Cách để móng tay nhanh dài trong 1 tuần cực hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Cách để móng tay nhanh dài trong 1 tuần cực hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Th 2 11/12/2023 17 phút đọc
Nội dung bài viết

Móng tay tưởng nhỏ xíu nhưng thật ra lại ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài của một người. Vì nhiều nguyên nhân mà móng tay của một số người thường khá yếu và dễ gãy, chỉ cần dài ra một tí là gãy ngay lập tức. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách để móng tay nhanh dài trong 1 tuần nhé.

Vì sao móng lâu dài và dễ gãy

Móng tay có tốc độ mọc dài nhanh hơn móng chân gấp 4 lần nhưng nếu so với tóc hay lông trên cơ thể thì khá chậm. Theo một số nghiên cứu được công báo công khai trên các nền tảng khoa học, trong vòng 1 tháng, móng chỉ mọc dài tối đa từ 4 – 5mm. Tức là chỉ khoảng 1 – 1,5mm cho mỗi tuần với điều kiện lý tưởng nhất, tùy vào cơ địa mà con số này có thể thấp hơn.

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, móng tay cũng chịu sự tác động của cơ địa, hay nói văn hoa hơn là gen di truyền. Có những người móng tay của họ rất cứng và chắc, tốc độ mọc cũng rất nhanh. Trong khi một số người móng lại khá lỏng lẻo và chỉ cần mọc dài hơn phần thịt móng một chút là đã gãy rồi.

Hầu như móng tay chỉ dài ra được 4 mm trong 1 tháng
Hầu như móng tay chỉ dài ra được 4 mm trong 1 tháng

Tạm thời bỏ qua vấn đề cơ địa, ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân cùng cách sinh hoạt trong đời sống hàng ngày có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của móng.

Chế độ dinh dưỡng

Ăn uống thiếu chất là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc móng giòn và dễ gãy. Bạn có thể nhận ra ngay sự khác biệt giữa hai bàn tay khi nhìn vào một người khỏe mạnh và một người thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt là thiếu chất đạm và một số loại khoáng chất vitamin như canxi, sắt, vitamin D, vitamin A,…

Hóa chất, chất tẩy rửa

Nếu bạn làm những ngành nghề đặc thù liên quan đến các hóa chất độc hại như điều chế dược, hóa sinh, nhuộm,… thì rất có khả năng móng tay cũng bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất để phòng tránh là đeo đồ bảo hộ thường xuyên và đầy đủ.

Tương tự như việc nhuộm tóc quá thường xuyên có thể gây khô xơ và gãy rụng, việc sử dụng liên tục các sản phẩm làm đẹp móng tay có thể gây hại cho móng. Móng tay yêu cầu khoảng thời gian để được phục hồi và tái tạo sau mỗi quá trình làm đẹp. Việc liên tục thực hiện các dịch vụ làm móng trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của móng tay, dẫn đến tình trạng móng yếu, giòn và dễ gãy.

Làm móng với tần suất dày

Chăm sóc móng tay cũng đòi hỏi quy trình chăm sóc đúng cách. Móng tay, giống như tóc, có thể bị hư hại nếu chúng ta liên tục thực hiện các quy trình như sơn móng, đắp bột hay úp móng giả mà không có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Một số loại bệnh

Các loại bệnh da liễu như nấm hay vảy nến cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của móng. Ngoài ra, nếu bạn từng điều trị bằng hóa trị hay xạ trị để chống chọi với bệnh ung thư thì móng của bạn chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Không chăm sóc móng thường xuyên

Để có móng tay khỏe mạnh, bạn nên dành chút thời gian để chăm sóc chúng. Việc này không cần quá phức tạp, chỉ cần sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên thực hiện một chế độ chăm sóc đơn giản tại nhà là đủ. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chăm sóc móng tay một cách hiệu quả tại nhà.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng móng tay giòn và dễ gãy
Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng móng tay giòn và dễ gãy

Cách để móng tay nhanh dài trong 1 tuần đơn giản

Cách chăm sóc móng chân bị bật nhanh lành ngay tại nhà

12/12/2023 11 phút đọc

Móng chân là khu vực dễ xảy ra va chạm và khiến móng bị bật. Nhiều người không biết cách xử lý có thể gây tổn... Đọc tiếp

Sơn móng tay gel giá bao nhiêu? Làm móng ở đâu đẹp?

12/12/2023 7 phút đọc

Sơn móng tay gel giúp chị em có được những bộ móng bóng bẩy, bền màu và đa dạng phong cách biến hóa. Tuy nhiên, vấn... Đọc tiếp

Cách làm móng tay nhanh dài bằng nước muối cực đơn giản hiệu quả

11/12/2023 12 phút đọc

Móng tay là một bộ phận tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ. Một bộ móng dài và chắc khỏe... Đọc tiếp

Bộ dụng cụ làm nail cơ bản giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

11/12/2023 11 phút đọc

Một bộ nail đẹp không những cần tay nghề của thợ làm nail hay hoa tay của bạn mà yếu tố đầu tiên các bạn cần... Đọc tiếp

Nội dung bài viết