Butterfly Haircut – Kiểu tóc tạo nên xu hướng Tik Tok

Butterfly Haircut – Kiểu tóc tạo nên xu hướng Tik Tok

Th 2 11/12/2023 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Butterfly Haircut chắc hẳn là kiểu tóc được nhắc đến nhiều nhất trên tiktok trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiểu tóc này là gì, có gì nổi bật và khác biệt. Vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về kiểu tóc butterfly cut. Cùng theo dõi nhé!

Kiểu tóc Butterfly Haircut là gì?

Butterfly Haircut thật chất là kiểu tóc layer được cắt thành nhiều tầng dài ngắn khác nhau tạo nên độ phồng cho mái tóc. Kiểu tóc này được cắt tỉa tạo thành hai phần rõ rệt đó là phần ngắn và phần dài. Trong đó phần ngắn được tỉa nhẹ có độ dài đến cằm, phần dài được tỉa đơn giản và có độ dài ngang vai hoặc dài hơn. Đây được xem là sự kết hợp độc đáo tạo nên độ dày và bồng bềnh của mái tóc.

Butterfly Haircut - Kiểu tóc thống trị mạng xã hội trong thời gian gần đây
Butterfly Haircut – Kiểu tóc thống trị mạng xã hội trong thời gian gần đây

Ngoài ra, để tạo thêm sự tinh tế và uyển chuyển như cánh bướm, kiểu tóc này còn được thả buông lơi vài cọng tóc mái. Chính vì lý do này mà kiểu tóc này có tên gọi là butterfly cut.

Butterfly Haircut là kiểu tóc được rất nhiều chị em yêu thích bởi mái tóc này sở hữu nhiều ưu điểm sau: dễ dàng tạo kiểu, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, kiểu tóc này sử dụng máy sấy hoặc cuốn lô để tạo kiểu, do đó không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Khác biệt giữa kiểu tóc Layer và Butterfly

Tóc layer và butterfly cut đều là những kiểu tóc phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Nhìn chung cả hai kiểu tóc này đều được cắt lớp với độ dài ngắn nên nhiều người lầm tưởng đây là một kiểu tóc. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai kiểu tóc như sau:

  • Tóc layer: Kiểu tóc này được cắt lớp với độ dài khác nhau, tạo ra sự phân t���ng rõ rệt giữa các lớp tóc. Thông thường, kiểu tóc này thường được uốn hoặc tạo kiểu để tăng thêm độ bồng bềnh cho mái tóc.
  • Tóc Butterfly Haircut: Đây là kiểu tóc có bản chất là tóc layer, nhưng chỉ được cắt thành 2 phần dài ngắn rõ rệt. Phần ngắn sẽ được uốn phồng tạo đuôi tóc xoắn ốc, từ đó tạo nên hiệu ứng cánh bướm.
Kiểu tóc layer và tóc Butterfly Haircut có nhiều điểm khác biệt nhau
Kiểu tóc layer và tóc Butterfly Haircut có nhiều điểm khác biệt nhau

Kiểu tóc Butterfly Haircut hợp với ai?

Kiểu tóc Butterfly Haircut phù hợp với những người có gương mặt dài, bởi kiểu tóc này sẽ giúp che đi phần quai xương hàm cũng như các khuyết điểm trên gương mặt, giúp gương mặt trông thon gọn và cân đối hơn. Bên cạnh đó, những bạn có gương mặt tròn cũng khá phù hợp với kiểu tóc này. Bởi nó giúp gương mặt trở nên thon gọn và cân đối hơn.

Theo các chuyên gia đánh giá, kiểu tóc này có thể phù hợp với hầu hết các dáng khuôn mặt. Đặc biệt là những người sở hữu mái tóc dày tự nhiên. Tuy nhiên, nếu tóc bạn mỏng, bạn vẫn có thể áp dụng kiểu tóc này đồng thời kết hợp thêm tạo kiểu uốn xoăn để mái tóc trông dày và bồng bềnh hơn.

Làm thế nào để tạo kiểu Butterfly Cut?

Để có thể tạo được kiểu tóc butterfly cut, đầu tiên bạn cần cắt kiểu tóc layer với độ dài vừa phải. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện các bước sau để sở hữu kiểu tóc Butterfly Haircut:

Dụng cụ cần chuẩn bị: Lược tròn, máy sấy tóc

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng lược tròn chải ngược phần tóc ngắn ra phía sau
  • Bước 2: Sử dụng máy sấy để thổi nhẹ vào đến khi tóc đạt được độ cong như ý.
  • Bước 3: Để tóc có thể giữ được nếp lâu hơn, bạn có thể xịt giữ nếp tóc.
Kiểu tóc butterfly cut có thể dễ dàng tạo kiểu tại nhà chỉ bằng một chiếc lược tròn và máy sấy tóc
Kiểu tóc butterfly cut có thể dễ dàng tạo kiểu tại nhà chỉ bằng một chiếc lược tròn và máy sấy tóc

Một mẹo nhỏ giúp bạn giữ nếp tóc lâu hơn và trông tự nhiên hơn đó là hãy chải tóc ngay sau khi xịt keo. Tuy nhiên kiểu tóc này không nên được tạo kiểu khi tóc ướt sẽ làm tóc dễ hơn tổn hơn.

Cách chăm sóc tóc Butterfly Haircut

Kiểu tóc butterfly cut được đánh giá là dễ tạo kiểu và chăm sóc. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc tóc tại nhà, bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Gội đầu đúng cách: Khi gội đầu bạn cần massage nhẹ nhàng từ đỉnh đầu đến chân tóc, tuyệt đối không chà xát mạnh. Đối với những mái tóc thường xuyên phải tạo kiểu, bạn nên sử dụng thêm kem xả và dầu dưỡng để tóc được khỏe mạnh hơn.
  • Ủ tóc thường xuyên: Để tóc được chắc khỏe và có độ phồng tự nhiên, bạn nên ủ tóc với các loại tinh dầu hoặc mặt nạ ủ tóc. Bạn chỉ cần ủ tóc khoảng 10-15 phút trước khi gội đầu để tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe.
Gội đầu đúng cách là một trong những cách chăm sóc tóc butterfly cut hiệu quả tại nhà
Gội đầu đúng cách là một trong những cách chăm sóc tóc butterfly cut hiệu quả tại nhà

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin về kiểu tóc Butterfly Haircut cũng như cách tạo kiểu tóc tại nhà. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về kiểu tóc này, bên cạnh đó đừng quên chăm sóc tóc đúng cách để tóc luôn khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết