Tìm hiểu cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên

Tìm hiểu cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Kẻ eyeliner là một trong những phương pháp tuyệt vời để khắc phục nhược điểm tự nhiên của đôi mắt, đặc biệt là khi bạn là phải tình trạng mắt một mí. Đây cũng là bước quan trọng trong quá trình trang điểm mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tạo nên vẻ đẹp cho đôi mắt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên mà không tốn quá nhiều công sức.

Có nên kẻ eyeliner cho mắt 1 mí?

Tình trạng mắt một mí có thể nhận biết một cách rõ rệt thông qua đường nếp gấp mí trên gương mặt của bạn. Những nếp gấp của mắt 1 mí thường hay có chiều hướng sụp xuống khiến đôi mắt trở nên nhỏ hơn, không cân đối. Từ đó tạo ra rất nhiều khó khăn trong quá trình trang điểm tại vùng mắt.

Mắt một mí thì nên ưu tiên kẻ eyeliner
Mắt một mí thì nên ưu tiên kẻ eyeliner

Việc trang điểm cho đôi mắt là điều mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn thực hiện hoàn hảo, nhưng có thể sẽ gặp phải nhiều trở ngại, nhất là khi nếp gấp của mắt 1 mí dày và khiến các loại mỹ phẩm bám không đều. Chính vì vậy mà việc tạo ra điểm nhấn bằng đường kẻ eyeliner sẽ giúp cho tổng thể đôi mắt trở nên cân đối, cũng như che giấu khuyết điểm mắt 1 mí trở nên dễ dàng hơn khi bạn có nhu cầu trang điểm.

Nếu biết cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một vài hiệu ứng cho đôi mắt, thậm chí là tăng thêm chiều sâu cho tổng thể lớp trang điểm và tạo nên những hiệu ứng ấn tượng trên đôi mắt, che đi khuyết điểm 1 mí tự nhiên. Bạn cũng đừng nghĩ rằng kẻ eyeliner là những đường vẽ đậm nét, bởi phương pháp trang điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt với những hiệu ứng mới nhằm tạo ra vẻ đẹp nhẹ nhàng và hoàn hảo cho đôi mắt.

Đây là lý do mà bạn nên học cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí ngay từ bây giờ, vừa để khắc phục nhược điểm tự nhiên, lại hỗ trợ làm đẹp tốt hơn cho bản thân mà không cần tốn quá nhiều công sức hay bỏ tiền ra để thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Kẻ eyeliner cho mắt 1 mí có khó hay không?

Thực tế thì việc kẻ eyeliner đã trở thành một phương pháp làm đẹp quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Chính vì vậy mà thao tác thực hiện kẻ eyeliner không hề khó khăn và phức tạp như những bài viết trên mạng thường đề cập. Đôi khi chỉ là sự khác biệt của từng cách kẻ eyeliner đối với kiểu mắt hoặc phong cách trang điểm dành cho từng gương mặt.

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí không quá phức tạp như bạn nghĩ
Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí không quá phức tạp như bạn nghĩ

Nếu như bạn sở hữu đôi mắt 1 mí thì việc kẻ eyeliner sẽ có đôi chút khác biệt ở một số công đoạn cần thực hiện. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi một khi đã thành thạo cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí thì bạn hoàn toàn có thể mang đến hiệu ứng đẹp ấn tượng, hoặc tăng thêm độ tự nhiên, thanh thoát cho đôi mắt, đồng thời hiệu quả thẩm mỹ sau khi hoàn thiện cũng rõ rệt hơn rất nhiều nếu phải so sánh với kẻ eyeliner mắt 2 mí hoặc mắt sụp mí.

Chỉ cần thực hiện những đường nét thanh mảnh ngắn gọn và có độ chính xác tương đối là bạn đã có thể sở hữu một đôi mắt kẻ eyeliner chuẩn chỉ. Nếu như bạn chỉ mới học cách trang điểm và đang làm quen với cách kẻ eyeliner 1 mí thì cũng đừng quá lo lắng, bởi sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để sở hữu một đôi mắt với đường kẻ eyeliner đẹp hoàn mỹ.

Một số cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên

Nói đến cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí thì thực tế có rất nhiều phong cách có thể áp dụng được, tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nhất định trong quá trình thực hiện, nhằm mang lại cho bạn một vẻ ngoài ấn tượng, tự nhiên hoặc nhấn nhá trên từng đường nét. Nếu như chưa biết cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, bạn có thể tham khảo qua 2 cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí phổ biến thường được áp dụng như sau:

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí trở nên tự nhiên

Kẻ eyeliner cho mắt một mí trở nên tự nhiên thường sẽ là phương pháp kẻ eyeliner đơn giản và hiệu quả nhất, sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian thực hiện mà vẫn giúp đôi mắt của bạn có chiều sâu, cân đối và hài hòa hơn rất nhiều. Đồng thời cũng tô điểm cho đôi mắt trên tổng thể lớp trang điểm mà bạn thực hiện.

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên
Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đẹp tự nhiên

Bạn có thể thực hiện cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí tự nhiên qua các bước sau đây:

  • Dùng bút kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh sát chân mi, kéo dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt.
  • Khi đường kẻ đến phần đuôi, hất nhẹ đầu bút chếch lên phía trên một chút để mở rộng khóe mắt sau đó tô bồi màu lại một lượt từ phần đuôi đường kẻ đế phần đầu mắt.
  • Dùng tăm bông kéo phần mí mắt lên và kẻ một đường thật mảnh sát bên dưới chân mi, kéo dài từ đầu đến đuôi mắt.

Mặc dù không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn cần phải lưu ý, cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí tự nhiên yêu cầu đường kẻ phải đều, mỏng và đi sát với phần mí mắt nhằm tạo ra nét vẽ hài hòa.

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí thêm phần sắc sảo

Giúp cho đôi mắt trở nên sắc sảo, che giấu khuyết điểm tự nhiên và ấn tượng hơn là một trong những mục đích chính mà hội chị em hướng đến khi kẻ eyeliner.

Kẻ eyeliner cho mắt một mí theo phong cách nổi bật
Kẻ eyeliner cho mắt một mí theo phong cách nổi bật

Chính vì vậy mà cách thức thực hiện cũng có phần phức tạp và bạn sẽ cần thực hiện nhiều lần để có thể thành thạo cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí này. Cụ thể là qua các bước như sau:

  • Bắt đầu bằng việc kẻ eyeliner từ phần đuôi mắt, vẽ một đường thẳng theo hướng chếch lên phía trên để mở rộng đuôi mắt giúp tạo cảm giác mắt sâu và dài hơn.
  • Ở phần mi dưới, chấm một điểm cách đuôi mắt khoảng 1/3 chiều dài mắt sau đó kẻ một đường mảnh sát chân mi và dần đậm hơn về phía đuôi mắt.
  • Kéo dài đường kẻ ra bên ngoài đuôi mắt, chú ý thực hiện sao cho đường kẻ này tạo thành một đường song song với đường kẻ của mi mắt trên. Có thể nhấn thêm phần mắt và chuốt mascara để đôi mắt trông thu hút hơn.

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí ấn tượng sẽ giúp bạn che giấu đi khuyết điểm ở phần nếp mí mắt, đồng thời cũng sẽ tạo ra nét nổi bật cho gương mặt và không cần phải quá bận tâm về vấn đề mắt 1 mí nữa.

Một số lưu ý khi thực hiện kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Mặc dù bạn có thể học cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí và thực hiện liên tục để nâng cao kỹ năng trang điểm, nhưng hãy chú ý những điều sau đây để không làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của đường kẻ eyeliner:

Hãy lưu ý đến một số chi tiết khi kẻ eyeliner
Hãy lưu ý đến một số chi tiết khi kẻ eyeliner
  • Nên ưu tiên sử dụng kem lót trước khi kẻ eyeliner, điều này sẽ giúp cho đường kẻ lên màu tốt hơn, ổn định và hạn chế lem màu.
  • Kẻ eyeliner cho mắt 1 mí thì nên sử dụng chuốt mascara trước, bởi trong lúc vẽ eyeliner sẽ có thể khiến mascara bị nhòe hoặc lem màu nếu vô tình chạm phải.
  • Nếu chưa có kinh nghiệm kẻ mắt eyeliner thành thạo, bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ như tăm bông, băng dính để đường kẻ được đều và sắc nét hơn.
  • Cho dù áp dụng cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí theo phong cách nào thì cũng không nên kẻ quá dày hoặc đường kẻ quá mỏng.

Một khi đã thành thạo cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, thì việc sở hữu một đôi mắt đẹp tự nhiên, hoặc ấn tượng không còn quá khó khăn. Thegioilamdep.Vn hy vọng bạn có thể thêm phần tự tin trang điểm và làm đẹp môi khi cần thiết dành cho đôi mắt.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Thuốc đỏ có trị mụn được không? Cách sử dụng như thế nào?

04/06/2024 8 phút đọc

Mụn là một vấn đề trên da mặt thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị... Đọc tiếp

7 cách làm mặt nạ ngũ hoa giúp dưỡng da chuyên sâu

23/05/2024 13 phút đọc

Mặt nạ là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm... Đọc tiếp

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Cách làm nhạt màu khi chân mày xăm bị đậm

11/12/2023 11 phút đọc

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải sau khi xăm chân mày là chân mày trở nên quá đậm màu, khiến... Đọc tiếp

Nội dung bài viết