Cách xử lý tóc con trên trán hiệu quả bằng các mẹo đơn giản

Cách xử lý tóc con trên trán hiệu quả bằng các mẹo đơn giản

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Tóc con trên trán thường là một vấn đề gây tự ti cho nhiều người. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, vì có nhiều cách để xử lý tóc con trên trán hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các cách để “đối phó” với tóc con trên trán và biến chúng thành một phần nổi bật của vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Nhưng đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng tóc con.

Nguyên nhân gây tóc con

Tóc con là phần tóc mềm, mỏng dọc đường chân tóc, mọc nhiều ở phần trước trán và sau gáy. Những sợi tóc này thường khá ngắn, mọc theo nhiều hướng khác nhau. Cả nam và nữ đều có tóc mới mọc, tuy nhiên, tùy số lượng và chất tóc mà có thể gây nên nhiều tình huống khó chịu cho chủ nhân. Các bạn nữ thường gặp vấn đề với tóc mới mọc nhiều hơn các bạn nam.

Tóc nhỏ gây nên nhiều tình huống khó chịuTóc nhỏ gây nên nhiều tình huống khó chịu
Tóc nhỏ gây nên nhiều tình huống khó chịu

Để xử lý cách để xử lý tóc con trên trán, trước hết ta cần biết được nguyên nhân gây nên tóc con là gì? Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc lởm chởm như vậy.

Do tình trạng gãy và rụng tóc

Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân do gãy và rụng tóc. Vì các yếu tố khách quan và chủ quan như tác động của môi trường, nắng nóng, tia cực tím và hàng loạt hóa chất sử dụng khi nhuộm, uốn đã gây nên tình trạng đứt gãy một phần tóc. Phần tóc còn lại không đủ dài đã trở thành tóc con lởm chởm. Bên cạnh đó, ở khu vực tóc rụng do hư tổn, tóc mới mọc lên cũng gây nên tình trạng phiền phức.

Gãy rụng là nguyên nhân đầu tiên gây tình trạng tóc con
Gãy rụng là nguyên nhân đầu tiên gây tình trạng tóc con

Do quá trình tạo kiểu tóc

Nguyên nhân thứ hai chính là ở quá trình tạo hiểu tóc. Với một số kiểu tóc đặc thù như tóc duỗi thường chỉ phù hợp với các tạo kiểu đơn giản như xõa dài, kẹp một bên hay cột thấp. Nếu cố gắng tạo các kiểu như cột cao đuôi ngựa, hoặc búi cao không tránh khỏi tình trạng các sợi tóc mất trật tự lởm chởm tứ phía.

Các kiểu búi, cột cao dễ để lộ tóc con nhiều
Các kiểu búi, cột cao dễ để lộ tóc con nhiều

Do cắt hỏng tóc

Lý do thứ ba này thường xảy ra khi nhiều bạn thiếu kinh nghiệm tự cắt tóc tại nhà, vô tình cắt quá ngắn phần mái. Hoặc khi nhà tạo mẫu cắt trúng các phần tóc đang phát triển, gây kích thích không nhỏ, các phần tóc đã cắt sẽ phát triển nhanh hơn, mọc lộn xộn.

Vô tình cắt trúng phần tóc con có thể gây kích thích phát triển nhanh hơn
Vô tình cắt trúng phần tóc con có thể gây kích thích phát triển nhanh hơn

Cách xử lý tóc mọc lởm chởm hiệu quả

Tuy không phải vấn đề lớn gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng, nhưng với những cô gái cầu toàn, luôn mong muốn có hình ảnh hoàn hảo thì vấn đề tóc mọc lởm chởm đã trở thành vấn đề nan giải. Để giải quyết vấn đề này, có thể áp dụng một số cách sau đây.

Sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc hay gel vuốt tóc là một loại sản phẩm chuyên dụng để định hình, giữ nếp tóc. Các thành phần trong keo sẽ hỗ trợ giữ nếp các sợi tóc nhỏ khó trị không theo hàng lối. Để sử dụng cách xử lý tóc con ở mái này, bạn cần một cây lược nhỏ, xịt keo lên lược trước khi chải lên tóc. Bằng cách này, lượng keo vừa đủ không dính quá nhiều lên tóc gây khô cứng, bết dính.

Keo sẽ hỗ trợ giữ nếp các sợi tóc nhỏ mới mọc khó trị không theo hàng lối
Keo sẽ hỗ trợ giữ nếp các sợi tóc nhỏ mới mọc khó trị không theo hàng lối

Dùng mascara cho tóc

Có thể nhiều bạn chưa từng biết đến loại sản phẩm mascara cho tóc này. Đây là vật cực kỳ hữu dụng mà bạn nữ nào cũng nên có. Cách sử dụng loại sản phẩm này tương tự như khi sử dụng mascara bình thường.

Sau khi tạo hình tóc xong, dùng mascara cho tóc chải các sợi tóc con còn dư vào nếp mong muốn. Có khá nhiều thương hiệu đã sản xuất loại sản phẩm này trên thị trường. Nhưng nếu trong trường hợp gấp rút, bất ngờ bạn có thể sử dụng tạm mascara cho mắt thay vào đó để cứu nguy nhé!

Mascara chải tóc là vật cực kỳ hữu dụng mà bạn nữ nào cũng nên có
Mascara chải tóc là vật cực kỳ hữu dụng mà bạn nữ nào cũng nên có

Không hoặc hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Đối với các bạn có phần tóc con phần đỉnh đầu nhiều, sức nóng từ máy sấy sẽ gây nên tình trạng tóc dựng ngược. Hơn nữa, việc sử dụng máy sấy thường xuyên gây khô da đầu, làm tóc hư tổn, dễ gãy rụng. Hạn chế sử dụng máy sấy nóng hoặc chỉ sử dụng chế độ quạt gió trong nhà, trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ giúp giải quyết tình trạng tóc con mà còn góp phần ngăn ngừa gãy rụng, khô xơ hiệu quả.

Sử dụng máy sấy thường xuyên gây khô da đầu, làm tóc hư tổn, dễ gãy rụng
Sử dụng máy sấy thường xuyên gây khô da đầu, làm tóc hư tổn, dễ gãy rụng

Đổi ngôi tóc

Thông thường, các cô gái thường có xu hướng duy trì một ngôi tóc nhất định. Về lâu dài, tóc xẹp hẳn vào da đầu, những sợi tóc con mọc lởm chởm trông càng lộ rõ hơn. Vì vậy, thỉnh thoảng các bạn nữ có thể đổi ngôi tóc, thay đổi các kiểu ngôi đơn giản như 5-5, 3-7. Mỗi khi đổi ngôi tóc, tóc cũng sẽ phồng đẹp, dễ tạo kiểu hơn.

Mỗi khi đổi ngôi tóc, tóc cũng sẽ phồng đẹp, dễ tạo kiểu hơn.
Mỗi khi đổi ngôi tóc, tóc cũng sẽ phồng đẹp, dễ tạo kiểu hơn.

 

Hạn chế thuốc mọc tóc

Khi tình trạng tóc gãy rụng thường xuyên gây nên những lo lắng nhất định. Các loại thuốc mọc tóc dường như đang dần trở nên quen thuộc hơn. Chúng kích thích các nang tóc phát triển bằng các hoạt chất có trong thuốc.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, thuốc mọc tóc không đạt được hiệu quả mong muốn, tóc không dài ra thêm mà tóc con mọc lởm chởm nhiều hơn. Vậy nên, thay vì sử dụng thuốc mọc tóc, các bạn nữ nên sử dụng các cách khác để tiếp tục chăm sóc tóc chắc khỏe mà không gây nên tình trạng này.

Thuốc mọc tóc gây nên tình trạng tóc lởm chởm
Thuốc mọc tóc gây nên tình trạng tóc lởm chởm

Hãy uống nhiều nước

Để khắc phục tình trạng tóc con trên trán và tạo điều kiện để tóc mọc nhanh và kh���e mạnh, việc duy trì cân bằng nước trong cơ thể rất quan trọng. Một cách đơn giản và hiệu quả để đảm bảo điều này chính là uống đủ nước hàng ngày. Mỗi ngày, bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước để giúp tóc và da của bạn trở nên khoẻ mạnh hơn. Ngoài việc hỗ trợ tóc mọc, việc duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể cũng có lợi cho làn da của bạn và giúp duy trì thân hình cân đối. Hãy biến việc uống nước trở thành thói quen hàng ngày để tận hưởng lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.

Massage da đầu kích thích quá trình mọc tóc

Khi  gội đầu, hãy kết hợp với việc massage da đầu để kích thích quá trình mọc tóc. Việc này sẽ giúp cải thiện tốc độ mọc tóc và làm cho tóc trở nên dày hơn. Thời điểm tốt nhất để tiến hành massage da đầu chính là khi bạn đang chờ dầu xả thẩm thấm vào tóc sau khi gội đầu. Hãy dùng lực vừa phải và thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng, như trải đầu ngón tay theo vùng da đầu. Thói quen này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của tóc mà còn tạo cảm giác thư giãn cho bạn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tóc nhỏ mới mọc gây nhiều khó chịu nhưng không phải vấn đề khó giải quyết. Trên bài là những cách xử lý tóc con cực kỳ hữu ích. Thế Giới Làm Đẹp hy vọng có thể giúp bạn tìm được cách đơn giản, phù hợp nhất để xử lý các sợi tóc lởm chởm, lấy lại sự tin về vẻ ngoài gọn gàng, chỉn chu nhất!

Xem thêm bài viết liên quan:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết