Các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn dễ thương

Các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn dễ thương

Th 2 11/12/2023 19 phút đọc
Nội dung bài viết

Nỗi trăn trở của không ít chị em phụ nữ sở hữu gương mặt tròn là không biết lựa chọn kiểu tóc nào phù hợp. Không ít chị em chết mê chết mệt với kiểu tóc uốn đuôi nhưng lại chưa tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho mình. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn dễ thương của mình nhé!

Top các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn thanh thoát

Đối với những bạn gái có khuôn mặt tròn được đánh giá là bầu bĩnh dễ thương và thường trẻ hơn so với tuổi thật. Tuy nhiên đối với nhiều người thích mặt trái xoan V-Line thì đây lại là một khuyết điểm mà chủ nhân muốn che đi. Bạn có biết rằng chỉ một chút thay đổi nhỏ trong kiểu tóc, uốn đuôi tóc cũng hoàn toàn có thể biến khuôn mặt tròn thành trái xoan hoàn hảo mang đến cảm giác mới lạ cho người nhìn?

Tóc tỉa layer uốn xoăn

Tóc layer là xu hướng trong năm 2022 này được nhiều bạn trẻ yêu thích. Kiểu tóc này mang đến nét hiện đại trẻ trung nhưng vẫn cực cá tính cho chủ nhân. Đặc trưng của tóc layer đó là kiểu tóc xếp tầng từ cao đến thấp với độ dài có sự chuyển đội nhẹ nhàng đầy tinh tế. 

Layer dài mang đến sự thanh thoát cho gương mặt
Layer dài mang đến sự thanh thoát cho gương mặt

Sau đó, những nhà tạo mẫu sẽ sử dụng các phương pháp hấp và uốn để tạo nét mềm mại cho từng lọn tóc. Từ đó thiết kế tổng quan mái tóc hài hòa buông nhẹ. Và phần đuôi được uốn cũng sẽ nhẹ nhàng ôm gò má với những lọn có độ dài trung bình. Điều này khiến phần má gọn gàng thanh thoát và không còn mang cảm giác tròn trịa cho gương mặt. 

Khi kéo tóc layer về phía trước thì phần tạo hình cùng sẽ khiến người nhìn có cảm giác cằm dài ra. Từ đó khiến khuôn mặt thon gọn hơn, V-line hơn xuôi theo độ dài vốn có của tóc. Kiểu này phù hợp không những với học sinh sinh viên mà các bạn nữ văn phòng mặt tròn muốn mình trẻ trung hơn cũng nên sử dụng. 

Tóc dài uốn xoăn sóng nước

Tóc dài uốn xoăn sóng nước cũng là một trong các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn phù hợp. Những bạn yêu thích vẻ đẹp hiện đại, cá tính thì chắc chắn không nên  bỏ qua tạo hình này cho tóc. Những lọn tóc dài được uốn xoăn sóng bồng bềnh sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng đến mức “tan chảy” và tất nhiên cũng sẽ tạo sự mềm mại cho khuôn mặt, che khuất đi khuyết điểm gò má đầy hay mặt tròn. 

Tóc dài xoăn sóng nước nhẹ nhàng thanh thoát
Tóc dài xoăn sóng nước nhẹ nhàng thanh thoát

Phần xoăn sóng nước được uốn đuôi nhẹ nhàng phù hợp với những ai có mái tóc dài qua vai. Tối ưu nhất giúp vẻ đẹp được tự nhiên một cách hoàn hảo là giữ tóc dài ngang lưng, ngang eo. Phần mái cũng được uốn nhẹ nhàng và thường sử dụng là mái dài. Bởi độ dài phù hợp vừa che được khuyết điểm trên mặt vừa mang đến cảm giác thon gọn hơn. 

Đây là kiểu tóc được rất nhiều diễn viên ca sĩ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hay cả khi lên sân khấu. Tuy nhiên, một nhược điểm mà nàng cần lưu ý, đó là xoăn đuôi sóng nước khá là khó để chăm sóc. Bởi vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để yêu thương mái tóc của mình, hấp dầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu nhé. 

Tóc bob uốn cụp

Nhiều người cho rằng những ai có khuôn mặt tròn chỉ hợp tóc dài mà không chơi được tóc ngắn. Nguyên nhân bởi độ ngắn của tóc sẽ kéo tỷ lệ khuôn mặt theo bề ngang và khiến phần cằm ngắn hơn, khuôn mặt tròn hơn. Bởi vậy rất nhiều cô nàng đã ngậm ngùi chia tay tóc bob ngắn cá tính phù hợp với phong cách của mình. 

Bob ngắn cụp đuôi che mặt tròn hiệu quả
Bob ngắn cụp đuôi che mặt tròn hiệu quả

Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm đó. Mặt tròn vẫn có thể thoải mái chọn bob năng động cá tính nếu được những nhà thiết kế tạo mẫu phù hợp che đi được khuyết điểm. Với phần đuôi tóc cụp ôm mặt thì gò má đầy hay cằm ngắn cũng sẽ được che bớt, tạo nên tổng thể hà hòa hơn, 

Với các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn dạng bob ngắn uốn cụp, bạn có thể để mái mưa hoặc máu dài luôn. Nếu chọn mái mưa thì một phần trán cũng được che đi, giúp cô nàng tràn đầy năng lượng và cực dễ thương. Trong khi đó mái dài tinh tế lại mang vẻ trưởng thành quyến rũ đầy cá tính. Tùy theo phong các của mình mà nàng hãy nhờ chuyên gia tư vấn lựa chọn phù hợp nhé. 

Tóc uốn xoăn mái thưa Hàn Quốc

Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc phía sau được uốn xoăn lọn to nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo sự bồng bềnh bay bổng. Bạn cần phân biệt kiểu xoăn lọn này với kiểu xoăn sóng nha. Xoăn lọn được thiết kế với trục tròn nên sẽ cực hợp với những bạn có mái tóc dày và dài. 

Tóc uốn xoăn mái thưa Hàn Quốc phù hợp với bạn tóc dài
Tóc uốn xoăn mái thưa Hàn Quốc phù hợp với bạn tóc dài

Phần mái mưa nhẹ nhàng cũng đang là xu hướng của các bạn trẻ trong những năm gần đây. Thiết kế này sẽ giúp hội chị em có thể hack tuổi cực đỉnh chỉ trong nháy mắt đó. Hai bên mái thường sẽ được cắt đuổi với độ dài dài hơn phần chính diện. Và chính đây là điểm sẽ giúp nàng có thể giấu đi phần gò má và sự tròn trịa của góc mặt. 

Khuôn mặt tròn lại càng thêm vẻ ngây thơ dễ thương thu hút ánh nhìn và mang đến vẻ trẻ trung xinh đẹp. Phần mái mưa kết hợp xoăn lọn luôn giúp che khuyết điểm khá nhiều mà cách chăm sóc cũng không quá phức tạp. Nàng có thể lựa chọn xõa buông lơi hay cột đuôi ngựa đằng sau đều cực hoàn hảo. 

Tóc uốn phồng mái dài

Một trong các các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn được ưa chuộng nữa đó chính là tóc phồng uốn mái dài. Phần mái được cắt tinh tế sau đó sử dụng kỹ thuật uốn để tạo độ cong nhất đinh ngay phần xương gò má. Điều này giúp che khuyết điểm mặt tròn tối ưu, trở nên thon gọn mà mang đến cảm giác phầm cằm dài hơn. 

Tóc uốn phồng mái dài che xương gò má hiệu quả
Tóc uốn phồng mái dài che xương gò má hiệu quả

Thông thường với kiểu này thì phần đuôi c��ng sẽ được lựa chọn uốn nhẹ. Nếu xõa tóc sẽ mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng ngọt ngào của một nàng thơ. Trong khi đó cột cao đuôi ngựa phía sau giúp tạo vẻ đẹp trẻ trung năng động phá cách. Nếu chưa thử phong cách này thì nàng hãy nhờ chuyên gia tư vấn ngay nhé. Chắc chắn ai rồi cũng phải bất ngờ với những công dụng mà kiểu tóc phồng uốn mái dài mang lại đó. 

Tóc uốn sóng nhẹ rẽ ngôi lệch

Một kiểu tóc bá đạo thường được các “nữ tổng tài” yêu thích đó chính là uốn sóng kết hợp ngôi lệch. Đây cũng là phong cách của nhiều chị em văn phòng thể hiện sự thanh lịch đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế trong môi trường làm việc. Lựa chọn này chắc chắn sẽ khiến khuôn mặt trở nên thanh thoát thon gọn hơn nhiều. 

Tóc uốn sóng nhẹ rẽ ngôi lệch phù hợp với nữ giới văn phòng
Tóc uốn sóng nhẹ rẽ ngôi lệch phù hợp với nữ giới văn phòng

Phần đuôi tóc vẫn được uốn xoăn sóng nhẹ nhàng tinh tế đây thanh lịch. Tuy nhiên điểm khác biệt so với tóc dài uốn sóng nước đó là phần mái sẽ được rẽ ngôi lệch. Và tất nhiên mái được sử dụng cũng sẽ là mái dài, có thể chắt đuổi hoặc độ dài gần tương đồng với chiều dài tóc phía sau. 

Chính phần mái này sẽ giúp che khuyết điểm cho phần gò mà, che lấp đi một phần xương dưới thái dương khiến khuôn mặt nàng trở nên dài hơn, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Thường thì phong cách này sẽ hợp với những cô nàng văn phòng nhẹ nhàng có khí chất nên chỉ cần trang điểm một lớp nhẹ với tông trầm là tổng thể gương mặt đã trở nên cực kỳ hoàn hảo. 

Tóc bob uốn xoăn đuôi

các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn được giới thiệu tiếp theo vẫn là bob. Tuy nhiên, không uốn cụp phần đuôi mà nhiều nhà tạo mẫu sẽ lựa chọn uốn xoăn đuôi. Độ dài máu tóc từ ngang cằm đến ngang vai là lựa chọn hoàn hảo cho kiểu này. Phần đuôi tóc được uốn xoăn sóng nhẹ nhàng ôm mặt sẽ mang đến sự thon gọn nhẹ nhàng. 

Tóc bob uốn xoăn đuôi
Tóc bob uốn xoăn đuôi

Nguyên nhân bởi khi uốn và tạo những đường nét ngay phần xương hàm thì sẽ giúp người đối diện tập trung vào khu vực này. Tổng quan thì đây sẽ là khuôn mặt khá góc cạnh cuốn hút và mất đi sự tròn trịa thường thấy. 

Tuy nhiên, nàng nhớ lưu ý đến các địa chỉ uy tín để làm kiểm này nha. Bởi nếu thợ không lành nghề không có con mắt thẩm mỹ tốt thì phần xoăn rất dễ bị cao lên khiến trong nàng như một “bà thím Hàn Quốc”. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng cá tính nhưng vẫn pha chút truyền thống và không hề khó chăm sóc. 

Tóc lob xoăn nhẹ

Cuối cùng, các cô nàng mặt tròn cũng không nên bỏ qua kiểu tóc lob được uốn nhẹ nhàng. Về cơ bản, lob là một biến thể của bob tuy nhiên độ dài lớn hơn, thường đến ngang vai. Với kiểu này, các lọn tóc được uốn nhẹ từ trên đỉnh đầu xuống đến phần thân. Tuy nhiên mức độ xoăn chì vừa phải để tạo sự bồng bềnh cùng chuyển động mềm mại cho tóc thôi nhé.

Lob ngang vai xoăn nhẹ nhàng
Lob ngang vai xoăn nhẹ nhàng

Thông thường với kiểu này thì phần mái sẽ được rẽ ngôi giữa hay ngôi lệch. Phần tóc trước mặt xõa xuống nhẹ nhàng che đi một phần gương mặt nên mang đến cảm giác V-line hơn, thanh thoát hơn. Tóc lob uốn nhẹ cũng không hề khó chăm sóc và là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng cá tính năng động nhưng bận rộn không có nhiều thời gian. 

Các kiểu tóc uốn đuôi dễ thương cho học sinh nên thử một lần

Kiểu tóc uốn đuôi được các tiệm làm tóc biến thể rất nhiều để tạo ra các kiểu tóc uốn đuôi dễ thương cho học sinh. Hầu hết với mọi độ dài của tóc đều có thể áp dụng được kiểu uốn đuôi này, cùng tham khảo thêm nhé:

Kiểu tóc uốn đuôi xoăn nhẹ nhàng

Trong top các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn cũng được ưu tiên lựa chọn kiểu dáng này. Biến thể nhẹ nhàng để phù hợp với lứa tuổi học sinh chỉ nên sử dụng những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng, buông lơi. 

Kiểu tóc dài buông nhẹ phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn
Kiểu tóc dài buông nhẹ phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn

Đây là kiểu tóc phù hợp với mọi độ dài tóc. Tuy nhiên, nếu thực để phù hợp học sinh thì độ dài ngang lưng sẽ là một sự lựa chọn hay ho. Vừa thể hiện được sự điệu đà, nổi bật và thêm phần mỏng manh cho các cô nàng trở nên cuốn hút. Độ dài tóc sẽ là điểm cộng khá lớn để không khiến khuôn mặt trở nên “già trước tuổi” .

Tuy nhiên, môi trường học đường của học sinh không quá khắt khe và cho các em tự do thoải mái về khoản đầu tóc thì đừng ngại ngần thêm một chút màu sắc hoặc kiểu dáng để bản thân ghi điểm dù ở bất cứ đâu nhé.

Kiểu tóc uốn gợn sóng thanh lịch

Hiện nay, hầu hết ở môi trường học đường đều sử dụng áo dài làm trang phục bắt buộc. Vậy cũng sẽ chẳng có lý do nào để bỏ qua một kiểu tóc uốn gợn sóng cực kỳ phù hợp và biến cô nàng trở nên thanh lịch hơn với bộ trang phục. 

Với kiểu này, tóc được chia và uốn gợn sóng theo từng lọn tóc lớn, đưa tóc đi vào nếp một cách tự nhiên. Kết hợp với bộ trang phục truyền thống khiến cho mái tóc càng trở nên thướt tha và nổi bật hơn đúng theo tiêu chuẩn “cô gái Việt Nam” hiện đại.

Kiểu tóc gợn sóng thanh lịch phù hợp với nữ sinh
Kiểu tóc gợn sóng thanh lịch phù hợp với nữ sinh

Tuy nhiên, sẽ đẹp hơn nếu độ dài của tóc đạt chuẩn qua lưng. Bởi khi đó, sự nữ tính sẽ được toát lên vẻ đẹp rạng ngời hơn bao giờ hết.

Kiểu tóc uốn đuôi với mái thưa

Kiểu tóc uốn đuôi có thể lựa chọn kết hợp với nhiều dáng mái khác nhau. Với mỗi kiểu mái sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng khuôn mặt. Riêng với kiểu tóc mai thưa sẽ phù hợp cho những cô nàng nhẹ nhàng, mỏng manh.

Tóc mái thưa phù hợp với những cô nàng dáng mỏng manh
Tóc mái thưa phù hợp với những cô nàng dáng mỏng manh

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với việc để tóc mái. Về lý thuyết thì thường những người sở hữu vầng trán cao và có mong muốn che đi khuyết điểm đó thì phù hợp. Thực tế thì chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp là đã hoàn toàn có thể để kiểu tóc này rồi.

Những kiểu tóc mà cô nàng có khuôn mặt tròn nên tránh

Nàng đã biết được các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn sẽ giúp che đi khuyết điểm rồi phải không nào? Tuy nhiên để chắc chắn hơn thì Thế Giới Làm Đẹp sẽ thông tin đến bạn một số kiểu mà mặt tròn nên tránh nhé. 

Đầu tiên chính là tóc tém ngắn trên tai. Đây là kiểu được các cô nàng cá tính khá ưa chuộng bởi sự năng động trẻ trung. Tuy nhiên, những nàng mặt tròn nên “né” ngay để tránh gây tác dụng ngược. Phần tóc quá ngắn không che được gương mặt, và thường kết hợp tóc tém sẽ là mái dày cồm cộm trước trán càng khiến tỷ lệ khuôn mặt bị rút ngắn. Đây chính là lý do khiến gương mặt càng trở nên tròn trịa hơn. 

Chị em mặt tròn nên tránh mái bằng, mái Nhật
Chị em mặt tròn nên tránh mái bằng, mái Nhật

Kiểu tóc thứ hai đó chính là mái bằng, kiểu mái Nhật mà cả phần trung tâm lẫn hai bên mái đều có độ dài, độ dày bằng nhau. Khi để kiểu mái này thì dù nàng cột hay xõa tóc thì cũng đều bị lộ khuyết điểm. Và chắc chắn sẽ là “thảm họa” nếu kết hợp mái nhật với tóc thẳng dài buông xõa. Mặt tròn nên tránh ngay kiểu tóc này nhé. 

Nếu tóc layer dài cực hợp mặt tròn thì tóc layer ngắn lại hoàn toàn không nhé chị em. Phần đuôi layer thưởng được uốn cong tạo điểm nhấn và thu hút người đối diện. Nếu đuôi tóc dài thì sẽ tạo cảm giác thon gọn và kéo dài tỷ lệ cho gương mặt. Tuy nhiên, phần đuôi ngắn của kiểu layer ngắn sẽ nằm ngay trên mặt thu hút sự chú ý của người đối diện đấy. Nàng không muốn khuôn mặt tròn lại càng thêm điểm nhấn khiến sự tròn trịa tăng lên phải không nào. 

Thế Giới Làm Đẹp – Giúp nàng giấu khuyết điểm khuôn mặt tròn hoàn hảo

Nếu đăng băn khoăn các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn nào phù hợp với mình thì nàng hãy đến ngay Thế Giới Làm Đẹp nhé. Tại đây có đội ngũ nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp được đào tạo tại các viện tóc nổi tiếng trong và ngoài nước. Rất nhiều chuyên gia đã đạt được giải thưởng Cây Kéo Vàng trong nhiều năm nên bạn không cần lo lắng về tay nghề. 

Đến với Thế Giới Làm Đẹp để được tư vấn kiểu tóc đẹp cho mặt tròn
Đến với Thế Giới Làm Đẹp để được tư vấn kiểu tóc đẹp cho mặt tròn

Với trình độ và con mắt thẩm mỹ cao, chỉ sau thời gian ngắn quan sát và những nhà tạo mẫu đã có thể tư vấn kiểu tóc phù hợp nhất với gương mặt tròn của bạn. Và tất nhiên, điều này cũng sẽ kết hợp với nhu cầu, sở thích, công việc của các nàng để mang đến sự thuận tiện nhất trong quá trình chăm sóc. 

Sau đó sẽ là quá trình thực hiện dịch vụ cực bài bản, chi tiết và chuyên nghiệp. Chắc chắn sau khi khi tác phẩm được hoàn thành thì bạn sẽ thấy được sự thay đổi hoàn toàn của mình. Khuôn mặt tròn sẽ trở nên thanh thoát nhẹ nhàng đầy cảm hứng. 

Đến với Thế Giới Làm Đẹp, bạn sẽ được tham khảo các kiểu tóc uốn đuôi cho khuôn mặt tròn. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng các chị em đã có cho mình sự lựa chọn và tự tin hơn với sự lựa chọn của mình. Và đừng quên liên hệ số Hotline của Thế Giới Làm Đẹp để được tư vấn chi tiết bởi các chuyên gia tạo mẫu hàng đầu Việt Nam nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết