Top 10+ Cách búi tóc bằng kẹp đơn giản, dễ thực hiện

Top 10+ Cách búi tóc bằng kẹp đơn giản, dễ thực hiện

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách búi tóc bằng kẹp rất đa dạng, phù hợp với mọi loại tóc từ xoăn cho đến thẳng, từ ngắn đến dài. Việc búi tóc bằng kẹp sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng, đồng thời giúp cho mái tóc trông gọn gàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số cách búi tóc bằng cách sử dụng kẹp chắc chắn mà rất đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách búi tóc bằng kẹp dài

Cách búi tóc bằng kẹp dài có thể áp dụng cho mọi loại tóc và giúp cho các cô nàng thêm phần thanh lịch và gọn gàng. Các bước thực hiện cũng rất dễ làm, chỉ mất 2-3 phút bạn đã sở hữu ngay kiểu tóc rất dịu dàng và nữ tính.

Trước tiên, bạn hãy dùng lược chải mượt tóc rồi dùng dây chun buộc gọn tóc ở sau gáy. Sau đó, bạn hãy gập tóc lại và cố định trên đầu bằng kẹp dài. Lưu ý, bạn không nên buộc quá sát gáy bởi có thể gây cảm giác cộm ngứa, khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh lại phần mái để thêm phần điệu đà và duyên dáng.

Cách búi tóc bằng kẹp dài giúp các quý cô thêm phần thanh lịch và dịu dàng
Cách búi tóc bằng kẹp dài giúp các quý cô thêm phần thanh lịch và dịu dàng

Cách kẹp tóc đẹp theo phong cách Hàn Quốc

Cách búi tóc bằng kẹp theo phong cách Hàn Quốc được rất nhiều bạn gái trong độ tuổi đôi mươi áp dụng bởi kiểu tóc này mang lại vẻ đẹp trẻ trung, dịu dàng và nữ tính. Kiểu búi tóc này có các bước làm rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy chải mượt tóc rồi dùng dây chun có màu tối buộc gọn sau gáy. Tiếp đó, bạn hãy xoắn tóc, gập nhẹ nhàng và cố định đuôi tóc bằng một chiếc kẹp dài. Để thêm phần thời thượng và thanh lịch, bạn hãy rút nhẹ chân tóc để tạo độ phồng, đồng thời chỉnh lại một số sợi ở phần mái.

Búi tóc đẹp bằng kẹp theo phong cách Hàn Quốc đem tới sự trẻ trung và nữ tính
Búi tóc đẹp bằng kẹp theo phong cách Hàn Quốc đem tới sự trẻ trung và nữ tính

Cách búi tóc bằng kẹp thành củ hành

Búi tóc thành củ hành có cách thực hiện vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều phong cách trang phục khác nhau. Bạn có thể búi tóc theo kiểu này để đi học, đi làm, đi chơi đều được. Để có được búi tóc củ hành, bạn hãy túm gọn toàn bộ tóc, xoắn lại và cuộn tròn theo một chiều nhất định, sau đó dùng kẹp càng cua cố định là xong.

Cách búi tóc củ hành phù hợp với nhiều phong cách thời trang
Cách búi tóc củ hành phù hợp với nhiều phong cách thời trang

Cách kẹp tóc càng cua cho tóc dày

Để giúp cho búi tóc được cố định một cách chặt chẽ nhất và giữ được trong thời gian dài, các cô nàng sở hữu mái tóc dày nên sử dụng những chiếc kẹp càng cua có kích thước lớn và nhiều răng. Đầu tiên, bạn hãy dùng lược và chải mượt tóc ngược ra phía sau rồi chia tóc thành 2 phần bằng nhau. Sau đó, bạn hãy xoắn 2 phần tóc này lại với nhau từ chân cho đến đuôi tóc rồi gập lại và cố định lại ở trên đỉnh đầu bằng kẹp càng cua.

Khi búi tóc càng cua cho mái tóc dày cần sử dụng kẹp có kích thước lớn hoặc chọn cách búi nửa đầu
Khi búi tóc càng cua cho mái tóc dày cần sử dụng kẹp có kích thước lớn hoặc chọn cách búi nửa đầu

Cách kẹp tóc càng cua cho tóc layer

Với những cô gái sở hữu mái tóc layer, việc búi tóc sẽ gặp khó khăn hơn vì các lớp tóc thường không bằng nhau. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo một chút bạn vẫn có được một búi tóc đẹp và sành điệu. Cách búi tóc rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần túm toàn bộ tóc, xoắn lại rồi dùng kẹp càng cua cố định ở vị trí mong muốn.

Lưu ý là trong khi thực hiện cách búi tóc bằng kẹp này, bạn hãy làm thật chắc tay để có thể giữ nếp tóc trong thời gian dài và tránh việc các lọn tóc bung ra ngay sau đó. Ngoài ra, bạn hãy gỡ nhẹ một chút mái dài xuống để trông điệu đà và nữ tính hơn.

Khi búi tóc càng cua cho tóc layer cần làm chặt tay để tránh bị bung trong thời gian ngắn
Khi búi tóc càng cua cho tóc layer cần làm chặt tay để tránh bị bung trong thời gian ngắn

Cách kẹp tóc càng cua cho tóc xoăn sóng nước

Với cách kẹp tóc càng cua cho tóc xoăn sóng nước, bạn hãy tóm gọn tóc lại, sau đó dùng một tay giữ lấy tóc và một tay cuộn tóc lại theo nếp xoăn của tóc từ dưới lên trên. Bạn hãy làm như vậy cho đến khi phần đuôi tóc được luồn vào sâu bên trong, rồi dùng kẹp càng cua cố định lại một cách khéo léo.

Ngoài ra, bạn có cuộn tóc theo hướng từ ngoài vào trong giống như chữ O cho đến khi hết tóc rồi dùng kẹp cố định lại. Kiểu búi này sẽ có phần cá tính và năng động hơn so với cách làm trên.

Áp dụng cách búi kẹp càng cua cho tóc xoăn sóng để giữ nếp tóc
Áp dụng cách búi kẹp càng cua cho tóc xoăn sóng để giữ nếp tóc

Cách búi tóc bằng kẹp cho tóc ngắn

Với mái tóc ngắn ngang vai, bạn chỉ cần túm gọn tóc, quấn tóc lại như bình thường rồi dùng kẹp cố định lại là xong. Nếu muốn đơn giản hơn hoặc sở hữu mái tóc quá ngắn không thể quấn được thì bạn có thể tham khảo kiểu buộc nửa đầu. Bạn hãy chia tóc thành 2 phần trên, dưới bằng cách lấy nhẹ tóc từ tai lên đỉnh đầu, sau đó dùng kẹp càng cua nhỏ cố định lại phần tóc phía trên. Kiểu buộc tóc này sẽ giúp bạn thêm phần trẻ trung và năng động.

Cách buộc nửa đầu đơn giản cho mái tóc quá ngắn
Cách buộc nửa đầu đơn giản cho mái tóc quá ngắn

Búi tóc sam bằng kẹp

Búi tóc sam giúp giữ tóc trong thời gian dài. Bạn có thể thoải mái chạy nhảy, hoạt động mà không cần lo lắng mái tóc sẽ bị bung xõa. Kiểu búi tóc này còn góp phần giúp cho bạn trở nên đằm thắm và nữ tính hơn. Với cách búi tóc sam bằng kẹp, trước tiên, bạn hãy dùng lược chải mượt tóc rồi tết đuôi sam từ chân đến ngọn tóc. Sau đó, bạn hãy cuộn tóc theo một chiều nhất định cho đến khi hết tóc thì dùng kẹp cố định lại.

Búi tóc sam bằng kẹp giúp giữ tóc lâu hơn bình thường và đem lại sự gọn gàng
Búi tóc sam bằng kẹp giúp giữ tóc lâu hơn bình thường và đem lại sự gọn gàng

Búi tóc bằng kẹp kiểu Pháp

Búi tóc bằng kẹp kiểu Pháp sẽ phù hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách thanh lịch, trưởng thành và quyến rũ. Cách búi tóc này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lược và một chiếc kẹp dài có kích thước to nhỏ tùy theo độ dày của tóc. Đầu tiên, bạn hãy dùng lược chải ngược tóc ra phía sau rồi tóm gọn tóc và cuộn lại với nhau từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn hãy đặt phần đuôi tóc lên trên đỉnh đầu và dùng kẹp cố định lại. Nếu còn thừa tóc, bạn hãy đánh tơi để tạo điểm nhấn. Trong trường hợp muốn tạo độ phồng cho kiểu tóc, bạn có thể rút nhẹ chân tóc.

Búi tóc bằng kẹp kiểu Pháp thanh lịch và dịu dàng
Búi tóc bằng kẹp kiểu Pháp thanh lịch và dịu dàng

Búi nửa tóc bằng kẹp

Với kiểu búi nửa tóc, bạn có thể biến tấu linh hoạt tùy theo sở thích và độ dày của tóc. Bạn chỉ cần lấy 2 lọn tóc ở 2 bên tai xoắn vào nhau rồi cuộn tròn lại theo chiều kim đồng hồ và cố định lại bằng kẹp càng cua nhỏ là xong. Cách búi này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài năng động và cá tính. Nếu muốn chuyển sang kiểu thục nữ, dịu dàng thì thay vì cuộn tròn, bạn hãy gập tóc lại sau đó dùng kẹp dài cố định.

Búi tóc nửa đầu bằng kẹp theo hướng dễ thương và dịu dàng
Búi tóc nửa đầu b���ng kẹp theo hướng dễ thương và dịu dàng

Thông qua bài viết trên, Thế Giới Làm Đẹp đã chia sẻ với bạn 10 cách búi tóc bằng kẹp đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng qua những hướng dẫn trên, bạn sẽ thực hiện thành công và sở hữu kiểu tóc đúng như mong muốn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết