Quy trình làm móng gel tại nhà – Tự làm dễ hay khó?

Quy trình làm móng gel tại nhà – Tự làm dễ hay khó?

Th 2 11/12/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Không gì tốt hơn việc tự thưởng cho mình một bộ móng thật lung linh, kết hợp với một bộ trang phục nổi bật và một bộ tóc thời thượng. Nhưng làm thế nào để sở hữu được một bột móng đẹp? Nếu bạn tuân theo quy trình làm móng gel thì bạn hoàn toàn có thể tự làm một bộ móng thật đẹp ngay tại nhà của bạn.

Phương pháp làm móng gel

Quy trình làm móng gel thường sẽ tốn nhiều công đoạn hơn làm móng thường
Quy trình làm móng gel thường sẽ tốn nhiều công đoạn hơn làm móng thường

Quy trình làm móng gel cũng tương tự như việc làm móng thường. Tuy nhiên thay vì sử dụng các loại sơn móng thông thường, làm móng gel sử dụng dung dịch sơn dạng gel và được xử lý bằng đèn UV để khóa cố định lớp sơn. Điều này khiến lớp gel bám chặt hơn vào móng tay bạn, giúp nó được bền hơn và có khả năng chống lại sự bào mòn do tác động từ bên ngoài.

Việc làm móng bằng gel có thể kéo dài lên đến hai tuần nếu bạn chuẩn bị móng đúng các và biết cách chăm sóc móng tại nhà, chẳng hạn như sử dụng dầu dưỡng, kem dưỡng da và tránh các tác động vật lý lên móng. Nếu bạn chăm sóc cẩn thận, các móng gel có thể kéo dài lên tới bốn tuần.

Khi bạn có các sự kiện sắp tham dự như dạ hội, phỏng vấn hay đơn giản chỉ là kỳ nghỉ cùng gia đình thì làm móng gel là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Những thứ cần có khi làm móng gel

Quy trình làm móng gel đòi hỏi nhiều dụng cụ mà có thể bạn không có sẵn trong nhà. Hãy kiểm tra qua danh sách dưới đây để chuẩn bị thật tốt trước khi tự làm móng gel tại nhà nhé:

Đèn UV

Đèn UV là một trong những dụng cụ quan trọng nhất để làm móng gel, thiếu đèn UV thì bạn khó có thể có một bộ móng gel như ý. “Curing” là một thuật ngữ dùng để chỉ quá trình làm khô móng gel.

Phản ứng hóa học được kích hoạt bằng nguồn sáng từ đèn UV sẽ nhanh chóng làm khô móng tay của bạn, giúp lớp gel không bị bong tróc, lem nhem sau khi phủ gel.

Tính năng làm khô nhanh này là một trong những lợi ích lớn của việc làm móng bằng gel. Nếu không có đèn UV bạn có thể sử dụng đèn LED để thay thế, tuy không giúp khô nhanh như đèn UV nhưng nó sẽ nhẹ nhàng hơn với làn da của bạn.

Có nhiều hãng đèn UV, hãy tham khảo thêm các thông tin trước khi chọn mua
Có nhiều hãng đèn UV, hãy tham khảo thêm các thông tin trước khi chọn mua

Dầu biểu bì (Cuticle Oil)

Dầu biểu bì là một sản phẩm dưỡng ẩm cho móng tay và lớp biểu bì của bạn. Nó thường được tổng hợp từ dầu thực vật và đôi khi chứa vitamin và citric acid. Dầu biểu bì sẽ giúp bảo vệ móng tay và lớp biểu bì của bạn làm móng gel.

Dụng cụ đẩy da

Dụng cụ đẩy da được sử dụng để làm lộ ra lớp móng của bạn càng nhiều càng tốt, để móng tay đủ dài để làm móng gel

Dụng cụ buff móng

Buffer móng tay sẽ tạo một lớp đệm móng tay, đảm bảo bề mặt móng tay của bạn đều nhất trước khi bắt đầu sơn lớp gel

Cồn IPA (Rubbing Alcohol)

Cồn được sử dụng để làm sạch móng tay của bạn trước khi sơn gel. Nó sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì có thể cản trở lớp sơn bám vào móng tay của bạn. Lưu ý, khi sử dụng cồn thì bạn nên sử dụng bông cotton hoặc khăn lau không để lông để tránh việc lông tơ dính lại trên móng tay của bạn.

Sơn phủ

Lớp sơn phủ trên cùng sẽ là lớp bảo vệ cho lớp sơn gel của bạn, giúp nó bóng hơn, đẹp hơn và tránh được các tác động từ bên ngoài.

Sơn lót

Sử dụng một lớp sơn lót tốt là sẽ giúp gel kết dính với móng tay của bạn tốt hơn. Điều này đảm bảo rằng móng gel của bạn được bền đẹp lâu nhất có thể.

Các dụng cụ cơ bản khác

Để thực hiện được một quy trình làm móng gel hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu được các dụng cụ cơ bản như: kềm cắt móng, dũa móng tay,… Để có kết quả tốt nhất, các bạn đừng ngại đầu tư cho mình một bộ dụng cụ chất lượng cao.

Đừng ngại khi đầu tư vào bộ dụng cụ chất lượng cao
Đừng ngại khi đầu tư vào bộ dụng cụ chất lượng cao

Lưu ý: Sau khi sơn đúng các quy trình làm móng gel, đừng cắt móng tay vì bạn có thể làm hỏng móng gel. Cắt móng tay sau khi làm gel sẽ phá vỡ bề mặt lớp gel và khiến móng bị bong ra.

Các bước sơn móng gel tại nhà

Sơn móng tay dạng gel cần một sự khéo tay nhất định. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn móng tay theo từng bước, các bạn cần lưu ý tuân theo quy trình làm móng gel để đạt kết quả tốt nhất:

Cắt và giũa móng tay

Bước đầu tiên để có bộ móng đẹp là tạo hình cho móng tay của bạn. Dùng kềm cắt để định hình móng tay theo kích thước, hình dạng bạn muốn. Sau đó dùng dũa để bo tròn các cạnh của móng tay cho trơn tru nhất có thể.

Đẩy lớp da móng tay và thoa dầu biểu bì

Dùng dụng cụ đẩy da để đẩy lớp da ra sau và làm cho móng tay lộ rõ hơn. Bạn có thể dùng cây đẩy da để loại bỏ các vết bẩn, các vùng da chết trên móng để duy trì lớp biểu bì được đồng đều.

Sau đó thoa dầu biểu bì để dưỡng vùng da xung quanh móng tay của bạn trước khi sơn. Lưu ý hãy để dầu thật khô trước khi sơn, nếu vẫn còn dầu bám trên móng tay, lớp sơn nền sẽ có khó bám và không phát huy được tác dụng của nó.

Đánh bóng

Dùng buffer đánh bóng móng tay của bạn giúp đảm bảo bề mặt sơn được mịn để sơn lót có thể bám dính tốt hơn. Tăng được độ bền cho bộ móng gel của bạn.

Làm sạch móng

Làm sạch móng tay của bạn thật sạch bằng cồn tẩy rửa để đảm bảo bề mặt trước khi sơn. Bất kì tạp chất nào, chẳng hạn như dầu biểu bì còn sót lại, các hạt bụi hoặc lông tơ của bông cotton có thể khiến lớp sơn bị bong tróc sớm.

Lớp sơn lót

Bây giờ là lớp sơn đầu tiên của bạn. Hãy sử dụng một loại sơn lót cho sơn gel tốt, điều này sẽ đảm bảo lớp gel bám dính đúng cách và bền nhất có thể. Phủ một lớp lót mỏng lên toàn bộ móng và để dưới đèn UV ít nhất 30 giây để đảm bảo lớp sơn này đã khô hoàn toàn trước khi sơn lớp tiếp theo.

Hãy đảm bảo sơn lót cả trong những kẽ móng và mép móng để đảm bảo sơn không bị bong tại phần rìa của móng. Nếu mọi thứ đã ổn định ta sẽ đến lớp sơn tiếp theo trong quy trình làm móng gel.

Hãy đảm bảo sơn lót cả trong kẽ móng và mép móng
Hãy đảm bảo sơn lót cả trong kẽ móng và mép móng

Lớp sơn gel

Lắc kỹ lọ dung dịch trước khi sơn để đảm bảo màu sắc được trộn đều. Sau đó sơn từ từ từng lớp mỏng, lưu ý không sơn vào vùng da. Nếu bạn sơn sai khi thực hiện quy trình làm móng gel, bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch lớp sơn trước khi phơi dưới đèn UV.

Một lời khuyên cho bạn là nên sơn ít nhất 2 lớp màu để lớp sơn được đẹp hơn và sơn từng lớp mỏng. Đừng lo lắng nếu lớp sơn đầu tiên có vẻ sọc, các lớp sơn sau sẽ phủ đều màu hơn và che đi các vết sọc đó. Sau khi sơn từng lớp, hãy đặt móng tay dưới đèn UV ít nhất 30 giây để lớp sơn thực sự khô và không ảnh hưởng đến lớp sơn tiếp theo.

Lớp sơn phủ

Sau khi sơn màu theo ý thích, hãy sử dụng một lớp sơn bóng phủ lên trên để đảm bảo cho độ bền của lớp sơn gel và tạo cho móng một vẻ sáng bóng lung linh. Khi phủ sơn bóng, các bạn nên lưu ý phải phủ toàn bộ móng kể cả các kẽ, mép móng để có một lớp sơn hoàn hảo.

Nên để yên lớp sơn phủ trong ít nhất một phút để đảm bảo lớp sơn được khô và bao phủ hoàn toàn.

Chăm sóc móng sau khi làm móng gel

Chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp lớp sơn gel của bạn được bền màu, đồng thời giữ cho da và móng tay của được khỏe mạnh. Bôi dầu biểu bì hàng ngày vào mỗi khi bạn rửa tay vào buổi sáng và buổi tối hoặc bất cứ khi nào thấy da mình bị khô.

Chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp móng gel của bạn luôn lung linh
Chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp móng gel của bạn luôn lung linh

Cách loại bỏ lớp sơn gel tại nhà

Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình làm móng gel và sở hữu bộ móng ưng ý, thì bạn cũng nên biết cách loại bỏ lớp sơn gel đó. Tuy không khuyến khích các bạn tự tẩy sơn gel tại nhà tuy nhiên nếu bạn cẩn thận thì có thể tự làm theo các bước sau:

  • Sử dụng dung dịch axeton 100% và một cái bát thủy tinh
  • Dũa nhẹ lớp sơn
  • Ngâm móng tay trong axeton trong khoảng 3 phút
  • Nhẹ nhàng cạo đi lớp sơn
  • Sau khi loại bỏ tất cả, hãy nhẹ nhàng đánh bóng lại móng tay
  • Thoa dầu biểu bì để dưỡng ẩm lại cho móng tay và các vùng da xung quanh

Tuy nhiên nếu bạn không tự tin vào khả năng làm móng của mình hoặc không có đầy đủ dụng cụ để tuân theo quy trình làm móng gel. Hãy tìm đến với Thế Giới Làm Đẹp hoặc gọi ngay hotline 1800 2024 để được tư vấn và làm một bộ móng gel thật ưng ý nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Công dụng tảo biển với làn da? Cách làm mặt nạ tảo biển dưỡng da

25/06/2024 7 phút đọc

Tảo biển không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, cải thiện các chức năng gan và thận mà còn cung cấp dưỡng chất cho làn... Đọc tiếp

Thuốc đỏ có trị mụn được không? Cách sử dụng như thế nào?

04/06/2024 8 phút đọc

Mụn là một vấn đề trên da mặt thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị... Đọc tiếp

7 cách làm mặt nạ ngũ hoa giúp dưỡng da chuyên sâu

23/05/2024 13 phút đọc

Mặt nạ là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm... Đọc tiếp

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Nội dung bài viết