Hướng dẫn 7 cách dưỡng tóc uốn gợn sóng chuẩn salon ngay tại nhà

Hướng dẫn 7 cách dưỡng tóc uốn gợn sóng chuẩn salon ngay tại nhà

Th 2 11/12/2023 16 phút đọc
Nội dung bài viết

Để tạo được kiểu tóc ưng ý cũng mất gần nửa ngày trời của bạn. Tuy nhiên, các nếp tóc sau khi uốn lại dễ dàng rối loạn sau một khoảng thời gian ngắn ngủi. Vậy thì phải làm thế nào bây giờ? Với 7 cách dưỡng tóc uốn gợn sóng chuẩn salon mà Thế Giới Làm Đẹp chia sẻ bên dưới, bạn sẽ có thể gạt bỏ mọi lo lắng về việc dưỡng tóc uốn của mình.

Cách dưỡng tóc uốn gợn sóng chuẩn salon ngay tại nhà

Kiểu tóc uốn gợn sóng, uốn xoăn thường khó chăm sóc tóc để giữ nếp tóc hơn những kiểu tóc thẳng thông thường. Do đó, bạn cần biết cách dưỡng tóc đúng cách để giúp mái tóc uốn sóng luôn bồng bềnh với nếp tóc xoăn đẹp chuẩn như ở salon. Hãy áp dụng những cách dưỡng tóc cho tóc uốn gợn sóng dưới đây.

Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp tóc uốn

Đây là bước quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để có thể giữ cho nếp tóc uốn được bồng bềnh như còn ở salon.

Bạn nên lựa chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp cho tóc uốn và tình trạng da đầu của mình để đảm bảo nếp tóc không bị hỏng. Hiện nay, có rất nhiều dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc uốn. Cho nên bạn có thể dễ dàng dưỡng mái tóc của mình luôn gợn sóng, thu hút.

Bạn nên chọn dầu gội/ dầu xả phù hợp với tóc uốn gợn sóng của mình
Bạn nên chọn dầu gội/ dầu xả phù hợp với tóc uốn gợn sóng của mình

Chải đầu đúng theo chiều của sóng tóc

Chải tóc là việc làm đơn hằng ngày và thường xuyên của mỗi người chúng ta, đặc biệt là với phái nữ. Tuy nhiên, chải tóc không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mái tóc uốn bị “hư hại” rất nhiều. 

Cách dưỡng tóc uốn gợn sóng mà vẫn đảm bảo không bị xơ rối chính là bạn nên dùng lược thưa chải tóc theo chiều của sóng uốn. Đồng thời, bạn nên thao tác nhẹ nhàng trong lúc chải tóc để cho nếp tóc uốn được ổn định và không bị xơ rối.

Không sấy tóc ngay sau khi gội đầu

Nhiều bạn thường có thói quen sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong. Việc làm này đối với mái tóc của bạn dễ bị khô xơ và rối do nhiệt độ cao cùng với lực gió của máy sấy gây tác động đến phần tóc còn ướt.

Chính vì thế, để tóc uốn được bảo vệ tốt hơn thì bạn nên để cho tóc tự khô khoảng vài phút rồi hãy dùng máy sấy tóc bạn nhé.

Nên giữ cho tóc và máy sấy ở khoảng cách phù hợp
Nên giữ cho tóc và máy sấy ở khoảng cách phù hợp

Ngoài ra, trong cách dưỡng tóc uốn gợn sóng, khi sấy tóc bạn cũng cần lưu ý:

 • Nên chọn máy sấy tóc có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ để tránh nhiệt độ quá cao gây hư tổn cho tóc.
 • Nên giữ cho tóc và máy sấy ở khoảng cách phù hợp, không để nhiệt độ tiếp xúc quá gần với tóc.
 • Trong khi sấy tóc, bạn nên điều chỉnh chế độ làm mát, kết hợp với cuốn lô để nếp tóc uốn của bạn được bền và không bị hư tổn.

Sử dụng ống lô để ổn định nếp tóc

Ống cuốn tóc thường xuyên được các chuyên gia làm tóc khuyên dùng để hỗ trợ nếp tóc sau khi uốn được ổn định và không bị mất sóng uốn. 

Một số cách sử dụng lô cuốn tóc hiệu quả như sau:

 • Bạn nên dùng lô cuốn tóc để quấn tóc theo đường sóng uốn sau khi đã gội đầu và sấy khô.
 • Dùng ống lô để định hình lại nếp tóc sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn có một mái tóc gợn sóng cả ngày dài.
 • Bạn cũng nên chia tóc thành từng lọn nhỏ đồng đều rồi bắt đầu cuốn tóc để tóc uốn được xoăn đều, bồng bềnh hơn.
Bạn nên dùng ống lô để định hình lại nếp tóc sau khi ngủ dậy
Bạn nên dùng ống lô để định hình lại nếp tóc sau khi ngủ dậy

Dưỡng ẩm đúng cách cho tóc uốn gợn sóng

Bước dưỡng ẩm là rất cần thiết cho mái tóc uốn của chị em phụ nữ. Nguyên do là bởi việc uốn tóc khiến cho tóc, da đầu phải tiếp xúc trực tiếp với hoá chất và nhiệt độ cao. Điều này khiến cho tóc dễ bị hư tổn, xơ rối.

Chính vì thế mà bạn nên dùng các loại sản phẩm dưỡng tóc phù hợp để cấp ẩm và giúp tóc uốn được chắc khỏe, bồng bềnh. Đồng thời, bạn cũng có thể che chắn, xịt chống nắng hoặc xịt dưỡng tóc trước khi ra đường để giữ nếp cho tóc uốn gợn sóng của mình.

Tết tóc sẽ giữ nếp tóc xoăn tối đa

Một cách hiệu quả giúp cho mái tóc uốn gợn sóng của bạn vẫn giữ được nếp và xoăn tối đa chính là tết tóc. Bạn có thể tết tóc thành hai phần đều nhau sau khi đã gội đầu và sấy khô để lọn tóc được xoăn như ý muốn bạn nhé.

Không dùng nước nóng để gội đầu

Nước nóng có thể khiến cho thuốc uốn tóc bị phai đi và dễ gây gãy rụng ở tóc. Do đó, trong quá trình chăm sóc tóc uốn gợn sóng, bạn nên dùng nước mát và tránh dùng nước nóng để gội đầu. Điều này giúp cho tóc của bạn được giữ nếp một cách hiệu quả hơn.

Nước nóng có thể khiến cho thuốc uốn tóc bị phai đi
Nước nóng có thể khiến cho thuốc uốn tóc bị phai đi

Cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng

Để giữ nếp tóc uốn gợn sóng vào nếp chuẩn lâu hơn và không bị tình trạng xù rối tóc thì chị em có thể thực hiện theo những cách giữ nếp tóc được hướng dẫn dưới đây.

Búi cuộn tóc 30 phút sau khi gội đầu

Búi cuộn tóc 30 phút sau khi gội đầu và sấy khô là một mẹo giữ nếp tóc thường được các chuyên gia tạo mẫu tóc hướng dẫn cho các chị em thực hiện tại nhà. Với cách này, bạn sẽ chia nửa tóc thành 2 bên bằng nhau, sau đó xoắn tóc và cuộn tròn mỗi bên, dùng kẹp cố định tóc trong vòng 30 phút.

Lưu ý khi áp dụng cách búi tóc giữ nếp, bạn không nên sấy tóc quá khô bằng nhiệt nóng, chỉ nên sấy lạnh khoảng 90% sẽ giúp tóc vẫn còn giữ độ ẩm tự nhiên. Nhờ đó, tóc búi cuộn cũng dễ dàng vào nếp hơn và giảm tình trạng tóc bị xù phồng, mất đi nếp uốn gợn sóng ban đầu.

Búi cuộn tóc để tạo nếp tóc uốn sóng tự nhiên và giữ lâu
Búi cuộn tóc để tạo nếp tóc uốn sóng tự nhiên và giữ lâu

Tết tóc khi đi ngủ

Tết tóc khi đi ngủ được nhiều chị em áp dụng có hiệu quả, đây là phương pháp làm xoăn tóc tự nhiên không cần sử dụng tới các thiết bị máy uốn tóc hỗ trợ. Đặc biệt, cách này giúp tiết kiệm nhiều thời gian để tạo kiểu tóc vào sáng sớm mà vẫn giúp bạn có được mái tóc xoăn gợn sóng đẹp và giữ nếp lâu tới vài ngày.

Sấy tạo kiểu tóc đúng cách

Nếu bạn biết cách sấy tóc đúng cách sẽ giúp mái tóc bồng bềnh, vào nếp chuẩn và giữ nếp lâu hơn. Cách sấy tóc cho kiểu tóc xoăn sóng thường thực hiện theo những bước sau đây.

 • Bước 1: Sấy khô phần chân tóc ở nhiệt độ ấm vừa phải, sấy theo chiều từ trên đỉnh đầu hướng xuống. Xoa nhẹ tóc để giúp tóc nhanh khô và tạo độ phồng cho chân tóc.
 • Bước 2: Sấy tạo kiểu đuôi tóc uốn sóng từ chế độ ấm cho đến lạnh. Ban đầu, bật máy sấy ở chế độ ấm và đưa hướng gió máy sấy từ sau gáy ra phía trước sẽ tạo nếp xoăn chuẩn hơn. Trong quá trình sấy tóc, bạn hãy thực hiện xoắn tóc bằng tay theo từng lớp tóc. Chuyển sang chế độ lạnh khi cảm thấy tóc đã khô dần để giúp tạo nếp uốn sóng lâu hơn.
Sấy tóc đúng cách giúp mái tóc xoăn bồng bềnh
Sấy tóc đúng cách giúp mái tóc xoăn bồng bềnh

Dùng uốn lô tóc

Uốn lô tóc tại nhà có thể tạo nếp tóc xoăn sóng nhẹ nhàng, nhưng để giữ nếp tóc được lâu thì chị em cần thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Chia tóc thành các phần nhỏ để dễ dàng uốn lô từng phần một.
 • Bước 2: Xịt ướt tóc để giúp tóc ẩm, mềm trước khi uốn lô tóc.
 • Bước 3: Tiến hành cuộn từng phần tóc vào cuộn lô phù hợp và giữ chặt tóc bằng kẹp hoặc dây thun. Tiếp tục uốn lô cho từng phần tóc còn lại theo cách tương tự.
 • Bước 4: Sau khi uốn lô xong, bạn có thể sấy tóc bằng đầu máy sấy tóc ở chế độ nhiệt thấp để tránh làm hỏng nếp tóc.

Sử dụng gel tạo kiểu tóc

Dùng gel tạo kiểu tóc để định hình nếp tóc uốn gợn sóng giữ lâu, không bị mất nếp khi chịu các tác động bên ngoài. Bạn nên dùng gel tóc ngay sau khi sấy và uốn lô tóc sẽ giúp tóc vào nếp hiệu quả hơn. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần cho lượng gel vừa đủ vào tay và xoa nhẹ nhàng lên mái tóc, dùng các ngón tay vuốt và chải tóc đều.

Xịt gel tạo kiểu và dưỡng tóc vào nếp xoăn sóng chuẩn salon
Xịt gel tạo kiểu và dưỡng tóc vào nếp xoăn sóng chuẩn salon

Tuy nhiên, để đảm bảo cho tóc không bị khô cứng, gãy rụng do sử dụng gel thì bạn nên lựa chọn sản phẩm gel, kem tạo kiểu tóc có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, cách dùng gel giữ nếp tóc gợn sóng cũng khá mất thời gian gội và dưỡng tóc sau đó.

Không nên để tóc khô tự nhiên

Khi uốn xoăn gợn sóng, tóc của bạn sẽ được thay đổi hình dạng từ tóc thẳng sang tóc xoăn sóng. Tuy nhiên trong quá trình gội đầu, tóc khó giữ nếp xoăn và có thể bị giãn xoăn, nếu bạn để tóc khô tự nhiên sẽ khiến mái tóc trở lại hình dạng tóc ban đầu hoặc nếp tóc uốn gợn sóng không đều.

Vì vậy, để giữ cho nếp tóc gợn sóng lâu hơn và tóc được b���o vệ tốt hơn, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc lạnh ngay sau khi gội đầu. Đừng quên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, dưỡng tóc đúng cách để giữ cho tóc của bạn luôn khỏe đẹp và mềm mượt.

Không nên để tóc uốn xoăn khô tự nhiên
Không nên để tóc uốn xoăn khô tự nhiên

Hạn chế dùng lược chải tóc

Việc hạn chế dùng lược chải tóc sẽ giúp tóc không bị bung nếp xoăn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các ngón tay để chải tóc gỡ rối tóc hoặc lựa chọn những loại lược cho tóc xoăn phù hợp. Chẳng hạn như lược có chân răng lớn, khoảng cách các răng lược rộng, lược cong, lược gai…

Những điều không nên làm để tránh gây hư hỏng đến tóc uốn

Ngoài những cách dưỡng tóc uốn gợn sóng mà bài viết gợi ý trên đây. Bạn hãy đảm bảo những lưu ý trong chăm sóc tóc uốn dưới đây để tránh gây hư tổn cho tóc:

 • Mái tóc uốn bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng dành riêng cho tóc uốn. Bởi sản phẩm dưỡng phù hợp sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tóc gãy rụng hay phai màu tóc do các tác động từ yếu tố môi trường như: nắng, gió… Bạn nên sử dụng những loại dưỡng tóc không chứa cồn để giảm tình trạng hư tổn tóc.
 • Hãy đảm bảo để tóc được khô tự nhiên sau mỗi lần gội. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy hoặc lau khô bằng khăn bởi chúng có thể khiến tóc uốn bị mất nếp và mất đi dưỡng chất khiến tóc khô xơ hơn.
 • Thường xuyên sử dụng các sản phẩm ủ tóc hoặc hấp tóc để tăng cường dưỡng chất cho tóc chắc khỏe, hạn chế tình trạng khô xơ. Thời gian định kỳ nên ủ sau khi uốn là khoảng 2 lần mỗi tuần trong tháng đầu tiên. Sau đó thì mỗi 1 tuần bạn nên ủ tóc một lần để giúp tóc chắc khỏe hơn. 
 • Các loại mặt nạ tóc tự nhiên cũng là giải pháp vô cùng hữu ích trong chăm sóc tóc uốn xoăn. Bạn có thể áp dụng cách tạo mặt nạ tóc từ thiên nhiên từ trang mạng xã hội để chăm sóc tóc uốn gợn sóng.
 • Gội đầu quá thường xuyên cũng không phải là một giải pháp tốt đối với tóc uốn. Bởi gội quá nhiều lần có thể khiến lượng dầu tự nhiên dưỡng ẩm trên mái tóc biến mất. Từ đó, tóc sẽ khô, nhanh phai màu, lọn tóc nhanh bị thẳng. Chỉ nên gội đầu 2 lần mỗi tuần bằng các sản phẩm dầu gội chiết xuất thiên nhiên là tốt nhất. 
 • Không nên sử dụng tất cả các sản phẩm dưỡng tóc cùng lúc. Bởi điều này có thể khiến tóc bị bết, khó hấp thụ các dưỡng chất tối ưu nhất. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 4 loại sản phẩm dưỡng và cần có thời gian nghỉ từ 3 – 5 phút giữa các sản phẩm để tóc có thể hấp thụ một cách tối đa nhất.
Hạn chế gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô xơ
Hạn chế gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô xơ

Ngoài những điều cần lưu ý trên đây, bạn cũng cần chú trọng vào tìm kiếm địa chỉ salon uốn tóc uy tín nhất. Việc lựa chọn địa chỉ uốn tóc uy tín, chất lượng cũng là một việc làm quan trọng quyết định đến kết quả thẩm mỹ của mái tóc. Thực hiện uốn tóc ở địa chỉ uy tín, bạn sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng cao, công nghệ uốn tóc hiện đại giúp mái tóc mềm mượt, chắc khỏe. Đồng thời, hạn chế được tối đa tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn sau khi uốn.

Hiện tại, Thế Giới Làm Đẹp đang có các dịch vụ làm tóc chất lượng với giá cả hợp lý. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và thực hiện theo đúng yêu cầu, mong muốn của bạn. Hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Đẹp qua Hotline 1800 2024 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bạn nhé.

Trên đây là 7 cách dưỡng tóc uốn gợn sóng đơn giản và hiệu quả mà Thế Giới Làm Đẹp đã cung cấp cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến giá trị tham khảo tốt nhất cho bạn trong hành trình nuôi dưỡng mái tóc uốn gợn sóng của mình nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết