Hướng dẫn cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn và chuẩn nhất từ A – Z

Hướng dẫn cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn và chuẩn nhất từ A – Z

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Nắm rõ cách tự tẩy tóc tại nhà giúp quá trình nhuộm tóc dễ dàng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả lên màu ưng ý cho chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ các bước thực hiện đúng và mang lại khả năng lên màu chuẩn cho mái tóc. Để có thêm thông tin về quá trình tẩy tóc tại nhà, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các cấp độ tẩy tóc

Trước khi tẩy tóc tại nhà, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về nền tóc hay còn được là các cấp độ tẩy tóc. Có tổng cộng 10 cấp độ được trình bày như bảng. Để màu nhuộm lên tốt nhất, nền tóc của bạn nên ở từ level 6 trở lên. Đối với các màu pastel hay bạch kim, có thể bạn sẽ phải đẩy tóc lên level 10 để có được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, sau một lần tẩy, tóc bạn sẽ có thể tăng từ 6 – 8 level tùy vào từng loại thuốc khác nhau. Điều đó có nghĩa là nếu muốn từ level 1 lên thẳng level 10, bạn sẽ phải trải qua ít nhất là 2 lần tẩy liên tục.

Level Tên Đặc điểm Base Màu lên được
1 Darkest Black Màu tóc tự nhiên của người châu Á, đen thuần 100%, không pha nâu Đỏ

– Khó lên màu, kể cả khi ra nắng vẫn khó thấy ánh màu.
– Đối với những nền tóc level 4 và 5 có thể lên với những màu nhuộm trầm và tối.
– Đối với level 5, nếu tóc bạn mỏng và cơ cơ địa dễ ăn thuốc, sẽ có thể nhuộm những màu cực đậm như tím hoặc đỏ. Nhưng 80% là màu sẽ không thể lên đẹp như các level cao hơn.

2 Black Đen sẫm, cũng là một trong những màu nguyên bản của người châu Á Đỏ
3 Brown Black Tóc nâu sậm, màu tóc tự nhiên của người châu Á Đỏ
4 Darkest Brown Nền nâu thường, tóc tự nhiên Đỏ
5 Dark Brown Màu tóc đã từng qua hóa chất như duỗi, nhuộm,… Đối với một số người có thể là màu tự nhiên Đỏ
6 Medium Brown Nền nâu chocolate Đỏ – Bắt đầu từ level này, bạn đã có thể nhuộm những tông màu đậm và ấm như tím, hồng đậm, đỏ, cam,…
– Màu sẽ đẹp hơn khi ra nắng.
7 Light Brown Nền nâu sáng, ngả về vàng Vàng – Tương tự như level 6.
– Ngoài ra bạn có thể chọn các màu xanh dương đậm (phai ra xanh lá).
8 Dark Blonde Tóc đã tẩy từ 1 – 2 lần Vàng – Có thể nhuộm bất kỳ màu gì bạn thich1, trừ màu pastel hoặc trắng, bạch kim
– Vì có thể còn sót base vàng nên bạn hãy sử dụng dầu gội tím hoặc nhuộm chính màu tím để khử vàng.
– Nhuộm các màu xanh dương có thể thành xanh lá nếu khử chưa hết vàng.
9 Medium Blonde Tóc đã tẩy từ 1 – 2 lần, ngả về tông blonde sáng, có thể vẫn sót một chút vàng. Vàng – Đã có thể lên các màu pastel nhưng vẫn chưa lên tốt với các tông màu lạnh. Để khắc phục, có thể thêm hồng hoặc tím vào thuốc nhuộm.
10 Lightest Blonde/
Platinum
Tông màu sáng nhất, phải trải qua từ 2 – 3 lần tẩy hoặc nhiều hơn với những bạn có nền tóc quá đen Vàng – Có thể nhuộm bất kỳ màu gì, kể cả những màu khó như bạch kim hay xanh dương pastel.
– Độ lên màu chuẩn xấp xỉ 95%.

Bạn cần hiểu rõ về các cấp độ tẩy tóc trước khi tự tẩy tóc ở nhà
Bạn cần hiểu rõ về các cấp độ tẩy tóc trước khi tự tẩy tóc ở nhà

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi tự tẩy tóc tại nhà

Để có thể thực hiện cách tẩy tóc tại nhà đúng và an toàn cho mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Cụ thể:

 • Bộ dụng cụ tẩy tóc: Phù hợp với những bạn muốn tẩy tóc trước khi nhuộm và sẽ có bình hóa chất. Bạn nên chọn loại thuốc tẩy tóc có Developer 10 VOL, 20 VOL hoặc 30 VOL.
 • Chén pha hóa chất nhuộm.
 • Găng tay sử dụng trong quá trình tẩy tóc.
 • Lược nhuộm tóc.
 • Áo choàng.
 • Kẹp chia tóc.
Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ
Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Hướng dẫn kỹ thuật và cách tẩy tóc tại nhà

Nếu bạn muốn thực hiện cách tẩy tóc tại nhà an toàn và phù hợp cho mình, thì cần nắm rõ các bước để tránh rủi ro không mong muốn cho sức khỏe da đầu, cũng như khả năng tẩy màu mang lại. Cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn trang phục cũ và choàng khăn vào cổ

Bạn nên lựa chọn những bộ trang phục cũ để mặc trong quá trình tẩy tóc, điều này sẽ hạn chế tình trạng thuốc tẩy rơi vào trang phục và khiến màu quần áo bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần choàng khăn chuyên dụng trong tẩy tóc để ngăn ngừa thuốc tẩy rơi xuống, dính vào người.

Bước 2: Tiến hành pha thuốc tẩy

Đây là bước quan trọng để có thể tạo nên dung dịch tẩy tóc an toàn và phù hợp cho mỗi chị em. Theo các chuyên gia, tỷ lệ tẩy tóc hoàn hảo nhất sẽ là trộn 1 phần thuốc tẩy: 2 phần thuốc trợ nhuộm. Bạn cần trộn cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, sệt và không bị vón cục.

Thực hiện pha thuốc tẩy tóc theo tỷ lệ 1:2
Thực hiện pha thuốc tẩy tóc theo tỷ lệ 1:2

Bước 3: Chia tóc thành cụm nhỏ

Để có thể tẩy tóc đều và không bị loang lổ bạn nên chia tóc thành các chùm nhỏ, phân tách bằng kẹp chia tóc chuyên dụng.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy lên mái tóc

Bạn thực hiện quá trình bôi thuốc tẩy lên tóc nhẹ nhàng, cẩn thận và đều tay đảm bảo tóc được bao phủ thuốc toàn bộ. Đồng thời, chị em nên bôi thuốc tẩy tóc từ phần tóc phía dưới lên trên đỉnh đầu.

Bước 6: Chùm nilon trùm đầu chuyên dụng

Sau khi đã bôi thuốc tẩy tóc lên toàn bộ đấu, bạn dùng túi nilon trùm lại để màu tóc lên nhanh hơn, rút ngắn thời gian.

Bước 7: Chờ đợi

Bạn cần chờ đợi 30 – 45 phút để màu tẩy lên chuẩn, hạn chế tình trạng tóc bị loang lổ. Trong quá trình này, bạn nên theo dõi thường xuyên và quan sát kỹ để đảm bảo tóc được tẩy đều.

Bạn cần chờ cho tóc được tẩy hoàn toàn sau 30 - 45 phút
Bạn cần chờ cho tóc được tẩy hoàn toàn sau 30 – 45 phút

Bước 8: Xả tóc với nước và dùng sản phẩm dưỡng

Cuối cùng, bạn xả tóc bằng nước sạch và lau khô, tiếp theo dùng sản phẩm dưỡng ẩm tóc để phục hồi tốt hơn.

Những lưu ý cần nhớ khi áp dụng cách tẩy tóc đen tại nhà

Ngoài việc nắm được cách tự tẩy tóc tại nhà chuẩn xác, bạn cần biết thêm một số lưu ý dưới đây để quá trình thực hiện an toàn và nhẹ nhàng hơn cho mình. Cụ thể:

 • Quá trình tẩy tóc không phải ai cũng có thể thực hiện được, bởi nồng độ hóa chất trong thuốc tẩy có thể khiến nền tóc yếu bị hư tổn nặng nề. Bên cạnh đó, chị em có da đầu yếu, nhạy cảm hoặc đang có vết thương hở cũng nên tránh không tẩy tóc bởi có thể gây nên tình trạng viêm loét, nhiễm trùng nghiêm trọng.
 • Để thực hiện cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn và hiệu quả, chị em nên lựa chọn sản phẩm tẩy chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
Nên lựa chọn sản phẩm tẩy tóc chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng
Nên lựa chọn sản phẩm tẩy tóc chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng
 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm được nồng độ, lượng thuốc tẩy tóc nên bôi nhằm tránh rủi ro gây ảnh hưởng sức khỏe da đầu, hoặc khiến màu tóc không như mong muốn.
 • Việc tẩy tóc thường xuyên và nhiều lần sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nặng, xơ rối, gãy rụng khó phục hồi như ban đầu. Do đó, bạn chỉ nên tẩy tóc 3 tháng/ lần và kết hợp chăm sóc tóc bằng những sản phẩm gội, xả chuyên dụng.
 • Trước khi tẩy tóc bạn không nên gội đầu, bởi lượng dầu tự nhiên trên da đầu sẽ giúp bảo vệ tóc, cũng như da tốt hơn và hạn chế kích ứng xấu cho sức khỏe.
 • Trong quá trình ủ tóc sau khi bôi thuốc tẩy, bạn nên quan sát liên tục và không để quá thời gian 45 phút, bởi điều này có thể khiến màu tóc bị tẩy nặng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu.
Bạn nên quan sát màu tóc khi tẩy
Bạn nên quan sát màu tóc khi tẩy

Với bài viết trên chia sẻ về cách tự tẩy tóc an toàn tại nhà, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Nhờ đó, giúp chị em dễ dàng thực hiện các bước tẩy tóc nhẹ nhàng, phù hợp và đảm bảo màu tóc lên chuẩn theo ý thích của mình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết