Lông tài là gì? Ý nghĩa các vị trí mọc lông tài mang lại phú quý

Lông tài là gì? Ý nghĩa các vị trí mọc lông tài mang lại phú quý

Th 2 11/12/2023 13 phút đọc
Nội dung bài viết

Lông tài là những sợi lông có độ dài, màu sắc khác thường so với những sợi lông khác. Theo nhân tướng học, đây là những sợi lông phú quý mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu. Ở mỗi vị trí mọc, sợi lông sẽ mang một ý nghĩa riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số thông tin về ý nghĩa các vị trí mọc lông tài mang lại vận mệnh tốt. 

Lông tài là gì?

Lông tài hay còn được gọi là râu tài hay lông thần tài. Những sợi lông này thường mọc riêng lẻ, không theo cụm, đồng thời có màu sắc, độ dài và hình dáng khác thường. Lông thường có màu đen, trắng hoặc nâu nhạt với dáng dài, gấp khúc hoặc xoắn. Lông có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như cổ, tay, chân, lưng, má,… 

 

Lông thần tài thường có độ dài dài hơn so với bình thường 
Lông thần tài thường có độ dài dài hơn so với bình thường

Thông thường, lông tài thường chỉ mọc lên trong một thời gian nhất định sau đó sẽ tự rụng. Dưới góc độ nhân tướng học, lông xuất hiện thường mang đến nhiều may mắn, tài lộc và vận khí tốt. Ở mỗi vị trí mọc, lông sẽ đem lại ý nghĩa và phúc khí riêng biệt. 

Có nên nhổ lông tài hay không?

Khi có những sợi lông khác thường mọc lên thì bạn không nên nhổ vội bởi đó có thể là lông tài mang đến may mắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải dựa vào màu sắc của lông để đưa ra quyết định phù hợp: 

Lông tài màu đen 

Nếu có lông tài màu đen xuất hiện trên cơ thể thì bạn không nên nhổ đi bởi màu lông này tượng trưng cho sự tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt là lông mọc trên nốt ruồi thì bạn càng không nên nhổ. Lông tài màu đen thường mọc thành 1 chùm với 3 sợi. 

Lông tài màu trắng

Bạn cũng không nên nhổ lông tài màu trắng. Màu lông này tiết lộ chủ nhân là một người thông minh, có khả năng tư duy và xử lý tình huống tốt. Những người sở hữu lông tài màu trắng mọc ở trán thường có con đường sự nghiệp rộng mở, dễ đạt được vị trí cao trong công việc. Còn nếu có lông tài màu trắng xuất hiện ở tai thì bạn là người có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, phù hợp với những thứ nhẹ nhàng, dịu êm. 

Không nên nhổ lông tài màu trắng bởi mang đến nhiều điều tốt lành 
Không nên nhổ lông tài màu trắng bởi mang đến nhiều điều tốt lành

Lông tài màu nâu

Lông tài màu nâu cũng mang lại nhiều may mắn và phúc khí cho chủ nhân nên bạn cũng không nên nhổ bỏ. Ở mỗi vị trí xuất hiện, lông sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt. Nhưng nhìn chung, những người sở hữu lông tài màu nâu thường có cuộc sống êm đẹp, nhẹ nhàng, không gặp quá nhiều chông gai. Họ còn rất hòa đồng, nhiệt tình và có khả năng giao tiếp tốt nên được mọi người xung quanh yêu quý. 

Nhổ lông tài sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Lông tài thường mang đến nhiều vận khí tốt nên nếu nhổ đi thì đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình đánh mất cơ hội trời ban. Trong một số trường hợp, những người nhổ đi lông thần tài còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp những điều không may trong cuộc sống. 

Ý nghĩa và các vị trí quý tướng khi mọc lông tài

Các nhà nhân tướng học thường dựa vào vị trí lông tài mọc để dự đoán vận mệnh và tính cách của một người. Dưới đây là ý nghĩa và các vị trí quý tướng khi mọc lông tài: 

Mọc trong mũi

Lông tài mọc trong mũi thường rất khó nhận biết bởi kích thước hẹp cũng như các sợi lông thường khá ngắn. Lông thần tài xuất hiện ở vị trí này báo hiệu sắp tới chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ thăng quan tiến chức. Do đó, những người này nên tận dụng mọi cơ hội mà cấp trên giao cho để có thể gặt hái được những thành công nhất định. 

Lông thần tài ở mũi báo hiệu chủ nhân gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp
Lông thần tài ở mũi báo hiệu chủ nhân gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp

Lông tài mọc ở tai

Lông tài mọc ở tai thường rất hiếm khi xảy ra. Những người có lông thần tài xuất hiện ở vị trí này thường có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao, ít bệnh tật. Bên cạnh đó, cuộc sống của họ cũng rất êm đẹp, thường xuyên gặp may mắn và không gặp nhiều khó khăn. 

Người có lông thần tài mọc ở tai có sức khỏe tốt
Người có lông thần tài mọc ở tai có sức khỏe tốt

Mọc ở lông mày

Lông tài mọc ở lông mày mang đến nhiều điềm lành cho chủ nhân. Lông xuất hiện ở vị trí càng khuất thì càng đem lại nhiều may mắn. Cuộc sống của những người sở hữu lông thần tài ở lông mày luôn nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân nên diễn ra thuận lợi. Họ dễ đạt được thành công với các mục tiêu đã đề ra và có con đường tình duyên êm đẹp. 

Người có lông thần tài ở lông mày được quý nhân phù trợ
Người có lông thần tài ở lông mày được quý nhân phù trợ

Mọc trên má

Lông tài mọc ở má thường xoăn, có màu bạc hoặc trắng và có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên má. Dù mọc ở bên nào thì lông thần tài mọc ở vị trí này cũng mang lại nhiều vận may cho chủ nhân, đặc biệt là trên con đường sự nghiệp. 

Những người má xuất hiện lông thần tài rất có ý chí, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Do đó, họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và có sự nghiệp thăng tiến. Những người này còn có sức khỏe rất tốt, ít khi bị đau ốm, bệnh tật. 

Người có lông tài ở má là người có ý chí
Người có lông tài ở má là người có ý chí

Mọc sau gáy

Sau gáy cũng là một trong những vị trí mà rất ít khi lông tài xuất hiện. Tuy vậy, lông thần tài mọc ở đây thường báo hiệu nhiều điều lành. Những người sở hữu râu tài ở sau gáy có khả năng tài chính tốt, cuộc sống dư giả. Con đường công danh sự nghiệp cũng rất thuận lợi, nếu quyết tâm thì rất dễ đạt được thành công và có một vị trí tốt. 

Người có lông tài ở sau gáy có con đường sự nghiệp rộng mở 
Người có lông tài ở sau gáy có con đường sự nghiệp rộng mở

Mọc ở cằm

Cằm cũng là một trong những vị trí cho biết rõ ràng tướng số của một người nên nếu lông tài mọc ở đây cũng mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Người có lông thần tài mọc ở cằm thường có hậu vận tốt, tài chính ổn định, cuộc sống hôn nhân gia đình thuận hòa, đề huề. 

Những người này còn rất thông minh, nhanh nhạy và tiếp thu nhanh. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng tư duy logic tốt nên luôn biết cách xử lý tình huống hợp lý, khiến mọi người phải thán phục. Điều này góp phần giúp cho những người này đạt được nhiều thành tựu lớn trong tương lai. 

Người có lông tài mọc ở cằm có cuộc sống êm đẹp
Người có lông tài mọc ở cằm có cuộc sống êm đẹp

Mọc ở cổ

Trong nhân tướng học, cổ được coi là “thiên trụ”, nghĩa là cây cột chống đỡ toàn bộ ngôi nhà, thân thể. Do đó, nếu lông tài mọc ở đây thường mang đến rất nhiều may mắn và phúc khí. Những người sở hữu lông thần tài ở cổ có con đường sự nghiệp hanh thông, rộng mở, dễ thăng tiến lên các chức vụ cao. 

Lông thần tài mọc ở cổ cho biết chủ nhân có tính cách ôn nhu 
Lông thần tài mọc ở cổ cho biết chủ nhân có tính cách ôn nhu

Đàn ông sở hữu lông thần tài mọc ở cổ thường là trụ cột vững chắc để cả gia đình dựa vào. Những người này có tính cách điềm đạm, không thích tranh cãi, giúp cho nhà cửa luôn êm ấm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại vô cùng cứng rắn và bảo thủ dù biết rằng những điều mình đang làm không đúng hoàn toàn. 

Lông tài mọc trên nốt ruồi

Những người có lông tài mọc trên nốt ruồi được đánh giá là có tướng phú quý, giống như vua chúa thời xưa. Họ có khả năng tài chính tốt và sở hữu trí tuệ hơn người. Những người này có tầm nhìn xa trông rộng, có tướng làm lãnh đạo. Trong công việc, người có lông thần tài mọc ở nốt ruồi được cấp trên xem trọng và đồng nghiệp tôn trọng, kính nể. 

Lông tài mọc trên nốt ruồi mang lại nhiều phúc khí tốt
Lông tài mọc trên nốt ruồi mang lại nhiều phúc khí tốt

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải sợi lông nào mọc trên nốt ruồi cũng là lông tài. Nếu trên nốt ruồi chỉ xuất hiện một sợi lông duy nhất mà còn thẳng đứng thì chưa chắc đó là lông thần tài. Những sợi lông phú quý đem lại vận khí tốt cho gia chủ thường là 3 sợi lông mọc chụm vào nhau trên nốt ruồi, có màu đen và hơi quăn. 

Mọc ở bụng 

Bụng là vị trí cho biết vận khí của một người. Những người có lông tài mọc ở vị trí này sắp tới sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều điềm lành. Đặc biệt lông thần tài mọc ở bụng mang lại nhiều vận khí tốt cho nam giới. 

Lông thần tài mọc ở bụng mang lại nhiều vận khí tốt cho nam giới
Lông thần tài mọc ở bụng mang lại nhiều vận khí tốt cho nam giới

Theo nhân tướng học, lông xuất hiện ở vị trí này cho biết chủ nhân có sức khỏe tốt, không dễ bị đau ốm, bệnh tật. Những người này còn có con đường tình duyên êm đẹp, gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Nhìn chung, người có lông thần tài mọc ở bụng có cuộc sống ổn định, thuận lợi, vô lo vô nghĩ. 

Mọc ở tay

Người sở hữu lông thần tài mọc ở tay được đánh giá là có khả năng lãnh đạo tốt và biết lắng nghe nên nhận được sự yêu quý của mọi người xung quanh. Họ còn là những người nhạy bén và linh hoạt, có thể ứng biến tốt trước mọi sự việc. Con đường sự nghiệp của những người này cũng vô cùng thuận lợi bởi có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Họ được cấp trên coi trọng, trọng dụng, còn đồng nghiệp thì luôn kính nể và tôn trọng. 

Lông tài mọc ở tay báo hiệu sự nghiệp có sự thăng tiến 
Lông tài mọc ở tay báo hiệu sự nghiệp có sự thăng tiến

Mọc trên ngón chân 

Thông thường, trên ngón chân của người thường xuất hiện những sợi lông nhỏ màu đen nhưng một số người sẽ có các sợi lông có độ dài vượt trội. Đây chính là lông tài đem lại nhiều phúc khí cho chủ nhân. Người sở hữu lông thần tài mọc ở ngón chân thường được quý nhân phù trợ nên có cuộc sống ổn định, thuận lợi. Nếu có gặp khó khăn thì họ cũng sẽ vượt qua một cách nhẹ nhàng. Những người này còn rất có chí hướng, luôn vạch rõ mục tiêu, kế hoạch cho từng dự định của tương lai. 

Người có lông thần tài ở ngón chân có tính kiên định
Người có lông thần tài ở ngón chân có tính kiên định

Trên đây là ý nghĩa của các vị trí mọc lông tài mang lại phú quý. Nếu đang sở hữu những sợi lông này thì đừng nhổ đi bởi chúng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều may mắn và tài lộc trong thời gian tới. Thế giới làm đẹp chúc bạn thành công và luôn có thật nhiều sức khỏe

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

12/12/2023 17 phút đọc

Lông mọc không kiểm soát không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, nhiều bạn tìm đến các phương pháp... Đọc tiếp

Triệt lông tay có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

12/12/2023 10 phút đọc

Triệt lông nói chung và triệt lông tay nói riêng đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, khi thực... Đọc tiếp

Triệt lông body vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 15 phút đọc

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để cải thiện ngoại hình. Đặc biệt, những dịch vụ triệt lông vùng... Đọc tiếp

Triệt lông tay vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2023

11/12/2023 11 phút đọc

Triệt lông tay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Thế Giới làm Đẹp. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì có lẽ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết