Hướng dẫn các bước sơn móng tay cơ bản dễ thực hiện

Hướng dẫn các bước sơn móng tay cơ bản dễ thực hiện

Th 2 11/12/2023 12 phút đọc
Nội dung bài viết

Sơn móng tay không chỉ là một phương pháp làm đẹp đơn giản mà còn mang lại hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức vững về cách sơn móng tay chuẩn xác. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc này, hãy tham khảo các bước sơn móng tay được chia sẻ bởi thế giới làm đẹp trong bài viết này. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ khám phá những bí quyết giúp bảo quản màu sơn móng tay bền vững theo thời gian.

Những loại sơn móng tay sử dụng phổ biến

Hiện nay, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm mua sơn móng tay. Nhiều loại sơn móng tay khác nhau được ra đời để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng cá nhân. Nhiều sản phẩm để chọn là điều tốt khi chị em có thể tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, việc này cũng gây khó khăn khi sơn móng tại nhà, bởi vì những loại sơn khác nhau thì áp dụng các bước sơn móng tay không giống nhau.

Các loại sơn khác nhau áp dụng bước xử lý không giống nhau
Các loại sơn khác nhau áp dụng bước xử lý không giống nhau

Hiện nay, các loại sơn móng tay được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • Sơn móng nước: Lựa chọn phổ biến được các tiệm nail thường xuyên sử dụng, nổi bật với ưu điểm về giá thành hợp lý và khả năng sử dụng tại nhà một cách thuận tiện. Mặc dù có những lợi ích này, loại sơn này thường gặp vấn đề về việc bong tróc, dễ trôi khá cao so với các loại sơn móng khác.
  • Sơn móng gel: Là loại sơn chứa thành phần chính là polymer và monomer có đặc điểm nước sơn rất bền và cũng khó tẩy hơn so với loại sơn thông thường. Bên cạnh đó, khi thực hiện thì cần phơi móng dưới đèn LED thì sơn mới khô được. bên cạnh đó, việc lạm dụng sơn gel cũng khiến móng bị yếu đi đáng kể.

Các bước sơn móng tay theo từng loại

Quá trình sơn móng tay đòi hỏi các bước cụ thể phụ thuộc vào loại sơn móng được lựa chọn, với sự khác biệt về thành phần và cấu trúc. Điều này đặt ra yêu cầu về việc thực hiện các bước sơn móng tay theo từng loại sơn cụ thể.

Đối với sơn nước

Nếu sử dụng sơn nước thì bạn cần thực hiện theo quy trình sau để có được một bộ nail hoàn hảo nhất:

Bước 1: Làm sạch móng

Nếu móng tay của bạn vẫn còn lớp sơn cũ thì việc đầu tiên cần làm đó là tẩy sạch nó. Việc này là để đảm bảo lớp sơn mới có thể bám chắc trên móng nhằm kéo dài tuổi thọ củ màu sơn. Hãy dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm hút dung dịch axeton rồi lau chùi bề mặt móng nhẹ nhàng cho đến khi móng trở về màu nguyên thủy.

Đầu tiên là hãy dùng axeton để tẩy đi lớp sơn cũ
Đầu tiên là hãy dùng axeton để tẩy đi lớp sơn cũ

Bước 2: Tạo hình

Cách chăm sóc móng chân bị bật nhanh lành ngay tại nhà

12/12/2023 11 phút đọc

Móng chân là khu vực dễ xảy ra va chạm và khiến móng bị bật. Nhiều người không biết cách xử lý có thể gây tổn... Đọc tiếp

Sơn móng tay gel giá bao nhiêu? Làm móng ở đâu đẹp?

12/12/2023 7 phút đọc

Sơn móng tay gel giúp chị em có được những bộ móng bóng bẩy, bền màu và đa dạng phong cách biến hóa. Tuy nhiên, vấn... Đọc tiếp

Cách làm móng tay nhanh dài bằng nước muối cực đơn giản hiệu quả

11/12/2023 12 phút đọc

Móng tay là một bộ phận tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ. Một bộ móng dài và chắc khỏe... Đọc tiếp

Bộ dụng cụ làm nail cơ bản giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

11/12/2023 11 phút đọc

Một bộ nail đẹp không những cần tay nghề của thợ làm nail hay hoa tay của bạn mà yếu tố đầu tiên các bạn cần... Đọc tiếp

Nội dung bài viết