Tại sao chân mày điêu khắc bị hư và cách sửa

Tại sao chân mày điêu khắc bị hư và cách sửa

Th 2 11/12/2023 12 phút đọc
Nội dung bài viết

Để có được cặp chân mày điêu khắc như ý, chúng ta thường đầu tư một khoản ngân sách không nhỏ cho dịch vụ phun xăm hoặc điêu khắc chân mày. Do đó, khi làm đẹp cho bản thân đâu ai muốn chân mày điêu khắc bị hư. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm của chân mày điêu khắc không phải bị hư mà chỉ là một phần trong giai đoạn bong mài. Thế Giới Làm Đẹp sẽ chia sẻ các dấu hiệu chân mày của bạn đang bị hư và những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết chân mày điêu khắc bị hư

Trong quá trình bong mài, nhiều cô nàng hỏi Thế Giới Làm Đẹp rằng: “Bây giờ chân mày bị đậm quá, có phải bị hư rồi không?”. Hoặc là: “Tại sao chân chân mày nhìn nhợt nhạt như vậy, vậy là chân mày điêu khắc bị hư rồi hả?”. Những chia sẻ sau sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân để phòng tránh cũng như các dấu hiệu của chân mày bị hư.

Chân mày điêu khắc bị hỏng là nỗi sợ chẳng ai muốn xảy ra
Chân mày điêu khắc bị hỏng là nỗi sợ chẳng ai muốn xảy ra

Lý do dẫn đến chân mày bị hỏng 

Nguyên nhân đầu tiên có thể là bạn đã chọn sai cơ sở thẩm mỹ và thợ phun xăm có tay nghề yếu. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến chị em khóc than khi nhận ra. Việc các thợ phun xăm không giỏi nghề, không nắm bắt đúng quy trình phun xăm và các nguyên lý cơ bản dẫn đến tình trạng này.

Bởi khi điêu khắc, các chuyên viên phun xăm phải canh lực tác động vừa đủ, tay mướt vừa đủ để đưa mực vào các sợi mày mà không tổn thương sâu sắc lớp biểu bì. Những cơ sở không chất lượng không thể cung cấp trang thiết bị an toàn để hỗ trợ cho quá trình này.

Vấn đề kế tiếp là mực phun kém chất lượng. Sử dụng mực kém chất lượng không chỉ mang lại kết quả mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, các loại mực kém chất lượng dưới tác động của môi trường dễ gây ra trường hợp bị trổ xanh, trổ đỏ. Trong mực hàm chứa thủy ngân và chì có thể gây hại đến cơ thể.

Phương pháp điêu khắc được thực hiện có thể đã lỗi thời. Cùng là điêu khắc chân mày nhưng mỗi dịch vụ sẽ có cách đi sợi, sử dụng máy khác nhau. Có thể phương pháp của dịch vụ mà bạn chọn đã lỗi thời dễ gây ra chân mày nhợt nhạt hay đen đậm nhìn gương mặt bị dữ đi. 

Điêu khắc lông mày hỏng chưa phải hoàn toàn lỗi của kỹ thuật viên
Điêu khắc lông mày hỏng chưa phải hoàn toàn lỗi của kỹ thuật viên

Cuối cùng là chế độ chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày không đảm bảo. Bạn có thể đã ăn những món nên kiêng khiến quá trình bong lông mày không diễn ra thuận lợi. Hay có thể chân mày mới điêu khắc đã bị tác động mạnh quá nhiều do rửa mặt, trang điểm hoặc không được bảo vệ dưới ánh nắng. 

Một số dấu hiệu, tình trạng chân mày hư phổ biến

“Nhưng mà Thế Giới Làm Đẹp ơi, chân mày em lúc bong bị đậm lắm nhìn hơi mất thẩm mỹ thì có phải chân mày điêu khắc bị hư không?”. Trong nhiều ngày chờ mài bong hoàn toàn, nỗi lo lắng mà Thế Giới Làm Đẹp nhận thấy nhiều nhất là sợ lông mày nhạt hoặc nhìn đậm lại.

Bạn đừng quá lo lắng vì sau khi phun xăm 3 – 4 ngày chân mày sẽ có dấu hiệu bị đậm lại nhưng đó chỉ là quá trình mà thôi. Sau khi bong chân mày sẽ hơi nhật nhưng sau một thời gian ngắn sẽ lên màu đều nhé. Còn đối với một hàng lông chân mày điêu khắc bị hư có thể đánh giá qua các yếu tố sau:

  • Một là dáng chân mày bị lệch không cân đối với gương mặt.
  • Hai là sau bong một thời gian rất dài nhưng lông mày không lên màu, bị nhạt. Hoặc có thể sau bong chân mày nhìn đậm khiến gương mặt bị dữ.
  • Ba là lông lông mày trổ xanh, đỏ mất thẩm mỹ.
  • Bốn là để lại sẹo trên lông mày.
  • Năm là gây ra hiện tượng sưng, viêm ở vùng chân mày điêu khắc.
Chân mày trổ xanh, đỏ rất phổ biến và gây mất thẩm mỹ
Chân mày trổ xanh, đỏ rất phổ biến và gây mất thẩm mỹ

Đối với các trường hợp để lại sẹo, gây ra viêm sưng cần có sự can thiệp của y tế tức thời. Còn đối với các trường hợp lệch dáng, mày trổ xanh đỏ hay đậm nhạt quá mức có phần dễ xử lý hơn. Sau đây là một số giải pháp phổ biến thường được lựa chọn.

Giải pháp sửa lông mày hư do điêu khắc 

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của lông mày bị hư mà ứng dụng những phương pháp sau. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám tình trạng và tư vấn chi tiết hơn.

Sửa chân mày bị cách pha lại màu mực

Với những tình trạng nhẹ như chỉ bị trổ xanh, đỏ một chút hay chân mày mày bong nhạt thì có thể xử lý bằng cách pha lại màu mực. Các chuyên viên sẽ pha lại màu mực để xử lý vùng bị trổ xanh đỏ và giúp bạn khôi phục lại màu chân mày như ý muốn.  Đối với chân mày bong quá nhạt sẽ được dặm thêm mực.

Cover chân mày bằng phương pháp shading, tán bột 

Sửa chân mày bằng cách pha lại màu mực đôi lúc sẽ không thể triệt để hoàn toàn vấn đề của bạn. Mặt khác có khả năng không thể tạo độ thẩm mỹ như ban đầu. Do đó một số trường hợp trổ xanh đỏ quá nặng hay lông mày bị lệch dáng thì cover bằng phương pháp shading, tán bột chính là lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp này có thể hiểu như một hình thức bạn chồng thêm một lớp phun xăm lên nền cũ. Shading brows (Phun Shading) là phương pháp hay được ứng dụng để che đi những khuyết điểm cũ hay chân mày lỗi. Từ đó tạo ra một cặp chân mày hoàn toàn mới. Điểm mạnh của phương pháp này là bạn sẽ không nhận ra chân mày điêu khắc bị hư từng xuất hiện.

Dùng phương pháp phun shading để không ai biết lông mày từng bị điêu khắc hư
Dùng phương pháp phun shading để không ai biết lông mày từng bị điêu khắc hư

Xóa chân mày hư bằng công nghệ laser 

Một phương pháp nữa dành cho những ca nặng hơn, nhất là trường hợp chân mày bị bong quá đậm hay dáng lệch không thể cover lại. Kể cả một số trường hợp lông mày trổ xanh, đỏ nặng cũng có thể dùng phương pháp này, đó là xóa lông mày hư bằng công nghệ laser.

Với cách làm này, những hạt mực hư, cũ bên trong lớp biểu bì sẽ được tia laser đào thảo ra và trả lại hàng lông mày nguyên thủy cho bạn. Nhưng cách này chỉ giúp bạn xóa mực xăm hư, cũ chứ không thể giữ hay mang lại hàng chân mày như mới điêu khắc được. Thông thường bạn sẽ trải qua 1 – 2 lần xóa laser và chờ trong 3 – 4 tuần để lông mày phục hồi trước khi phun xăm hàng lông mày mới.

Xóa laser là phương pháp nhanh chóng, xóa triệt để dấu vết xăm chân mày cũ
Xóa laser là phương pháp nhanh chóng, xóa triệt để dấu vết xăm chân mày cũ

Những lưu ý khi lựa chọn xóa chân mày điêu khắc bị hư 

Lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với cơ địa, tình trạng lông mày 

Như những chia sẻ ở trên, tùy từng tình trạng lông mày và mức độ nghiêm trọng sẽ có những phương pháp phù hợp. Bạn nên lựa chọn những cơ sở dịch vụ lớn có uy tín. Tại đó chuyên môn của kỹ thuật viên sẽ cao hơn và nhanh chóng giúp bạn xác định được vấn đề. Qua đó sẽ đề xuất giải pháp tốt nhất với tình trạng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến quy trình của mỗi phương pháp. Điều này sẽ giúp bạn lường trước những vấn đề có thể phát sinh cũng như hiểu được mình sẽ được áp dụng loại công nghệ nào, loại mực nào lên cơ thể.

Công nghệ, kỹ thuật tiên tiến

Một trong những nguyên nhân gây ra chân mày điêu khắc bị hư đến từ yếu tố công nghệ, kỹ thuật lạc hậu, không đảm bảo an toàn và vệ sinh. Vì thế lựa chọn một địa điểm có cơ sở hạ tầng và kỹ thuật xóa sửa lông mày tiên tiến để khắc phục những lỗi cũ hiệu quả.

Chọn cơ sở dịch vụ uy tín

Hãy luôn ghi nhớ rằng bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề, vì thế đừng để lựa chọn sai cơ sở dịch vụ trở thành một vấn đề mới. Hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các hoạt động của cơ sở thẩm mỹ mình đang nhắm đến. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố sau:

  • Quy mô hoạt động: Liệu đây là một cơ sở lớn, có được nhiều khách hàng lựa chọn hay không?
  • Các dịch vụ minh bạch, hình ảnh sản phẩm uy tín: Kiểm tra xem họ có dịch vụ mà mình tìm kiếm hay không. Nếu bạn có thể tìm thấy hình ảnh khách hàng từng thực hiện ở đấy thì quá tốt.
  • Người ta đánh giá gì về nơi đó: Một nơi có dịch vụ kém chất lượng chắc chắn sẽ bị đánh giá tệ. Qua Facebook hoặc Google hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài đánh giá về nơi đó. Hãy xem thử có nhiều người đánh giá tốt không? Có điểm nào đáng nghi trong quá trình hoạt động của họ không?
Nơi bạn nhắm đến có được đánh giá tốt không
Nơi bạn nhắm đến có được đánh giá tốt không

Là một trong những địa chỉ điêu khắc lông mày uy tín, Thế Giới Làm Đẹp tự hào là nơi mà các chị em luôn tin tưởng lựa chọn. Với tay nghề cao của các chuyên viên cùng trang thiết bị hiện đại, tất cả giúp bạn sở hữu một đôi chân mày như ý và chất lượng. Bên cạnh đó, với những khách hàng không may bị hỏng chân mày thì dịch vụ xóa sửa chân mày hư tại Thế Giới Làm Đẹp sẽ giúp bạn hồi phục lại vẻ đẹp của mình.

Để không còn gặp phải tình trạng chân mày điêu khắc bị hư, bạn nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy ngay từ đầu. Thế Giới Làm Đẹp khuyên rằng một khi đã quyết định tân trang bản thân, đừng ham rẻ mà mang về kết quả không như mong đợi nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

7 cách làm mặt nạ ngũ hoa giúp dưỡng da chuyên sâu

23/05/2024 13 phút đọc

Mặt nạ là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm... Đọc tiếp

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Cách làm nhạt màu khi chân mày xăm bị đậm

11/12/2023 11 phút đọc

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải sau khi xăm chân mày là chân mày trở nên quá đậm màu, khiến... Đọc tiếp

Xịt khoáng trước hay sau serum? Cách sử dụng hiệu quả cho da

11/12/2023 11 phút đọc

Xịt khoáng là không kém phần quan trọng trong quá trình chăm sóc làn da, chúng không chi giúp làn da thông thoáng, không gây tình... Đọc tiếp

Nội dung bài viết