Tóc tẩy nhuộm đen trở lại có được không?

Tóc tẩy nhuộm đen trở lại có được không?

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Tẩy tóc là một trong những bước cần phải thực hiện để giúp cho mái tóc có thể hấp thụ những loại màu nhuộm nổi bật. Mặc dù thế, vẫn có một số người mong muốn đưa tóc trở lại màu đen sau khi đã thực hiện tẩy trước đó. Vậy cụ thể tóc tẩy nhuộm đen trở lại có được hay không?

Tìm hiểu tóc tẩy là gì?

Trước khi tìm hiểu xem tóc tẩy nhuộm đen trở lại được không, trước hết chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu cụ thể về việc tẩy tóc là gì, cách thức thực hiện cũng như thay đổi màu sắc ở tóc tẩy như thế nào.

Tóc tẩy là mái tóc đã mất đi màu sắc tự nhiên
Tóc tẩy là mái tóc đã mất đi màu sắc tự nhiên

Nói đến tóc tẩy thì phải liệt kê đến các trường hợp như sau:

Tóc tẩy do phơi nắng lâu dưới ánh nắng mặt trời

Thực tế thì ánh nắng mặt trời có thể khiến cho màu tóc của bạn dễ dàng thay đổi, tẩy đi sắc tố màu có sẵn trên tóc và làm cho màu tóc trở nên phai nhạt hơn hẳn so với bình thường.

Tóc bị tẩy do các hóa chất có trong nước

Nếu bạn là một người đam mê bơi lội thì có thể tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng do những hóa chất có trong nước của hồ bơi, hoặc nước biển. Clo có trong nước hồ bơi là một hoạt chất có tính oxi hóa mạnh dễ dàng đánh bay màu tóc nguyên bản, khiến cho nó bị tẩy đi nhanh chóng màu sắc vốn có và bị trở nên hư tổn.

Sử dụng dung dịch thuốc tẩy tóc để nhuộm màu

Đây là loại tẩy tóc thường thấy nhất, bằng cách sử dụng các loại hóa chất để loại bỏ hoàn toàn sắc tố màu nguyên bản trong sợi tóc. Khiến cho mái tóc của bạn có màu vàng nhạt hoặc tẩy mạnh hơn nữa thì sẽ biến thành màu trắng ánh kim. Sau đó là bổ sung các loại màu nhuộm để mái tóc có màu sắc như mong muốn.

Sử dụng thuốc để tẩy đi màu sắc tự nhiên trên mái tóc
Sử dụng thuốc để tẩy đi màu sắc tự nhiên trên mái tóc

Tất cả những điều này đều được liệt kê vào trường hợp tóc bị tẩy đi màu sắc nguyên bản, nhạt màu hoặc thay đổi hoàn toàn màu sắc của mái tóc.

Vì vậy những người mắc phải tình trạng này đều sẽ thắc mắc, không biết sau khi tóc tẩy nhuộm đen trở lại có được hay không, hay để tự nhiên thì nó sẽ đen trở lại? Thậm chí còn có nhiều người cho rằng sẽ phải cắt bỏ hoàn toàn phần tóc tẩy và nuôi dài để tóc đen trở lại như cũ. Đây đều là những câu hỏi liên quan đến tóc tẩy nhuộm đen được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Tóc tẩy có nhuộm đen được không?

Có rất nhiều cho em sau khi nhuộm tóc thấy kết quả không được như mong muốn, đành phải lựa chọn quay lại màu tóc nguyên bản là màu tóc đen. Vậy tóc tẩy nhuộm đen trở lại như cũ có được hay không? Câu trả lời chính xác dành cho bạn là có, bạn hoàn toàn có thể nhuộm lại màu đen cho mái tóc của mình sau khi đã thực hiện tẩy tóc hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài môi trường khiến mái tóc bị tẩy nhạt bớt màu đen nguyên bản.

Tóc tẩy nhuộm đen trở lại được nhưng sẽ không khỏe đẹp như ban đầu
Tóc tẩy nhuộm đen trở lại được nhưng sẽ không khỏe đẹp như ban đầu

Tuy nhiên vấn đề sẽ nằm ở chỗ là mái tóc màu đen của bạn sẽ không được tự nhiên như phần tóc chưa bị tẩy, và cũng không trở lại trạng thái tốt nhất như ban đầu. Phải hiểu rằng tóc tẩy là sợi tóc đã bị tác động bởi những hóa chất để loại bỏ hoàn toàn phần sắc tố màu bên trong, chỉ còn để lại sợi tóc là “phần vỏ” bên ngoài, nên về cơ bản tóc tẩy là tóc đã chết và không thể phục hồi khỏe mạnh trở lại được như cũ.

Mặc dù tóc tẩy nhuộm đen trở lại dễ dàng, nhưng nó sẽ không trở lại trạng thái khỏe mạnh hoàn hảo mà bạn hàng mong đợi. Đây cũng là lý do khiến cho rất nhiều chị em phải băn khoăn không biết có nên thực hiện tẩy tóc, một phần vì lo ngại màu sắc lên không đẹp, cũng là sợ hỏng mái tóc và phải tiêu tốn nhiều thời gian để thay mới dần phần tóc xơ đã tẩy.

Những vấn đề có thể gặp phải sau khi tẩy tóc và nhuộm đen như cũ

Mặc dù tóc tẩy nhuộm đen trở lại là điều dễ dàng, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề cố hữu đối với một mái tóc đã trải qua quá trình tẩy màu:

Tóc tẩy nhuộm đen dễ bị hư tổn và xơ rối hơn
Tóc tẩy nhuộm đen dễ bị hư tổn và xơ rối hơn
  • Tóc trở nên khô và xơ hơn rất nhiều so với tóc đen nguyên bản chưa tẩy, bởi phần dưỡng chất bên trong sợi tóc đã bị “tẩy” sạch từ trước đó và không có cách nào để phục hồi khỏe mạnh lại như cũ.
  • Đối với một mái tóc tẩy thì nguy cơ bị gãy rụng, chẻ ngọn sẽ cao hơn rất nhiều so với một mái tóc bình thường. Sau khi tẩy tóc thì mái tóc cũng sẽ trở nên thưa hơn rất nhiều, cả về mật độ chân tóc trên da đầu cũng như độ dày dặn của sợi tóc. Vì thế mà một số hiệu ứng như làm xoăn hay uốn cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn nếu thực hiện trên tóc tẩy.
  • Nếu bạn đã thực hiện uốn hoặc nhuộm từ trước, thì việc tẩy tóc có thể làm tóc bị tẩy sạch hoàn toàn thuốc uốn nhuộm. Khiến cho sợi tóc trở về trạng thái thẳng như bình thường, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này trước khi quyết định tẩy mái tóc của mình.
  • Tóc tẩy nhuộm đen được, nhưng phải cần có thời gian phù hợp thì bạn mới được sử dụng thuốc nhuộm đen. Bởi lẽ sợi tóc và da đầu sau khi trải qua các lần tẩy cần phải được hồi phục đến một mức độ nhất định. Nôn nóng nhuộm đen ngay lập tức trở lại sẽ khiến cho da đầu bị tổn thương, sợi tóc bị quá tải và không thể hấp thụ sắc tố màu như mong muốn.

Lưu ý chăm sóc tóc tẩy nhuộm đen dành cho bạn

Nhìn chung thì tóc tẩy nhuộm đen không phải là vấn đề quá khó khăn, nhưng vẫn đòi hỏi phải được chăm sóc một cách hợp lý. Vì thế bạn hãy đặc biệt ghi nhớ những điều sau đây:

  • Tóc tẩy nhuộm đen có đặc tính là vô cùng khô, và dễ bị xơ rối khi tiếp xúc với nước. Vì thế bạn nên bổ sung thêm các loại dưỡng chất làm ẩm, hoặc thêm dầu xả vào mái tóc trong quá trình làm sạch để tránh làm rối tóc, đứt chân tóc hoặc làm đau da đầu.
  • Hoàn toàn không có cách nào để hồi phục mái tóc tẩy nhuộm đen như trước, vì vậy bạn chỉ có thể nuôi dài từ chân tóc và loại bỏ những vùng hư tổn ở phần ngọn. Đây là cách dễ dàng để dưỡng khỏe và ít làm thay đổi độ dài mái tóc nhất mà bạn có thể thực hiện.
  • Tóc tẩy nhuộm đen rất dễ thực hiện, chỉ cần một lọ thuốc nhuộm đen là việc đưa mái tóc trở lại màu đen đã có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên màu nhuộm đen trên phần tóc tẩy cũng sẽ bị trôi dần qua thời gian, hãy đảm bảo dặm lại màu để có sự đồng đều màu sắc giữa phần tóc tẩy và tóc mới bạn nhé!
  • Nếu không muốn sử dụng thuốc nhuộm để tránh tóc bị ảnh hưởng nặng bởi hóa chất, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp nhuộm đen bằng nguyên liệu tự nhiên để đưa mái tóc tẩy trở về màu đen như trước. Tuy nhiên hãy lưu ý phải lựa chọn nguyên liệu sạch và đảm bảo vệ sinh để tránh làm hư hại mái tóc tẩy vốn đang vô cùng yếu ớt.
Mái tóc tẩy nhuộm đen sẽ phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn nhiều
Mái tóc tẩy nhuộm đen sẽ phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn nhiều

Tóc tẩy nhuộm đen không khó, nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện tẩy bởi có thể ảnh hưởng lâu dài đối với mái tóc. Thegioilamdep.Vn chúc bạn sớm có cho mình một mái tóc khỏe mạnh, màu sắc ưng ý để tự tin diện những bộ trang phục yêu thích!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết