Cách gội đầu không phai màu nhuộm và hạn chế tóc hư tổn

Cách gội đầu không phai màu nhuộm và hạn chế tóc hư tổn

Th 2 11/12/2023 15 phút đọc
Nội dung bài viết

Nhuộm tóc là một cách tuyệt vời để thay đổi diện mạo của bạn, nhưng cần đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để giữ màu sắc và độ bóng. Một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh xuống màu chính cách gội đầu hằng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách gội đầu không phai màu nhuộm để duy trì sự tươi mới của màu tóc bạn yêu thích.

Cách gội đầu giữ màu tóc nhuộm lâu phai

72 giờ sau khi nhuộm không gội đầu

Nếu bạn đến nhuộm tóc ở các salon, bạn sẽ được họ dặn dò rằng: “Ba ngày sau hãy gội đầu nhé”. Thật ra việc này hoàn toàn là có lý do cả. Những lớp biểu bì trên đầu bạn chính là thứ sẽ giữ thuốc nhuộm lại để giúp tóc có thể lên màu. 

Khi vừa nhuộm xong, chúng chưa thể đóng lại hết. Chính vì vậy nếu bạn gội đầu ngay lúc này, hiển nhiên sẽ rửa trôi lớp màu mà bạn đã phải ngồi ê mông tận 9, 10 tiếng để thợ làm cho. Thay vào đó, cách gội đầu không phai màu nhuộm là hãy gội sau 3 ngày nhé.

Sau khi nhuộm xong, bạn nên ngừng gội đầu ít nhất 3 ngày
Sau khi nhuộm xong, bạn nên ngừng gội đầu ít nhất 3 ngày

Dùng đúng loại dầu gội

Bạn sẽ phải đổi dầu gội nếu đang sử dụng các loại dầu gội chứa nhiều tinh dầu bạc hà hoặc SLS. Bạc hà sẽ khiến màu tóc phai nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều. Chính vì vậy nếu bạn đang trong thời kỳ điều trị gàu thì tốt nhất không nên tẩy hay nhuộm tóc.

SLS hay Sodium Laureth Sulfate là một hợp chất tẩy rửa bạn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Từ dầu gội, sữa tắm cho đến nước rửa chén hay sữa rửa mặt. Đã có nhiều nghiên cứu về việc hợp chất này sẽ dị ứng và khô da trên những làn da nhạy cảm. Chính vì vậy, để bảo vệ cho mái tóc yếu ớt sau khi nhuộm, bạn hãy chọn những loại dầu gội không chứa SLS nhé.

Bạn có thể xem danh sách những loại dầu gội nên và không nên sử dụng ở ngay bên dưới.

Cách gội đầu không phai màu nhuộm là sử dụng đúng loại dầu gội đầu
Cách gội đầu không phai màu nhuộm là sử dụng đúng loại dầu gội đầu

Dầu xả nên là loại chuyên dụng

Vậy còn dầu xả thì sao? Bạn hãy chọn những loại chuyên dụng, chứa nhiều dưỡng và được dán nhãn phù hợp với tóc nhuộm. Sau khi nhuộm, tóc cần nhiều dưỡng chất hơn để có thể tự phục hồi và nuôi dưỡng lại chính mình. Bạn có thể ủ tóc trong khoảng từ 3 đến 5 phút với dầu xả để giúp tóc mềm mượt hơn.

Nếu có thể, nàng hãy đổi luôn dầu xả sang loại chuyên dụng
Nếu có thể, nàng hãy đổi luôn dầu xả sang loại chuyên dụng

Không gội đầu quá thường xuyên

Hãy nhớ kỹ một điều, tóc sẽ phai sau mỗi lần bạn gội. Đặc biệt là những bạn nhuộm tóc sáng màu sẽ có thể nhận thấy điều này rõ ràng nhất. Trên sàn đọng đầy nước màu đỏ khi bạn nhuộm tóc có ánh đỏ, hồng và cam. Hay nước màu xanh tràn lan ở khắp nơi trong nhà tắm chỉ vì bạn vừa nhuộm tóc màu xanh đen hay xanh khói.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để gội đầu không phai màu nhuộm là bạn không gội đầu. Hay nói theo một cách khác là bạn hãy giảm tần suất gội đầu xuống. Thay vì trước đây gội 5 lần/ tuần, thậm chí là mỗi ngày thì bây giờ hãy chỉ gội từ 2 – 3 lần/ tuần thôi.

Giảm tần suất gội đầu xuống 2 - 3 lần/ tuần để tránh tóc bị phai màu
Giảm tần suất gội đầu xuống 2 – 3 lần/ tuần để tránh tóc bị phai màu

Thay thế bằng dầu gội khô

Vậy trong trường hợp tóc bết quá thì bạn phải làm sao? Hãy chữa cháy tạm thời bằng dầu gội khô hoặc phấn rôm. Chúng sẽ hút bớt lớp dầu trên tóc giúp tóc bạn trông sạch và tơi hơn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn dầu gội khô nhé, vì có nhiều loại sẽ làm tóc bết hơn chỉ sau 1 tiếng sử dụng.

Bạn có thể sử dụng dầu gội khô để chữa cháy khi tóc bị bết
Bạn có thể sử dụng dầu gội khô để chữa cháy khi tóc bị bết

Massage nhẹ nhàng khi gội

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết