm đến các phương pháp... Đọc tiếp

Triệt lông tay có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

12/12/2023 10 phút đọc

Triệt lông nói chung và triệt lông tay nói riêng đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, khi thực... Đọc tiếp

Triệt lông body vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 15 phút đọc

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để cải thiện ngoại hình. Đặc biệt, những dịch vụ triệt lông vùng... Đọc tiếp

Triệt lông tay vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 11 phút đọc

Triệt lông tay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Thế Giới làm Đẹp. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì có lẽ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết