Những điều cần biết về Toner và nước tẩy trang

Những điều cần biết về Toner và nước tẩy trang

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Toner và nước tẩy trang có giống nhau không, chúng được sử dụng như thế nào và tác dụng là gì? Đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm thì đây là điều rất dễ bị nhầm lẫn. Vì thế bài viết sau đây sẽ sẽ tiết lộ cho bạn những thông tin thú vị về Toner và nước tẩy trang, đừng bỏ qua! 

Toner và nước tẩy trang có phải là một hay không?

Thực tế thì việc nhầm lẫn giữa Toner và nước tẩy trang thường xuyên xảy ra, nhất là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trang điểm, hoặc sử dụng các loại sản phẩm làm đẹp

Vậy Toner và nước tẩy trang có phải là cùng một loại sản phẩm hay không? Chắc chắn là không, Hai sản phẩm này đều có dạng lòng trong suốt như nước nhưng lại có đặc tính hoàn toàn khác biệt và cách sử dụng cũng khác nhau.

Toner và nước tẩy trang có phải là một?
Toner và nước tẩy trang có phải là một?

Toner thường được biết đến như một loại dung dịch chứa nhiều thành phần khác nhau gồm dầu hoa cúc, dầu tràm Trà, axit salicylic, hoặc phổ biến hơn là nước hoa hồng. Toner sẽ có những công dụng chính là tăng cường độ pH cho làn da, đưa da về trạng thái ổn định và giúp cho da Hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. 

Trong khi đó thì nước tẩy trang có công dụng rõ rệt hơn là làm sạch những loại mỹ phẩm trang điểm, hoặc kem chống nắng đang bám dính trên bề mặt da. Tác dụng mạnh mẽ trên bề mặt mà sản phẩm tẩy trang mày còn có tác dụng làm sạch hoàn toàn những phần cặn mỹ phẩm bám sâu ở lỗ chân lông.

Chính vì sở hữu hai công dụng hoàn toàn khác nhau nên Toner và nước tẩy trang không phải là cùng một sản phẩm. Bạn nên ghi nhớ điều này trong quá trình lựa chọn các loại mỹ phẩm trang điểm và làm đẹp da ban đầu. 

Phân biệt giữa Toner và nước tẩy trang 

Như đã nói ở phần trên thì Toner và nước tẩy trang không phải là cùng một loại sản phẩm. Những để hiểu rõ hơn thì cần phải phân biệt sự khác nhau giữa hai loại này dựa trên những yếu tố như sau: 

Điểm chung của Toner và nước tẩy trang 

Điểm chung của 2 sản phẩm này là Texture dạng lỏng và được sử dụng khi Chị em phụ nữ bắt đầu chu trình Skincare mỗi ngày. Bên cạnh đó, nước tẩy trang và Toner đều có khả năng làm sạch da, nên thường thì việc sử dụng sẽ không bắt buộc phải đầy đủ cả hai loại, nếu không trong điều kiện phù hợp thì bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm duy nhất để làm sạch làn da cũng đã đủ. 

Cần phải phân biệt rõ ràng giữa Toner và nước tẩy trang
Cần phải phân biệt rõ ràng giữa Toner và nước tẩy trang

Tuy nhiên, như phân tích ở trên, Toner chỉ làm sạch tầng trên cùng của biểu bì, không thể làm sạch sâu như nước tẩy trang. Do đó nếu như muốn tối ưu hóa hiệu quả trong quá trình chăm sóc da và làm sạch thì bạn nên sử dụng cả 2 sản phẩm để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất đối với làn da của mình.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu nước tẩy trang mặt vừa “đỉnh” vừa hợp túi tiền

Công dụng thực tế 

Công dụng thực tế của Toner và nước tẩy trang là hoàn toàn khác biệt, hãy ghi nhớ điều đó.

Cụ thể thì Toner chỉ có công dụng lấy đi bụi bẩn trên da và giúp cân bằng pH trên da, tức là nó hoạt động giống như một lượng chất lỏng để làm sạch bẩn nhưng không gây khô da mặt nếu như bạn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên thì sản phẩm này sẽ không có tác dụng mạnh mẽ đối với những loại mỹ phẩm hoặc làm ra có quá nhiều dầu, nhờn hay lỗ chân lông lớn.

Công dụng của Toner và nước tẩy trang hoàn toàn khác nhau
Công dụng của Toner và nước tẩy trang hoàn toàn khác nhau

Còn nước tẩy trang có tác dụng tẩy sạch các gốc dầu có trong sản phẩm trang điểm. Thậm chí bạn vẫn có thể sử dụng nước tẩy trang một cách bình thường kể cả khi không trang điểm. Nhất là những chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng kem chống nắng thì nên có cho mình một sản phẩm nước tẩy trang để làm sạch lớp kem còn thừa lại mỗi ngày trên bề mặt da.

Thời điểm thích hợp để sử dụng 

Vì Toner và nước tẩy trang là 2 sản phẩm có công dụng khác biệt nhau, nên thời điểm mà bạn cần sử dụng chúng cũng có sự phân biệt một cách rõ rệt.

Nước tẩy trang là sản phẩm chuyên dụng để làm sạch da toàn diện, vì thế bạn sẽ buộc phải sử dụng trước khi dùng sữa rửa mặt. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng những những lớp kem và phấn trang điểm, để bước làm sạch bằng sữa rửa mặt đạt hiệu quả tốt nhất.

Mỗi sản phẩm lại có thời điểm sử dụng riêng biệt
Mỗi sản phẩm lại có thời điểm sử dụng riêng biệt

Còn Toner là sản phẩm để cân bằng độ pH làn da trước khi dưỡng da. Vì thế mà Toner cần phải được thoa lên da sau khi làn da đã được làm sạch hoàn toàn. Nói cách khác, Toner là bước đệm sau khi làm sạch, giúp da cân bằng pH và tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất hiệu quả nhất.

Hãy ghi nhớ thời điểm thích hợp để sử dụng toner và nước tẩy trang, bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả chăm sóc và làm sạch da hàng ngày của bạn nếu sử dụng và thực hiện sai thứ tự. 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng toner và nước tẩy trang 

Vì Toner và nước tẩy trang cùng là sản phẩm làm sạch, đều được dùng trên bề mặt da trong một khoảng thời gian ngắn nên sự tác động qua lại giữa chúng là không thể tránh khỏi. 

Do đó bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây để tránh việc làm giảm hiệu quả hoặc gây xung đột giữa chúng trong quá trình chăm sóc da mặt của mình, cụ thể là:

Sử dụng toner và nước tẩy trang đúng cách để đạt hiệu quả tối đa
Sử dụng toner và nước tẩy trang đúng cách để đạt hiệu quả tối đa
  • Nước tẩy trang nên sử dụng hàng ngày: Kể cả khi bạn không trang điểm hoặc chỉ sử dụng kem chống nắng thì nước tẩy trang vật đóng vai trò nào sạch tích cực cho làn da. Vốn dĩ nước tẩy trang đã có khả năng làm sạch nên bạn có thể tận dụng như một lớp tráng cho da trước khi bắt đầu với những loại sản phẩm làm sạch da khác. 
  • Sử dụng đều trên các vùng da: Đôi khi chị em quên rằng việc sử dụng toner và nước tẩy trang cần phải được đảm bảo đầy đủ trên các vùng da. Những vùng như mí mắt hoặc đường viền chân tóc ở trên trán cũng cần phải được sử dụng toner và nước tẩy trang để làm sạch và diện.  
  • Không lạm dụng quá nhiều khi chăm sóc da: Thực tế thì tính sản phẩm như Toner và nước tẩy trang đều có công dụng làm sạch. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều trong khi chăm sóc da bởi chúng có thể tẩy sạch quá mức, khiến da bị quá tải và dẫn tới kích ứng hoặc nổi mụn nếu không chú ý chăm sóc đầy đủ.  
  • Sử dụng kết hợp massage cho làn da: Muốn sử dụng toner và nước tẩy trang một cách hiệu quả thì bạn cần kết hợp với động tác massage trong quá trình sử dụng. Đây là thao tác giúp kích thích làn da, hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
  • Sử dụng dạng xịt tốt và tiết kiệm hơn: Đối với các sản phẩm Toner chăm sóc da thì bạn nên ưu tiên sử dụng dạng xịt. Việc sử dụng bình xịt sẽ giúp Toner được “lan tỏa” đều khắp khuôn mặt so với dùng bông tẩy trang hoặc đổ lên tay rồi thoa. Hơn nữa, dạng chai xịt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng Toner hao phí do thấm vào bông tẩy trang hoặc da tay.  

Trên đây là một số thông tin về cách phân biệt, sử dụng cũng như lưu ý khi bạn muốn tìm hiểu về Toner và nước tẩy trang Thế Giới Làm Đẹp chia sẻ. Hãy nhớ rằng chăm sóc da là một quy trình khoa học với từng sản phẩm tương ứng, vì thế mà cần dùng đúng cách, đúng thời điểm mới có thể đạt hiệu quả đúng như mong muốn!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Công dụng tảo biển với làn da? Cách làm mặt nạ tảo biển dưỡng da

25/06/2024 7 phút đọc

Tảo biển không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, cải thiện các chức năng gan và thận mà còn cung cấp dưỡng chất cho làn... Đọc tiếp

Thuốc đỏ có trị mụn được không? Cách sử dụng như thế nào?

04/06/2024 8 phút đọc

Mụn là một vấn đề trên da mặt thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị... Đọc tiếp

7 cách làm mặt nạ ngũ hoa giúp dưỡng da chuyên sâu

23/05/2024 13 phút đọc

Mặt nạ là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm... Đọc tiếp

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Nội dung bài viết