Sau khi uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Cách chăm sóc tóc uốn

Sau khi uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Cách chăm sóc tóc uốn

Th 2 11/12/2023 8 phút đọc
Nội dung bài viết

Một mái tóc xoăn bồng bềnh là điểm nhấn nổi bật của nhiều chị em khi xuống phố. Tuy uốn tóc rất đẹp nhưng ít ai biết được phương pháp chăm sóc tóc uốn đúng cách. Sau khi uốn tóc bao lâu thì gội đầu cũng chính là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc. Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây để có thêm kiến thức chăm tóc khỏe mạnh mỗi ngày.

Tại sao không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc ở salon?

Không nên gội đầu ngay sau khi thực hiện quá trình uốn tóc tại salon vì có một số lý do quan trọng.

  • Trước hết, sau khi uốn tóc, thuốc uốn chưa kịp ngấm sâu vào cấu trúc tóc. Gội đầu trong thời điểm này có thể làm cho mái tóc trở nên thẳng và mất đi nếp xoăn hoặc lọn uốn mà bạn mong muốn.
Gội đầu ngay sau khi uốn tóc thì tóc có bị ảnh hưởng không?
Gội đầu ngay sau khi uốn tóc thì tóc có bị ảnh hưởng không?

Thứ 2, tóc sau quá trình uốn đã trải qua tác động nhiệt độ cao, làm cho cấu trúc tóc trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị gãy rụng. Gội đầu ngay sau khi uốn tóc có thể dẫn đến việc tóc trở nên khô xơ, yếu, dễ gãy hơn nhiều.

Thứ 3, thời gian mà thuốc uốn cần để hoàn toàn ngấm vào sợi tóc có thể thay đổi tùy theo cấu trúc của tóc. Tóc dày sẽ cần thời gian lâu hơn so với tóc mỏng để thuốc uốn có hiệu quả. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thời gian cần để thuốc hoàn toàn ngấm vào tóc dao động từ 1 đến 3 ngày. Do đó, việc không gội đầu ngay sau khi rời khỏi salon là quyết định thông minh và cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự bền vững của mái tóc sau quá trình uốn.

Sau khi uốn tóc bao lâu thì gội đầu là hợp lý nhất?

Sau quá trình uốn tóc, để đảm bảo mái tóc của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, hãy giữ tóc “nghỉ ngơi” và tránh gội đầu trong ít nhất 3 ngày sau khi uốn. Đây là một quy tắc đơn giản nhưng rất quan trọng, thường ít ai nói cho bạn biết sau quá trình thực hiện uốn tóc. Điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn cho nhiều người, đặc biệt là những cô gái yêu thích việc tạo một kiểu tóc mới cho mình mỗi ngày.

Làm tóc sau mấy ngày thì được gội đầu?
Làm tóc sau mấy ngày thì được gội đầu?

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết