Cắt móng tay xả xui vào ngày nào thì phong thủy tốt?

Cắt móng tay xả xui vào ngày nào thì phong thủy tốt?

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Theo tướng số học, việc cắt bỏ một bộ phận hay thứ gì đó trên người đều ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và vận may. Căn cứ theo cách đó, người ta quan niệm rằng có thể lựa chọn ngày tốt theo lịch âm để cắt móng tay xả xui nhằm cải thiện vận may. Vậy thực hiện như thế nào? Ngày nào tốt nên xả xui bằng cách này? Hãy tham khảo ở bài viết dưới đây để thay đổi phong thủy, mang lại may mắn và phong thủy thịnh vườn hơn nhé.

Cắt móng tay xả xui là gì?

Cắt móng tay xả xui là cắt bỏ một phần móng tay để cải thiện vận mệnh, đem lại may mắn và xả những năng lượng tiêu cực, đen tối ra ngoài nhằm cải thiện phong thủy. Phong tục này xuất hiện từ thời ông cha, hình thành qua những câu chuyện kinh dị, truyền thuyết dân gian,… và đến nay vẫn còn có rất nhiều người tin vào đó. 

Trong phong thủy, cắt móng tay xả xui được nhiều người mê tín
Trong phong thủy, cắt móng tay xả xui được nhiều người mê tín

Theo người xưa quan niệm, móng tay, móng chân, tóc, mồ hôi, nước tiểu,… đều là những vật đại diện cho linh hồn và thể xác của mỗi người. Chính vì vậy những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, phong thủy của mỗi người. Việc tùy tiện cắt bỏ những bộ phận này vào những ngày xấu có thể khiến vận mệnh đi xuống, xui xẻo ập đến nhiều hơn. Ngược lại, nếu muốn cải thiện phong thủy tốt hơn có thể thực hiện vào những ngày tốt. 

Nhân tướng học, phong thủy và ngũ hành ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa Việt Nam. Theo đó cho rằng, móng tay đại diện cho phần dương khí của cơ thể, nếu cắt móng tay vào ngày xấu có thể khiến âm thịnh dương suy dẫn đến mất cân bằng trong ngũ hành, khiến phong thủy suy yếu. Thế nên, người Việt Nam tin rằng cắt móng tay có thể xả xui nhưng cũng đem lại xui xẻo cho họ nếu cắt móng không lựa ngày tốt. 

Ngày nào tốt nên cắt móng tay xả xui?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm sống của người Việt Nam. Việc duy trì phong tục kiêng cữ, tối kỵ có thể giúp họ cảm thấy an tâm, có phong thủy thịnh vượng và gặp dữ hóa lành, may nhiều rủi ít. 

Điều này hoàn toàn có cơ sở vì theo quy luật ngũ hành, giữ sự cân bằng giữa yếu tố âm dương tốt sẽ giúp bạn thu hút những nguồn năng lượng sạch, tích cực hoặc ngược lại nếu ngũ hành xấu. Do đó, không nên tùy tiện cắt bỏ móng tay vào giờ khắc hoặc ngày xấu mà hãy chọn những ngày tốt để xả xui. Vậy ngày nào tốt nên cắt móng tay xả xui?

Không nên cắt móng tay chảy máu vào ban đêm
Không nên cắt móng tay chảy máu vào ban đêm

Ban ngày

Người Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ xưa quan niệm rằng cắt móng tay vào ban đêm có thể đem lại điều xui rủi, chết chóc, khiến người đó chết yểu. Điều này có thể lý giải là do thời điểm đó điều kiện ánh sáng kém, vật dụng thô sơ nên cắt móng ban đêm dễ gây nhiễm trùng, không điều trị được dẫn đến những ca tử vong. Một số khác còn chảy máu khi cắt móng đêm có thể thu hút những thứ không sạch sẽ. Vì vậy bạn nên tránh cắt móng ban đêm, hãy cắt móng vào ban ngày khi dương khí cao nhất để xả xui nhé.

Mùng 3, 4, 5, 14, 23 âm lịch

Những ngày này được cho là ngày có vận khí tốt nhất trong tháng về tài lộc, gia sản và tiền bạc. Vì vậy bạn có thể cắt móng tay xả xui vào những này để may mắn hơn về tài chính, tiền bạc thong thả, dư giả suốt tháng nhé.

Mùng 8, 11, 19 âm lịch

Những ngày 8, 11, 19 âm lịch mỗi tháng là ngày tốt, bạn nên làm những điều may mắn, tích cực để thay đổi phong thủy, cải thiện vận xui. Cắt móng tay vào thời điểm này có thể đem lại sức khỏe tốt, tinh thần dồi dào, sống trường thọ, viên mãn và trí tuệ minh mẫn, thông suốt.

Mùng 9, 15 

Mùng 9 và 15 âm lịch ngũ hành cân bằng, thiên thời địa lợi, là những ngày tốt cho bạn cắt móng tay xả xui. Tương truyền rằng cắt móng tay vào ngày này có thể giúp bạn gặp được may mắn trong nhân duyên, tăng thêm phúc báo và cát tường. 

Không nên cắt móng tay xả xui vào ngày nào?

Tránh cắt móng tay vào ngày xấu
Tránh cắt móng tay vào ngày xấu

Móng tay được cấu tạo từ nhiều lớp đạm cứng, mọc nhanh thường xuyên. Vì vậy, nhiều người có thói quen cắt móng tay mỗi tuần để thuận tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên, người xưa quan niệm rằng cắt móng tay vào những ngày dưới đây là cực kỳ xấu, sẽ đem lại nhiều điều xui rủi, mất lộc, tài vận đi xuống cả tháng:

Ngày đầu năm

Ngày đầu năm là ngày kiêng cử nhiều nhất để giữ cho vận khí và phong thủy thịnh vượng cả năm. Nên việc vứt bỏ những vật tùy thân, cắt bỏ những bộ phận trong cơ thể như móng tay, móng chân, tóc đều không nên. Vì người xưa quan niệm rằng bắt đầu năm mới với một cơ thể không lành lặn, đủ đầy sẽ khiến tài vận đi xuống, kém may mắn, phong thủy xấu cả năm, làm ăn gặp nhiều trắc trở và tài lộc khan hiếm.

Không cắt móng tay vào những ngày đầu năm, đầu tháng
Không cắt móng tay vào những ngày đầu năm, đầu tháng

Mùng 6, 7 âm lịch

Mùng 6, 7 âm lịch trong tháng có vận khí xấu, dễ vướng phải thị phi, ảnh hưởng sức khỏe, sinh khí kém sắc, ốm đau lặt vặt. Chính vì vậy, cắt móng tay vào ngày có vận xấu có thể khiến cho năng lượng của bạn đi xuống. Hậu quả là may ít rủi nhiều thậm chí là đi đường dễ gặp nạn.

Thứ 6, ngày 13

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm phương Tây là ngày đại xui xẻo, nên kiêng cử nhiều nhất và cấm tối kỵ làm những điều xui rủi trong ngày này để kẻo mang lại tai ương. Thế nên, dù không biết có thực sự tốt hay không thì bạn vẫn nên làm theo điều mình tin tưởng. Không nên cắt móng tay vào thứ 6 ngày 13 để tránh điều xui rủi vì không cắt cũng không ảnh hưởng gì cả.

Ngày nhà có tang lễ

Nếu những ngày nhà đang có tang lễ thì bạn nên tránh làm điều không may vào thời điểm này. Bởi thời điểm này, âm khí cực kỳ thịnh vượng, những năng lượng xấu quy tụ quanh nhà bạn dày đặc, sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ và người trong nhà. Do đó, khi cắt bỏ móng tay, bỏ đi một phần dương khí trong cơ thể sẽ khiến âm thịnh dương suy nghiêm trọng, dễ đem lại điều xui rủi, mất mát, bệnh tật, ốm đau, sinh khí yếu.

Không nên cắt móng tay vào ngày tang lễ
Không nên cắt móng tay vào ngày tang lễ

Mùng 1, 2, 30 âm lịch

Những ngày âm lịch trên hay còn gọi là ngày rằm, ngày nên kiêng cữ, trai thọ để đem tránh những thứ không sạch sẽ đeo đuổi. Vì những ngày này mặt trăng lên cao và sáng nhất, cũng là điều kiện tốt nhất để âm khí thịnh vượng, thu hút những năng lượng âm xui xẻo. 

Thế nên, cắt bỏ một bộ phận gắn liền và tượng trưng cho cơ thể như móng tay có thể khiến bạn xui xẻo hơn, tinh thần uể oải, mệt mỏi, ấn đường tối, năng lượng tiêu cực và phong thủy rất xấu. Dù là ban ngày hay đêm thì cắt móng tay vào những ngày rằm âm lịch cũng là điều tối kỵ mà các cụ xưa căn dặn và tránh né tối đa.

Cắt móng tay vào rằm mùng 1 là điều tối kị
Cắt móng tay vào rằm mùng 1 là điều tối kị

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, tháng của âm khí nặng nhất trong năm. Do đó, các cụ ngày xưa vẫn kiêng kỵ tối đa những điều kém may mắn để không rước xui rủi vào người. Bạn không nên cắt móng tay vào tháng 7 âm lịch để phòng tránh những thứ dơ bẩn, không sạch sẽ đeo bám khiến cơ thể suy nhược, dương khí đi xuống và xui rủi hơn.

Trên bài viết là những thông tin quan trọng về phong tục cắt móng tay x��� xui. Mặc dù đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào dẫn chứng cho điều đó. Tuy nhiên, Thế Giới Làm Đẹp cho rằng bạn vẫn có thể tin và làm theo để giữ tâm trạng thoải mái, vững niềm tin, lạc quan và làm những điều tích cực trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 

Cách chăm sóc móng chân bị bật nhanh lành ngay tại nhà

12/12/2023 11 phút đọc

Móng chân là khu vực dễ xảy ra va chạm và khiến móng bị bật. Nhiều người không biết cách xử lý có thể gây tổn... Đọc tiếp

Sơn móng tay gel giá bao nhiêu? Làm móng ở đâu đẹp?

12/12/2023 7 phút đọc

Sơn móng tay gel giúp chị em có được những bộ móng bóng bẩy, bền màu và đa dạng phong cách biến hóa. Tuy nhiên, vấn... Đọc tiếp

Cách làm móng tay nhanh dài bằng nước muối cực đơn giản hiệu quả

11/12/2023 12 phút đọc

Móng tay là một bộ phận tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ. Một bộ móng dài và chắc khỏe... Đọc tiếp

Bộ dụng cụ làm nail cơ bản giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

11/12/2023 11 phút đọc

Một bộ nail đẹp không những cần tay nghề của thợ làm nail hay hoa tay của bạn mà yếu tố đầu tiên các bạn cần... Đọc tiếp

Nội dung bài viết