Nối tóc được lâu không? Cách tăng tuổi thọ của tóc nối

Nối tóc được lâu không? Cách tăng tuổi thọ của tóc nối

Th 2 11/12/2023 7 phút đọc
Nội dung bài viết

Kỹ thuật nối tóc biến mái tóc ngắn, mỏng trở nên dày dặn và dài hơn nhanh chóng. Nhiều người còn ngần ngại, lo sợ nối tóc dễ khiến tóc hư tổn và duy trì không được lâu dài. Vậy nối tóc được lâu không? Làm thế nào để tăng tuổi thọ tóc nối? Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để được Thế Giới Làm Đẹp giải đáp chi tiết nhất.

Nối tóc giữ được lâu không?

Nối tóc là phương pháp sử dụng keo dán và các dụng cụ chuyên dụng nối từng sợi tóc nhân tạo, tóc thật lên sợi tóc tự nhiên có sẵn trên đầu. Có thể nói đây là giải pháp “hô biến” mái tóc trở nên dài, dày dặn nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện có không ít người băn khoăn nối tóc được lâu không?

Tóc nối giữ được bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm
Tóc nối giữ được bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm

Không có một mức tuổi thọ nhất định cho tóc nối bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì của mái tóc. Thông thường, trong điều kiện lý tưởng, tóc nối có thể duy trì được tuổi thọ từ 3 cho đến 6 tháng.

Cụ thể, nếu áp dụng kỹ thuật nối tóc cơ bản, thực hiện nối từ phần thân của tóc thì có thể duy trì được tuổi thọ trong khoảng từ 3 đến 5 tháng. Trường hợp áp dụng kỹ thuật nối tóc tỉ mỉ hơn cho toàn bộ đầu thì kết quả thẩm mỹ có thể duy trì được trên 6 tháng.

Bao lâu nâng mối nối tóc 1 lần?

Ngoài băn khoăn nối tóc giữ được bao lâu, thời gian nâng mối nối tóc cũng là vấn đề được quan tâm. Sau khi nối tóc một khoảng thời gian, tóc thật dài ra khiến cho các mối nối bị lộ. Lúc này, bạn sẽ cần đến salon làm tóc để nâng mối nối tóc. Nâng mối nối tóc là cách loại bỏ phần tóc nối cũ ra khỏi đầu sau một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi tóc tự nhiên dài ra nên nâng mối nối tóc
Sau khi tóc tự nhiên dài ra nên nâng mối nối tóc

Thời gian bao lâu nâng mối nối tóc 1 lần thì còn tùy thuộc vào mức độ tóc thật của bạn dài ra nhanh hay chậm. Có những trường hợp chỉ cần sau khoảng 5 tháng đã phải nâng mối nối tóc. Nhưng cũng có những người có thể duy trì được thời gian lâu hơn, từ 6 – 8 tháng mới cần nâng mối nối tóc.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tóc nối

Như đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của tóc nối. Nối tóc được lâu không phụ thuộc vào: Kỹ thuật nối tóc, tay nghề người thực hiện và cách chăm sóc tóc tại nhà.

Kỹ thuật nối tóc

Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu nối tóc khác nhau. Một số kỹ thuật nối tóc như: Nối kẹp kìm, nối sáp, kỹ thuật nối FiberGlass… Mỗi loại nối đều có thời gian duy trì nhất định. Nếu bạn lựa chọn các kỹ thuật nối tóc đã cũ như nối kẹp kìm, nối sáp… tuổi thọ của tóc nối chỉ có thể duy trì được trong khoảng 1-2 tháng.

Kỹ thuật nối tóc là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của tóc nối
Kỹ thuật nối tóc là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của tóc nối

Trong khi đó, áp dụng các kỹ thuật nối tóc hiện đại như FiberGlass thì mái tóc nối có thể duy trì được trên 6 tháng. Bởi những sợi tóc nối FiberGlass mảnh, nhẹ, kỹ thuật nối hiện đại không gây khó chịu, giữ mối nối bền chặt, lâu dài và không gây ảnh hưởng đến tóc thật.

Địa chỉ salon thực hiện

Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của tóc nối. Nối tóc được lâu không phụ thuộc vào địa chỉ salon làm tóc có uy tín, chuyên nghiệp hay không.

Thực hiện nối tóc ở salon chuyên nghiệp sẽ duy trì được đồ bên lâu dài và kết quả thẩm mỹ như mong đợi
Thực hiện nối tóc ở salon chuyên nghiệp sẽ duy trì được đồ bên lâu dài và kết quả thẩm mỹ như mong đợi

Khi nối tóc ở địa chỉ uy tín, bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kỹ thuật nối hiện đại, trang thiết bị tiên tiến giúp giữ mối nối tóc bền chặt, tóc nối mềm mại, nhẹ nhàng và duy trì được tuổi thọ lâu dài hơn so với lựa chọn nối tóc ở địa chỉ salon kém chất lượng.

Cách chăm sóc tóc nối tại nhà

Phải công nhận một điều rằng tóc nối cực kỳ khó chăm sóc. Không giống như những mái tóc bình thường chỉ cần gội, xả và sấy tạo kiểu là xong. Để chăm sóc tóc nối đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ, thực hiện đúng quy trình chăm sóc dành riêng cho tóc nối.

Chăm sóc tóc nối đúng quy trình sẽ giúp mái tóc bền đẹp lâu dài hơn
Chăm sóc tóc nối đúng quy trình sẽ giúp mái tóc bền đẹp lâu dài hơn

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tóc nối. Nếu trong quá trình chăm sóc tóc, bạn thực hiện không đúng quy trình có thể khiến tóc bị rối, tóc tự nhiên gãy rụng và gây đau đầu nếu như da đầu nhạy cảm. Từ đó, tuổi thọ của tóc cũng sẽ bị giảm đi so với thông thường.

Cách chăm sóc giúp tăng tuổi thọ của tóc nối

Như đã chia sẻ ở trên, cách chăm sóc tại nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nối tóc được lâu không. Do đó, hãy đảm bảo một số lưu ý dưới đây trong chăm sóc tóc nối để giúp mái tóc nối bền đẹp hơn.

  • Hãy giữ cho tóc luôn được sạch sẽ bằng cách thường xuyên sử dụng nón rộng vành, áo chống nắng để che chắn tóc tránh khỏi bụi bẩn, vi khuẩn.
  • Hãy sử dụng các sản phẩm dầu gội phù hợp có chứa các thành phần nhẹ dịu, an toàn chuyên dụng cho tóc nối.
  • Quá trình gội đầu cho tóc nối bạn cần thực hiện đúng quy trình được các chuyên viên hướng dẫn. Không nên gội đầu giống như một mái tóc bình thường để trảnh ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tóc.
  • Bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu gội đầu cho tóc nối bởi có thể làm ảnh hưởng đến các mối nối, khiến cho mối nối tóc dễ bị rơi tuột ra.
  • Không nên sử dụng máy sấy có nhiệt độ cao cho tóc nối bởi nhiệt độ cao có thể khiến cho mối nối tóc bị bong, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tóc.
  • Trong cuộc sống hằng ngày bạn không nên tác động mạnh lên tóc nối. Một số hành động cần kiêng tuyệt đối với mái tóc nối có thể kể đến như: Kéo, giật, tác động trực tiếp lên mối nối…

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn nối tóc được lâu không và cách chăm sóc để tăng tuổi thọ của tóc nối. Nếu có thắc mắc về các dịch vụ nối tóc bạn có thể liên hệ qua hotline 1800 2024 để được chuyên gia giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết