Hướng dẫn cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm hiệu quả

Hướng dẫn cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm hiệu quả

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Tóc nhuộm không lên màu, lên màu chậm hoặc lên màu sai là điều không ai mong muốn. Đặc biệt là những bạn lần đầu nhuộm tóc thì lại càng băn khoăn hơn về những vấn đề này. Vậy thì cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết này.

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ lên màu tóc

Trước khi tìm hiểu về cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm, bạn cần hiểu rõ về kỹ thuật nhuộm tóc. Theo chuyên gia làm tóc thì đây là kỹ thuật giúp màu nhuộm có thể thẩm thấu và được giữ lại trong sợi tóc. Như vậy thì sau khi nhuộm tóc thì bạn chỉ có thể nhuộm dặm thêm chứ không thể sử dụng bất cứ phương pháp nào để làm tóc lên màu nhanh hơn.

Về bản chất, tóc khi được nhuộm lên màu nhanh hay chậm tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Chất tóc của người được nhuộm

Đây là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc trước khi nhuộm. Đặc biệt là mật độ tóc và cấu trúc sợi tóc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lên màu. Chẳng hạn như những ai có tóc dày và sợi to thì cần sử dụng thuốc có nồng độ cao hơn thì mới lên màu như mong muốn. Ngược lại, nếu đầu ít tóc và sợi tóc mỏng thì nên chọn những sản phẩm có nồng độ thấp để không gây hại tóc.

Chất tóc ảnh hưởng tốc độ lên màu nhuộm
Chất tóc ảnh hưởng tốc độ lên màu nhuộm

Tình trạng tóc của người được nhuộm

Thường thì tóc sau khi được xử lý bằng hóa chất (chẳng hạn như nhuộm hoặc duỗi) thì sẽ trở nên xốp hơn. Do đó, tóc đã nhuộm mà nhuộm thêm thì sẽ lên màu rất nhanh, nhưng đồng thời cũng sẽ mất màu sau một thời gian ngắn. Ngược lại, tóc nhuộm lần đầu thường mất khoảng thời gian khá lâu để lên màu và màu tóc cũng giữ được trong khoảng thời gian dài.

Chất lượng thuốc nhuộm

Những sản phẩm thuốc nhuộm đảm bảo chất lượng thì thời gian cần để lên màu thường không quá dài. Tóc cũng sẽ lên màu đều và đẹp như mong đợi. Bên cạnh đó, thành phần của những sản phẩm này cũng có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ về các sản phẩm nhuộm tóc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Chất lượng thuốc nhuộm tác động thời gian lên màu trên tóc
Chất lượng thuốc nhuộm tác động thời gian lên màu trên tóc

Thời gian lưu màu

Đây là yếu tố khi nhuộm tóc cần quan tâm. Tùy theo chất tóc và tình trạng tóc, người nhuộm sẽ điều chỉnh thời gian tương ứng. Thời gian lưu thuốc trên tóc không nên quá dài hay quá ngắn. Nếu lưu thuốc quá lâu thì tóc sẽ bị hỏng hoặc lên màu không như mong đợi. Còn nếu tóc tiếp xúc thuốc nhuộm không đủ lâu thì khó có thể lên màu nhanh như mong muốn.

Tóc lên màu nhanh hay chậm tùy thuộc thời gian lưu thuốc
Tóc lên màu nhanh hay chậm tùy thuộc thời gian lưu thuốc

Kỹ thuật của người nhuộm

Tóc lên màu nhanh và chuẩn hay không phụ thuộc vào kỹ thuật nhuộm. Người nhuộm cần phải thực hiện theo đúng quy trình, pha thuốc nhuộm theo tỉ lệ phù hợp, phủ thuốc đều lên trên tóc và lưu thuốc trong khoảng thời gian hợp lý.

Cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm

Như vậy, cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm chính là cần phải nhuộm tóc đúng kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng tóc đang trong tình trạng tốt nhất để khi nhuộm lên màu như ý.

Chăm sóc tóc khỏe mạnh

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy lắng nghe mái tóc của mình thường xuyên hơn. Hãy thực hiện những điều sau để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh để giảm thiểu hư tổn khi nhuộm tóc:

  • Thường xuyên vệ sinh, làm sạch bã nhờn và tẩy tế bào chết trên da đầu.
  • Có biện pháp dưỡng tóc và bảo vệ tóc khỏi những yếu tố gây hại từ môi trường.
  • Không gội đầu hay sấy tóc quá thường xuyên khiến tóc hư tổn.
  • Ăn uống lành mạnh để giảm tình trạng da đầu tiết quá nhiều dầu.
  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần lành tính.
  • Hạn chế những căng thẳng trong cuộc sống để tránh rụng tóc.

Chọn thuốc nhuộm chất lượng tốt

Bên cạnh tình trạng tóc, chất lượng thuốc nhuộm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian lên màu. Do đó, hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, nếu thực hiện tại salon thì hãy chọn những địa chỉ uy tín sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt.

Không gội đầu trước khi nhuộm

Gội đầu ngay trước khi nhuộm khiến tóc xốp hơn. Hậu quả là tỉ lệ thuốc nhuộm được giữ lại trong tóc ít khiến tóc không lên màu như mong muốn. Do đó, nếu bạn chuẩn bị nhuộm tóc thì hãy gội đầu trước đó khoảng 2 – 3 ngày.

Không nên gội đầu quá sát thời điểm nhuộm tóc
Không nên gội đầu quá sát thời điểm nhuộm tóc

Lưu thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian hợp lý

Tùy theo chất tóc mà bạn cân nhắc thời gian lưu thuốc. Trong trường hợp không phải chuyên gia, bạn nên tìm đến những salon uy tín để được hỗ trợ. Thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ căn chỉnh lượng thuốc và thời gian ủ phù hợp sao cho tóc nhuộm lên màu đạt “chuẩn”.

Phục hồi tóc trước khi nhuộm

Tóc hư tổn là tóc “chết” với chất tóc mỏng và xốp. Tình trạng này khiến sợi tóc không thể giữ màu nhuộm khiến chúng không lên màu được hoặc nhanh chóng phai màu. Do đó, nếu gặp những tình trạng như tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ rối,… thì bạn cần phục hồi trước khi nhuộm tóc.

Nên phục hồi tóc hư tổn trước khi nhuộm
Nên phục hồi tóc hư tổn trước khi nhuộm

Cách giữ tóc nhuộm bền màu

Bên cạnh cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm, bạn cũng cần tìm hiểu về phương pháp để giữ tóc nhuộm bền màu. Theo chuyên gia làm đẹp, nếu muốn có một mái tóc đẹp thì bạn cần thực hiện những điều sau.

Hạn chế gội đầu

Đây là điều đầu tiên cần phải lưu ý. Đặc biệt là ngay sau khi nhuộm tóc thì bạn không nên gội đầu ngay lập tức để tránh việc thuốc nhuộm bị “rửa trôi”. Sau khi màu tóc đã ổn định thì bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều lần mỗi tuần để tránh làm mất lớp bảo vệ bên ngoài khiến tóc mất màu nhanh chóng. Theo chuyên gia, tần suất gội đầu hợp lý là 3 – 4 lần/ tuần đối với những bạn có tóc dài ngang vai.

Hạn chế sấy tóc

Sấy tóc nhiều làm ảnh hưởng đến màu tóc. Lý do là vì nhiệt độ cao khiến phân tử màu nhuộm bị “phá hủy”. Do đó, nếu có thể thì bạn nên để tóc khô tự nhiên sau mỗi lần gội đầu. Trong trường hợp cần sử dụng máy sấy tóc, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để không gây tổn hại tóc và da đầu.

Không sấy tóc quá thường xuyên sau khi nhuộm
Không sấy tóc quá thường xuyên sau khi nhuộm

Có biện pháp bảo vệ tóc

Tóc sau khi nhuộm rất dễ bị tổn thương. Do đó, bạn cần có những biện pháp cần thiết để bảo vệ mái tóc của mình. Hãy thực hiện những điều sau:

  • Không đi hồ bơi ngay sau khi nhuộm để tránh hóa chất làm phai màu tóc.
  • Không để đầu trần đi nắng vì tia UV trong nắng không chỉ làm tóc mất màu mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da.
  • Không ngủ khi tóc vẫn còn ướt để tránh làm tổn hại tóc.
  • Không nhuộm hay tạo kiểu cho tóc trong thời gian quá sát nhau.

Thường xuyên dưỡng tóc

Sau khi nhuộm, tóc trở nên yếu hơn và dễ bị tổn hại. Do đó, bạn nên chú trọng vấn đề dưỡng tóc. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn sản phẩm dưỡng phù hợp. Bên cạnh đó, nếu có thể thì nên thường xuyên thực hiện ủ tóc hoặc phục hồi tóc. Theo chuyên gia, tần suất lý tưởng nhất để thực hiện điều này là khoảng 2 lần mỗi tháng.

Cần chú trọng việc dưỡng tóc sau khi nhuộm
Cần chú trọng việc dưỡng tóc sau khi nhuộm

Nhìn chung, cách làm tóc nhanh lên màu sau khi nhuộm đó là đảm bảo tóc đã sẵn sàng để có thể nhuộm và áp dụng đúng kỹ thuật nhuộm tóc. Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ Thế Giới Làm Đẹp để được hỗ trợ nhanh chóng, Gọi số 1800 2024 để được chuyên gia tư vấn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết