Hướng dẫn cách sơn móng tay không bị lem và lên màu đẹp

Hướng dẫn cách sơn móng tay không bị lem và lên màu đẹp

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Phần lớn chị em phụ nữ đều đã quen thuộc với việc sử dụng sơn móng tay để làm đẹp vào một số dịp đặc biệt. Tuy nhiên việc sơn móng tay cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi lớp sơn dễ bị lem màu ra xung quanh. Đây là lý do mà bạn cần phải biết một số cách sơn móng tay không bị lem để xử lý khi cần thiết.

Sơn móng tay không bị lem có phức tạp hay không

Đối với những người chưa thành thạo thao tác trang điểm và làm đẹp bằng sơn móng tay thì việc kiểm soát độ đồng đều của lớp sơn móng sẽ gặp nhiều khó khăn, nên lem màu ra những vùng xung quanh móng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sơn móng tay bị lem ra những vùng bên cạnh móng xe ảnh hưởng đến lớp Sơn trên móng, thậm chí làm rách lớp sơn và phải thực hiện thêm nhiều lần quét nữa mới có thể đồng đều trở lại.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng lem màu khi sơn móng tay
Nhiều người khi gặp phải tình trạng lem màu khi sơn móng tay

Nhìn chung thì sau một thời gian làm quen và thường xuyên thực hiện sơn móng tay, bạn sẽ ít mắc phải những sai sót và có được một bộ móng đều màu hơn qua mỗi lần tiến hành. Thậm chí sơn móng tay không bị lem sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nếu bạn chú ý và biết một số cách sơn móng tay không bị lem để thao tác xử lý diễn ra hoàn hảo hơn.

Một số cách sơn móng tay không bị lem

Trang điểm và làm đẹp cho bộ móng tay không phải là một điều đơn giản, tuy nhiên chúng sẽ trở lên dễ dàng hơn nếu bạn có thể áp dụng thành thạo một số cách thức cụ thể sau đây:

Tiến hành tẩy màu móng tay cũ

Một trong những lý do chính khiến cho sơn móng tay dễ bị lem màu là bạn chưa tẩy sạch và toàn màu sơn móng tay cũ, để lại một số lớp sơn gồ ghề trên bề mặt móng và ảnh hưởng đến độ mịn của lớp sơn móng tay mới.

Tiến hành tẩy hoàn toàn màu sơn móng tay cũ
Tiến hành tẩy hoàn toàn màu sơn móng tay cũ

Vì vậy trước khi bắt đầu sử dụng một màu sơn móng tay mới, tốt hơn hết bạn nên tiến hành tẩy sạch màu móng tay cũ hay những lớp sơn cũ còn sót lại trên bề mặt móng. Đây là một trong những cách sơn móng tay không bị lem màu mà rất ít người chú ý và thực hiện.

Cắt, giũa và đánh bóng móng tay

Móng tay không được cắt tỉa hợp lý sẽ mọc không đồng đều, thậm chí có một số mảnh xước của móng tay sẽ làm cho lớp sơn móng trở lên lệch, dễ rách lớp màu sơn khi khô, thậm chí là dễ bị lem ra những vùng da xung quanh trong quá trình tiếp xúc với cọ quét sơn móng.

Do đó bạn cần phải cắt rủa và đánh bóng bề mặt móng tay trước khi bắt đầu thực hiện sơn móng mới. Đây là không gian cần thiết để chuẩn bị một một bề mặt móng hoàn hảo, giúp lớp sơn mới có kết cấu đồng đều và bám chắc hơn trên bề mặt móng tay, đồng thời hạn chế khả năng bị lem màu ra những vùng xung quanh.

Ngâm móng tay trong nước ấm

Sau khi đã xử lý hoàn tất các vấn đề về bề mặt móng thì bạn cũng nên ngâm móng vào nước ấm từ 3 – 5 phút. Đây được đánh giá là một cách sơn móng tay không bị lem màu hữu hiệu bởi bề mặt móng đã được làm mềm, hạn chế những phần cứng hoặc không đồng đều khi tiếp xúc với lớp sơn móng tay.

Xử lý da chết và phần biểu bì ở góc móng

Rất nhiều người cho biết rằng nguyên nhân chính khiến lớp sơn móng tay bị lem ra xung quanh là phần da chết hay những vùng biển mì ở gốc móng tay. Chính vì vậy mà bạn cần phải xử lý triệt để, nhằm loại bỏ hoàn toàn những tế bào chết còn thừa ở hai bên khóe móng tay và đẩy lùi phần biểu bì ở gốc móng vào vị trí gọn gàng hơn.

Xử lý sạch vùng da chết sẽ hạn chế nguy cơ bị lem màu khi sơn móng
Xử lý sạch vùng da chết sẽ hạn chế nguy cơ bị lem màu khi sơn móng

Chỉ có như vậy mới giúp cho việc sơn móng tay không bị lem màu và dính vào những vùng da không mong muốn.

Sử dụng Vaseline hoặc sơn móng lót từ trước

Nếu bạn chưa biết thì Vaseline hoặc một số sản phẩm sơn móng lót có tác dụng ngăn ngừa màu sơn móng lem ra. Do đó bạn có thể sử dụng chúng lên những vùng da xung quanh để hạn chế tình trạng dính hoặc lem màu khi đang thực hiện sơn móng.

Đây cũng là một cách sơn móng tay không bị lem màu được rất nhiều chuyên gia trang điểm khuyến khích sử dụng, bởi Vaseline ngoài tác dụng bảo vệ hỏi lớp sơn móng còn mang đến khả năng dưỡng ẩm và bảo vệ da tay tuyệt vời.

Phủ một lớp sơn bảo vệ đầu móng tay

Thông thường thì các loại sơn móng tay sẽ có một khoảng thời gian nhất định để khô và cố định lớp sơn. Nếu mong muốn không bị lem màu trong khoảng thời gian này khi tiếp xúc tay với những vật dụng, bạn nên sử dụng ngay lập tức một lớp sơn phủ để bảo vệ đầu móng tay khỏi tiếp xúc và hạn chế lem màu.

Dùng một lớp sơn phủ để bảo vệ màu sơn móng tay khỏi bị lem
Dùng một lớp sơn phủ để bảo vệ màu sơn móng tay khỏi bị lem

Đây là 1 cách sơn móng tay không bị lem mang đến hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo không ảnh hưởng đến màu sơn, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp để tránh ảnh hưởng của hóa chất đến lớp móng tay và làn da xung quanh.

Dùng miếng dán móng chuyên dụng

Đối với những người chưa thực sự tin vào thao tác sơn móng tay, dễ dàng khiến sơn móng bị lem ra những vùng xung quanh thì sử dụng miếng dán chuyên dụng là cách sơn móng tay không bị lem tốt nhất.

Miếng dán sẽ sẽ bảo vệ những vùng da tay xung quanh, cố định phần khuôn cần sơn móng và dễ dàng làm sạch khi đã hoàn thiện lớp sơn móng sau cùng. Sản phẩm này rất dễ sử dụng và mang đến hiệu quả cao, vì vậy nó thường xuyên được chị em phụ nữ lựa chọn để hỗ trợ làm đẹp cho bộ móng.

Lau sạch vùng sơn bị lem trên da sau khi đã hoàn thiện

Điều cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện chính là lau sạch vùng sơn móng tay đã bị lem sau khi hoàn thiện lượt sơn cuối cùng. Bạn cũng nên biết rằng một số loại sơn móng tay có khả năng khô nhanh, nên nếu sử dụng những loại sơn này cần được loại bỏ cấp tốc để tránh khô, lem màu và khó làm sạch hơn.

Lau sạch những vết sơn bị lên da xung quanh trước khi chúng kịp khô lại
Lau sạch những vết sơn bị lên da xung quanh trước khi chúng kịp khô lại

Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng một số loại sơn móng tay bao lâu hơn, giúp việc làm sạch và điều chỉnh màu sắc diễn ra dễ dàng mà ít bị lem màu hơn la sơn móng khô nhanh.

Một số lưu ý khi thực hiện sơn móng tay để không bị lem màu

Trước khi thực hiện sơn màu lên móng, hãy dùng sơn lót để bảo vệ móng tay khỏi bị ố hoặc ảnh hưởng từ hóa chất. Đây cũng là một cách cách sơn móng tay không bị lem nhờ lớp sơn lót đã trở thành bề mặt hoàn hảo, cũng như một khuôn cố định từ trước dành cho lớp sơn chính.

Thực hiện thao tác bình tĩnh và chỉ nên sơn từng lớp học để dễ dàng điều chỉnh, nếu thực hiện vội vàng hoặc dùng các lớp sơn quá dài sẽ khiến cho lớp sơn bị chảy và lem màu ra những vùng da xung quanh.

Nếu sơn móng tay quá đặc, bạn có thể mua dung dịch pha loãng. Đừng tự ý pha thêm dung dịch tẩy sơn móng tay bởi nó có thể khiến sơn móng tay dễ bị chảy và lem màu nhiều hơn.

Hi vọng với những cách sơn móng tay không bị lem mà Thegioilamdep.Vn đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng làm chủ thao tác sơn móng và sở hữu cho mình một bộ móng tay đẹp như ý. Hãy bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay, chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Cách chăm sóc móng chân bị bật nhanh lành ngay tại nhà

12/12/2023 11 phút đọc

Móng chân là khu vực dễ xảy ra va chạm và khiến móng bị bật. Nhiều người không biết cách xử lý có thể gây tổn... Đọc tiếp

Sơn móng tay gel giá bao nhiêu? Làm móng ở đâu đẹp?

12/12/2023 7 phút đọc

Sơn móng tay gel giúp chị em có được những bộ móng bóng bẩy, bền màu và đa dạng phong cách biến hóa. Tuy nhiên, vấn... Đọc tiếp

Cách làm móng tay nhanh dài bằng nước muối cực đơn giản hiệu quả

11/12/2023 12 phút đọc

Móng tay là một bộ phận tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ. Một bộ móng dài và chắc khỏe... Đọc tiếp

Bộ dụng cụ làm nail cơ bản giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

11/12/2023 11 phút đọc

Một bộ nail đẹp không những cần tay nghề của thợ làm nail hay hoa tay của bạn mà yếu tố đầu tiên các bạn cần... Đọc tiếp

Nội dung bài viết